แนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิ

รู้จักกับเครื่องวัดอุณหภูมิและชนิดของเทอร์โมมิเตอร์

คุณสมบัติทางกายภาพใดๆ ที่ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิอย่างสม่ำเสมอและสามารถทำซ้ำได้สามารถใช้เป็นพื้นฐานของเทอร์โมมิเตอร์ ตัวอย่างเช่นปริมาณเพิ่มขึ้นตามอุณหภูมิสำหรับสารส่วนใหญ่ คุณสมบัตินี้เป็นพื้นฐานสำหรับเทอร์โมมิเตอร์แอลกอฮอล์ทั่วไปและเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอทดั้งเดิม คุณสมบัติอื่น ๆ ที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิ ได้แก่ ความต้านทานไฟฟ้าสีและการแผ่รังสีอินฟราเรด เครื่องวัดอุณหภูมิวัดอุณหภูมิตามระดับการวัดที่กำหนดไว้อย่างดี เครื่องชั่งอุณหภูมิที่ใช้กันมากที่สุดสามแบบคือฟาเรนไฮต์เซลเซียสและเคลวิน เครื่องวัดอุณหภูมิถูกสร้างขึ้นโดยการระบุสองอุณหภูมิที่ทำซ้ำได้ หน่วยการวัดอุณหภูมิ อุณหภูมิการแช่แข็งและการเดือดของน้ำที่ความดันบรรยากาศมาตรฐานมักใช้ในระดับเซลเซียสจุดเยือกแข็งของน้ำคือ 0 ° C และจุดเดือดคือ 100° C หน่วยของอุณหภูมิในระดับนี้คือองศาเซลเซียส (° C) ระดับฟาเรนไฮต์ (ยังคงใช้บ่อยที่สุดสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไปในสหรัฐอเมริกา) มีจุดเยือกแข็งของน้ำที่ 32 ° F และจุดเดือด 212 ° F หน่วยของมันคือองศาฟาเรนไฮต์ (° F) จะเห็นว่า 100 องศาเซลเซียสครอบคลุมช่วงเดียวกันกับ 180 องศาฟาเรนไฮต์ [...]

รู้จักกับ pH Meter

รู้จักกับเครื่องวัดค่า pH meter การดูแลรักษาเครื่องวัด pH

เครื่องวัดค่า pH meter เป็นเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้วัดการทำงานของไฮโดรเจน - อิออนในสารละลายหรือน้ำ ของแข็งและของกึ่งแข็งซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นกรดหรือด่างที่แสดงเป็น pH เครื่องวัดค่า pH วัดความแตกต่างของศักย์ไฟฟ้าระหว่างหัววัด pH และหัววัดอ้างอิงและบางครั้งเครื่องวัดค่า pH จะเรียกว่า "โพเทนชิโอมิเตอร์วัดค่าโพเทนชิโอเมตริก" ความแตกต่างของศักย์ไฟฟ้าเกี่ยวข้องกับความเป็นกรดหรือข้อมูลเชิงปริมาณที่ได้จากการวัดค่า pH แสดงระดับของกิจกรรมของกรดหรือเบสในแง่ของไฮโดรเจนไอออน ค่า pH ของสารเกี่ยวข้องโดยตรงกับอัตราส่วนของไฮโดรเจนไอออน [H +] และความเข้มข้นของไฮดรอกซิลไอออน [OH-] หากความเข้มข้นของ H + มากกว่า OH- แสดงว่าวัสดุนั้นมีสภาพเป็นกรด นั่นคือการวัดค่า pH น้อยกว่า 7 หากความเข้มข้นของ OH- มากกว่า [...]

Showing all 2 results

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th