บทความเทอร์โมมิเตอร์ (ตำแหน่ง Newletter)

รู้จักเครื่องเทอร์โมมิเตอร์

รู้จักเครื่องเทอร์โมมิเตอร์

เครื่องเทอร์โมมิเตอร์คืออุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ใช้วัดอุณหภูมิหรือการไล่ระดับอุณหภูมิ (ระดับความร้อนหรือความเย็นของวัตถุ) โดยใช้หลักการต่างๆ สามารถวัดอุณหภูมิของของแข็งของเหลวหรือก๊าซได้ โดยทั่วไปมีองค์ประกอบที่สำคัญ 2 ประการ ได้แก่  (1) เซ็นเซอร์วัดอุณหภูม ...

digital thermometer

รู้จักเครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอลและชนิดของเซ็นเซอร์

เครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอลเป็นเครื่องมือตรวจจับอุณหภูมิที่พกพาได้ง่ายมีหัววัดแบบถาวรและจอแสดงผลดิจิตอลที่ใช้งานสะดวก เครื่องวัดชนิดนี้เป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งได้ทำการปรับปรุงและปรับปรุงเทอร์โมมิเตอร์แบบใช้ของเหลวแบบเดิมๆ ในอดีตอย่างมีนัยสำคั ...

high temperature thermometer

แนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิความร้อนสูง

อุณหภูมิเป็นตัวแปรที่วัดได้อย่างกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรมกระบวนการและมักเป็นปัจจัยสำคัญในการแปรรูปทางอุตสาหกรรม หากการวัดอุณหภูมิไม่แม่นยำหรือเชื่อถือได้อาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของกระบวนการการใช้พลังงานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การวัดอุณหภูมิสูงในช่วง 800 ° C (1,472 ° F) และสูงกว่า ...

เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดชนิดนี้ใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิ ในงานอุตสาหกรรมหลายประเภท โดยทั่วไปแล้วจะมีความทนทานมากกว่าเครื่องวัดที่ใช้ในห้องปฏิบัติการ วิธีการทำงานของเทอร์โมมิเตอร์อุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับประเภทของเซ็นเซอร์อุณหภูมิ ที่ใช้ ตัวเลือกเซ็นเซอร์ ได้แก่ bimetal ของเหลวหรือก๊าซอิเล็กทรอนิกส์หรื ...

บริษัทบริษัทเครื่องวัดอุณหภูมิ

บริษัทขายเครื่องวัดอุณหภูมิคุณภาพสูง

หากกล่าวถึงบริษัทขายเครื่องวัดอุณหภูมิคุณภาพสูง เชื่อว่าหลายท่านคงนึกถึงบริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจำหน่ายสินค้าหลากหลายรุ่นหลายชนิด ประเภทได้แก่: เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลอุตสาหกรรมใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิในงานอุ ...

ISO-17025

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิ

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิมีความสำคัญอย่างยิ่ง ในทุกที่ที่มีการวัดการสอบเทียบ (Calibration) จะช่วยให้ผู้ใช้และธุรกิจมีความมั่นใจในผลลัพธ์ที่ตรวจสอบบันทึกและควบคุมในภายหลังและเป็นกระบวนการเปรียบเทียบ การอ่านค่าของเครื่องวัดอุณหภูมิหรืออุปกรณ์เทียบกับอุปกรณ์อีกชิ้นที่ได้รับการปรับ ...

Thermometer คืออะไร

Thermometer คือเครื่องมือวัดอุณหภูมิ

Thermometer คืออุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิหรือระดับความร้อนหรือความเย็นของวัตถุ ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเพื่อตรวจสอบกระบวนการในงานด้านต่างๆ ได้แก่อุตุนิยมวิทยา การแพทย์และในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ มีสินค้าเทอโมมิเตอร์หลายประเภทในปัจจุบัน ก่อนตัดส ...

เทอร์มอมิเตอร์

รู้จักเทอร์มอมิเตอร์ (Thermometer)

เทอร์มอมิเตอร์เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิหรือการวัดระดับอุณหภูมิ เป็นอุปกรณ์สากลที่ใช้วัดอุณหภูมิ อุณหภูมิและความร้อนเป็นคำสองคำที่มักทำให้ผู้คนสับสนตัวอย่างเช่นอธิบายความร้อนของวัตถุได้อย่างไร? อะไรเป็นตัววัดหรือพื้นฐานสำหรับความร้อนนั้น? คำตอบคืออุณหภูมิและความร้อนเป็นพ ...

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิที่หน้าผากเป็นวิธีที่อ่อนโยนในการวัดอุณหภูมิของทุกคนและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเด็กที่ป่วย เครื่องวัดประเภทนี้มีความแม่นยำรวดเร็ว หลักการทำงานของอุปกรณ์นี้ใช้หลักการแบบอินฟราเรดส่วนใหญ่คือการดูดซับพลังงานรังสีอินฟราเรดของเป้าหมายเพื่อให้ได้ค่าระดับความร้อน ดังนั้ ...

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟราเรด

ในช่วงที่โควิด -19 ระบาดคุณอาจต้องตรวจสอบอุณหภูมิของบุตรหลานก่อนไปโรงเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆ การรู้สึกว่าหน้าผากของลูกเป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ใช่วิธีการที่แน่นอน การใช้เทอร์โมมิเตอร์ดิจิทัลเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทราบว่าบุตรหลานของคุณมีไข้หรือไม่ อุณหภูมิปกติสำหรับทารกและเด็ก ในท ...

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ (Temperature Sensor) มีความแตกต่างกันไปตั้งแต่อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิแบบธรรมดาไปจนถึงเซมิคอนดักเตอร์ประเภทที่มีความไวสูงซึ่งสามารถควบคุมกระบวนการที่ซับซ้อนได้   จากชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนกล่าวว่า”อุณหภูมิคือ“การเคลื่อนที่ของโมเลกุลและอะตอมก่อ ...

เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอโมมิเตอร์ในการปรุงอาหารและวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อที่จะไม่ต้องคาดเดาในการปรุงอาหารเนื่องจากการวัดอุณหภูมิภายในเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่ปรุงสุกหรือหม้อปรุงอาหารใดๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีระดับอุณหภูมิที่ปลอดภัยเพื่อทำลายแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและอาหารข ...

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์

เทอร์โมมิเตอร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่แบบสัมผัส (Contact) และแบบไม่สัมผัส (Non Contact) ในเทอโมมิเตอร์แบบสัมผัสจะมีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิอยู่ภายใน เทอร์มอมิเตอร์แบบสัมผัสจะวัดอุณหภูมิโดยใช้ปรากฏการณ์การถ่ายเทความร้อนที่เรียกว่า “การนำ” ดังนั้นจึงต ...

เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล

เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลคือ

เทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอลเป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งได้ทำการปรับปรุงจากแบบใช้ปรอทเหลวแบบเดิมๆ ในอดีต เทอโมมิเตอร์ปรอทเหลวแบบดั้งเดิมได้รับความนิยมเป็นครั้งแรกผ่านการพัฒนาในสาขาวิทยาศาสตร์ในช่วงศตวรรษที่ 17 และ 18 (คศ. 17xx-18xx) และยังคงไม่เปลี่ยนแปลงโดยหลักการพ ...

เทอร์โมมิเตอร์สำหรับเตาอบ

เทอร์โมมิเตอร์เตาอบสำหรับการวัดอุณหภูมิอาหาร

อุณหภูมิมีบทบาทสำคัญในการอบและปรุงอาหาร การควบคุมระดับความร้อนในเตาอบไม่ได้เป็นเพียงแค่การตรวจสอบความสุกเท่านั้น แต่อาจส่งผลต่อเนื้อสัมผัสและรสชาติของอาหารหรือขนมอบ โดยทั่วไประดับความร้อนที่ต่ำเกินไปจะทำให้ทำอาหารนั้นมีความกระด้างและจะมีรสขม เตาอบของคุณอาจมีเครื่อ ...

อุณหภูมิห้อง (Room Temperature)

นิยามของอุณหภูมิห้อง (Room Temperature) คือ

ก่อนที่จะเข้าใจอุณหภูมิห้องต้องรู้จักอุณหภูมิคืออะไร อุณหภูมิเป็นตัวชี้วัดว่าสิ่งที่ร้อนหรือเย็น เป็นการวัดโดยเฉพาะการวัดพลังงานจลน์เฉลี่ยของอนุภาคในวัตถุซึ่งเป็นพลังงานประเภทหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนที่ แต่ร้อนจะร้อนแค่ไหนหนาวแค่ไหน? คำว่าร้อนและเย็นไม่ใช่ศ ...

เทอร์มิสเตอร์ (Thermistor) คือเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ

เทอร์มิสเตอร์ (Thermistor) คือเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ

เราทุกคนใช้เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิ เครื่องทำน้ำอุ่นไมโครเวฟหรือตู้เย็น โดยปกติแล้วเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิมีการใช้งานที่หลากหลายเป็นเครื่องมือง่ายๆ ที่ใช้วัดระดับความร้อนหรือความเย็นและแปลงเป็นหน่วยที่อ่านได้ แต่คุณเคยสงสัยหรื ...

รู้จักเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ

รู้จักเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิคือเครื่องมือวัดระดับอุณหภูมิ

เราทุกคนใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ วัดไข้ บันทึกข้อมูลระหว่างห้องปฏิบัติการเคมีหรือช่วยเราตัดสินใจว่าจะแต่งตัวอย่างไรก่อนออกไปโรงเรียนในตอนเช้า แต่คุณเคยคิดบ้างไหมว่ามีหลักการทำงานอย่างไรและเมื่อคุณวัดระดับความร้อนคุณวัดอะไรกันแน่ คำนำหน้าเทอร์โมหมายถึงความร้อนแ ...

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th