บทความเทอร์โมมิเตอร์ (ตำแหน่ง Newletter)

เทอร์โมมิเตอร์วิทยาศาสตร์

เทอร์โมมิเตอร์วิทยาศาสตร์

เทอร์โมมิเตอร์ (Thermometer) เป็นเครื่องมือสากลที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิ อุณหภูมิและความร้อนเป็นคำสองคำที่มักทำให้ผู้คนสับสน ตัวอย่างเช่นคุณจะอธิบายความร้อนของวัตถุได้อย่างไร อะไรเป็นตัววัดหรือพื้นฐานของความร้อนนั้น คำตอบคืออุณหภูมิ   ความร้อนเป็นรูปแบบหนึ่งของพ ...

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิน้ำ

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิน้ำ

โดยปกติเราสามารถบอกได้ว่าน้ำนั้นร้อนหรือเย็นได้โดยการใช้มือสัมผัส หรือดูได้จากการเดือดหรือไอของน้ำจากการดูด้วยตา แต่การใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิน้ำจะสามารถอ่านค่าอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำและยังสามารถใช้เครื่องวัดอุณหภูมินี้เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิของของเหลวอื่นๆ เช่น ...

เทอร์โมมิเตอร์กาแฟ

เทอร์โมมิเตอร์กาแฟ

เทอร์โมมิเตอร์กาแฟแบบดิจิตอลสามารถใช้ตรวจวัดอุณหภูมินมและน้ำร้อนและก๊อกน้ำร้อนได้ เทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอลจะตอบสนองเร็วและอ่านค่าได้แม่นยำมาก เป็นเครื่องมือที่ง่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับมืออาชีพและการชงกาแฟที่บ้าน มีหน้าปัดที่ชัดเจนซึ่งระบุอุณหภูมิเพื่อการใช้งานที่ ...

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอากาศ

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอากาศ

อากาศประกอบด้วยโมเลกุลของก๊าซ ซึ่งเป็นการรวมกันของอะตอมตั้งแต่สองอะตอมขึ้นไป แม้ว่าจะไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา แต่โมเลกุลก็ยังคงเคลื่อนที่ในลักษณะนี้และด้วยความเร็วสูงมาก   อุณหภูมิของอากาศเป็นตัววัดความเร็วของโมเลกุลที่เคลื่อนที่ ยิ่งโมเลกุลมีพลังงานเคลื่อนท ...

เทอร์โมมิเตอร์หมายถึง

เทอร์โมมิเตอร์หมายถึง

เทอร์โมมิเตอร์เป็นเครื่องมือวัดอุณหภูมิสามารถวัดอุณหภูมิของของแข็ง เช่น อาหาร ของเหลว เช่น น้ำ หรือก๊าซ เช่น อากาศ หน่วยวัดอุณหภูมิทั่วไปสามหน่วย ได้แก่ เซลเซียส ฟาเรนไฮต์ และเคลวิน   เครื่องมือที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิมีหลายประเภท โดยทั่วไปประกอบด้วยหลอดแก้วแบบ ...

เทอร์โมมิเตอร์วิธีใช้

เทอร์โมมิเตอร์วิธีใช้งานอย่างถูกต้อง

เทอร์โมมิเตอร์เป็นเครื่องมือวัดอุณหภูมิความร้อน การวัดอุณหภูมิที่แม่นยำเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการรับรองความปลอดภัยของอาหาร ตั้งแต่โรงงานแปรรูปอาหารไปจนถึงร้านอาหารและคาเฟ่   มีหลายประเภทสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งโดยทั่วไปคือเครื่องวัดแบบโพรบ เครื่องวัดอุณหภูมิแ ...

เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด

รู้จักเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด

เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดทำงานโดยใช้หลักการเพื่อโฟกัสพลังงานอินฟราเรด (IR) ไปที่เครื่องตรวจจับ ซึ่งจะแปลงพลังงานเป็นสัญญาณไฟฟ้าที่สามารถแสดงในหน่วยของอุณหภูมิหลังจากชดเชยความแปรผันของอุณหภูมิแวดล้อมแล้ว   อุปกรณ์นี้ใช้การวัดอุณหภูมิพื้นผิวจากระยะไกลโดยไม่ต้องสั ...

รู้จักเครื่องเทอร์โมมิเตอร์

รู้จักเครื่องเทอร์โมมิเตอร์

เครื่องเทอร์โมมิเตอร์คืออุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ใช้วัดอุณหภูมิหรือการไล่ระดับอุณหภูมิ (ระดับความร้อนหรือความเย็นของวัตถุ) โดยใช้หลักการต่างๆ สามารถวัดอุณหภูมิของของแข็งของเหลวหรือก๊าซได้ โดยทั่วไปมีองค์ประกอบที่สำคัญ 2 ประการ ได้แก่  (1) เซ็นเซอร์วัดอุณหภูม ...

digital thermometer

รู้จักเครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอลและชนิดของเซ็นเซอร์

เครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอลเป็นเครื่องมือตรวจจับอุณหภูมิที่พกพาได้ง่ายมีหัววัดแบบถาวรและจอแสดงผลดิจิตอลที่ใช้งานสะดวก เครื่องวัดชนิดนี้เป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งได้ทำการปรับปรุงและปรับปรุงเทอร์โมมิเตอร์แบบใช้ของเหลวแบบเดิมๆ ในอดีตอย่างมีนัยสำคั ...

high temperature thermometer

แนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิความร้อนสูง

อุณหภูมิเป็นตัวแปรที่วัดได้อย่างกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรมกระบวนการและมักเป็นปัจจัยสำคัญในการแปรรูปทางอุตสาหกรรม หากการวัดอุณหภูมิไม่แม่นยำหรือเชื่อถือได้อาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของกระบวนการการใช้พลังงานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การวัดอุณหภูมิสูงในช่วง 800 ° C (1,472 ° F) และสูงกว่า ...

เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดชนิดนี้ใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิ ในงานอุตสาหกรรมหลายประเภท โดยทั่วไปแล้วจะมีความทนทานมากกว่าเครื่องวัดที่ใช้ในห้องปฏิบัติการ วิธีการทำงานของเทอร์โมมิเตอร์อุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับประเภทของเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่ใช้ตัวเลือกเซ็นเซอร์ได้แก่ bimetal ของเหลวหรือก๊าซอิเล็กทรอนิกส์หรืออิ ...

บริษัทบริษัทเครื่องวัดอุณหภูมิ

บริษัทขายเครื่องวัดอุณหภูมิคุณภาพสูง

หากกล่าวถึงบริษัทขายเครื่องวัดอุณหภูมิคุณภาพสูง เชื่อว่าหลายท่านคงนึกถึงบริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจำหน่ายสินค้าหลากหลายรุ่นหลายชนิด ประเภทได้แก่: เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลอุตสาหกรรมใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิในงานอุ ...

ISO-17025

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิ

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิมีความสำคัญอย่างยิ่ง ในทุกที่ที่มีการวัดการสอบเทียบ (Calibration) จะช่วยให้ผู้ใช้และธุรกิจมีความมั่นใจในผลลัพธ์ที่ตรวจสอบบันทึกและควบคุมในภายหลังและเป็นกระบวนการเปรียบเทียบ การอ่านค่าของเครื่องมือวัดอุณหภูมิหรืออุปกรณ์เทียบกับอุปกรณ์อีกชิ้นที่ได้รับการป ...

Thermometer คืออะไร

Thermometer คือเครื่องมือวัดอุณหภูมิ

Thermometer คืออุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิหรือระดับความร้อนหรือความเย็นของวัตถุ ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเพื่อตรวจสอบกระบวนการในงานด้านต่างๆ ได้แก่อุตุนิยมวิทยา การแพทย์และในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ มีสินค้าเทอโมมิเตอร์หลายประเภทในปัจจุบัน ก่อนตัดส ...

เทอร์มอมิเตอร์

รู้จักเทอร์มอมิเตอร์ (Thermometer)

เทอร์มอมิเตอร์เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิหรือการวัดระดับอุณหภูมิ เป็นอุปกรณ์สากลที่ใช้วัดอุณหภูมิ อุณหภูมิและความร้อนเป็นคำสองคำที่มักทำให้ผู้คนสับสนตัวอย่างเช่นอธิบายความร้อนของวัตถุได้อย่างไร? อะไรเป็นตัววัดหรือพื้นฐานสำหรับความร้อนนั้น? คำตอบคืออุณหภูมิและความร้อนเป็นพ ...

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead thermometer)

การวัดอุณหภูมิบริเวณหน้าผากเป็นวิธีที่อ่อนโยนในการวัดอุณหภูมิของทุกคนและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเด็กที่ป่วย เครื่องวัดประเภทนี้มีความแม่นยำรวดเร็ว หลักการทำงานของอุปกรณ์นี้ใช้หลักการแบบอินฟราเรดส่วนใหญ่คือการดูดซับพลังงานรังสีอินฟราเรดของเป้าหมายเพื่อให้ได้ค่าระดับความร้อน ดังนั้น ...

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟราเรด

ในช่วงที่โควิด -19 ระบาดคุณอาจต้องตรวจสอบอุณหภูมิของบุตรหลานก่อนไปโรงเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆ การรู้สึกว่าหน้าผากของลูกเป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ใช่วิธีการที่แน่นอน การใช้เทอร์โมมิเตอร์ดิจิทัลเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทราบว่าบุตรหลานของคุณมีไข้หรือไม่ อุณหภูมิปกติสำหรับทารกและเด็ก ในท ...

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ (Temperature Sensor) มีความแตกต่างกันไปตั้งแต่อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิแบบธรรมดาไปจนถึงเซมิคอนดักเตอร์ประเภทที่มีความไวสูงซึ่งสามารถควบคุมกระบวนการที่ซับซ้อนได้   จากชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนกล่าวว่า”อุณหภูมิคือ“การเคลื่อนที่ของโมเลกุลและอะตอมก่อ ...

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ โทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th