เครื่องชั่งวิทยาศาสตร์

รู้จักเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์

มวล เป็นหน่วยคงที่ของปริมาณวัตถุที่มีอยู่ มันยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะทำการวัดที่ใด หน่วยที่พบบ่อยที่สุดสำหรับมวลคือกิโลกรัมและกรัม
น้ำหนัก คือความหนักเบาของรายการ มันขึ้นอยู่กับแรงโน้มถ่วงของสิ่งของคูณด้วยมวลซึ่งเป็นค่าคงที่ น้ำหนักของวัตถุที่อยู่ด้านบนของภูเขาจะน้อยกว่าน้ำหนักของวัตถุเดียวกันที่ด้านล่างเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงแรงโน้มถ่วง หน่วยการวัดน้ำหนักคือนิวตัน นิวตันคำนึงถึงมวลของวัตถุและแรงโน้มถ่วงสัมพัทธ์และให้แรงรวมซึ่งก็คือน้ำหนัก
เครื่องชั่งวิทยาศาสตร์ใช้ในการกำหนดน้ำหนักหรือมวลของตัวอย่างยอดคงเหลือทางวิทยาศาสตร์เป็นหนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญของอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการ อุปกรณ์ชั่งน้ำหนักเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาดความละเอียดแปรผันและความจุน้ำหนักหลายระดับ ยิ่งความแม่นยำในการชั่งสูงขึ้นจะทำให้หน่วยของความละเอียดการวัดมีขนาดเล็กลงซึ่งแต่ละจุดจะแปรผันตามจุดทศนิยม

ข้อกำหนดและสเกล

ความแม่นยำความสามารถของเครื่องชั่งที่จะให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับค่าจริงมากที่สุด เครื่องชั่งสมัยใหม่ที่ดีที่สุดมีความแม่นยำมากกว่า 100 ส่วนเมื่อเปรียบเทียบกับมวลหนึ่งกิโลกรัม
การสอบเทียบการเปรียบเทียบระหว่างเอาต์พุตของเครื่องชั่งหรือเครื่องชั่งกับค่ามาตรฐาน มักจะทำด้วยน้ำหนักมาตรฐานที่รู้จักและปรับเพื่อให้เครื่องมือให้อ่านในข้อตกลง
ความจุน้ำหนักที่หนักที่สุดที่สามารถวัดได้บนเครื่องมือ
แม่นยำจำนวนข้อตกลงระหว่างการวัดซ้ำของปริมาณเดียวกัน หรือที่เรียกว่าการทำซ้ำ หมายเหตุ: เครื่องชั่งสามารถแม่นยำอย่างยิ่ง แต่ไม่จำเป็นต้องแม่นยำ
ความสามารถในการอ่านนี่เป็นส่วนเล็กที่สุดที่สามารถอ่านมาตราส่วนได้ สามารถเปลี่ยนแปลงได้มากถึง 0.1g ถึง 0.0000001g ความสามารถในการอ่านจะกำหนดจำนวนตำแหน่งหลังจากจุดทศนิยมที่สามารถอ่านได้

 

ประเภทของเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์

Digital Scales : ให้การวัดที่รวดเร็วและมีจอแสดงผลคริสตัลเหลวอัตโนมัติที่อ่านง่าย พวกเขาใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงเพื่อให้การอ่านข้อมูลที่รวดเร็วและแม่นยำ เครื่องชั่งดิจิตอลมีหลายขนาดพร้อมความสามารถในการชั่งน้ำหนักที่หลากหลาย เนื่องจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในของพวกเขาจะต้องเก็บไว้ในที่แห้งและไม่สามารถใช้ในที่ชื้นหรือเปียก เครื่องชั่งดิจิตอลส่วนใหญ่มีช่วงความแม่นยำ 0.1 กรัมถึง 0.1 กรัม
Pan Scales : เป็นเครื่องชั่งแบบอนาล็อกหรือดิจิตอลที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย พวกมันง่ายต่อการขนส่งและมักจะใช้สำหรับการชั่งน้ำหนักชิ้นงานในสนาม เครื่องชั่งประเภทนี้มีความทนทานและสามารถรองรับการใช้งานอย่างหยาบ เครื่องชั่งแบบกระทะแบบอะนาล็อกค่อนข้างแม่นยำและไม่ไวต่อความเสียหายจากความชื้น กระทะสามารถถอดออกได้และมีประโยชน์สำหรับการเทสารที่เป็นเม็ด
Platform Scales : มีความสามารถในการรับน้ำหนักที่สูงกว่าเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์ประเภทอื่น ๆ ส่วนใหญ่และมีประโยชน์สำหรับการชั่งน้ำหนักวัสดุที่มีน้ำหนักมาก เครื่องชั่งแบบตั้งพื้นถูกใช้ในห้องปฏิบัติการธรณีวิทยาสำหรับการชั่งน้ำหนักหินและแร่ธาตุขนาดใหญ่
Balance Scales : เครื่องมือวัดมวลที่มีความแม่นยำเครื่องแรกที่คิดค้น พวกมันประกอบด้วยคันโยกหมุนในแนวนอนพร้อมกับกระทะชั่งที่ห้อยลงมาจากแขนที่มีความยาวเท่ากัน วัตถุที่ถูกชั่งน้ำหนักจะถูกวางไว้บนกระทะชั่งน้ำหนักหนึ่งในขณะที่น้ำหนักของมวลที่รู้จักกันจะถูกวางไว้บนอีกจนกว่าจะถึงสมดุลและคานทรงตัว

 

การดูแลรักษาเครื่องชั่ง

เครื่องชั่งมีวิธีใช้และการดูแลเป็นพิเศษเช่นเดียวกับเครื่องมือวัดอื่น ๆ รายการที่จะวัดควรอยู่ที่อุณหภูมิห้องก่อนชั่งน้ำหนัก ไอเท็มสุดฮอตจะให้ค่าการอ่านน้อยกว่าน้ำหนักจริงเนื่องจากกระแสพาความร้อนที่ทำให้ไอเท็มลอยตัวมากขึ้น และหากความสมดุลของคุณถูกปิดล้อมอากาศอุ่นในเคสจะมีน้ำหนักน้อยกว่าอากาศในปริมาตรเดียวกันที่อุณหภูมิห้อง อีกส่วนที่สำคัญของการใช้เครื่องชั่งก็คือการทำความสะอาด ตาชั่งมีการสัมผัสกับสารเคมีจำนวนมากที่สามารถทำปฏิกิริยากับโลหะในกระทะและกัดกร่อนพื้นผิว สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อความแม่นยำของเครื่องชั่ง นอกจากนี้โปรดจำไว้ว่าสถานการณ์ที่อาจเป็นอันตรายอาจเกิดขึ้นได้หากมีการปัดฝุ่นของสารเคมีลงในถาดชั่ง

การสอบเทียบเป็นอีกประเด็นที่ต้องระมัดระวังเมื่อพูดถึงเรื่องเครื่องชั่ง สเกลไม่สามารถแม่นยำได้อย่างไม่มีกำหนด จะต้องตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง มีชุดน้ำหนักที่ให้ผู้ใช้สอบเทียบเครื่องชั่งด้วยตนเองหรือสามารถปรับเทียบเครื่องชั่งได้โดยจ้างมืออาชีพเพื่อปรับเทียบเครื่องชั่ง

 

 

จำหน่ายเครื่องชั่งวิทยาศาสตร์ (Scientific Balances Scale) เครื่องชั่งดิจิตอลงานห้องแลป (Lab) เครื่องชั่งความละเอียดสูงทศนิยม 3 และ 4 ตำแหน่ง สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

  ฿14,440.00 ฿12,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ELB-200 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักมีความละเอียดทศนิยม 2 ตำแหน่ง ชั่งได้สูงสุด 200g ด้วยความละเอียด 0.01g สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่ง Diameter 110mm ใช้แหล่งพลังงานได้ทั้งจากแบตเตอรี่หรือใช้ Adaptor กรณีใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 40ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ ของ SHIMADZU รุ่น EP-80/90 ผ่านพอร์ต RS232 เป็นเครื่องชั่งคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีความละเอียดและแม่นยำเหมาะสำหรับงานอิเล็กทรอนิกส์ งานจิวเวลรี่ งานด้านอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น ามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿15,600.00 ฿13,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ELB-300 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักมีความละเอียดทศนิยม 2 ตำแหน่ง ชั่งได้สูงสุด 300g ด้วยความละเอียด 0.01g สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่ง Diameter 110mm ใช้แหล่งพลังงานได้ทั้งจากแบตเตอรี่หรือใช้ Adaptor กรณีใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 40ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ ของ SHIMADZU รุ่น EP-80/90 ผ่านพอร์ต RS232 เป็นเครื่องชั่งคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีความละเอียดและแม่นยำเหมาะสำหรับงานอิเล็กทรอนิกส์ งานจิวเวลรี่ งานด้านอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จำหน่ายทั่วไทย

  ฿15,600.00 ฿13,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ELB-600 (ELB Series) เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักมีความละเอียดทศนิยม 2 ตำแหน่ง ชั่งได้สูงสุด 600g ด้วยความละเอียด 0.05g สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่ง Diameter 110mm ใช้แหล่งพลังงานได้ทั้งจากแบตเตอรี่หรือใช้ Adaptor กรณีใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 40ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ ของ SHIMADZU รุ่น EP-80/90 ผ่านพอร์ต RS232 เป็นเครื่องชั่งคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีความละเอียดและแม่นยำเหมาะสำหรับงานอิเล็กทรอนิกส์ งานจิวเวลรี่ งานด้านอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย 

  ฿17,400.00 ฿14,500.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล วิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ELB-2000 (ELB Series) เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักมีความละเอียดทศนิยม 1 ตำแหน่ง ชั่งได้สูงสุด 2000g ด้วยความละเอียด 0.1g สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่ง 170*130mm ใช้แหล่งพลังงานได้ทั้งจากแบตเตอรี่หรือใช้ Adaptor กรณีใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 40ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ ของ SHIMADZU รุ่น EP-80/90 ผ่านพอร์ต RS232 เป็นเครื่องชั่งคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีความละเอียดและแม่นยำเหมาะสำหรับงานอิเล็กทรอนิกส์ งานจิวเวลรี่ งานด้านอุตสาหกรรมอาหารเป็นต้น สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿18,000.00 ฿15,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล วิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ELB-3000 (ELB Series) เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักมีความละเอียดทศนิยม 1 ตำแหน่ง ชั่งได้สูงสุด 3000g ด้วยความละเอียด 0.1g สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่ง 170*130mm ใช้แหล่งพลังงานได้ทั้งจากแบตเตอรี่หรือใช้ Adaptor กรณีใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 40ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ ของ SHIMADZU รุ่น EP-80/90 ผ่านพอร์ต RS232 เป็นเครื่องชั่งคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีความละเอียดและแม่นยำเหมาะสำหรับงานอิเล็กทรอนิกส์ งานจิวเวลรี่ งานด้านอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿27,600.00 ฿23,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องชั่งวิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น TX2202L เป็นเครื่องชั่งดิจิตอลมีความละเอียดทศนิยม 2 ตำแหน่ง ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและราคาประหยัด มีเซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนักพิเศษจาก Shimadzu เรียกว่า UniBloc ทำให้สามารถกระจายน้ำหนังให้เท่ากันทั่วจานชั่ง ทำให้สามารถใช้งานได้ดีและมีความแม่นยำสูงในการชั่งน้ำหนัก รุ่น TX2202L ชั่งได้สูงสุด 2200g ด้วยความละเอียด 0.01g ขนาดของจานชั่ง 167X181mm ใช้แหล่งพลังงานจาก Adaptor 12V 1A ฟังก์ชันการเชื่อมต่อ WindowsDirect เพื่อส่งข้อมูลการชั่งน้ำหนักไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่งข้อมูลน้ำหนักไปยังโปรแกรม Excel หรือแอพพลิเคชัน Windows อื่นๆ โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์การสื่อสารข้อมูลใดๆ ผ่านสาย RS-232C สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿30,600.00 ฿25,500.00

  เครื่องชั่งดิจิตอลสำหรับงานวิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น TX3202L เป็นเครื่องชั่งดิจิตอลมีความละเอียดทศนิยม 2 ตำแหน่ง มาตรฐานใหม่ของเครื่องชั่งวิเคราะห์จาก SHIMADZU TX3202L มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและราคาประหยัด มีเซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนักพิเศษจาก Shimadzu เรียกว่า UniBloc ทำให้สามารถกระจายน้ำหนังให้เท่ากันทั่วจานชั่ง ทำให้สามารถใช้งานได้ดีและมีความแม่นยำสูงในการชั่งน้ำหนัก รุ่น TX3202L ชั่งได้สูงสุด 3200g ด้วยความละเอียด 0.01g ขนาดของจานชั่ง 167X181mm ใช้แหล่งพลังงานจาก Adaptor 12V 1A สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿34,200.00 ฿28,500.00

  เครื่องชั่งดิจิตอลสำหรับงานวิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น TX4202L เป็นเครื่องชั่งดิจิตอลมีความละเอียดทศนิยม 2 ตำแหน่ง มาตรฐานใหม่ของเครื่องชั่งวิเคราะห์จาก SHIMADZU TX4202L มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและราคาประหยัด มีเซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนักพิเศษจาก Shimadzu เรียกว่า UniBloc ทำให้สามารถกระจายน้ำหนังให้เท่ากันทั่วจานชั่ง ทำให้สามารถใช้งานได้ดีและมีความแม่นยำสูงในการชั่งน้ำหนัก รุ่น TX4202L ชั่งได้สูงสุด 4200g ด้วยความละเอียด 0.01g ขนาดของจานชั่ง 167X181mm ใช้แหล่งพลังงานจาก Adaptor 12V 1A สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿48,000.00 ฿40,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องชั่งวิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ATY224 เป็นเครื่องชั่งดิจิตอลมีความละเอียดทศนิยม 4 ตำแหน่ง มาตรฐานใหม่ของเครื่องชั่งวิเคราะห์จาก SHIMADZU รุ่น ATY / ATY Series มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและราคาประหยัด มีเซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนักพิเศษจาก Shimadzu เรียกว่า UniBloc ทำให้สามารถกระจายน้ำหนังให้เท่ากันทั่วจานชั่ง ทำให้สามารถใช้งานได้ดีและมีความแม่นยำสูงในการชั่งน้ำหนัก รุ่น ATY224 ชั่งได้สูงสุด 220g ด้วยความละเอียด 0.1mg (0.0001g) สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่ง Diameter 91mm ฟังก์ชันการติดต่อสื่อสารกับคอมพิวเตอร์โดยส่งข้อมูลไปยัง Excel หรือแอพพลิเคชันอื่นๆ ใน Windows โดยไม่ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์การสื่อสารข้อมูลใดๆ ด้วยการรวมฟังก์ชันการพิมพ์อัตโนมัติมาตรฐานเข้ากับ functios ของสเปรดชีตทั่วไปสามารถทำได้โดยอัตโนมัติโดยอัตโนมัติมีอินเตอร์เฟสผ่านพอร์ต RS232C สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทัวไทย

  ฿54,000.00 ฿45,000.00

  เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องชั่งวิทยาศาสตร์ความละเอียดสูง SHIMADZU รุ่น ATX224 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักมีความละเอียดทศนิยม 4 ตำแหน่ง มาตรฐานใหม่ของเครื่องชั่งวิเคราะห์จาก SHIMADZU รุ่น ATX / ATY Series มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและราคาประหยัด มีเซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนักพิเศษจาก Shimadzu เรียกว่า UniBloc ทำให้สามารถกระจายน้ำหนังให้เท่ากันทั่วจานชั่ง ทำให้สามารถใช้งานได้ดีและมีความแม่นยำสูงในการชั่งน้ำหนัก รุ่น ATX224 ชั่งได้สูงสุด 220g ด้วยความละเอียด 0.1mg (0.0001g) สามารถเลือกหน่วยได้หลายหน่วยได้แก่ g, kg, ct, oz, ozt, dwt, GN, Hong Kong tael, Singapore tael, Taiwan tael, mom ขนาดของจานชั่งDiameter 91mm ใช้แหล่งพลังงานจาก Adaptor 12V 1A มีฟังก์ชั่น Auto Calibrate มีตุ้มน้ำหนักอยู่ภายในเครื่อง ฟังก์ชันการติดต่อสื่อสารกับคอมพิวเตอร์โดยส่งข้อมูลไปยัง Excel หรือแอพพลิเคชันอื่นๆ ใน Windows โดยไม่ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์การสื่อสารข้อมูลใดๆ สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ตามมาตรฐาน ISO17025 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing all 10 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th