Dust Particle Taster

รู้จักกับ Dust Particle Taster

Dust Particle Taster หรือ เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ในห้องสะอาดและที่ทำงานเนื่องจากเครื่องนับอนุภาคจะวัดความเข้มข้นของอนุภาคในอากาศ ในขณะที่ตัวนับอนุภาคจะไม่ระบุโดยเฉพาะอย่างยิ่งชนิดของฝุ่นหรืออนุภาคที่มีอยู่ในอากาศตัวนับอนุภาคจะระบุจำนวนอนุภาคในอากาศที่มีขนาดที่แน่นอนในสิ่งแวดล้อม ข้อสรุปจะถูกวาดขึ้นอยู่กับวัสดุที่รู้จักในพื้นที่และขนาดอนุภาคในอากาศที่สอดคล้องกันของวัสดุเหล่านั้น

การสัมผัสกับไอเสียควันมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตรายและฝุ่นละอองในอากาศเป็นอันตรายต่อสุขภาพและอาจทำให้เกิดอาการจามจมูกคัดหรือน้ำมูกไหลคันตาหรือตาแดงปวดศีรษะอ่อนเพลียมีไข้ไอหายใจถี่โรคผิวหนังหอบหืด โรคหลอดลมอักเสบปอดบวมและมะเร็ง นอกจากนี้วัสดุจำนวนมากสามารถระเบิดได้ในรูปแบบฝุ่น ฝุ่นที่ติดไฟได้เป็นความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรงสำหรับคนงานในอุตสาหกรรมเช่นเกษตรกรรมการผลิตสารเคมีการผลิตยาการผลิตเฟอร์นิเจอร์และสิ่งทอการผลิตพลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลการรีไซเคิลการทำงานโลหะการผลิตสารเติมแต่งและการพิมพ์ 3 มิติ เคาน์เตอร์อนุภาคสามารถนำมาใช้ในการตรวจสอบระดับฝุ่นเพื่อให้แน่ใจว่าการปฏิบัติที่เรียนดีบนพื้นร้าน

มีวิธีการหลายวิธีที่ใช้ในการตรวจจับและวัดขนาดอนุภาคหรือการกระจายขนาด การปิดกั้นแสง (การบดบัง) การกระเจิงของแสงหลักการโคลเตอร์และการถ่ายภาพโดยตรง

– วิธีการนับแสงแบบออปติคอลตัวนับอนุภาคแสงนั้นมีประโยชน์สำหรับการตรวจจับและปรับขนาดอนุภาคที่มีขนาดใหญ่กว่า ไมโครเมตรและขึ้นอยู่กับปริมาณของแสงที่บล็อกอนุภาคเมื่อผ่านพื้นที่ตรวจจับของตัวนับอนุภาค เทคนิคประเภทนี้ให้ความละเอียดสูงและการวัดที่เชื่อถือได้

– วิธีการกระเจิงของแสงนั้นสามารถตรวจจับอนุภาคขนาดเล็กลงได้ เทคนิคนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณของแสงที่ถูกเบี่ยงเบนโดยอนุภาคที่ผ่านบริเวณตรวจจับของตัวนับอนุภาค โก่งนี้จะเรียกว่าแสงกระเจิง ความไวในการตรวจจับทั่วไปของวิธีการกระเจิงของแสงคือ 0.05 micrometre หรือใหญ่กว่า อย่างไรก็ตามการจ้างงานของการรวมตัวของนิวเคลียสตัวนับ (CNC) เทคนิคจะช่วยให้ความไวในการตรวจจับที่สูงขึ้นในขนาดอนุภาคลงไปในช่วงนาโนเมตร แอปพลิเคชันทั่วไปคือการตรวจสอบน้ำบริสุทธิ์พิเศษในโรงงานผลิตเซมิคอนดักเตอร์

– วิธีการปิดกั้นแสงถูกระบุสำหรับตัวนับอนุภาคที่ใช้สำหรับการนับในน้ำมันไฮดรอลิกและน้ำมันหล่อลื่น ตัวนับอนุภาคถูกใช้ที่นี่เพื่อวัดการปนเปื้อนของน้ำมันไฮดรอลิกและทำให้ผู้ใช้สามารถบำรุงรักษาระบบไฮดรอลิกของพวกเขาลดการพังทลายการบำรุงรักษาตารางเวลาในช่วงที่ไม่มีหรือช้า มาตรฐาน 4406: 1999 เป็นมาตรฐานการรายงานและISO 11171เป็นมาตรฐานการสอบเทียบ ส่วนผู้ใช้อื่น ๆ ก็คือ NAS 1638 และ SAE AS4059D

การถ่ายภาพโดยตรงเป็นเทคนิคที่ใช้แสงที่ปล่อยออกมาจากเลเซอร์เป็นแหล่งกำเนิดแสงให้กับเซลล์ที่มีอนุภาคผ่าน เทคนิคนี้ไม่ได้วัดแสงที่ถูกบล็อกโดยอนุภาค แต่เป็นการวัดพื้นที่ของอนุภาคที่ทำหน้าที่เหมือนกล้องจุลทรรศน์อัตโนมัติ เลเซอร์ไดโอดพัลส์จะหยุดการเคลื่อนที่ของอนุภาค แสงที่ส่งผ่านของเหลวนั้นจะถูกถ่ายลงในกล้องอิเล็กทรอนิกส์พร้อมเลนส์โฟกัสมาโคร อนุภาคในตัวอย่างจะปิดกั้นแสงและเงาที่เกิดขึ้นจะถูกถ่ายลงบนชิปกล้องดิจิตอล

บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด จำหน่าย Dust Particle Taster เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

  ฿8,400.00 ฿7,000.00

  เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ PM2.5 แบบติดผนังรุ่น SW-625B เป็นเครื่องนับอนุภาคที่ใช้ในการตรวจสอบความเข้มข้นของอนุภาค particulate matter (PM) ในอากาศ ย่านการวัด 0-500 mg/m³ สำหรับอนุภาคฝุ่นขนาด PM 2.5 um ด้วยความแม่นยำ ±10mg/m³ หรือ ±10% ส่งเสียงเตือน (Alarm) เมื่อปริมาณฝุ่นมากกว่าที่ตั้งค่าไว้ มีหน่วยความจำภายในทำหน้าที่เป็น Datalogger เก็บค่าปริมาณฝุ่นและ Export ข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC วัดปริมาณฝุ่นโดยใช้หลักการเซนเซอร์เลเซอร์วัดการกระจายตัวของอนุภาคจะถูกรวบรวมด้วยหลักการกระเจิงด้วยเลเซอร์

  เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ PM2.5 แบบติดผนังรุ่น SW-625B มีขนาดเล็กและประหยัดเนื้อที่ติดตั้งได้ง่ายสามารถใช้ห้องประชุม โรงแรม ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาลและอื่นๆ สินค้าคุณภาพพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿16,000.00 ฿15,000.00

  เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ Dust Particle Taster รุ่น PM6902B เป็นเครื่องนับอนุภาคที่ใช้ในการตรวจสอบความเข้มข้นของอนุภาค particulate matter (PM) ในอากาศ ย่านการวัด 0-2000 mg/m³ สำหรับอนุภาคฝุ่นขนาด PM 2.5 um และ PM10 um เครื่องวัดอนุภาคนี้จะวัดอุณหภูมิอากาศและความชื้นสัมพัทธ์ (RH) เพื่อช่วยในการประเมินคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ในอากาศฝุ่นอนุภาคของ PM 2.5 um และ PM10 um สามารถปนเปื้อนเข้าไปในปอดและส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing all 2 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th