Sale
เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI98164

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI98164

฿50,000.00 ฿40,000.00

Availability: In Stock

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI98164 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพาสำหรับเหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตโยเกิร์ต (Yogurt)  โดยมีย่านการวัด pH ระหว่าง -2.000 ถึง 20.000 pH ด้วยความถูกต้อง ±0.002 pH และย่านการวัด ORP ±2000 mV ด้วยความถูกต้อง ±0.2 mV เทคโนโลยี CAL Check ™ Feature เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการสอบเทียบค่า pH เช่น “Electrode Dirty / Broken” และ “Buffer contaminated” สามารถถ่ายโอนข้อมูลผลการวัดไปยังเครื่องพีซีได้โดยใช้ Micro USB และซอฟต์แวร์ HI92000 คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Hanna Instrument logo

รายละเอียด

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI98164 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพาสำหรับเหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตโยเกิร์ต (Yogurt) เป็น pH meter ที่มีความทนทานพร้อมกับประสิทธิภาพและคุณสมบัติของเครื่องวัดระดับห้องปฎิบัติการ กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 และวัดค่า pH และอุณหภูมิ โดยมีย่านการวัด pH ระหว่าง -2.000 ถึง 20.000 pH ด้วยความถูกต้อง ±0.002 pH และย่านการวัด ORP ±2000 mV ด้วยความถูกต้อง ±0.2 mV เทคโนโลยี CAL Check ™ Feature เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการสอบเทียบค่า pH เช่น “Electrode Dirty / Broken” และ “Buffer contaminated” สามารถถ่ายโอนข้อมูลผลการวัดไปยังเครื่องพีซีได้โดยใช้ Micro USB และซอฟต์แวร์ HI92000 (จาก Hanna Instrument)

การตรวจสอบค่า pH ในการผลิตโยเกิร์ตเป็นสิ่งสำคัญทำให้สินค้ามีคุณภาพสม่ำเสมอ โยเกิร์ตทำจากการหมักนมด้วยเชื้อแบคทีเรีย โยเกิร์ตหมัด้วยเชื้อ Lactobacillus bulgaricus และ Streptococcus thermophilus ส่วนผสมของนมและแบคทีเรียจะถูกบ่มเพื่อให้สามารถเปลี่ยนแลคโตสไปเป็นกรดแลคติคได้ การลดความเป็นกรด – ด่างทำให้โปรตีนเคซีนในนมแข็งตัวและเกิดการตกตะกอนทำให้เนื้อคล้ายโยเกิร์ต

การผลิตโยเกิร์ตเสร็จสิ้นลงเมื่อโยเกิร์ตมีระดับ pH ถึงระดับที่กำหนด ผู้ผลิตส่วนใหญ่มีความต้องการค่า pH ระหว่าง pH 4.0 ถึง 4.6 ซึ่งการหมักจะหยุดลงโดยการทำให้เย็นตัวโดยเร็ว ในช่วงของ pH นี้มีปริมาณกรดแลคติคที่เหมาะสำหรับโยเกิร์ตทำให้มันมีลักษณะตึงช่วยในการทำให้หนาขึ้นและทำหน้าที่เป็นสารกันบูดสำหรับแบคทีเรียที่ไม่พึงประสงค์

การตรวจสอบค่า pH ในการผลิตโยเกิร์ตที่กำหนดไว้ ผู้ผลิตโยเกิร์ตสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของตนยังคงมีความสอดคล้องกันทั้งในด้านรสชาติกลิ่นและรสชาติ ค่า pH ที่เบี่ยงเบนไปจากที่กำหนดไว้อาจนำไปสู่อายุการเก็บรักษาที่ลดลงของโยเกิร์ตหรือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีรสขมมากเกินไป ดังนั้นค่า pH ที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อการรับรู้ของผู้บริโภคทั้งในด้านกลิ่นแลรสชาติ

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI98164 ทำให้การวัดวิเคราะห์ค่า pH ของโยเกิร์ต (Yogurt) ทำได้ง่ายรวดเร็วและแม่นยำกว่าที่เคย ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ การผสมผสานเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูงเข้ากับขนาดและรูปแบบที่ใช้งานง่าย เป็นเครื่องวัดคุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Specification เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI98164

  • pH Range -2.0 to 20.0 pH; -2.00 to 20.00 pH; -2.000 to 20.000 pH
  • pH Resolution 0.1 pH; 0.01 pH; 0.001 pH
  • pH Accuracy ±0.1; ±0.002 pH
  • pH Calibration up to five point calibration, seven standard buffers available (1.68, 4.01, 6.86, 7.01, 9.18, 10.01, 12.45) + five custom buffers
  • mV Range ±2000 mV
  • mV Resolution 0.1 mV
  • mV Accuracy ±0.2 mV
  • Temperature Range -20.0 to 120.0°C (-4.0 to 248.0°F)
  • Temperature Resolution 0.1°C (0.1°F)
  • Temperature Accuracy ±0.4°C (±0.8°F) (excluding probe error)
  • Temperature Compensation manual or automatic from -20.0 to 120.0°C (-4.0 to 248.0°F)
  • Slope Calibration from 80 to 110%
  • Electrode/Probe FC2133 Foodcare PVDF body, pH electrode with internal temperature sensor, quick connect DIN connector and 1 m (3.3’ cable)
  • Input Impedance 10¹² Ohms
  • Log-on-demand 200 samples (100 pH and 100 mV range)
  • PC Connectivity opto-isolated USB with optional HI 92000 software and micro USB cable
  • Battery Type/Life 1.5V AA batteries (4) / approximately 200 hours of continuous use without backlight (50 hours with backlight)
  • Auto-off user selectable: 5, 10, 30, 60 min or can be disabled
  • Environment 0 to 50°C (32 to 122°F); RH 100% (IP67)
  • Dimensions 185 x 93 x 35.2 mm (7.3 x 3.6 x 1.4”)
  • Weight 400 g (14.2 oz.)
  • Ordering Information HI98164 is supplied with FC2133 PVDF body pH electrode, HI7004M pH 4.01 buffer solution (230 mL), HI7007M pH 7.01 buffer solution (230 mL), HI700643 electrode cleaning and disinfection solution for yogurt residues sachet (2), 100 mL plastic beaker (2), 1.5V AA batteries (4), HI92000 PC software, HI920015 micro USB cable, instruction manual with quick start guide, instrument quality certificate and HI720161 hard carrying case.