Sale
เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI99164

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI99164

฿32,400.00 ฿27,000.00

Availability: In Stock

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI99164 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพา สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตโยเกิร์ต (Yogurt) เป็น pH meter ที่มีความทนทานพร้อมกับประสิทธิภาพ วัดค่า pH และอุณหภูมิ โดยมีย่านการวัด pH ระหว่าง -2.00 ถึง 16.00 pH ด้วยความถูกต้อง ±0.02 pH เป็นเครื่องวัดคุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Hanna Instrument logo

รายละเอียด

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI99164 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพา เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตโยเกิร์ต (Yogurt) เป็น pH meter ที่มีความทนทานพร้อมกับประสิทธิภาพ วัดค่า pH และอุณหภูมิ โดยมีย่านการวัด pH ระหว่าง -2.00 ถึง 16.00 pH ด้วยความถูกต้อง ±0.02 pH เป็นเครื่องวัดคุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

หมายเหตุ:

การตรวจสอบค่า pH ในการผลิตโยเกิร์ตเป็นสิ่งสำคัญทำให้สินค้ามีคุณภาพสม่ำเสมอ โยเกิร์ตทำจากการหมักนมด้วยเชื้อแบคทีเรีย โยเกิร์ตหมัด้วยเชื้อ Lactobacillus bulgaricus และ Streptococcus thermophilus ส่วนผสมของนมและแบคทีเรียจะถูกบ่มเพื่อให้สามารถเปลี่ยนแลคโตสไปเป็นกรดแลคติคได้ การลดความเป็นกรด – ด่างทำให้โปรตีนเคซีนในนมแข็งตัวและเกิดการตกตะกอนทำให้เนื้อคล้ายโยเกิร์ต

การผลิตโยเกิร์ตเสร็จสิ้นลงเมื่อโยเกิร์ตมีระดับ pH ถึงระดับที่กำหนด ผู้ผลิตส่วนใหญ่มีความต้องการค่า pH ระหว่าง pH 4.0 ถึง 4.6 ซึ่งการหมักจะหยุดลงโดยการทำให้เย็นตัวโดยเร็ว ในช่วงของ pH นี้มีปริมาณกรดแลคติคที่เหมาะสำหรับโยเกิร์ตทำให้มันมีลักษณะตึงช่วยในการทำให้หนาขึ้นและทำหน้าที่เป็นสารกันบูดสำหรับแบคทีเรียที่ไม่พึงประสงค์

การตรวจสอบค่า pH ในการผลิตโยเกิร์ตที่กำหนดไว้ ผู้ผลิตโยเกิร์ตสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของตนยังคงมีความสอดคล้องกันทั้งในด้านรสชาติกลิ่นและรสชาติ ค่า pH ที่เบี่ยงเบนไปจากที่กำหนดไว้อาจนำไปสู่อายุการเก็บรักษาที่ลดลงของโยเกิร์ตหรือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีรสขมมากเกินไป ดังนั้นค่า pH ที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อการรับรู้ของผู้บริโภคทั้งในด้านกลิ่นแลรสชาติ

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI99164 ทำให้การวัดวิเคราะห์ค่า pH ของโยเกิร์ต (Yogurt) ทำได้ง่ายรวดเร็วและแม่นยำกว่าที่เคย ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ การผสมผสานเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูงเข้ากับขนาดและรูปแบบที่ใช้งานง่าย

Specification เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับโยเกิร์ต (Yogurt) HI99164

  • pH Range -2.00 to 16.00 pH
  • pH Resolution 0.01 pH
  • pH Accuracy ±0.02 pH
  • pH Calibration automatic, at one or two points with two sets of standard buffers (pH 4.01 / 7.01 / 10.01 or pH 4.01 / 6.86 / 9.18)
  • Temperature Range -5.0 to 105.0°C / 23.0 to 221.0°F
  • Temperature Resolution 0.1°C / 0.1°F
  • Temperature Accuracy ±0.5°C (up to 60°C); ±1.0°C (outside) / ±1°F (up to 140°F); ±2.0°F (outside)
  • Temperature Compensation automatic from -5.0 to 105.0ºC (23 to 221ºF)
  • Electrode/Probe FC213D pre-amplified pH probe with internal temperature sensor, DIN connector and 1 m (3.3 Inch) cable
  • Battery Type/Life 1.5V (3) AAA / approximately 1200 hours of continuous use; auto-off after 8 minutes of non-use
  • Environment 0 to 50°C (32 to 122°F); RH max 100%
  • Dimensions 152 x 58 x 30 mm (6.0 x 2.3 x 1.2”)
  • Weight 205 g (7.2 oz.)
  • Ordering Information HI99164 is supplied with FC213D pH probe with internal temperature sensor, HI70004 pH 4.01 buffer sachet, HI70007 pH 7.01 buffer sachet, HI700643 electrode cleaning solution sachets (2), batteries, instruction manual, and rugged carrying case.