ค่า slope ph meter คืออะไร

ค่า Slope และ Offset pH meter คืออะไร

ก่อนที่จะเข้าใจในเรื่องของ Slope คืออะไร ให้เข้าใจพื้นฐานการวัด pH โดยจะมีหัววัด Electrode เพื่อวัดความต่างของศักย์ไฟฟ้าในหน่วย mV (มิลลิโวลท์) ระหว่างหัววัด pH และหัววัดอ้างอิงและความแตกต่างของศักย์ไฟฟ้าเกี่ยวข้องโดยตรงกับความเป็นกรดหรือเบส

การแก้ปัญหา pH meter

การแก้ปัญหา pH meter ในเบื้องต้น

pH meter เป็นอุปกรณ์ที่วัดค่ากรด-ด่างที่ยอดเยี่ยม หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น คำถามและคำตอบต่อไปนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณวินิจฉัยปัญหาในเบื้องต้น มีปัจจัยหลายอย่างอาจส่งผลต่อฟังก์ชันการทำงานของผู้ทดสอบ ซึ่งนำไปสู่การอ่านค่าแบบไม่แน่นอน เวลาตอบสนองช้า

คาริเบท ph meter

วิธีการคาริเบท pH meter

การสอบเทียบเครื่องวัดค่า pH เป็นขั้นตอนที่จำเป็นในการใช้เครื่องวัดค่า pH เนื่องจากอิเล็กโทรดเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การวัดค่า pH ที่แม่นยำไม่สามารถทำได้ด้วยเครื่องวัดค่า pH เว้นแต่ว่าเครื่องวัดนั้นได้รับการสอบเทียบกับบัฟเฟอร์มาตรฐาน หากไม่มีการสอบเทียบที่เหมาะสม

ข้อควรระวังในการใช้ pH meter

ข้อควรระวังในการใช้ pH meter

เครื่องวัดค่าพีเอชสามารถพบได้ในห้องปฏิบัติการโดยไม่คำนึงถึงขนาดเช่นห้องปฏิบัติการของโรงเรียน วิทยาลัย มหาวิทยาลัย หรือมีการใช้กันอย่างกว้างขวางในเชิงพาณิชย์ อุตสาหกรรม เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือวิทยาศาสตร์สิ่งจำเป็นสำหรับงานหลายอย่าง และสร้างโลกแห่งความแตกต่างเมื่อใช้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม pH meter นั้นมีความละเอียดอ่อนต้องการการดูแลและเอาใจใส่อย่างแท้จริงเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้องต่อไป

pH meter ยี่ห้อไหนดี

เลือกซื้อ pH meter ยี่ห้อไหนดี

pH เป็นหนึ่งในพารามิเตอร์ที่วัดได้อย่างกว้างขวางที่สุดสำหรับการใช้งานครับเรือนและอุตสาหกรรมต่างๆ ความหลากหลายนี้ส่งผลให้เกิดความสับสนในสไตล์และประเภทของเครื่องวัดค่า pH ให้เลือกเมื่อคุณต้องการอุปกรณ์ใหม่ สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องวัดค่า pH meter นอกเหนือจากแบรนด์หรือยี่ห้อ

น้ำกระด้างชั่วคราวคือ

น้ำกระด้างชั่วคราว (Temporary hardness water) คืออะไร

ความกระด้างของน้ำถูกกำหนดโดยความเข้มข้นของไอออนบวกในน้ำ ไอออนทั่วไปที่พบในน้ำกระด้างได้แก่ Ca2+ และ Mg2+ ไอออนเหล่านี้เข้าสู่แหล่งน้ำโดยการชะล้างออกจากแร่ธาตุภายในชั้นหินอุ้มน้ำ แร่ธาตุที่มีแคลเซียมทั่วไปได้แก่แคลไซต์และยิปซั่ม แร่ธาตุแมกนีเซียมทั่วไปคือโดโลไมต์ (ซึ่งมีแคลเซียมด้วย)

water hardness tester

Water hardness tester

โดยทั่วไปน้ำกระด้าง (Hardness water) จะสามารถก่อตัวเป็นตะกรันแข็งที่ประกอบด้วยเแคลเซียมและแมกนีเซียมเป็นส่วนใหญ่ และสามารถทำลายอุปกรณ์สำหรับระบบส่งน้ำได้ ดังนั้นการวัดและทราบระดับกระด้างของในน้ำในกระบวนการของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

น้ำกระด้างคือ

น้ำกระด้างคืออะไร (Water hardness)

น้ำกระด้าง (Water hardness) คือน้ำที่มีแร่ธาตุซึ่งเกิดขึ้นเมื่อน้ำซึมผ่านตะกอนของหินปูนหรือยิปซั่มซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยแคลเซียมและแมกนีเซียมคาร์บอเนต ไบคาร์บอเนตและซัลเฟต น้ำที่กระด้างสามารถก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรม เพื่อหลีกเลี่ยงการการเกิดตะกรันในหม้อไอน้ำ ระบบหอหล่อเย็น และอุปกรณ์อื่นๆ

ppm (parts per million) คือ

ppm (parts per million) คืออะไร

ppm ย่อมาจาก "parts per million" และสามารถแสดงเป็นมิลลิกรัมต่อลิตร (mg/L) ได้กรณีที่เป็นน้ำ การวัดนี้คือมวลของสารเคมีหรือสิ่งปนเปื้อนต่อหน่วยปริมาตรของน้ำ การดู ppm หรือ mg/L ในรายงานห้องปฏิบัติการหมายถึงสิ่งเดียวกัน ในรูปแบบเต็ม ppm จะแสดงเป็นหนึ่งในล้านหรือ ppm=1/1,000,000=0.0001% ของทั้งหมด

Showing all 9 results

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th