วิธีการตรวจวัดเสียง

ทำความเข้าใจวิธีการตรวจวัดเสียง: คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น

เสียงเป็นพลังงานรูปแบบหนึ่งที่เคลื่อนที่ผ่านคลื่นความดันในตัวกลาง เช่น อากาศ น้ำ หรือของแข็ง มันถูกสร้างขึ้นจากการสั่นสะเทือนหรือการรบกวนที่ทำให้โมเลกุลในตัวกลางสั่นและส่งพลังงานผ่านตัวกลาง ความเร็วที่เสียงเดินทางผ่านตัวกลางขึ้นอยู่กับความหนาแน่นและความยืดหยุ่นของตัวกลาง

เครื่องวัดเสียงมาตรฐาน

รู้จักเครื่องวัดเสียงมาตรฐาน IEC 61672 & ANSI S1.4

มาตรฐานได้เป็นไปตามมาตรฐานของ American National Standards Institute (ANSI) หรือแนวทางของ International Electrotechnical Commission (IEC) โดยทั่วไป “Type” เป็นเกรดตามมาตรฐาน ANSI S1.4 ในขณะที่ “Class” เป็นเกรดตามมาตรฐาน IEC 61672

เสียงดังกี่เดซิเบลผิดกฎหมาย

เข้าใจระดับเสียงดังกี่เดซิเบลผิดกฎหมาย

สำหรับในประเทศไทยกฎหมายระดับความดังของเสียงที่ใช้กันทั่วไป มีหลายฉบับขึ้นอยู่กับที่มาของแหล่งกำเนิดเสียงเช่นในที่พักอาศัย ในโรงงานอุตสาหกรรมและเสียงดังจากการจราจร มีข้อกฎหมายที่แตกต่างกันไป ระดับหรือขีดจำกัดของเสียงที่อนุญาตมักถูกกำหนดโดยข้อบังคับของประเทศ

เครื่องวัดเสียงเดซิเบล

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องวัดเสียงเดซิเบล: การทำงานและความสำคัญ

dB meter เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดความเข้มของเสียงหรือระดับเสียงในสภาพแวดล้อมเฉพาะ โดยทั่วไปจะใช้เพื่อวัดระดับเสียงในสถานที่ทำงาน งานแสดงดนตรี สถานที่ก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรมและสถานที่อื่นๆ ที่อาจมีเสียงรบกวนมากเกินไป

เครื่องวัดระดับเสียงมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของการใช้เครื่องวัดระดับเสียง (Sound level meter)

อุปกรณ์ที่ใช้วัดความเข้มหรือระดับของเสียงในพื้นที่หรือสภาพแวดล้อมที่กำหนด เครื่องวัดนี้มักใช้วัดระดับมลพิษทางเสียง ระดับเสียงในโรงงานอุตสาหกรรม และระดับเสียงในที่สาธารณะ เช่น คอนเสิร์ตหรือการแข่งขันกีฬา การสอบเทียบ (Calibration) เพื่อให้แน่ใจว่าการวัดถูกต้องและสม่ำเสมอ

เครื่องวัดเสียงคือ

เครื่องวัดเสียงคืออะไร (Sound meter) มีหลักการทำงานอย่างไรบ้าง

อุปกรณ์ที่ใช้วัดความเข้มของเสียงในหน่วยเดซิเบล (dB) โดยทั่วไปจะประกอบด้วยไมโครโฟนเพื่อตรวจจับเสียงและวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่วัดและแสดงระดับเสียง นิยมใช้ในการตรวจสอบระดับความดังตั้งค่าต่างๆ เช่น ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมเพื่อตรวจสอบระดับเสียงเพื่อป้องกันความเสียหายต่อการได้ยินในคนงาน หรือในที่พักอาศัยเพื่อวัดระดับเสียงจากการจราจรหรือแหล่งอื่นๆ

กล้องถ่ายภาพความร้อนราคาถูก

กล้องถ่ายภาพความร้อนราคาถูก: ตัวเลือกงบประมาณที่ดีที่สุด

Thermal imager หรือที่เรียกว่ากล้องอินฟราเรดหรือกล้องความร้อน เป็นอุปกรณ์ที่จับภาพและแสดงภาพตามพลังงานความร้อน (ความร้อน) ที่ปล่อยออกมาจากวัตถุ สามารถ "เห็น" รังสีอินฟราเรด ซึ่งแตกต่างจากกล้องทั่วไปที่จับแสงที่มองเห็นได้ ทำให้สามารถตรวจจับรูปแบบความร้อนและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในสิ่งแวดล้อมได้

กล้องถ่ายภาพความร้อน Testo

สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อนของ Testo

Testo เป็นแบรนด์ที่ผลิต Thermal imaging camera ที่หลากหลายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน กล้องความร้อนเป็นกล้องอินฟราเรดชนิดหนึ่งที่จับภาพและแสดงภาพความร้อน ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นภาพที่แสดงอุณหภูมิของวัตถุภายในขอบเขตการมองเห็นของกล้อง

กล้องถ่ายภาพความร้อนยี่ห้อไหนดี

คำแนะนำกล้องถ่ายภาพความร้อนยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนที่เหมาะกับคุณ

ไม่มีแบรนด์เดียวที่สามารถพิจารณาได้ว่าเป็นยี่ห้อดีที่สุดสำหรับกล้องอินฟราเรดความร้อน เนื่องจากตัวเลือกในอุดมคติสำหรับบุคคลหรือองค์กรนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการเช่นงบประมาณ การใช้งานเฉพาะ และความต้องการด้านประสิทธิภาพ

กล้องถ่ายภาพความร้อน flir

ปฏิวัติการตรวจสอบ ซ่อมบำรุงด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน FLIR

FLIR เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพความร้อน รวมถึงกล้องความร้อนคืออุปกรณ์ที่จับภาพและแสดงพลังงานความร้อนหรือความร้อนเป็นภาพที่มองเห็นได้ กล้องใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดเพื่อตรวจจับความร้อนที่ปล่อยออกมาจากวัตถุและแปลข้อมูลนั้นเป็นภาพแทน ซึ่งสามารถใช้ระบุความแตกต่างของอุณหภูมิและข้อมูลสำคัญอื่นๆ ได้

กล้องถ่ายภาพความร้อน fluke

กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke ปฏิวัติกระบวนการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า เครื่องกล

Fluke thermal imaging camera คือเครื่องมือตรวจวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสที่ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดเพื่อจับภาพและแสดงการกระจายอุณหภูมิของวัตถุหรือพื้นผิว ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างภาพความร้อน ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในฉากหรือวัตถุ ช่วยระบุพื้นที่ที่ร้อนหรือเย็น และระบุแหล่งที่มาของความผิดปกติทางความร้อนที่เป็นไปได้

กล้องถ่ายภาพความร้อนคือ

เข้าใจกล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermal imaging camera) คืออะไร

ภาพความร้อนเป็นกล้องประเภทหนึ่งที่ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดเพื่อจับภาพวัตถุหรือฉากต่างๆ กล้องชนิดนี้จะตรวจจับและวัดปริมาณความร้อนหรือพลังงานความร้อนที่วัตถุปล่อยออกมา ซึ่งต่างจากกล้องทั่วไปที่จับแสงที่มองเห็นได้ จากนั้นพลังงานนี้จะถูกแปลงเป็นภาพที่มองเห็นได้ซึ่งสามารถใช้เพื่อระบุและวินิจฉัยปัญหาและปัญหาต่างๆ

Showing all 12 results

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th