Test

แนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดคือ

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดคือ

infrared thermometer, อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดคือปืนวัดอุณหภูมิจากระยะไกล ระยะทางไกลที่ว่านี้อาจเป็นหลายเมตรหรือหลายเซ็นติเมตรขึ้นอยู่กับรุ่นและราคาของเครื่องวัดแต่ละรุ่น เครื่องวัดอุณหภูมิชนิดนี้มักใช้ในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมและทางการแพทย์ที่หลากหลาย ทำงานได้ดีในสถานการณ์ที่วัตถุเปราะบางและเป็นอันตรายหากเข้าใกล้หรือเมื่อเครื่องวัดอุณหภูมิชนิดอื่นไม่สามารถใช้งานได้จริงเช่นการวัดอุณหภูมิในเตาหลอมหรือวัดไข้เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อและปนเปื้อน เครื่องวัดนี้ใช้แนวคิดของการแผ่รังสีอินฟราเรดเพื่อกำหนดอุณหภูมิพื้นผิวของวัตถุโดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพ มาดูกันว่าหลักการทำงานของเครื่องวัดชนิดนี้คืออะไรเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของเครื่องวัดอุณหภูมิ IR หลักการทำงานของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด เครื่องวัดนี้ทำงานโดยอาศัยปรากฏการณ์ที่เรียกว่าการแผ่รังสีของวัตถุสีดำ (Black body) สิ่งใดก็ตามที่มีอุณหภูมิสูงกว่าศูนย์สัมบูรณ์ (0...

Read More 
แนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี

infrared thermometer, อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี? นั่นขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้เทอร์โมมิเตอร์ชนิดนี้เพื่ออะไร มีเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดสำหรับการใช้ทางการแพทย์และสำหรับอุตสาหกรรม หรือการทำอาหารและการก่อสร้างซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานแตกต่างกัน ในบทความนี้เราจะช่วยคุณพิจารณาว่าในการเลือกเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดประเภทใดที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่ดีที่สุดช่วยให้คุณสามารถวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสวัตถุหรือบุคคลที่เป็นปัญหาตอนนี้เมื่อโรคเป็นที่แพร่หลายและมีความสำคัญต่อสุขอนามัยมีข้อดีที่ชัดเจนคุณสามารถทดสอบคนทั้งกลุ่มได้อย่างรวดเร็วมากกว่าวิธีการวัดอุณหภูมิแบบเดิมๆ มาก ประโยชน์ของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในบริบททางการแพทย์เท่านั้น เทอร์โมมิเตอร์แบบไม่สัมผัส (อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์) สามารถวัดอุณหภูมิที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่คุณไม่อยากสัมผัสไม่ว่าจะเป็นตู้แช่แข็ง หม้อปรุงอาหาร เตาเผาหรือเครื่องยนต์ที่กำลังทำงานอยู่ซึ่งอาจมีความร้อน ยิ่งไปกว่านั้นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสคุณจะกำจัดสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการวัด (ไม่มีการแลกเปลี่ยนความร้อน) หรือถ่ายเทสิ่งสกปรกและเชื้อโรคเช่นหากคุณกำลังทดสอบอาหารก่อนเสิร์ฟแต่โปรดทราบว่าเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรดที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมมีช่วงการวัดอุณหภูมิที่กว้างและกว้างกว่ามากดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ซึ่งความแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญ หลักการทำงานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรดมีการทำงานคล้ายกับกล้องอินฟราเรดพิกเซลเดียวโดยจะวัดรังสีอินฟราเรดจากวัตถุ เช่นเดียวกับกล้องถ่ายรูปมีคุณสมบัติและราคาที่หลากหลายเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังน้้นการเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่มีคุณภาพ ความแม่นยำและราคาถูกจึงเป็นสิ่งสำคัญ[vc_single_image...

Read More 
การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

infrared thermometer, อินฟราเรด

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดปกติช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ของคุณทำงานด้วยความแม่นยำสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิมีความซับซ้อน ด้วยแหล่งที่มาของความไม่แน่นอนหลายแหล่งการพิจารณาจากภายนอกและอุปกรณ์เฉพาะทางที่หลากหลายจึงควรปล่อยให้งานนี้เป็นมืออาชีพการวางแผนที่เหมาะสมสำหรับ การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดจะแม่นยำ ควรปฏิบัติตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านล่างเพื่อทำการสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่ถูก แนวปฏิบัติมาตรฐานสำหรับการสอบเทียบและการตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบวงกว้าง อุปกรณ์สอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรดเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสเนื่องจากไม่สัมผัสกับพื้นผิวที่กำลังวัด วัดการแผ่รังสีความร้อนในย่าน Infrared ของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้านอกเหนือจากที่ตาสามารถมองเห็นได้ อุปกรณ์ต่อไปนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด1.แหล่งกำเนิดรังสีความร้อน (Balckbody) 2.เครื่องวัดอุณหภูมิอุณหภูมิแวดล้อม 3.อุปกรณ์ติดตั้ง 4.อุปกรณ์วัดระยะทาง[vc_row css=".vc_custom_1612938518335{padding: 15px !important;background-color:...

Read More 
เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอุตสาหกรรมและ HVAC

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอุตสาหกรรม

อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดคืออุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่อ่านค่าอุณหภูมิจากรังสีความร้อนที่ออกมาจากวัตถุในบางครั้งเรียกว่ารังสีตัวดำ (Blackbody) ที่ปล่อยออกมาจากวัตถุที่กำลังวัด บางครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุณหภูมิแวดล้อมมีค่าสูงทำให้การอ่านอาจผิดพลาดเนื่องจากการสะท้อนของรังสีจากแสงแดดหรือความร้อนอื่นๆ การออกแบบโดยพื้นฐานประกอบด้วยเลนส์เพื่อโฟกัสการแผ่รังสีความร้อนInfraredไปยังเครื่องตรวจจับซึ่งจะแปลงพลังงานการแผ่รังสีเป็นสัญญาณไฟฟ้าที่สามารถแสดงในหน่วยของอุณหภูมิหลังจากได้รับการชดเชยอุณหภูมิโดยรอบ เครื่องวัดนี้ให้คุณสมบัติของการวัดแบบไม่สัมผัสมีประโยชน์ในการวัดอุณหภูมิภายใต้สถานการณ์ที่ไม่สามารถใช้เทอร์โมคัปเปิลหรือเซ็นเซอร์ชนิดหัววัดอื่นๆ ได้หรือไม่ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องด้วยเหตุผลหลายประการเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอุตสาหกรรม IR Thermometer ได้เปลี่ยนไปจากสิ่งที่แปลกใหม่ไปเป็นของปรกติธรรมดาเนื่องจากมีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสหกรรม เป็นเพราะการออกแบบมาให้พกพาสะดวกมีประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาและตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์และคุณภาพของกระบวนการ  Infrared Thermometer แบบมือถือ (IR)...

Read More 
ความแตกต่างระหว่างเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดสำหรับอุตสาหกรรมและการแพทย์

ความแตกต่างระหว่างเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดสำหรับอุตสาหกรรมและการแพทย์

อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดคือเครื่องมือที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิพื้นผิวของวัตถุอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องสัมผัส มีความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดสำหรับอุตสาหกรรมและเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดทางการแพทย์ เมื่อข้อมูลจากอุปกรณ์เหล่านี้มีส่วนช่วยในการตัดสินใจที่ส่งผลกระทบต่อมนุษย์ ยิ่งไปกว่านั้นคุณไม่สามารถใช้เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับอุตสาหกรรมแทน Infrared Thermometer ทางการแพทย์ได้[vc_column_inner width="1/6"...

Read More 
รู้จักอินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดใช้ในการวัดอุณหภูมิพื้นผิวของวัตถุโดยไม่ต้องสัมผัสพื้นผิวของวัตถุ ในทางปฏิบัติวัตถุที่จะวัดอุณหภูมิพื้นผิวอาจเป็นอะไรก็ได้ ข้อดีนี้ทำให้ Infrared Thermometer เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบในอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลการวัดที่แม่นยำข้อมูลจำเพาะของเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดจะต้องสอดคล้องกับข้อกำหนดของการใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่แนะนำ[mvc_ihe popup="image" hover_effect="square effect7" image_id="16674" alt="เครื่องวัดอุณหภูมิ"...

Read More 
หลักการทํางานของ Infrared thermometer

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดประโยชน์

อินฟราเรด

คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดมามากและกำลังพิจารณาที่จะซื้อเครื่องมือวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด ซึ่งเครื่องมือวัดอุณหภูมิแบบ IR มีประโยชน์ สามารถค้นหาจุดร้อนหรือตรวจสอบอุณหภูมิในระบบไฟฟ้าและเครื่องจักรกลและช่วยตรวจสอบระบบทำความเย็น และยังสามารถวัดโดยไม่มีการปนเปื้อนหรือสัมผัสกับวัตถุอีกด้วย แน่นอนว่าเทคโนโลยีนี้มีประโยชน์มากมาย อย่างไรก็ตามก็มีข้อเสียเล็กน้อยเช่นกันเครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสInfraredมีข้อได้เปรียบที่แตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับการวัดแบบสัมผัสเนื่องจากความสามารถในการกำหนดอุณหภูมิของวัตถุเป้าหมายได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพการใช้งานทางอุตสาหกรรมจำนวนมากได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ทำให้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิในสถานการณ์ที่วัตถุไม่สามารถเข้าถึงหรือเคลื่อนที่ได้ซึ่งวัตถุอาจปนเปื้อนหรือเสียหายจากเซ็นเซอร์สัมผัสซึ่งไม่สามารถสัมผัสได้เนื่องจากอุณหภูมิที่สูงมากหรือในกรณีที่วัตถุมีการใช้งานทางไฟฟ้า ประโยชน์ของการใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด [vc_row css=".vc_custom_1601959206364{padding-top: 10px !important;padding-right: 10px !important;padding-bottom: 15px !important;padding-left: 10px !important;background-color:...

Read More 
อินฟราเรดคือพลังงานรังสี

อินฟราเรดคือ

อินฟราเรด

อินฟราเรด (IR) คือพลังงานรังสีชนิดหนึ่งที่ตามนุษย์มองไม่เห็น แต่เรารู้สึกได้ว่าเป็นความร้อน วัตถุทั้งหมดในจักรวาลปล่อยรังสีออกมาในระดับหนึ่ง แต่แหล่งที่มาที่ชัดเจนที่สุด 2 แหล่งคือดวงอาทิตย์และกองไฟ IR เป็นรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่งซึ่งเป็นความถี่ต่อเนื่องที่เกิดขึ้นเมื่ออะตอมดูดซับแล้วปล่อยพลังงาน จากความถี่สูงสุดไปต่ำสุด รังสีแม่เหล็กไฟฟ้ารวมถึงรังสีแกมมา รังสีเอกซ์ รังสีอัลตราไวโอเลต แสงที่มองเห็น รังสี IR ไมโครเวฟและคลื่นวิทยุ ทั้งหมดนี้ประกอบกันเป็นสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้ารังสี...

Read More 
การใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

การใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (Infrared thermometer)

infrared thermometer, อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดช่วยให้คุณสามารถวัดอุณหภูมิของวัตถุเป้าหมายได้ทันท่วงทีโดยไม่ต้องสัมผัสและแม้ในขณะที่วัตถุกำลังเคลื่อนที่ การเรียนรู้วิธีใช้ปืนเลเซอร์วัดอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยคุณรวบรวมการอ่านค่าอุณหภูมิที่แม่นยำจากช่วงเฉพาะ สินค้าขายดีที่แนะนำอยู่ตอนนี้เครื่องวัดรุ่นแนะนำ [vc_column_inner width="1/6" offset="vc_hidden-md...

Read More 
การเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

รู้จักที่วัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด (Infrared Thermometer)

อินฟราเรด

ที่วัดอุณหภูมิอินฟราเรดเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสที่ตรวจจับการแผ่รังสีความร้อนจากวัตถุโดยที่เซ็นเซอร์ประกอบด้วยเลนส์เพื่อโฟกัสพลังงานอินฟราเรด (IR) ไปยังเครื่องตรวจจับซึ่งจะแปลงพลังงานเป็นสัญญาณไฟฟ้าที่สามารถแสดงในหน่วยของอุณหภูมิหลังจากได้รับการชดเชยสำหรับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิโดยรอบ Infrared Thermometer นี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการวัดอุณหภูมิจากระยะไกลโดยไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุที่จะวัด (การวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัส) ด้วยเหตุนี้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดจึงมีประโยชน์ในการวัดอุณหภูมิภายใต้สถานการณ์ที่ไม่สามารถใช้เทอร์โมคัปเปิลหรือเซ็นเซอร์ประเภทหัววัดอื่นๆ ได้หรือไม่ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องด้วยเหตุผลหลายประการ ประโยชน์อีกอย่างของ Infrared Thermometerคือสามารถตรวจวัดอุณหภูมิวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ได้ อุปกรณ์ที่วัดอุณหภูมิอินฟราเรดชนิดต่างๆ [mvc_ihe...

Read More 

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th