อุปกรณ์วัดอุณหภูมิ

อุปกรณ์วัดอุณหภูมิสำหรับงานอุตสาหกรรม งานด้านอาหาร

อุปกรณ์วัดอุณหภูมิในการใช้งานเราสามารถแบ่งได้เป็นเบื้องต้น 6 ชนิด ประกอบด้วยเครื่องมือที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิในระบบเชิงพาณิชย์ อุตสาหกรรม งานด้านวิทยาศาสตร์ งานอาหาร เครื่องวัดและบันทึกอุณหภูมิเครื่องมือวัดคุณภาพสูงสามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th

อุปกรณ์การวัดอุณหภูมิ

อุปกรณ์การตรวจวัดวัดอุณหภูมิทั้งหมด 6 ชนิดมีดังต่อไปนี้

1.เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดทางการแพทย์

เครื่องมือวัดนี้ทำงานด้วยหลักการของแสงอินฟราเรดหรือรังสีความร้อนที่แผ่มาจากวัตถุ ถูกออกแบบมาเพื่อการวัดอุณหภูมิร่างกาย วัดไข้โดยเฉพาะ เครื่องวัดกลุ่มนี้มีความแม่นยำสูง ±0.3 ℃ สามารถบอกอุณหภูมิได้จากระยะไกลทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มีความปลอดภัยและเสี่ยงต่อการติดโรคลดน้อยลง (ก่อนซื้อเครื่องวัดประเภทนี้ควรสอบถามผู้จำหน่ายถึงใบอนุญาติ อย เสมอเพื่อความมันใจในคุณภาพสินค้า)

HOT SALE!!
HT-820D

อุปกรณ์วัดอุณหภูมิทางการแพทย์รุ่น HT-820D

HT-820D แบรนด์ HTI สำหรับวัดไข้ วัดหน้าผาก ความแม่นยำสูง ± 0.3 ℃ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย หน้าจอแสดงสีเขียว สีเหลือง สีแดง ตามระดับอุณหภูมิ ความร้อน เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิร่างกาย สำหรับการตรวจวัดไข้ ตรวจโควิด

 

1)ช่วงอุณหภูมิของร่างกาย: 32.0 ~ 43.0 ℃

2)ความแม่นยำของอุณหภูมิ: ± 0.3 ℃

3)ความละเอียด: 0.1C

4)เวลาตอบสนอง: 0.5 วินาที

5)ระยะการวัด: 5 ~ 8cm


ดูรายละเอียด HT-820D

2.อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์

เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่ใช้รังสีความร้อนหรือรังสีอินฟราเรด ตรวจวัดอุณหภูมิจากการแผ่รังสีความร้อน ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้มีข้อดีคือสามารถวัดอุณหภูมิจากระยะไกล เพื่อทราบปริมาณของพลังงานอินฟราเรดที่ปล่อยออกมาจากวัตถุและการแผ่รังสีของวัตถุนั้นซึ่งจะแปลค่ามาเป็นอุณหภูมิของวัตถุ เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ ที่เข้าถึงได้ยากหรือเป็นอันตราย

HOT SALE!!
GM320

อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์รุ่น GM320

GM320 แบรนด์ BeneTech สำหรับการตรวจสอบอุณหภูมิโดยหลักการอินฟราเรด ความแม่นยำสูงและมี Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย ผ่านการรับรองมาตราฐาน  CE เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

1)ช่วงการวัด: -50 ° C ถึง 380 ° C

2)ความแม่นยำ: ± 1.5% หรือ ± 1.5 ° C

3)ความละเอียด: 0.1 ° C

4)เวลาตอบสนอง: 500mSec

5)Distance to Spot Size: 12:1

6)สามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration ISO17025


ดูรายละเอียด GM320

3. เทอร์โมสแกนหรือกล้องถ่ายภาพความร้อน

เทอร์โมสแกนเป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสด้วยการตรวจจับและสร้างภาพความร้อน โดยตรวจจับพลังงานอินฟราเรดที่ปล่อยออกมาหรือสะท้อนจากวัตถุที่อุณหภูมิสูงกว่าศูนย์สัมบูรณ์ (0 ° Kelvin) และแปลงพลังงานเป็นอุณหภูมิโดยแสดงเป็นภาพความร้อน อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมด้านไฟฟ้า งานซ่อมบำรุง งานด้านดับเพลิงเป็นต้น

HOT SALE!!
HT-19

เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-19

กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-19 ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อน หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 320X240 pixels มีหน่วยความจำภายในขนาด 8Gb รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล jpg และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

1)จอแสดงผล: หน้าจอสี LCD ขนาด 3.2 นิ้ว

2)ความละเอียด: 320 * 240

3)ช่วงการวัดอุณหภูมิ: -20 ℃ -300 ℃

4)ความแม่นยำในการวัด: ± 2 ℃

5)สามารถปรับค่า Emissivity: 0.1-1.0


ดูรายละเอียด HT-19

4. เครื่องมือวัดอุณหภูมิสำหรับงานด้านอาหาร (Food Thermometer)

ในบางครั้งระหว่างการปรุงอาหารเพื่อให้มั่นใจว่าอาหารสุกอยู่ในอุณหภูมิที่ต้องการเราจำเป็นต้องใช้เทอร์โมมิเตอร์สำหรับอาหาร เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหารชนิดนี้มีหัววัดเป็นสแตนเลสเพื่องานด้านอาหารโดยเฉพาะ เป็นไปตามมาตรฐาน GMP และ HACCP

HOT SALE!!
Food Thermometer รุ่น HI98501

Food Thermometer รุ่น HI98501

HI98501 สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิในอาหาร มีความแม่นยำสูง หน้าจอ LCD แสดงผลแบบดิจิตอลจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดและมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิตามความต้องการของ HACCP ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

1)หัววัดเหล็กกล้าไร้สนิม AISI 316 เหมาะสำหรับงานด้านอาหาร

2)ช่วงการวัดอุณหภูมิ (° C): -50.0 ถึง 150.0 ° C

3)ความละเอียดการแสดงผล (° C): 0.1 ° C

4)ความแม่นยำ (° C): ± 0.3 ° C (-20 ถึง 90 ° C)

5)กันน้ำ IP 65

6)สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต


ดูรายละเอียด HI98501

5. เครื่องบันทึกอุณหภูมิ-ความชื้น Data Logger

Data Logger เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ตรวจสอบและบันทึกอุณหภูมิและความชื้นโดยอัตโนมัติเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งช่วยให้สามารถวัด บันทึก วิเคราะห์และตรวจสอบระดับอุณหภูมิ อุปกรณ์นี้สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ PC ผ่านทาง USB เพื่อทำการเก็บข้อมูลและตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง เหมาะสำหรับใช้งานในระบบห้องเย็น งานด้านวิทยาศาสตร์ และการวัดบันทึกอุณหภูมิทั่วไป

HOT SALE!!
GM1365

Data Logger เครื่องบันทึกอุณหภูมิ ความชื้นรุ่น GM1365

GM1365 เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิ-ความชื้นที่มีฟังก์ชั่น Data Logger สามารถเก็บข้อมูลและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยา การแปรรูปอาหาร การเกษตร ห้องปฏิบัติการอิเล็กทรอนิกส์ เป็นเครื่องตรวจจับความไวสูงเพื่อรับอุณหภูมิและความชื้นพร้อมการตอบสนองอย่างรวดเร็วและความแม่นยำสูง

1)ช่วงการวัดอุณหภูมิ: -30-80 ° C

2)ช่วงการวัดความชื้น: 0-100% RH

3)ความแม่นยำ: ± 0.3 ℃ และ ±2% RH

4)ฟังก์ชั่น Data Logger บันทึกข้อมูลได้สูงสุด 180วัน

5)สามารถบันทึกข้อมูลออกมาเป็น xls ได้


ดูรายละเอียด Data Logger GM1365

6. เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิห้อง

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิห้องใช้สำหรับการตรวจสอบอุณหภูมิห้อง บางรุ่นยังสามารถวัดความชื้นสัมพัทธ์ได้ สินค้าให้เลือกมากมายมีทั้งแบบอะนาล็อกและแบบดิจิตอล จากเทอร์โมมิเตอร์แบบมาตรฐานไปจนถึงการวัดอุณหภูมิห้องทั่วไปจนถึงเทอร์โมมิเตอร์ที่ทันสมัยเพื่อตรวจสอบอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในช่วงระยะเวลาหนึ่งเราจะมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิห้องสำหรับความต้องการของคุณ

HOT SALE!!
AR807

เทอร์โมมิเตอร์ (THERMOMETER) รุ่น AR807

SmartSensor รุ่น AR807 สำหรับการตรวจสอบอุณหภูมิ ความชื้นของอากาศหน้าจอ LCD แสดงผลขนาดใหญ่ แสดงผลอุณหภูมิและความชื้นและเวลา พร้อมๆ กันมีฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลายสินค้าคุณภาพสูง

 

1)ช่วงการวัดอุณหภูมิ: -40 ℃ ~ 70 ℃

2)ช่วงการวัดความชื้น: 20% RH ~ 90% RH

3)ความแม่นยำอุณหภูมิ: ± 1 °C

4)ความแม่นยำความชื้น: ± 5% RH

5)สามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration ISO17025


ดูรายละเอียด AR807

ความรู้เพิ่มเติมการวัดอุณหภูมิ

วิธีใช้เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น

วิธีใช้เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น

ทำความเข้าใจวิธีการใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นจะช่วยให้ทราบว่าสามารถใช้เมื่อใดและที่ไหน การวัดอุณหภูมิและความชื้นเป็นเครื่องมือสำคัญในวิทยาศาสตร์ อุตุนิยมวิทยา อีกทั้งยังมีประโยชน์ในเชิงพาณิชย์แต่จุดประสงค์หลักของอุปกรณ์คือการวัดปริมาณความชื้น

อุณหภูมิร่างกายปกติ

อุณหภูมิร่างกายปกติผู้ใหญ่

อุณหภูมิร่างกาย “ปกติ” คือ 37 °C ค่านี้เป็นเพียงค่าเฉลี่ยเท่านั้น อุณหภูมิร่างกายของคุณอาจสูงหรือต่ำกว่านี้เพียงเล็กน้อย อุณหภูมิของร่างกายมนุษย์แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเพศ อายุ ระดับการออกกำลังกายและสถานะสุขภาพเช่นความเจ็บป่วยและการมีประจำเดือน

หน่วยการวัดอุณหภูมิ

ความรู้เกี่ยวกับองศาอุณหภูมิและหน่วยวัดอุณหภูมิ

  • 1) องศาเซลเซียสเขียนย่อว่า °C (Celsius)
  • 2) เคลวินเขียนย่อ K (Kelvin)
  • 3) องศาฟาเรนไฮต์เขียนย่อว่า °F (Fahrenheit)
  • 4) องศาแรนคิน Rankine (เขียนย่อเป็น ° R, ° Ra)
  • 5) องศา Réaumur (เขียนย่อเป็น °Ré, ° Re)
เครื่องวัดอุณหภูมิมีกี่ประเภท? และการเลือกซื้อ

ประเภทของเครื่องวัดอุณหภูมิได้แก่

  • 1) เทอร์โมมิเตอร์สำหรับการแพทย์
  • 2) เครื่องวัดอุณหภูมิห้อง
  • 3) เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด
  • 4) เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร
  • 5) เทอร์โมสแกน (กล้องถ่ายภาพความร้อน)

การเลือกอุปกรณ์วัดอุณหภูมิ

อุปกรณ์สำหรับการวัดอุณหภูมิเป็นสิ่งที่จำเป็นในการใช้งาน ผู้ใช้จึงต้องการเครื่องวัดที่มีความแม่นยำและเที่ยงตรง การที่จะยืนยันในสิ่งดังกล่าวเครื่องมือวัดจำเป็นต้องมีการสอบเทียบในหน่วยงานที่เป็นกลางเพื่อตรวจสอบเครื่องมือวัด ผู้ดำเนินการด้านการสอบเทียบจะต้องมี ISO17025

ตัวอย่างเอกสารรับรอง Certificate of Calibration มาตรฐาน ISO17025

หนังสือรับรองการสอบเทียบ

สนใจอุปกรณ์สำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิ

ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th

เกี่ยวกับผู้เขียน

บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ เครื่องมือวัด เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องวัดความเร็วลม อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล จัดหาสินค้าประเภทอุตสาหกรรมและโรงงานหลายประเภท้ให้ตรงกับความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ผลิตภัณฑ์หลายรายการที่เรามีให้บริการ เช่นเครื่องวัดระยะเลเซอร์ เครื่องวัดความดังเสียง เครื่องวัดความเร็วรอบ pH meter และสินค้าเครื่องมือวัดอื่นๆ สินค้าคุณภาพสูง พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลติดต่อ 02-077-7602 Email: sale@neonics.co.th

0 Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th