Sale
6235P

6235P Contact Tachometer 0.5-19999rpm ความแม่นยำ ±0.05%

฿2,200.00 ฿1,400.00

Availability: In Stock

SKU: 6235P.

VICTOR 6235P Digital Tachometer สำหรับการวัดรอบแบบสัมผัส ใช้เพื่อตรวจจับความเร็วในการหมุน ความเร็วเชิงเส้น หรือความถี่ของมอเตอร์ สามารถใช้กันอย่างแพร่หลายในมอเตอร์ พัดลม เครื่องซักผ้า รถยนต์ เครื่องบิน และอุตสาหกรรมอื่นๆ

 1. ย่านการวัด 50~19999RPM
 2. ความแม่นยำ ±(0.05%+1)
 3. สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
หมวดหมู่: ป้ายกำกับ: ,

VICTOR 6235P Digital Tachometer สำหรับการวัดรอบแบบสัมผัส 0.5~19999rpm ความแม่นยำ ±0.05% ใช้เพื่อตรวจจับความเร็วในการหมุน ความเร็วเชิงเส้น หรือความถี่ของมอเตอร์ สามารถใช้กันอย่างแพร่หลายในมอเตอร์ พัดลม เครื่องซักผ้า รถยนต์ เครื่องบิน และอุตสาหกรรมอื่นๆ

 

คุณสมบัติหลัก:

 • เครื่องวัดความเร็วรอบแบบดิจิตอลใช้ MCU และเทคโนโลยีอิเล็กโทรออปติคัลสำหรับการวัดแบบสัมผัสอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วงการวัดกว้างและความละเอียดสูงพร้อมจอ LCD เพื่อการบ่งชี้ที่ชัดเจน
 • มาตรวัดรอบแบบดิจิตอลมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมแบบเปิดประทุนได้ 4 ชิ้นสำหรับการวัดความเร็วที่แตกต่างกัน
 • การวัดค่า Max./Min./LAST พร้อมตัวบ่งชี้แบตเตอรี่ต่ำและฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติ
 • เครื่องวัดความเร็วลมที่ติดตั้งเซ็นเซอร์อัตราช่องเชิงเส้น ง่ายต่อการวัดอัตราเชิงเส้นของสายพาน ลวด สายเคเบิล ฯลฯ

Specification

 • Brand Name: VICTOR
 • Product Name: Digital Tachometer 6235P
 • Color: Black
 • Display: 5-digit 16mm LCD
 • Accuracy: ± (0. 05%+5)
 • Range selection: Automatic range
 • Effective distance: 50mm-500mm
 • Dimension: 157mm*64mm*31mm
 • Power supply: 1*9V 6F22 batteries
 • Power consumption: Less than 40mA
 • Weight: About 200g (including batteries)

 

 

Measurement range:

 • 1.0-19999 rpm for contact rotation speed
 • 1.00-1999.9 m/min for contact line speed
 • 3.3-6560 ft/min for contact line speed

 

Resolution:

 • Contact rotation speed: 0.1rpm (0.5-999.99rpm) 1rpm (above 1000rpm)
 • Contact line speed: 0.01m/min (0.05-99.999m/min) 0.1m/min (above 100m/min) 0.1ft/min (0.1-999.99ft/min) 1ft/min (above 1000ft/min)

เครื่องวัดรอบ (ตัวนับรอบ, รอบ, ตัวนับรอบ, เกจ RPM) เป็นเครื่องมือวัดความเร็วในการหมุนของเพลาหรือดิสก์ เช่นเดียวกับในมอเตอร์หรือเครื่องจักรอื่นๆ โดยปกติแล้ว อุปกรณ์จะแสดงรอบต่อนาที (RPM) บนหน้าปัดแบบอะนาล็อกที่ปรับเทียบแล้ว แต่การแสดงแบบดิจิทัลมีมากขึ้นทุกที

 

คำนี้มาจากภาษากรีก τάχος (táchos “ความเร็ว”) และ μέτρον (métron “การวัด”) โดยพื้นฐานแล้วคำว่า tachometer และ speedometer มีความหมายเหมือนกัน: อุปกรณ์ที่ใช้วัดความเร็ว เป็นไปตามข้อตกลงโดยพลการว่าในโลกของยานยนต์ หนึ่งใช้สำหรับรอบเครื่องยนต์และอีกสำหรับความเร็วของยานพาหนะ ในระบบการตั้งชื่อทางวิศวกรรมอย่างเป็นทางการ มีการใช้คำศัพท์ที่แม่นยำกว่าเพื่อแยกความแตกต่างของทั้งสอง

 

เครื่องวัดนี้ช่วยให้คุณทราบได้ว่าเครื่องจักรทำงานช้าหรือเร็วเกินไปหรือไม่ คุณมั่นใจได้ว่าความเร็วไม่เกินความเร็วสูงสุด เพื่อไม่ให้เครื่องเสียหาย ใช้กันอย่างแพร่หลายในภาคอุตสาหกรรมที่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว การใช้งานรวมถึงการวัดความเร็วของมอเตอร์ เครื่องหมุนเหวี่ยง ปั๊ม เช่น โรงไฟฟ้า โรงงานเคมี โรงงานยานยนต์ เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้ยังใช้ในการจัดการวัสดุ อาหารและเครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

เครื่องมือวัดความเร็วรอบแบบสัมผัสหรือที่เรียกว่าเครื่องวัดเร็วรอบเชิงกลแบบใช้มือถือเป็นประเภทของเครื่องวัดที่ต้องมีการสัมผัสทางกายภาพกับวัตถุที่กำลังหมุนเพื่อวัดความเร็ว อุปกรณ์เหล่านี้ใช้เซ็นเซอร์เชิงกล ซึ่งมักอยู่ในรูปของล้อยางหรือล้อปลายลวด ซึ่งจะสัมผัสโดยตรงกับพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน

หลักการทำงานพื้นฐานเกี่ยวข้องกับการส่งการเคลื่อนที่แบบหมุนจากวัตถุที่กำลังหมุนไปยังเซ็นเซอร์เชิงกล การเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์จะสร้างพัลส์หรือการหมุนที่แปลงเป็นค่าความเร็วที่อ่านได้

ต่อไปนี้เป็นวิธีการทำงานของมาตรวัดรอบแบบสัมผัส:

 

1. เซ็นเซอร์เชิงกล: เซ็นเซอร์เชิงกลที่สัมผัสทางกายภาพกับพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน เซ็นเซอร์นี้มักเป็นล้อยาง ล้อซี่ลวด หรือปลายทรงกรวย ขึ้นอยู่กับประเภทของมาตรวัดรอบและพื้นผิวที่วัด

2. การสัมผัสกับวัตถุที่กำลังหมุน: ผู้ปฏิบัติงานนำเซ็นเซอร์ของมาตรวัดความเร็วรอบไปสัมผัสกับพื้นผิวที่กำลังหมุนของวัตถุที่สนใจ เซ็นเซอร์จะเริ่มหมุนตามวัตถุ

3. การสร้างสัญญาณ: ขณะที่เซ็นเซอร์หมุน จะสร้างพัลส์หรือการหมุนตามสัดส่วนความเร็วของวัตถุที่หมุน จำนวนของพัลส์ที่สร้างขึ้นในกรอบเวลาที่เจาะจงมีความสัมพันธ์กับความเร็วในการหมุนของวัตถุ

4. การคำนวณความเร็ว: กลไกภายในของมาตรวัดรอบจะนับจำนวนพัลส์และแปลงเป็นค่าความเร็ว โดยทั่วไปจะแสดงเป็นรอบต่อนาที (RPM) หรือหน่วยความเร็วอื่นๆ บนหน้าปัดที่ปรับเทียบแล้วหรือจอแสดงผลดิจิตอล

 

นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งานต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่การวัดแบบไม่สัมผัสไม่สามารถทำได้หรือเมื่อต้องการความแม่นยำสูง การใช้งานทั่วไปได้แก่ :

1. การตรวจสอบ RPM ของเครื่องยนต์: ในรถยนต์หรือเครื่องจักรรุ่นเก่า จะใช้วัดรอบต่อนาที (RPM) ของเครื่องยนต์หรือส่วนประกอบที่หมุนอื่นๆ

2. เครื่องจักรอุตสาหกรรม: ใช้ในการวัดความเร็วรอบของมอเตอร์ พัดลม ปั๊ม และอุปกรณ์หมุนอื่นๆ ในโรงงานอุตสาหกรรม

3. การควบคุมคุณภาพ: ใช้ในกระบวนการผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนและเครื่องจักรที่หมุนได้ตรงตามข้อกำหนดที่ต้องการและทำงานด้วยความเร็วที่ถูกต้อง

4. การบำรุงรักษาและการแก้ไขปัญหา: ช่างซ่อมบำรุงใช้เพื่อวินิจฉัยข้อผิดพลาดและตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องจักรที่หมุน

แม้ว่ามาตรวัดรอบแบบสัมผัสสามารถให้การวัดที่แม่นยำ แต่ก็มีข้อจำกัดบางประการ การสัมผัสทางกายภาพอาจทำให้เกิดการสึกหรอบนเซ็นเซอร์และพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน และอาจไม่เหมาะสำหรับการวัดความเร็วของวัตถุที่มีพื้นผิวที่บอบบางหรือไม่เรียบ

แม่นยำสูงออกใบรับรอง Certificate of Calibration (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

Brand

Victor

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th