น้ำยามาตรฐาน ORP

น้ำยามาตรฐานฺ ORP ใช้สำหรับเป็นสารมาตรฐานในการปรับมาตรฐานสอบเทียบ (Calibrate) เครื่องวัด ORP Meter ผลิตได้มาตรฐานสอดคล้องกับมาตรฐาน NIST มาพร้อมกับใบรับรองความถูกต้อง (Certificate) จากผู้ผลิต มีฉลากบนขวด (Label) ระบุ Lot number และ วันหมดอายุ (Expiration date) สินค้าคุณภาพสูง จัดส่งทั่วประเทศ

น้ำยามาตรฐาน ORP สำหรับการสอบเทียบ ORP Meter

การสอบเทียบจุดเดียวจะดำเนินการโดยใช้น้ำยามาตรฐาน ORP ของ อุณหภูมิเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญเมื่อทำการปรับเทียบและวัด ORP โดยทั่วไป ORP Meter อ่านค่าแรงดันไฟฟ้าในน้ำโดยตรงจากเซ็นเซอร์จึงไม่จำเป็นต้องทำการสอบเทียบ อย่างไรก็ตามเนื่องจากการตอบสนองของเซ็นเซอร์สามารถลดลงเมื่อเวลาผ่านไปบางครั้งก็จำเป็นในการทดสอบเซ็นเซอร์โดยใช้สารละลายน้ำยามาตรฐาน ORP เพื่อตรวจสอบว่ามันให้การตอบสนองที่ถูกต้องเช่นภายใน +/- 10 mV โซลูชันมาตรฐาน ORP ทั่วไป

น้ำยามาตรฐาน ORP ออกแบบมาสำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของหัววัด ORP Electrode เมื่อวาง ORP อิเล็กโทรดในน้ำยามาตรฐานโซลูชันการทดสอบการอ่านที่ได้ควรอยู่ภายใน +/- 20 mV ของค่า 240 mV @ 25 ° C วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูเครื่องวัด ORP อ่านอย่างถูกต้องหรือไม่ การใช้สิ่งนี้เป็นเครื่องมือในการวินิจฉัยผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้ว่าจะต้องทำความสะอาดและปรับสภาพหัววัด ORP หรือไม่ น้ำยามาตรฐาน ORP โซลูชันนั้นผลิตขึ้นในโรงงานผลิตที่ทันสมัย โดยใช้สารเคมีระดับรีเอเจนต์ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอุณหภูมิเป็นพิเศษ

การทดสอบด้วยน้ำยามาตรฐาน ORP ยังสามารถใช้เพื่อปรับค่าการอ่านที่วัดได้จริงเพื่อให้ตรงกับค่าของมาตรฐาน สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการเพิ่มการชดเชยให้กับการอ่าน mV ที่วัดได้จริง (การชดเชยคือความแตกต่างระหว่างการอ่าน mV ในอุดมคติและการอ่าน mV จริงสำหรับมาตรฐาน) นี่อาจเป็นประเภทของการสอบเทียบและส่วนใหญ่สามารถตั้งค่าเพื่อเพิ่มการชดเชยโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้ชดเชยในสถานการณ์อื่น ๆ ตัวอย่างเช่นผู้ใช้อาจต้องการให้เซ็นเซอร์ ORP อ่านค่า mV บางค่าเมื่อถึงสภาวะทางเคมีบางอย่างเช่นการรวมค่า pH และความเข้มข้นของคลอรีนเฉพาะในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำ เทคนิคนี้อาจใช้เพื่อทำให้การอ่าน ORP สอดคล้องกันระหว่างเซ็นเซอร์ ORP ที่แตกต่างกันหรืออาจคำนวณออฟเซ็ตใหม่เมื่อแทนที่อิเล็กโทรดเก่าด้วยอันใหม่

การรายงานการวัด ORP

ORP เป็นการวัดที่ง่ายเรียบง่ายและตรงไปตรงมาซึ่งให้การบ่งชี้อย่างรวดเร็วว่าการออกซิไดซ์หรือการลดน้ำเป็นอย่างไร การอ่านค่าจาก ORP Meter ขึ้นอยู่กับสภาพของเซ็นเซอร์ค่าออฟเซ็ตใดๆ ที่เตรียมไว้ในระหว่างการสอบเทียบและชนิดของอิเล็กโทรดอ้างอิงที่ใช้ดังนั้นต้องใช้ความระมัดระวังในการตีความผลลัพธ์ อย่างไรก็ตาม ORP มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการให้หรือรับอิเล็กตรอน

  ฿2,400.00 ฿1,800.00

  น้ำยามาตรฐานสอบเทียบ ORP Calibration Solution รุ่น HI7021L (500mL) เป็นสารละลายสำหรับการสอบเทียบเครื่องวัด ORP Meter ที่ออกแบบมาเพื่อทดสอบความแม่นยำของเครื่องวัด ORP มีค่า 240 mV ที่ 25องศาเซลเซียส (มีใบรับรองการสอบเทียบ Certification ต่อ Lot) คุณภาพสูงราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ

  ฿2,400.00 ฿1,800.00

  น้ำยามาตรฐานสอบเทียบ ORP Calibration Solution รุ่น HI7022L (500mL) เป็นสารละลายสำหรับการสอบเทียบเครื่องวัด ORP Meter ที่ออกแบบมาเพื่อทดสอบความแม่นยำของเครื่องวัด ORP มีค่า 470 mV ที่ 25องศาเซลเซียส (มีใบรับรองการสอบเทียบ Certification ต่อ Lot) คุณภาพสูงราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ

  Showing all 2 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th