น้ำยาเก็บรักษาหัววัด

ความสำคัญการจัดเก็บหัววัด pH Electrode ด้วยน้ำยาเก็บรักษาหัววัด

การจัดเก็บหัววัด pH Electrode สามารถส่งผลกระทบต่ออายุการใช้งานของอิเล็กโทรดและความรวดเร็วในการตอบสนองหรือความเสถียรของการวัดค่า pH ของน้ำตัวอย่างประเภทต่างๆ เก็บหัววัด pH Electrode เสมอหลังจากทำแบบทดสอบเสร็จเพราะต้องเก็บไว้เปียกเพื่อรักษาเมมเบรนแก้ว วิธีที่ดีที่สุดคือเก็บไว้ด้วยน้ำยาเก็บรักษาหัววัด pH และ ORP จาก Hanna Instrument รุ่น HI70300L เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของหัววัด pH และเพื่อให้การตอบสนองต่อการวัดที่รวดเร็ว ถ้าหัววัด pH Electrode แห้งจะมีการการตอบสนองช้าและความผันผวนในการอ่านค่า pH กระบวนการแห้งนี้ใช้เวลาสักครู่ดังนั้นหากพบว่าหัววัด pH ถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีน้ำยาเก็บรักษาหัววัดและหัววัดแห้งประมาณ 2-3 วันมันเป็นไปได้ที่จะกระตุ้นหัววัด pH ขึ้นมาใหม่โดยการแช่ไว้ในน้ำยาเก็บรักษาหัววัด pH สำหรับกรณีที่หัววัด pH แห้งมากกว่า 7วัน วิธีการฟื้นฟูหนึ่งวิธีคือการเก็บอิเล็กโทรดใน 0.1M HCl ค้างคืนจากนั้นในบัฟเฟอร์ pH 4 ค้างคืนอีกครั้ง

ข้อห้ามสำหรับการเก็บรักษาหัววัด pH

ห้ามจัดเก็บหัววัด pH ORP ในน้ำบริสุทธิ์เช่นน้ำ RO หรือน้ำกลั่น (DI Water) เพราะจะทำให้อิเล็กโทรดอิเล็กโทรไลต์ลดลงผ่านการดูดซึมและจะทำให้การตอบสนองช้าลงและลดความแม่นยำลง การล้างอิเล็กโทรดของคุณด้วยน้ำปราศจากไอออนนั้นดี แต่ไม่ควรใช้สำหรับการเก็บรักษา หากคุณไม่มีน้ำยารักษาหัววัด คุณสามารถใช้บัฟเฟอร์ pH 4 เป็นการทดแทนชั่วคราว

แนะนำน้ำยาเก็บรักษาหัววัด pH

น้ำยาเก็บรักษาหัววัด (Electrode Storage Solution) ใช้จัดเก็บหัววัดเพื่อคงการทำงานและการอ่านค่าที่ถูกต้อง น้ำยาเก็บรักษาหัววัดสามารถสร้างสภาพการทำงานที่เหมาะสมหลังจากใช้งานหรือเมื่อหัววัดไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน น้ำยาเก็บรักษาหัววัดถูกออกแบบมาเพื่อการบำรุงรักษาอุปกรณ์เพื่ออายุการใช้งานของหัววัดที่ยาวนาน น้ำยาเก็บรักษาหัววัดสามารถใช้เพื่อเก็บรักษาหัววัด pH เพื่อให้แน่ใจว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดของหัววัด pH และ ORP มีความจำเป็นต้องเก็บไว้ในสารละลายเพื่อรักษาเมมเบรนแก้วของอิเล็กโทรด pH ให้ความชุ่มชื้น ควรใช้โซลูชันสตอเรจ อย่าเก็บอิเล็กโทรดในน้ำกลั่นหรือไอออนปราศจากไอออน น้ำยาเก็บรักษาหัววัด pH และ ORP จาก Hanna Instrument รุ่น HI70300L ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อลดการเติบโตของจุลินทรีย์และเพื่อป้องกันผลกระทบจากการแพร่กระจาย/ออสโมติกจากการจัดเก็บโพรบในสารละลายด้วยอิเล็กโทรไลต์อ้างอิงเข้มข้นภายใน การจัดเก็บหัววัด pH และ/หรือ ORP ในน้ำยารักษาหัววัดจะช่วยให้จะช่วยให้มั่นใจได้ถึงผลการวัดที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

  ฿1,600.00 ฿1,000.00

  น้ำยาเก็บรักษาหัววัด pH และ ORP สำหรับ GroLine รุ่น HI70300-023 (ขนาด 230mL) เป็นน้ำยาพิเศษสำหรับการจัดเก็บหัววัด (Electrode) เพื่อให้อายุการใช้งานของหัววัดนานขึ้น สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูกจัดส่งทั่วไทย

  ฿1,700.00 ฿1,300.00

  HI70300L น้ำยาเก็บรักษาหัววัด pH และ ORP (ขนาด 500mL) เป็นน้ำยาพิเศษสำหรับการจัดเก็บหัววัด (Electrode) เพื่อให้อายุการใช้งานของหัววัดนานขึ้น สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูกจัดส่งทั่วไทย

  • 1) Description: Electrode storage solution
  • 2) Package: Bottles
  • 3) Size 500 mL
  • 4) Quantity 1
  Showing all 2 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th