Sale
AR860

SmartSensor AR860 เครื่องวัดความหนาอัลตร้าโซนิค

฿14,000.00 ฿12,000.00

Availability: In Stock

SKU: AR860.

SmartSensor รุ่น AR860 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) สามารถปรับ Sound Velocity ระหว่าง 1000~9999 m/s หน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า  ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 1. ย่านการวัดความหนา 1.00-300.00 mm
 2. ความถูกต้องแม่นยำ ± 1%
 3. ความละเอียด 0.1mm (ทศนิยม 2ตำแหน่ง)
 4. มาพร้อมกับหัววัด 2ขนาด (10mm และ 6mm)
 5. มีใบรับรอง (Certificate of Calibration) จากโรงงาน
SmartSensor
หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ: ,

SmartSensor รุ่น AR860 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) ย่านการวัดความหนา 1.00-300.00 mm ด้วยค่าความถูกต้องแม่นยำ ± 1% ความละเอียด 0.1mm (ทศนิยม 2ตำแหน่ง) สามารถปรับ Sound Velocity ระหว่าง 1000~9999 m/s หน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า

 

AR860 มาพร้อมกับหัววัด 2ขนาด (หัววัด Dia 10mm และ Dia 6mm) ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ  เป็นเครื่องมือที่ใช้วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค ทำให้ได้ค่าที่ถูกต้องแม่นยำ

 

นิยมใช้ในงานควบคุมคุณภาพระหว่างการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป หรือใช้ตรวจสอบความหนาจากการสึกหรอเพื่อการบำรุงรักษา สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

Specification AR860

 • Measuring Range 1.0~300mm
 • Accuracy ±(1%H+0.1)mm
 • Resolution (<100mm)0.1mm
 • Sound Velocity Range 1000~9999m/s
 • Frequency 5MHz
 • Operation Temperature 0°C~45°C
 • Sensor Operation Temperature Normal 0~60°C High Tem 0~250°C
 • Minimum limit for tube
 • 10mm probe:20*3mm(steel)
 • 6mm probe:12*2mm(steel)
 • Data Store/Recall Function
 • Sound Velocity Measuring
 • LCD Backlight Display
 • Alarm Setup
 • Low Battery Indication
 • Auto Power Off
เครื่องวัดความหนาอัลตร้าโซนิค SmartSensor รุ่น AR860

AR860 ใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration)

ใบรับรอง Certificate

การตั้งค่าความเร็วสำหรับวัสดุต่างๆ (ดูเพิ่มเติมได้จากคู่มือ)

ข้อดีของของ AR860

เครื่องมือวัดความหนาอัลตราโซนิกเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ สำหรับวัดความหนาของวัสดุ โดยเฉพาะโลหะ โดยไม่จำเป็นต้องมีการทดสอบแบบทำลาย ต่อไปนี้คือประโยชน์

1.การทดสอบแบบไม่ทำลาย: ข้อดีอย่างหนึ่งที่สำคัญคือสามารถทดสอบแบบไม่ทำลายได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถวัดได้โดยไม่ทำให้วัสดุที่กำลังทดสอบเสียหาย ช่วยให้สามารถวัดค่าได้อย่างสม่ำเสมอและซ้ำๆ โดยไม่กระทบต่อความสมบูรณ์ของโครงสร้างของวัสดุ ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบส่วนประกอบหรือโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

 

2.ความแม่นยำ: ให้การวัดที่มีความแม่นยำสูง ด้วยอัลกอริทึมการประมวลผลสัญญาณขั้นสูงและคลื่นเสียงความถี่สูง เครื่องวัดเหล่านี้สามารถวัดได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้สำหรับการควบคุมคุณภาพ การประเมินความปลอดภัย และวัตถุประสงค์ในการบำรุงรักษา

 

3.ช่วงการใช้งานกว้าง: เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่สามารถใช้กับวัสดุต่างๆ รวมถึงโลหะ เช่น เหล็ก อลูมิเนียม และทองแดง ตลอดจนพลาสติก วัสดุผสม และแก้ว โดยทั่วไปจะใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การผลิต การก่อสร้าง น้ำมันและก๊าซ การบินและอวกาศ การต่อเรือ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

4.การวัดที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ: ให้ความสามารถในการวัดที่รวดเร็ว ทำให้สามารถประเมินความหนาของวัสดุได้อย่างรวดเร็ว มิเตอร์ให้การอ่านตามเวลาจริง ลดเวลาการตรวจสอบ และเพิ่มผลผลิต ผู้ปฏิบัติงานสามารถย้ายจากจุดวัดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว ทำการสำรวจความหนาอย่างครอบคลุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5.การพกพาและใช้งานง่าย: เป็นอุปกรณ์พกพาที่มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกของผู้ใช้และโดยทั่วไปมีอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้และการควบคุมที่ใช้งานง่าย ทำให้ผู้ปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ในระดับต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ บางรุ่นยังมีการเชื่อมต่อไร้สายและความสามารถในการบันทึกข้อมูลเพื่อการจัดการข้อมูลที่ราบรื่น

 

6.การประเมินการกัดกร่อนและการสึกกร่อน: นิยมใช้เพื่อประเมินความหนาของวัสดุที่ได้รับผลกระทบจากการกัดกร่อนและการสึกกร่อน ด้วยการตรวจสอบความหนาของวัสดุอย่างสม่ำเสมอในส่วนประกอบที่สำคัญ

หลักการทำงานของเครื่องตรวจความหนาอัลตราโซนิก

สามารถสร้างพลังงานเสียงได้ในช่วงคลื่นความถี่กว้าง เสียงที่ได้ยินเกิดขึ้นในช่วงความถี่ค่อนข้างต่ำโดยมีขีดจำกัดบนประมาณ 20,000 รอบต่อวินาที (20 กิโลเฮิรตซ์) ยิ่งความถี่สูงเท่าใด เราก็ยิ่งรับรู้ระดับเสียงสูงขึ้นเท่านั้น อัลตราซาวนด์เป็นพลังงานเสียงที่มีความถี่สูงกว่าขีดจำกัดของการได้ยินของมนุษย์

 

การทดสอบอัลตราโซนิกส่วนใหญ่ดำเนินการในช่วงความถี่ระหว่าง 500 KHz ถึง 20 MHz แม้ว่าเครื่องมือพิเศษบางอย่างจะลดระดับลงไปที่ 50 KHz หรือต่ำกว่า และสูงถึง 100 MHz ไม่ว่าความถี่จะเป็นเท่าใดก็ตาม พลังงานเสียงประกอบด้วยรูปแบบของการสั่นเชิงกลที่เป็นระเบียบซึ่งเดินทางผ่านตัวกลาง เช่น อากาศหรือเหล็กกล้าตามกฎพื้นฐานของฟิสิกส์ของคลื่น

 

ทำงานโดยการวัดอย่างแม่นยำว่าใช้เวลานานเท่าใดสำหรับพัลส์เสียงที่สร้างขึ้นโดยโพรบขนาดเล็กที่เรียกว่าทรานสดิวเซอร์แบบอัลตราโซนิกเพื่อเดินทางผ่านชิ้นทดสอบและสะท้อนกลับจากพื้นผิวด้านในหรือผนังด้านไกล เนื่องจากคลื่นเสียงสะท้อนจากรอยต่อระหว่างวัสดุที่แตกต่างกัน การวัดนี้จึงมักทำจากด้านเดียวในโหมด “พัลส์/เสียงสะท้อน”

 

ทรานสดิวเซอร์ประกอบด้วยองค์ประกอบเพียโซอิเล็กทริกซึ่งถูกกระตุ้นด้วยแรงกระตุ้นไฟฟ้าสั้นๆ เพื่อสร้างการระเบิดของคลื่นอัลตราโซนิก คลื่นเสียงจะเชื่อมเข้ากับวัสดุทดสอบและเคลื่อนที่ผ่านคลื่นเสียงไปจนกระทั่งชนกับผนังด้านหลังหรือขอบเขตอื่นๆ จากนั้นแสงสะท้อนจะเดินทางกลับไปยังทรานสดิวเซอร์ ซึ่งจะแปลงพลังงานเสียงกลับเป็นพลังงานไฟฟ้า

 

โดยพื้นฐานแล้วมาตรวัดจะฟังเสียงสะท้อนจากฝั่งตรงข้าม โดยปกติแล้ว ช่วงเวลานี้จะมีเพียงไม่กี่ส่วนล้านของวินาทีเท่านั้น มาตรวัดได้รับการตั้งโปรแกรมด้วยความเร็วของเสียงในวัสดุทดสอบ จากนั้นสามารถคำนวณความหนาโดยใช้ความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์อย่างง่าย

 

T = (V) x (t/2)

ที่

 • T = ความหนาของชิ้นส่วน
 • V = ความเร็วของเสียงในวัสดุทดสอบ
 • t = เวลาเสียงไป-กลับที่วัดได้

Brand

SmartSensor

SmartSensor

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th