Sale

กระดาษทดสอบ Chlorine/Bromine/PH ในน้ำ (50 ชุด)

฿1,200.00 ฿1,000.00

Availability: In Stock

SKU: 2 IN 1 STRIPT.

การรักษาระดับคลอรีนหรือโบรมีนและ pH ในสระว่ายน้ำให้เหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณภาพน้ำ ความสะดวกสบายของนักว่ายน้ำ และประสิทธิผลของการสุขาภิบาลสระว่ายน้ำ

  1. ช่วงการทดสอบ Free Chlorine 0-10.0 ppm
  2. ช่วงการทดสอบ Bromine 0-22.0 ppm
  3. ช่วงการทดสอบ pH 6.8 – 8.4 pH
OEM Logo
หมวดหมู่: , , ป้ายกำกับ: , , , ,

กระดาษทดสอบ Free Chlorine/Bromine/PH ในน้ำ (50 ชุด) สำหรับการตรวจวัดระดับคลอรีนหรือโบรมีนและ pH ในสระว่ายน้ำให้เหมาะสม ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณภาพน้ำ ความสะดวกสบายของนักว่ายน้ำ และประสิทธิผลของการสุขาภิบาลสระว่ายน้ำ โดยมี

 

  • ช่วงการทดสอบ Free Chlorine 0-10.0 ppm
  • ช่วงการทดสอบ Bromine 0-22.0 ppm
  • ช่วงการทดสอบ pH 6.8 – 8.4 pH

 

กระดาษทดสอบนี้สามารถวัดคลอรีนอิสระ/ โบรมีน / pH ได้ ใช้งานง่ายสามารถทดสอบผลได้อย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์มีความคล่องตัวพกพาไปใช้งานได้สะดวก เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำ สปา น้ำในบ้าน น้ำพุ อ่างน้ำร้อน ตู้ปลาขนาดเล็ก ห้องปฏิบัติการ ฯลฯ

ประโยชน์ในการวัดคลอรีนหรือโบรมีนและ pH

การรักษาระดับคลอรีนหรือโบรมีนและ pH ในสระว่ายน้ำให้เหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณภาพน้ำ ความสะดวกสบายของนักว่ายน้ำ และประสิทธิผลของการสุขาภิบาลสระว่ายน้ำ ภาพรวมของแต่ละพารามิเตอร์มีดังนี้

1. คลอรีนหรือโบรมีน:

วัตถุประสงค์: คลอรีนและโบรมีนเป็นสารฆ่าเชื้อที่ใช้ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สาหร่าย และจุลินทรีย์อื่นๆ ในน้ำในสระ ช่วยรักษาน้ำให้ปลอดภัยและปราศจากเชื้อโรคที่เป็นอันตราย

แม้ว่าคลอรีนจะใช้กันทั่วไปในสระว่ายน้ำ โบรมีนก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในอ่างน้ำร้อนและสระว่ายน้ำในร่มที่มีอุณหภูมิสูง โบรมีนจะมีเสถียรภาพมากขึ้นที่อุณหภูมิสูงขึ้น

ช่วงที่เหมาะสม: ช่วงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคลอรีนอิสระในสระน้ำโดยทั่วไปคือ 1.0 ถึง 3.0 ส่วนในล้านส่วน (ppm) ในขณะที่โบรมีนควรรักษาไว้ที่ 2.0 ถึง 4.0 ppm

การตรวจสอบ: ทดสอบระดับคลอรีนหรือโบรมีนเป็นประจำโดยใช้ชุดทดสอบหรือแถบ ปรับระดับตามต้องการโดยเติมคลอรีนหรือผลิตภัณฑ์โบรมีน

 

2. pH (ค่าพีเอช):

วัตถุประสงค์: pH วัดความเป็นกรดหรือความเป็นด่างของน้ำในสระ ความสมดุลของค่า pH ที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสบายของนักว่ายน้ำ การกระทำของคลอรีน/โบรมีนที่มีประสิทธิภาพ และการป้องกันอุปกรณ์และความเสียหายของพื้นผิว

ช่วงที่เหมาะสม: ช่วง pH ที่เหมาะสำหรับน้ำในสระน้ำโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 7.2 ถึง 7.8 ตามหลักการแล้ว ควรตั้งเป้าหมายให้มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7.4 ซึ่งใกล้เคียงกับ pH ของน้ำตามนุษย์

ผลกระทบของค่า pH ที่ไม่สมดุล:

  • – pH สูง (ด่าง): สามารถลดประสิทธิภาพของคลอรีนและทำให้เกิดน้ำขุ่นหรือเกิดตะกรัน
  • – pH ต่ำ (เป็นกรด): สามารถกัดกร่อนอุปกรณ์สระว่ายน้ำ ระคายเคืองดวงตาและผิวหนังของนักว่ายน้ำ และลดความสามารถในการฆ่าเชื้อของคลอรีน
  • – การตรวจสอบ: ทดสอบระดับ pH เป็นประจำโดยใช้ชุดทดสอบ pH หรือเครื่องวัด pH ปรับค่า pH โดยใช้ตัวเพิ่ม pH (เพื่อเพิ่ม pH) หรือตัวลด pH (เพื่อลด pH) ตามความจำเป็น

ประมาณค่าโดยการเทียบสี

การใช้งานที่ง่ายดายเพียงแค่จุ่มและวัด

Brand

OEM

OEM Logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th