Sale
hi9142

DO meter Hanna HI9142 ช่วงวัด 0.0 ถึง 19.9 มก./ลิตร (ppm)

฿48,000.00 ฿30,800.00

Availability: In Stock

SKU: HI9142.

HI9142 เป็นมิเตอร์วัดออกซิเจนละลายน้ำ (DO) ที่ทนทานและกันน้ำ ออกแบบมาเพื่อให้การวัดที่เชื่อถือได้ภายใต้สภาพแวดล้อมที่รุนแรง มีการสอบเทียบกับอากาศ 100% และการสอบเทียบอัตโนมัติในสารละลาย Zero Oxygen

  1. ช่วงการวัด 0.0 ถึง 19.9 มก./ลิตร (ppm)
  2. ความละเอียด 0.1 มก./ลิตร
  3. ความแม่นยำ ±1.5% FS
  4. พร้อมใบรับรอง Certificate จากโรงงาน
Hanna Instrument logo
หมวดหมู่: , , ป้ายกำกับ:

HI9142 เป็นมิเตอร์วัดออกซิเจนละลายน้ำ (DO) ที่ทนทานและกันน้ำ ออกแบบมาเพื่อให้การวัดที่เชื่อถือได้ภายใต้สภาพแวดล้อมที่รุนแรง มีการสอบเทียบกับอากาศ 100% และการสอบเทียบอัตโนมัติในสารละลาย Zero Oxygen โพรบโพลาโรกราฟิกพร้อมเมมเบรนโพลีเตตราฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) ที่เปลี่ยนได้และชิลด์ป้องกัน ตัวเครื่องกันน้ำและทนทานของ ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ มากมายจากการใช้งานภาคสนามบ่อยครั้ง

วิดิโอแนะนำสินค้ารุ่น HI9142

คุณสมบัติโดยย่อ

 

1.เมมเบรนโพลีเตตราฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) แบบดึงกลับมีการออกแบบฝาเกลียวเพื่อการเติมอิเล็กโทรไลต์อย่างง่ายดายและการเปลี่ยนโพรบได้ง่าย

 

2.โพรบใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์โพลาโรกราฟิกตามวิธีการวัดโพลาโรกราฟิก ประกอบด้วยแคโทดแพลทินัมและแอโนดเงินในสารละลายอิเล็กโทรไลต์ที่ยึดไว้เหนือพื้นผิวของอิเล็กโทรดด้วยเมมเบรนโพลีเมอร์ แรงดันไฟฟ้าภายนอกที่ใช้ทั่วทั้งระบบจะกำหนดกระแสตามสัดส่วนกับความเข้มข้นของออกซิเจนที่ละลายในน้ำ

 

3.การสอบเทียบหนึ่งหรือสองจุด ดำเนินการเป็นการสอบเทียบด้วยตนเองที่ 100% และการสอบเทียบอัตโนมัติในสารละลายศูนย์ออกซิเจน

 

4.การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ ชดเชยการเปลี่ยนแปลงความสามารถในการละลายของออกซิเจนในน้ำ และการซึมผ่านของเมมเบรนโพลีเมอร์จากผลกระทบของอุณหภูมิ การอ่านทั้งหมดจะได้รับการชดเชยโดยอัตโนมัติสำหรับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิด้วยเซ็นเซอร์อุณหภูมิเทอร์มิสเตอร์แบบลิเนียร์ไลซ์ที่มีความแม่นยำสูงในตัวด้านหลังฝาครอบสแตนเลส

hi9142

Specifications HI9142

หมายเหตุ

ออกซิเจนละลายน้ำ Dissolved oxygen (DO) มีความสำคัญสูงสุดในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมทางน้ำและคุณภาพน้ำ ต่อไปนี้คือสาเหตุสำคัญบางประการที่ทำให้ออกซิเจนละลายน้ำมีความสำคัญ:

 

1. การอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตในน้ำ: ออกซิเจนที่อยู่ในน้ำมีความสำคัญต่อการอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตในน้ำ ปลา สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อาศัยออกซิเจนที่ละลายอยู่ในน้ำเพื่อหายใจ ระดับ DO ที่ไม่เพียงพออาจนำไปสู่ความเครียดจากออกซิเจนหรือแม้แต่การหายใจไม่ออก ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายหรือเสียชีวิตต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ

 

2. ตัวบ่งชี้คุณภาพน้ำ: เป็นตัวบ่งชี้พื้นฐานของคุณภาพน้ำ แหล่งน้ำที่ดีต่อสุขภาพโดยทั่วไปจะมีระดับออกซิเจนที่ละลายในน้ำสูงกว่า ซึ่งบ่งชี้ถึงระบบนิเวศที่มีออกซิเจนดีและมีความสมดุล ระดับ DO ต่ำสามารถบ่งบอกถึงมลพิษ การไหลบ่าของสารอาหารมากเกินไป หรือการสลายตัวของสารอินทรีย์ ซึ่งเน้นปัญหาคุณภาพน้ำที่อาจเกิดขึ้น

 

3. การหมุนเวียนของสารอาหาร: ออกซิเจนที่ละลายเจือปนอยู่ในน้ำมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการหมุนเวียนของสารอาหารในระบบนิเวศทางน้ำ มีอิทธิพลต่ออัตราการดูดซึมสารอาหาร การปลดปล่อย และการเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ สาหร่าย และ

 

4. กระบวนการบำบัดน้ำ: ออกซิเจนละลายอยู่ในน้ำมีบทบาทสำคัญในกระบวนการบำบัดน้ำต่างๆ รวมถึงการบำบัดน้ำเสียและการผลิตน้ำดื่ม ระดับออกซิเจนที่เพียงพอจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและกิจกรรมของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ซึ่งช่วยย่อยสลายสารอินทรีย์และกำจัดสิ่งปนเปื้อนในการบำบัดน้ำเสีย ในการบำบัดน้ำดื่ม ออกซิเจนที่ละลายในน้ำจะช่วยควบคุมรสชาติ กลิ่น และประสิทธิภาพของกระบวนการฆ่าเชื้อ

Brand

Hanna Instrument

Hanna Instrument logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th