Sale
md916 plus

MD-916 Plus เครื่องวัดความชื้นของกระดาษ (Paper Moisture Meter) ย่านวัด 2%-40%

฿3,500.00 ฿2,700.00

Availability: In Stock

SKU: MD-916 Plus.

Paper Moisture Meter รุ่น MD-916 Plus เป็นเครื่องมือวัดความชื้นของกระดาษได้แก่ Carton, Copperplate paper, Writing paper และกระดาษชนิดอื่นๆ มีย่านการวัดวามชื้น 2%-40% ความแม่นยำ 0.5% ด้วยความรวดเร็วและถูกต้อง 

 1. จอแสดงผล: จอ LCD ขนาดใหญ่
 2. ช่วงการวัดความชื้น: 2% -40%
 3. ความแม่นยำ: 0.5%
 4. ความละเอียด: 1%
OEM Logo
หมวดหมู่: ป้ายกำกับ:

เครื่องวัดความชื้นกระดาษแบบพกพา Paper Moisture Meter รุ่น MD-916 Plus เหมาะสำหรับทดสอบความชื้นของกระดาษได้แก่ Carton, Copperplate paper, Writing paper และกระดาษชนิดอื่นๆ มีย่านการวัดวามชื้น 2%-40% ความแม่นยำ 0.5% ด้วยความรวดเร็วและถูกต้อง ใช้แบตเตอรี่ชนิด 9V จำนวน 1ก้อนพกพาไปใช้งานได้สะดวก  สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

วิดิโอแนะนำสินค้า MD-916 Paper Moisture Meter

Specification MD-916 Plus

 • 1) Display: Large LCD display
 • 2) Range: 2% -40%
 • 3) Accuracy: 0.5%
 • 4) Resolution: 1%
 • 5) Date hold and can hold the value
 • 6) Low power symbol automatic indication.
 • 7) Battery: A battery of 9 V battery
 • 8) Size: 130Lx54Wx32H (mm)
 • 9) Operation temperature: 0°C~50°C 20~90%RH
md916 plus

แม่นยำสูงออกใบรับรอง Certificate of Calibration (มีค่าใช้จ่าย)

หมวดหมู่สินค้าที่เกี่ยวข้อง

วัดความชื้น

วัดความชื้นสัมพัทธ์

วัดความชื้นในอากาศ

วัดความชื้นในดิน

วัดความชื้นในอาหาร

วัดความชื้นไม้

ความสำคัญ

เครื่องวัดความชื้นในกระดาษเป็นเครื่องมือพิเศษที่ใช้ในการวัดปริมาณความชื้นของกระดาษและผลิตภัณฑ์กระดาษ
ความสำคัญอยู่ที่ความสามารถในการวัดระดับความชื้นได้อย่างแม่นยำและเชื่อถือได้ ซึ่งมีความสำคัญต่อการผลิตกระดาษ การควบคุมคุณภาพ และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในด้านต่างๆ ต่อไปนี้เป็นเหตุผลหลายประการที่เน้นถึงความสำคัญ

 

การประกันคุณภาพ

การรักษาปริมาณความชื้นที่ถูกต้องถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์กระดาษคุณภาพสูง ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น การม้วนงอ รอยยับ และความแข็งแรงลดลง
ในขณะที่ความชื้นไม่เพียงพออาจส่งผลให้เกิดความเปราะบางและความสามารถในการพิมพ์ไม่ดี เครื่องวัดความชื้นแบบกระดาษช่วยให้ผู้ผลิตสามารถตรวจสอบและควบคุมระดับความชื้นเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกัน

 

การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ

การตรวจสอบระดับความชื้นตลอดกระบวนการผลิตกระดาษช่วยให้ผู้ผลิตสามารถปรับกระบวนการผลิตให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพและความคุ้มค่า ด้วยการวัดปริมาณความชื้นอย่างแม่นยำ จึงสามารถปรับเปลี่ยนสภาวะการอบแห้ง ลดการใช้พลังงาน ลดเวลาการอบแห้ง และเพิ่มปริมาณงานการผลิตได้สูงสุด

 

การป้องกันข้อบกพร่อง

การเปลี่ยนแปลงของปริมาณความชื้นอาจทำให้เกิดข้อบกพร่อง เช่น การงอ การย่น และความไม่แน่นอนของขนาดในผลิตภัณฑ์กระดาษ การใช้เครื่องวัดความชื้นแบบกระดาษเพื่อตรวจสอบระดับความชื้น ผู้ผลิตสามารถระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ในกระบวนการผลิต และดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันข้อบกพร่องและของเสีย

 

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

ปริมาณความชื้นของกระดาษส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการใช้งานขั้นสุดท้ายต่างๆ ตัวอย่างเช่น ในการใช้งานการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ กระดาษที่มีปริมาณความชื้นที่ถูกต้องจะช่วยให้มั่นใจได้ถึงความสามารถในการพิมพ์ การดูดซับหมึก และความสามารถในการใช้งานบนแท่นพิมพ์ได้อย่างเหมาะสม

ในกรณีของผลิตภัณฑ์สุขอนามัย เช่น กระดาษทิชชูและผ้าเช็ดตัว ระดับความชื้นที่เหมาะสมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความนุ่มนวล การดูดซับ และความแข็งแรง

 

การจัดเก็บและการขนส่ง

การรักษาปริมาณความชื้นที่ถูกต้องถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจัดเก็บและขนส่งผลิตภัณฑ์กระดาษ ความชื้นที่มากเกินไปสามารถนำไปสู่การเจริญเติบโตของเชื้อรา การเสื่อมสภาพ และการสูญเสียความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ระหว่างการเก็บรักษา

การใช้เครื่องวัดความชื้นในกระดาษเพื่อตรวจสอบระดับความชื้น ผู้ผลิตสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์กระดาษจะคงตัวและอยู่ในสภาพดีตลอดห่วงโซ่อุปทาน

 

ประหยัดต้นทุน

การวัดความชื้นที่แม่นยำสามารถนำไปสู่การประหยัดต้นทุนโดยการลดของเสีย ปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ และเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิต ด้วยการระบุและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความชื้นตั้งแต่เนิ่นๆ ผู้ผลิตสามารถลดความจำเป็นในการทำงานซ้ำและหลีกเลี่ยงข้อบกพร่องของผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงได้

Brand

OEM

OEM Logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th