Sale
PM6208

PM6208A เครื่องวัดความเร็วรอบ Contact Tacthometer Peak Meter

฿3,500.00 ฿2,500.00

Availability: In Stock

SKU: PM6208A.

PM6208A แบรนด์ PeakMeter สำหรับวัดความเร็วรอบแบบสัมผัส จอแสดงผลแบบดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือและมาตรฐานความปลอดภัยสูง ใช้เพื่อตรวจจับความเร็วในการหมุน, ความเร็วเชิงเส้นมาพร้อมฟั่งชั้น Max/Min สามารถเลือกหน่วยวัด m/min m/sec ft/min ft/Sec in/min ได้ สามารถบันทึกและเรียกดูข้อมูลได้ 100 ค่า 

 1. ย่านการวัด 50~19999RPM
 2. ความแม่นยำ ±(0.03%+2) 
 3. สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
PEAKMETER
หมวดหมู่: ป้ายกำกับ: ,

Contact Tacthometer รุ่น PM2608A เป็นเครื่องวัดแบบสัมผัส มีย่านการวัด 50~19999RPM ด้วยความแม่นยำ ±(0.03%+2)เป็นเครื่องมือวัดความเร็วรอบแบบดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือและมาตรฐานความปลอดภัยสูง ใช้เพื่อตรวจจับความเร็วในการหมุน, ความเร็วเชิงเส้นหรือความถี่ของมอเตอร์สามารถใช้กันอย่างแพร่หลายในมอเตอร์, พัดลม, เครื่องซักผ้า, รถยนต์, เครื่องบินและอุตสาหกรรมอื่น ๆ

 

มาพร้อมฟั่งชั้น Max/Min สามารถเลือกหน่วยวัด m/min m/sec ft/min ft/Sec in/min ได้ สามารถบันทึกและเรียกดูข้อมูลได้ 100 ค่า สินค้าคุณภาพสูง ได้มาตราฐาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Widely Use

This tachometer has a wide range of applications include measuring the production departments of motors, fans, paper-products, plastics, chemical fiber, washing-machines, automobiles, airplanes, steam, etc.

Contact Measurement

Install the adapter on the instrument, aim at and contact the axis of the object measured, then the data will display on the LCD screen.

Large Display

This handy tachometer gauge allows you to store and recall up to 100 Groups of Data Logging Data Hold in memory with 4 different parameters measurement, max, min, and average.

Specification PM2608A

 • Contact Measurement 50~19999RPM ±(0.03%+2)
 • Auto Power Off 30S
 • MAX/MIN/AVG Functions
 • m/min m/sec ft/min ft/Sec in/min unit selection
 • Data Logging 100 groups
 • Data Hold
 • Display Back light
 • Low Battery indication
 • Power Supply: 4×1.5AAA Battery
 • Product Size: 193mm x60mm x 29mm
 • Product Weight: 120g
 • Packing Weight: 300g
 • Packing Size: 189*111*62mm
 • Package List: 1*Digital tachometer PM6208A 1*Reflectiove sheeting 1*Use manual 1*Pouch bag

เครื่องวัดรอบ (ตัวนับรอบ, รอบ, ตัวนับรอบ, เกจ RPM) เป็นเครื่องมือวัดความเร็วในการหมุนของเพลาหรือดิสก์ เช่นเดียวกับในมอเตอร์หรือเครื่องจักรอื่นๆ โดยปกติแล้ว อุปกรณ์จะแสดงรอบต่อนาที (RPM) บนหน้าปัดแบบอะนาล็อกที่ปรับเทียบแล้ว แต่การแสดงแบบดิจิทัลมีมากขึ้นทุกที

 

คำนี้มาจากภาษากรีก τάχος (táchos “ความเร็ว”) และ μέτρον (métron “การวัด”) โดยพื้นฐานแล้วคำว่า tachometer และ speedometer มีความหมายเหมือนกัน: อุปกรณ์ที่ใช้วัดความเร็ว เป็นไปตามข้อตกลงโดยพลการว่าในโลกของยานยนต์ หนึ่งใช้สำหรับรอบเครื่องยนต์และอีกสำหรับความเร็วของยานพาหนะ ในระบบการตั้งชื่อทางวิศวกรรมอย่างเป็นทางการ มีการใช้คำศัพท์ที่แม่นยำกว่าเพื่อแยกความแตกต่างของทั้งสอง

 

เครื่องวัดนี้ช่วยให้คุณทราบได้ว่าเครื่องจักรทำงานช้าหรือเร็วเกินไปหรือไม่ คุณมั่นใจได้ว่าความเร็วไม่เกินความเร็วสูงสุด เพื่อไม่ให้เครื่องเสียหาย ใช้กันอย่างแพร่หลายในภาคอุตสาหกรรมที่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว การใช้งานรวมถึงการวัดความเร็วของมอเตอร์ เครื่องหมุนเหวี่ยง ปั๊ม เช่น โรงไฟฟ้า โรงงานเคมี โรงงานยานยนต์ เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้ยังใช้ในการจัดการวัสดุ อาหารและเครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

เครื่องมือวัดความเร็วรอบแบบสัมผัสหรือที่เรียกว่าเครื่องวัดเร็วรอบเชิงกลแบบใช้มือถือเป็นประเภทของเครื่องวัดที่ต้องมีการสัมผัสทางกายภาพกับวัตถุที่กำลังหมุนเพื่อวัดความเร็ว อุปกรณ์เหล่านี้ใช้เซ็นเซอร์เชิงกล ซึ่งมักอยู่ในรูปของล้อยางหรือล้อปลายลวด ซึ่งจะสัมผัสโดยตรงกับพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน

หลักการทำงานพื้นฐานเกี่ยวข้องกับการส่งการเคลื่อนที่แบบหมุนจากวัตถุที่กำลังหมุนไปยังเซ็นเซอร์เชิงกล การเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์จะสร้างพัลส์หรือการหมุนที่แปลงเป็นค่าความเร็วที่อ่านได้

ต่อไปนี้เป็นวิธีการทำงานของมาตรวัดรอบแบบสัมผัส:

 

1. เซ็นเซอร์เชิงกล: เซ็นเซอร์เชิงกลที่สัมผัสทางกายภาพกับพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน เซ็นเซอร์นี้มักเป็นล้อยาง ล้อซี่ลวด หรือปลายทรงกรวย ขึ้นอยู่กับประเภทของมาตรวัดรอบและพื้นผิวที่วัด

2. การสัมผัสกับวัตถุที่กำลังหมุน: ผู้ปฏิบัติงานนำเซ็นเซอร์ของมาตรวัดความเร็วรอบไปสัมผัสกับพื้นผิวที่กำลังหมุนของวัตถุที่สนใจ เซ็นเซอร์จะเริ่มหมุนตามวัตถุ

3. การสร้างสัญญาณ: ขณะที่เซ็นเซอร์หมุน จะสร้างพัลส์หรือการหมุนตามสัดส่วนความเร็วของวัตถุที่หมุน จำนวนของพัลส์ที่สร้างขึ้นในกรอบเวลาที่เจาะจงมีความสัมพันธ์กับความเร็วในการหมุนของวัตถุ

4. การคำนวณความเร็ว: กลไกภายในของมาตรวัดรอบจะนับจำนวนพัลส์และแปลงเป็นค่าความเร็ว โดยทั่วไปจะแสดงเป็นรอบต่อนาที (RPM) หรือหน่วยความเร็วอื่นๆ บนหน้าปัดที่ปรับเทียบแล้วหรือจอแสดงผลดิจิตอล

 

นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งานต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่การวัดแบบไม่สัมผัสไม่สามารถทำได้หรือเมื่อต้องการความแม่นยำสูง การใช้งานทั่วไปได้แก่ :

1. การตรวจสอบ RPM ของเครื่องยนต์: ในรถยนต์หรือเครื่องจักรรุ่นเก่า จะใช้วัดรอบต่อนาที (RPM) ของเครื่องยนต์หรือส่วนประกอบที่หมุนอื่นๆ

2. เครื่องจักรอุตสาหกรรม: ใช้ในการวัดความเร็วรอบของมอเตอร์ พัดลม ปั๊ม และอุปกรณ์หมุนอื่นๆ ในโรงงานอุตสาหกรรม

3. การควบคุมคุณภาพ: ใช้ในกระบวนการผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนและเครื่องจักรที่หมุนได้ตรงตามข้อกำหนดที่ต้องการและทำงานด้วยความเร็วที่ถูกต้อง

4. การบำรุงรักษาและการแก้ไขปัญหา: ช่างซ่อมบำรุงใช้เพื่อวินิจฉัยข้อผิดพลาดและตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องจักรที่หมุน

แม้ว่ามาตรวัดรอบแบบสัมผัสสามารถให้การวัดที่แม่นยำ แต่ก็มีข้อจำกัดบางประการ การสัมผัสทางกายภาพอาจทำให้เกิดการสึกหรอบนเซ็นเซอร์และพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน และอาจไม่เหมาะสำหรับการวัดความเร็วของวัตถุที่มีพื้นผิวที่บอบบางหรือไม่เรียบ

Brand

PEAKMETER

PEAKMETER

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th