Sale
PM6208B

PM6208B อุปกรณ์วัดความเร็วรอบ Non-contact Tacthometer Peak Meter

฿3,500.00 ฿3,000.00

Availability: In Stock

SKU: PM6208B.

PM2608B วัดความเร็วรอบชนิดไม่สัมผัสแบบดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถวัดค่าความเร็วรอบในการหมุนที่แน่นอนผ่านกระบวนการสุ่มตัวอย่างแสงสะท้อน  มาพร้อมฟั้งชั้น Max/Min /AVG สามารถเลือกหน่วยวัด m/min m/sec ft/min ft/Sec in/min ได้ สามารถบันทึกและเรียกดูข้อมูลได้ 100 ค่า พร้อมด้วยจอ LCD และ Back light ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก แม้ในที่แสงน้อย สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 1. ย่านการวัดตั้งแต่ 50RPM – 99999RPM
 2. ด้วยค่าความแม่นยำ ±0.03%
 3. โดยมีระยะการวัดระหว่าง 50mm-250mm
PEAKMETER
หมวดหมู่: ป้ายกำกับ: ,

Non-contact Tacthometer รุ่น PM2608B เป็นเครื่องวัดชนิดไม่สัมผัสแบบดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถวัดค่าความเร็วรอบในการหมุนที่แน่นอนผ่านกระบวนการสุ่มตัวอย่างแสงสะท้อน มีย่านการวัดตั้งแต่ 50RPM – 99999RPM ด้วยค่าความแม่นยำ ±0.03% โดยมีระยะการวัดระหว่าง 50mm-250mm

 

มาพร้อมฟั้งชั้น Max/Min /AVG สามารถเลือกหน่วยวัด m/min m/sec ft/min ft/Sec in/min ได้ สามารถบันทึกและเรียกดูข้อมูลได้ 100 ค่า พร้อมด้วยจอ LCD และ Back light ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก แม้ในที่แสงน้อย สินค้าคุณภาพ ได้มาตราฐาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Widely Use

This tachometer has a wide range of applications including measuring the production departments of motors, fans, paper products, plastics, chemical fiber, washing machines, automobiles, airplanes, steam, etc.

Non-contact

Fix the tachometer in a stable position to ensure that the emitted light of the tachometer can illuminate the luminous paper, and make the emitted light as perpendicular as possible to the measuring object.

Store and Recall Data

This handy tachometer gauge allows you to store and recall up to 100 Groups of Data Logging Data Hold in memory with 4 different parameters measurement, max, min, and average.

Specification PM2608B

 • Non-Contact Measurement 50~19999RPM ±(0.03%+2)
 • Measuring Distance 50mm~250mm
 • Auto Power Off 30S
 • MAX/MIN/AVG Functions
 • m/min m/sec ft/min ft/Sec in/min unit selection
 • Data Logging: 100 groups
 • Data Hold
 • Display Back light
 • Low Battery indication
 • Power Supply: 4×1.5AAA Battery(not including battery delivery, please buy locally)
 • Product Size: 193mm x60mm x 29mm (7.5″ x 2.4″ x l.l “)
 • Product Weight: 120g(0.31b)
 • Packing Weight: 300g
 • Packing Size: 189*111*62mm
 • Package List: 1*Digital tachometer MS6208B 1*Reflectiove sheeting 1*Use manual 1*Pouch bag

สินค้าแม่นยำสูงสอบเทียบ Certificate of Calibration (มีค่าใช้จ่าย)

เครื่องวัดรอบ (ตัวนับรอบ, รอบ, ตัวนับรอบ, เกจ RPM) เป็นเครื่องมือวัดความเร็วในการหมุนของเพลาหรือดิสก์ เช่นเดียวกับในมอเตอร์หรือเครื่องจักรอื่นๆ โดยปกติแล้ว อุปกรณ์จะแสดงรอบต่อนาที (RPM) บนหน้าปัดแบบอะนาล็อกที่ปรับเทียบแล้ว แต่การแสดงแบบดิจิทัลมีมากขึ้นทุกที

 

คำนี้มาจากภาษากรีก τάχος (táchos “ความเร็ว”) และ μέτρον (métron “การวัด”) โดยพื้นฐานแล้วคำว่า tachometer และ speedometer มีความหมายเหมือนกัน: อุปกรณ์ที่ใช้วัดความเร็ว เป็นไปตามข้อตกลงโดยพลการว่าในโลกของยานยนต์ หนึ่งใช้สำหรับรอบเครื่องยนต์และอีกสำหรับความเร็วของยานพาหนะ ในระบบการตั้งชื่อทางวิศวกรรมอย่างเป็นทางการ มีการใช้คำศัพท์ที่แม่นยำกว่าเพื่อแยกความแตกต่างของทั้งสอง

 

เครื่องวัดนี้ช่วยให้คุณทราบได้ว่าเครื่องจักรทำงานช้าหรือเร็วเกินไปหรือไม่ คุณมั่นใจได้ว่าความเร็วไม่เกินความเร็วสูงสุด เพื่อไม่ให้เครื่องเสียหาย ใช้กันอย่างแพร่หลายในภาคอุตสาหกรรมที่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว การใช้งานรวมถึงการวัดความเร็วของมอเตอร์ เครื่องหมุนเหวี่ยง ปั๊ม เช่น โรงไฟฟ้า โรงงานเคมี โรงงานยานยนต์ เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้ยังใช้ในการจัดการวัสดุ อาหารและเครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

หลักการทำงาน

ใช้แสงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดความเร็วในการหมุน (รอบต่อนาที RPM) ของวัตถุที่หมุนโดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพ แทนที่จะสัมผัสโดยตรงกับองค์ประกอบที่หมุน เครื่องวัดแบบไม่สัมผัสใช้เซ็นเซอร์ออปติคัลหรือเทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อตรวจจับและวัดการเคลื่อนไหวของวัตถุ

หลักการพื้นฐานเบื้องหลังเกี่ยวข้องกับการสะท้อนแสงจากพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน นี่คือวิธีการทำงาน:

1.แหล่งกำเนิดแสง: เครื่องวัดจะปล่อยลำแสง ซึ่งโดยปกติจะเป็นแสงเลเซอร์ ไปยังพื้นผิวของวัตถุที่กำลังหมุน ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตนเองโดยเล็งอุปกรณ์ไปที่วัตถุหรือใช้การตั้งค่าคงที่โดยให้ลำแสงพุ่งตรงไปยังเครื่องหมายสะท้อนแสงบนวัตถุ

2.เครื่องหมายสะท้อนแสง: วัตถุที่กำลังหมุนอาจมีเครื่องหมายสะท้อนแสง เช่น แถบสีขาวหรือแถบสะท้อนแสงติดอยู่ที่พื้นผิว อีกทางหนึ่ง วัตถุบางอย่างมีคุณสมบัติสะท้อนแสงตามธรรมชาติ เช่น พื้นผิวมันเงา

3.การตรวจจับแสง: ขณะที่วัตถุหมุน ลำแสงจะกระทบกับเครื่องหมายสะท้อนแสง แสงสะท้อนถูกจับโดยเซ็นเซอร์วัดแสงในมาตรวัดรอบ

4.การคำนวณ: มาตรวัดความเร็วรอบจะวัดเวลาที่แสงสะท้อนกลับมาที่เซ็นเซอร์ ด้วยการวิเคราะห์ช่วงเวลานี้ ระบบจะคำนวณความเร็วในการหมุนของวัตถุเป็นรอบต่อนาที (rpm) หรือหน่วยอื่นๆ

 

การประยุกต์ใช้งาน

นิยมใช้ในการใช้งานต่างๆ ซึ่งการสัมผัสทางกายภาพกับวัตถุหมุนอาจเป็นอันตราย ยาก หรือใช้งานไม่ได้ แอปพลิเคชันทั่วไปบางอย่าง ได้แก่ :

1.เครื่องจักรอุตสาหกรรม: ตรวจสอบความเร็วของมอเตอร์ ปั๊ม พัดลม และอุปกรณ์หมุนอื่น ๆ ในโรงงานและกระบวนการผลิต

2.ยานยนต์: การตรวจสอบ RPM ของเครื่องยนต์ ความเร็วล้อ หรือความเร็วในการหมุนของส่วนประกอบต่างๆ ของยานพาหนะ

3.การบินและอวกาศ: การตรวจสอบความเร็วในการหมุนของใบพัดเครื่องบินและใบพัดของเฮลิคอปเตอร์

4.การบำรุงรักษาและการแก้ไขปัญหา: การวินิจฉัยข้อบกพร่องในเครื่องจักรและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทำงานภายในช่วงความเร็วที่ต้องการ

5.การวิจัยและพัฒนา: ใช้ในห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาสำหรับการทดลองและการศึกษาต่างๆ

 

มีความสะดวกสำหรับการวัดความเร็วในการหมุนโดยไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุ แต่ก็อาจมีข้อจำกัดบางประการ ตัวอย่างเช่น เครื่องหมายสะท้อนแสงหรือคุณลักษณะบนวัตถุที่กำลังหมุนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการ

Brand

PEAKMETER

PEAKMETER

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th