ความหวาน เครื่องมือวัดและวิธีการใช้งาน

รู้จักความหวาน เครื่องมือวัดและวิธีการใช้งาน

เครื่องวัดบริกซ์ (Brix Refractometer) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดประเมินปริมาณความหวาน (น้ำตาล) ในหน่วยบริกซ์ % Brix ซึ่งเป็นหน่วยที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมและอาชีพต่างๆ หนึ่งในการใช้งานโดยทั่วไปคือในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมไวน์และเบียร์เพื่อติดตามการหมัก

เทอร์โมสแกน & อินฟราเรด

เทอร์โมสแกน & อินฟราเรด

เทอร์โมสแกน (Thermal imaging camera/TIC) หรือกล้องถ่ายภาพความร้อน การถ่ายภาพความร้อน(Thermal imaging)เป็นวิธีการปรับปรุงการมองเห็นของวัตถุในสภาพแวดล้อมที่มืดโดยการตรวจจับรังสีอินฟราเรดของวัตถุและสร้างภาพจากข้อมูลนั้น การถ่ายภาพในที่แสงน้อย ใช้เทคโนโลยีการมองเห็นตอนกลางคืน การถ่ายภาพความร้อนทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีแสงโดยรอบ ความร้อนสามารถทะลุผ่านสิ่งที่คลุมเครือเช่นควัน หมอกและหมอกควัน

เทอร์โมสแกนวัดไข้มีความสำคัญอย่างไร

เทอร์โมสแกนวัดไข้

การตรวจสอบอุณหภูมิร่างกายของเราด้วยเทอร์โมมิเตอร์หรือเทอร์โมสแกนวัดไข้เป็นวิธีง่ายๆ ในการดูว่าเรามีไข้หรือไม่ ถ้าเรามีอาการเป็นไข้ อุณหภูมิของร่างกายจะสูงขึ้น มักเกิดจากการติดเชื้อ แม้ว่าอาการไข้จะมีความรู้สึกเพียงแค่ไม่สบายตัวไม่สบายกาย แต่ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าร่างกายกำลังต่อสู้กับการติดเชื้อเข้าให้แล้ว

รู้จักเทอร์โมสแกน

รู้จักเครื่องเทอร์โมสแกนคืออะไร

“เทอร์โมสแกน” เรียกอีกอย่างว่ากล้องถ่ายภาพความร้อน ( thermographic camera/thermal imaging camera) หรือเครื่องถ่ายภาพความร้อน (thermal imager) หรือกล้องอินฟราเรด (infrared camera) เป็นอุปกรณ์ที่สร้างภาพโดยใช้รังสีอินฟราเรด คล้ายกับกล้องทั่วไปที่สร้างภาพโดยใช้แสงที่มองเห็นได้ แทนที่จะอยู่ในช่วง 400–700 นาโนเมตรของกล้องแสงที่มองเห็นได้ แต่เครื่องเทอร์โมสแกนจะมีความไวต่อความยาวคลื่นตั้งแต่ประมาณ 1,000 นาโนเมตร (1 μm) ถึงประมาณ 14,000 นาโนเมตร (14 μm) การปฏิบัติการจับและวิเคราะห์ข้อมูลให้เรียกว่า เทอร์โมกราฟฟี

Showing all 4 results

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ โทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th