เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอร์โมมิเตอร์ในการปรุงอาหารและวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อที่จะไม่ต้องคาดเดาในการปรุงอาหารเนื่องจากการวัดอุณหภูมิภายในเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่ปรุงสุกหรือหม้อปรุงอาหารใดๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีระดับอุณหภูมิที่ปลอดภัยเพื่อทำลายแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและอาหารของกำลังปรุงอย่างสมบูรณ์แบบ 

เทอร์โมมิเตอร์อาหารเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตรวจสอบอุณหภูมิเพื่อให้แน่ใจว่าได้อุณหภูมิภายในที่เหมาะสมและปลอดภัย เทอร์โมมิเตอร์บางตัวจะถูกใส่เข้าไปในอาหารในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการปรุงอาหารและยังคงอยู่ที่นั่นจนกว่าอุณหภูมิภายในที่เหมาะสม

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์อาหาร

  • 1) ปรุงอาหารในอุณหภูมิที่ปลอดภัย
  • 2) ป้องกันไม่ให้สุกเกินไปและได้รสชาติที่ดีที่สุด
  • 3) จัดเก็บอาหารอย่างปลอดภัย

วิธีใช้เทอร์โมมิเตอร์อาหารในการทำอาหาร

ในการใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในการปรุงอาหารหรือเนื้อสัตว์ให้สอดเข้าไปทางด้านไขมันของเนื้อโดยระวังอย่าให้โดนกระดูก กระดูกนำความร้อนได้เร็วขึ้นและคุณจะอ่านอุณหภูมิภายในของเนื้อสัตว์ที่ผิดพลาด

ตำแหน่งที่จะใส่หัววัดโพรบของเทอร์โมมิเตอร์อาหาร

ตำแหน่งที่จะใส่หัววัดของเทอร์โมมิเตอร์เพื่อให้เป็นตัวบ่งชี้ที่ถูกต้องต้องใส่เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้ออย่างถูกต้อง พื้นที่ตรวจจับของเทอร์มอมิเตอร์มีความยาวประมาณ 1 นิ้วถึง 2 นิ้วและพื้นที่นี้จะต้องแช่อยู่ในบริเวณที่ลึกที่สุดของอาหาร

 

  • 1) สัตว์ปีก: สอดหัววัดโพรบไว้ในบริเวณต้นขาด้านในใกล้แต่ระวัดไม่สัมผัสกระดูก
  • 2) เนื้อแดงย่างสเต็กหรือเนื้อบด: ใส่หัววัดโพรบตรงกลางของส่วนที่หนาที่สุดห่างจากกระดูกไขมันและเนื้อหยาบ
  • 3) เนื้อบดและสัตว์ปีก: ใส่หัววัดโพรบในบริเวณที่หนาที่สุดของก้อนเนื้อ
  • 4) หม้อตุ๋นและไข่: ใส่หัววัดโพรบตรงกลางหรือบริเวณที่หนาที่สุด

 

ข้อควรระวัง: หลังการใช้งานทุกครั้งให้ล้างก้านเทอร์โมมิเตอร์ให้สะอาดในน้ำหรือน้ำยาขจับคราบไขมัน

วิธีทดสอบความแม่นยำของเทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอร์โมมิเตอร์อาหารแบบหน้าปัดหรือแบบดิจิตอลส่วนใหญ่มีความแม่นยำอยู่ในช่วงบวกหรือลบ 1 ถึง 2 องศาเซลเซียส สามารถตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ได้และเทอร์โมมิเตอร์จะ “ปรับเทียบ” หากจำเป็น วรตรวจสอบเครื่องวัดอุณหภูมิเป็นระยะ ทำตามคำแนะนำของผู้ผลิต เทอร์โมมิเตอร์แบบหน้าปัดบางรุ่นมีน็อตสอบเทียบอยู่ใต้หน้าปัดซึ่งสามารถปรับได้โดยการบิดน็อตเล็ก ๆ ที่อยู่ใต้หน้าปัดเทอร์โมมิเตอร์ด้วยคีม

วิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบความแม่นยำของเครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร:

วิธีใช้น้ำแข็ง: เติมน้ำแข็งบดละเอียดลงในแก้วขนาดใหญ่ เติมน้ำสะอาดลงบนน้ำแข็งแล้วคนให้เข้ากัน จุ่มก้านเทอร์โมมิเตอร์ลงในส่วนผสมอย่างน้อย 2 นิ้ว เทอร์โมมิเตอร์ควรอ่าน 0 องศาเซลเซียส

วิธีต้มน้ำ: นำน้ำในกระทะลึกไปต้มให้เดือด จุ่มก้านเทอร์โมมิเตอร์ 2 นิ้วลงในน้ำเดือด เทอร์โมมิเตอร์ควรอ่าน 100 องศาเซลเซียส

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์

เทอร์โมมิเตอร์เตาอบและการปรุงอาหารรุ่นแนะนำ

IBT-2X สำหรับการใช้งานในเตาอบ

เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร บาร์บีคิวแบบไร้สายบลูทูธรุ่น IBT-2X

IBT-2X เป็นเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิสำหรับเตาอบ การทำอาหาร ที่เชื่อมต่อกับแอปของคุณผ่านบลูทูธ ออกแบบมาเพื่อให้การทำอาหารให้ง่ายและสะดวก สามารถติดตามอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำจากสมาร์ทโฟนของคุณด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะไกลสูงสุด 50เมตร ผลิตภัณฑ์นี้มาพร้อมกับหัววัดสเตนเลสเกรดอาหาร

  • 1) ช่วงการควบคุมอุณหภูมิ 0 ~ 250 ° C
  • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ ± 1 ° C
  • 3) ระยะการเชื่อมต่อไร้สาย 50 เมตร
  • 4) สัญญาณเตือนอุณหภูมิเกิน สัญญาณเตือนช่วงและสัญญาณเตือนนับถอยหลัง
  • 5) การเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะไกลสูงสุด 50เมตร
เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารรุ่น IBT-4XS

เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร เตาอบ บาร์บีคิวแบบไร้สายบลูทูธรุ่น IBT-4XS

IBT-4X เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิเตาอบสำหรับการทำอาหารอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับแอปของคุณผ่านบลูทูธ ออกแบบมาเพื่อให้การทำอาหารให้ง่ายและสะดวก สามารถติดตามอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำจากสมาร์ทโฟนของคุณด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะไกลสูงสุด 50เมตร มี 4 โพรบสำหรับการใช้งาน

  • 1) ช่วงการควบคุมอุณหภูมิ 0 ~ 250 ° C
  • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ ± 1 ° C
  • 3) ระยะการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth สูงสุด 50เมตร
  • 4) สัญญาณเตือนอุณหภูมิเกิน สัญญาณเตือนช่วงและสัญญาณเตือนนับถอยหลัง
  • 5) มีแถบแม่เหล็กเพื่อยึดติดกับตู้อบ
IBBQ-4T เชื่อมต่อแบบ WIFI

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร เตาอบ บาร์บีคิวแบบไร้สาย Wifi รุ่น IBBQ-4T

IBBQ-4T เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับการทำอาหารอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับแอปของคุณผ่าน Wi-Fi 2.4GHz Wi-Fi (Support IEEE 802.11b/g/n) ผลิตภัณฑ์นี้มาพร้อมกับหัววัดสเตนเลสเกรดอาหารและมีแถบแม่เหล็กเพื่อยึดติดกับตู้อบ สินค้าคุณภาพสูงขายราคาถูก

  • 1) ช่วงการควบคุมอุณหภูมิ
    • 1.1) -50 ~ 300 ° C / -58 ~ 572 ° F (การวัดระยะสั้น)
    • 1.2) 0 ~ 250 ° C / 32 ~ 482 ° F (ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง)
  • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ ± 1 ° C
  • 3) การเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 2.4GHz Wi-Fi (Support IEEE 802.11b/g/n)
  • 4) สัญญาณเตือนอุณหภูมิเกิน สัญญาณเตือนช่วงและสัญญาณเตือนนับถอยหลัง
  • 5) แบตเตอรี่ลิเธียมในตัว 2000mAh
HET-F001

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหารและเตาอบรุ่น HET-F001

HET-F001 เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับการทำอาหาร ออกแบบมาเพื่อให้การทำอาหารให้ง่ายและสะดวกพับหัววัดได้ สินค้าคุณภาพสูงขายราคาถูก เหมาะสำหรับการทำอาหาร บาร์บีคิว เตาอบ ฯลฯ

  • 1) ช่วงอุณหภูมิ 0 – 300 °C
  • 2) ความถูกต้อง ± 1 °C
  • 3) การออกแบบโพรบแบบพับได้
  • 4) มีแถบแม่เหล็กเพื่อยึดติดกับตู้อบ
  • 5) แหล่งจ่ายไฟ 1 x แบตเตอรี่ AAA
  • 6) การใช้งานเหมาะสำหรับการทำอาหาร บาร์บีคิว เตาอบ

สินค้าเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ รุ่นแนะนำอื่นๆ

แนะนำเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหารรุ่นอื่นๆ เหมาะสำหรับการใช้งานในเตาอบ การปรุงอาหาร สินค้าคุณภาพสูง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

แนะนำสินค้าเครื่องวัดอุณหภูมิความแม่นยำสูง

วัดอุณหภูมิ

เทอร์โมมิเตอร์

วัดอุณหภูมิอาหาร

แบบอินฟราเรด

วัดอุณหภูมิ-ความชื้น

เทอร์โมสแกน

เกี่ยวกับผู้เขียน

บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ เครื่องมือวัด เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องวัดความเร็วลม อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล จัดหาสินค้าประเภทอุตสาหกรรมและโรงงานหลายประเภท้ให้ตรงกับความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ผลิตภัณฑ์หลายรายการที่เรามีให้บริการ เช่นเครื่องวัดระยะเลเซอร์ เครื่องวัดความดังเสียง เครื่องวัดความเร็วรอบ pH meter และสินค้าเครื่องมือวัดอื่นๆ สินค้าคุณภาพสูง พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลติดต่อ 02-077-7602 Email: sale@neonics.co.th

0 Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th