Sale
AS842A

SmartSensor AS842A อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์

฿5,500.00 ฿3,500.00

Availability: In Stock

SKU: AS842A.

SmartSensor รุ่น AS842A เครื่องมือวัดอุณหภูมิอินฟาเรดเทอร์โมมิเตอร์ตรวจสอบความร้อนแบบไม่ต้องสัมผัสกับชิ้นงานโดยใช้อินฟราเรด (Infrared) เหมาะสำหรับวัดบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสงาน ซ่อมบำรุง  ที่มีพื้นที่แคบ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้  สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SmartSensor โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 1. ช่วงอุณหภูมิ -50 ℃ ~ 600 ℃
 2. ความแม่นยำ ± 2% หรือ ± 2 ℃
 3. Distance to Spot 12: 1
 4. สามารถปรับค่า Emissivity 0.10 ~ 1.00
 5. การเลือก ℃ / ℉
 6. สินค้าคุณภาพสูงพร้อมใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากผู้ผลิต
SmartSensor
หมวดหมู่: ป้ายกำกับ: , ,

SmartSensor รุ่น AS842A เครื่องมือวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบไม่ต้องสัมผัสกับชิ้นงานโดยใช้หลักการ Infared เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสงาน ซ่อมบำรุง ที่มีพื้นที่แคบ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้ มีย่านการวัดระหว่าง -50℃ ถึง 600℃(-58℉ ถึง 1112℉) มีความแม่นยำในการวัดที่ ±2°C เพิ่มความแม่นยำในการวัดด้วย Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ

 

AS842A หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย สามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุที่วัดเพื่อเพิ่มค่าความแม่นยำ เทอร์มอมิเตอร์แบบไม่สัมผัส (อินฟราเรด) SmartSensor รุ่น AS842A เป็น Infrared Thermometer ผ่านการรับรองมาตราฐาน CE สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SmartSensor โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Specification SmartSensor รุ่น AS842A

 • ช่วงอุณหภูมิ -50 ℃ ~ 600 ℃ (-58 ℉ ~ 1112 ℉)
 • ความแม่นยำ ±2% หรือ ±2℃
 • อัตราส่วนจุดต่อระยะทาง 12:1
 • ค่า Emissivity 0.10~1.00 ปรับได้
 • ความละเอียด 0.1 ℃หรือ 0.1 ℉ (<1000 ℃)
 • ความยาวคลื่น & เวลาตอบสนอง: (8-14) um & 500ms
 • ความสามารถในการทำซ้ำ ±1% หรือ±1℃
 • ℃/℉ การเลือก
 • ฟังก์ชันเก็บข้อมูล
 • ตัวชี้เป้าหมายเลเซอร์
 • จอแสดงผลแบ็คไลท์
 • ปิดอัตโนมัติ

SmartSensor รุ่น AS842A มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration)

ประโยชน์และการใช้งาน:

Thermometer นี้สามารถวัดอุณหภูมิจากระยะไกลมักใช้ในสถานการณ์ที่เครื่องมือวัดประเภทอื่นไม่สามารถใช้งานได้จริง หากวัตถุเปราะบางมากหรือเป็นอันตรายที่จะอยู่ใกล้ หลักการทำงานเครื่องวัดนี้ทำงานโดยอาศัยปรากฏการณ์ที่เรียกว่าการแผ่รังสีของวัตถุสีดำ สิ่งใดก็ตามที่อุณหภูมิสูงกว่าศูนย์สัมบูรณ์จะมีโมเลกุลอยู่ข้างในเคลื่อนที่ไปมา

ยิ่งอุณหภูมิสูงเท่าใดโมเลกุลก็ยิ่งเคลื่อนที่เร็วขึ้นเท่านั้น ขณะเคลื่อนที่โมเลกุลจะปล่อยรังสีอินฟราเรดซึ่งเป็นรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่อยู่ใต้สเปกตรัมของแสงที่มองเห็นได้ เมื่ออากาศร้อนขึ้นพวกมันจะปล่อยอินฟราเรดออกมามากขึ้นและยังเริ่มเปล่งแสงที่มองเห็นได้ นั่นคือเหตุผลที่โลหะที่ให้ความร้อนสามารถเรืองแสงเป็นสีแดงหรือสีขาวได้

เครื่องวัดแบบอินฟราเรดหรือแบบไม่สัมผัสมีข้อได้เปรียบที่ชัดเจนกว่าการวัดแบบสัมผัส เนื่องจากสามารถระบุอุณหภูมิของวัตถุเป้าหมายได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพ

 

การใช้งานทางอุตสาหกรรมจำนวนมากได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้เนื่องจากลักษณะที่ไม่สัมผัส โดยมีความสามารถในการตรวจสอบอุณหภูมิในสถานการณ์ที่วัตถุไม่สามารถเข้าถึงได้หรือเคลื่อนที่ ซึ่งวัตถุอาจปนเปื้อนหรือเสียหายจากเครื่องวัดแบบสัมผัส ซึ่งไม่สามารถสัมผัสได้เนื่องจากอุณหภูมิสูงมาก หรือที่วัตถุมีการใช้งานทางไฟฟ้า

 

เนื่องจากสามารถระบุอุณหภูมิของวัตถุเป้าหมายได้โดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพ ระบบการวัดจึงไม่เกิดการปนเปื้อน เสียหาย หรือรบกวนกระบวนการที่ถูกตรวจสอบ และมีข้อดีมากกว่าอุปกรณ์วัดการสัมผัส สามารถติดตั้งได้จากระยะไกลจากชิ้นงานที่ร้อน ทำให้สามารถทำงานได้เป็นระยะเวลานานโดยมีการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย

 

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือเวลาตอบสนองที่รวดเร็วมากจากเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด โดยทั่วไปแล้ว การวัดอุณหภูมิสามารถทำได้ภายในสองสามพันของวินาที เครื่องมือนี้ได้รับการติดตั้งในกระบวนการผลิตที่หลากหลาย รวมถึงโลหะ แร่ธาตุ กระดาษ และพลาสติก

สินค้าน่าสนใจ

AS847

AS847 เครื่องมือวัดอุณหภูมิความชื้น รองรับการวัดแบบโพรบและเทอร์โมคัปเปิ้ลแบบ K type ช่วงวัดระหว่าง -20 ถึง 1000 องศาเซลเซียส หน้าจอ LCD แสดงผลขนาดใหญ่ แสดงผลอุณหภูมิ ความชื้นพร้อมๆ กันได้ มีฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลาย  ตัววัดอุณหภูมิขายราคาถูกจัดส่งทั่วไทย

 1. ช่วงอุณหภูมิ: -10 ℃ ~ 50 ℃ (แบบใช้เทอร์มิสเตอร์)
 2. ความแม่นยำของอุณหภูมิ: ± 1.5 ℃
 3. ช่วงอุณหภูมิสำหรับเทอร์โมคัปเปิ้ล K Type: -20 ℃ ~ 1,000 ℃
 4. ช่วงการวัดความชื้น: 5% ~ 98% RH
 5. ความแม่นยำของความชื้น: ± 5% RH
 6. คุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน

Brand

SmartSensor

SmartSensor

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th