Sale
HI93754A-25

HI93754A-25 COD Reagent สำหรับย่านต่ำ 0 to 150 mg/L (ppm)

฿4,500.00 ฿3,857.00

Availability: In Stock

SKU: HI93754A-25.

HI93754A-25 เป็นขวด COD Reagent สำหรับย่านต่ำ 0 to 150 mg/L (ppm) โดยใช้โฟโตมิเตอร์แบบตั้งโต๊ะรุ่นที่เข้ากันได้ รีเอเจนต์คุณภาพสูงเหล่านี้ผลิตขึ้นในโรงงานที่ทันสมัย และมีการระบุหมายเลขล็อตและวันหมดอายุไว้อย่างชัดเจนในแต่ละกล่องเพื่อการตรวจสอบย้อนกลับ

  1. รีเอเจนต์แบบพร้อมใช้งานเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
  2. มาพร้อมกับใบรับรองคุณภาพ
  3. ทำเครื่องหมายด้วยวันที่หมดอายุและหมายเลขล็อต
Hanna Instrument logo
หมวดหมู่:

HI93754A-25 ประกอบด้วยขวดพร้อมใช้ 25 ขวดที่บรรจุรีเอเจนต์ที่ตรวจวัดไว้ล่วงหน้า ในวิธีนี้จำเป็นต้องมีการย่อยด้วยความร้อนเพื่อออกซิไดซ์สารอินทรีย์ในตัวอย่างในระหว่างการย่อย เฮกซะวาเลนต์โครเมียมในรีเอเจนต์จะลดลงเป็นโครเมียมไตรวาเลนต์

 

ปริมาณโครเมียมที่ลดลงจะถูกวัดด้วยสีความเข้มของสีถูกกำหนดโดยโฟโตมิเตอร์ที่เข้ากันได้ และความเข้มข้นของซีโอดีจะแสดงเป็น mg/L (ppm) O2 รีเอเจนต์เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อใช้กับตัวอย่างที่มีช่วง O2 ที่คาดไว้ตั้งแต่ 0 ถึง 150 มก./ลิตร (ppm)

 

มีรีเอเจนต์ที่เติมไว้ล่วงหน้าประมาณ 3 มล. ดังนั้นผู้ใช้จึงเพียงแค่เติมตัวอย่างในปริมาณเล็กน้อย ด้วยขวดแก้วแบบจ่ายล่วงหน้า เวลาในการเตรียมการทดสอบจะลดลงอย่างมาก และไม่มีขั้นตอนการเตรียมรีเอเจนต์หรือการทำความสะอาดเครื่องแก้วที่ใช้เวลานาน

 

ขวดและฝาปิดของรีเอเจนต์ COD ได้รับการออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของรีเอเจนต์โดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากสารรีเอเจนต์ที่จ่ายล่วงหน้า ปริมาณของสารเคมีและเวลาในการจัดการจึงลดลงด้วย

 

Specification

  • SKU HI93754A-25
  • Product Name COD Low Range Reagent Vials, EPA Method (25 tests)
  • Package vials
  • Quantity 25
  • Method dichromate EPA
HI93754A-25

หมายเหตุ

COD ย่อมาจาก Chemical Oxygen Demand เป็นพารามิเตอร์ที่สำคัญที่ใช้ในการวัดปริมาณสารมลพิษอินทรีย์ในน้ำหรือตัวอย่างน้ำเสีย ซีโอดีระบุปริมาณออกซิเจนที่จำเป็นในการออกซิไดซ์สารประกอบอินทรีย์ทางเคมีที่มีอยู่ในตัวอย่าง เป็นการวัดที่จำเป็นสำหรับการประเมินคุณภาพน้ำและประเมินระดับมลพิษอินทรีย์หรือการปนเปื้อน

 

การทดสอบซีโอดีมักดำเนินการในห้องปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อม โรงงานบำบัดน้ำเสีย โรงงานอุตสาหกรรม และสถาบันวิจัย ด้วยการวัดค่าซีโอดี นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมสามารถกำหนดปริมาณสารอินทรีย์โดยรวมและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากน้ำเสียหรือน้ำทิ้งที่มีต่อแหล่งน้ำที่ได้รับ

 

โดยทั่วไป การวัดค่าซีโอดีจะแสดงเป็น มิลลิกรัมต่อลิตร (มก./ลิตร) หรือส่วนในล้านส่วน (ppm) ให้การประเมินเนื้อหาอินทรีย์ในตัวอย่างน้ำอย่างครอบคลุม รวมทั้งสารที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและสารที่ไม่ย่อยสลายทางชีวภาพ การทดสอบเกี่ยวข้องกับการออกซิไดซ์สารอินทรีย์ในตัวอย่างทางเคมีโดยใช้ตัวออกซิไดซ์ที่แรง เช่นโพแทสเซียมไดโครเมตหรือโพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต ปริมาณออกซิเจนที่ใช้ไปในระหว่างกระบวนการออกซิเดชันนี้จะถูกวัดปริมาณ ซึ่งสะท้อนถึงค่าซีโอดีของตัวอย่าง

 

การวิเคราะห์ซีโอดีถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายร่วมกับพารามิเตอร์คุณภาพน้ำอื่นๆ เพื่อตรวจสอบและควบคุมการปล่อยน้ำเสีย ประเมินประสิทธิภาพการบำบัด ประเมินผลกระทบของกิจกรรมทางอุตสาหกรรมที่มีต่อแหล่งน้ำ และรับรองการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับและมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม

 

การวัดค่าซีโอดีทำให้นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับระดับมลพิษอินทรีย์ในแหล่งน้ำ ทำให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบรู้เกี่ยวกับการบำบัดน้ำ การป้องกันมลพิษ และมาตรการปกป้องสิ่งแวดล้อม

Brand

Hanna Instrument

Hanna Instrument logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th