เครื่องวัดเครื่องวัดกรด-ด่าง Meat pH Meter (Portable) สำหรับวัดเนื้อสัตว์รุ่น HI98163 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพาสำหรับเหมาะสำหรับวัดค่าความเป็นกรด-ด่างในเนื้อสัตว์ หัววัด pH Electrode รุ่น FC2323 มีใบมีดเจาะสแตนเลสเพื่อเจาะลงในเนื้อสัตว์ มีความทนทานพร้อมกับประสิทธิภาพและคุณสมบัติของเครื่องวัดระดับห้องปฎิบัติการ กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 และวัดค่า pH และอุณหภูมิ โดยมีย่านการวัด pH ระหว่าง -2.000 ถึง 20.000 pH ด้วยความถูกต้อง ±0.002 pH และย่านการวัด ORP ±2000 mV ด้วยความถูกต้อง ±0.2 mV เทคโนโลยี CAL Check ™ Feature เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการสอบเทียบค่า pH เช่น “Electrode Dirty / Broken” และ “Buffer contaminated” สามารถถ่ายโอนข้อมูลผลการวัดไปยังเครื่องพีซีได้โดยใช้ Micro USB และซอฟต์แวร์ HI92000 (จาก Hanna Instrument)
ในอุตสาหกรรมแปรรูปเนื้อสัตว์การตรวจสอบค่า pH ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเนื่องจากมีผลต่อคุณภาพของเนื้อสัตว์โดยรวมและอายุการเก็บรักษา ค่า pH ของเนื้อสัตว์มีผลต่อความสามารถในการยึดเกาะของน้ำซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพของผู้บริโภคเช่นความนุ่มและสี ค่า pH ที่ต่ำลงส่งผลให้ความสามารถในการยึดเกาะของน้ำลดลงและสีของเนื้อสัตว์ที่ซีดลง
HI98163 ทำให้การวัดวิเคราะห์ค่า pH ของเนื้อสัตว์ทำได้ง่ายรวดเร็วและแม่นยำกว่าที่เคย ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ การผสมผสานเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูงเข้ากับขนาดและรูปแบบที่ใช้งานง่าย เป็นเครื่องวัดคุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย