วิธีใช้เครื่องวัดคลอรีน

วิธีใช้เครื่องวัดคลอรีนการตรวจสอบการฆ่าเชื้อโรคในน้ำ

นิยมใช้เป็นยาฆ่าเชื้อเพื่อฆ่าแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตรายในระบบน้ำเช่นสระว่ายน้ำ น้ำดื่ม และน้ำที่ใช้ในอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบและวัดระดับ Chlorine ในระบบเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในระดับที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

เครื่องวัดคลอรีนสระว่ายน้ำ

เครื่องวัดคลอรีนสระว่ายน้ำ: กุญแจสู่น้ำในสระที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัย

การรักษาระดับ Chlorine ที่เหมาะสมในสระว่ายน้ำเป็นสิ่งสำคัญ คลอรีนเป็นสารฆ่าเชื้อที่ทรงพลังที่สามารถฆ่าแบคทีเรีย ไวรัส และจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายอื่นๆ ที่สามารถทำให้เกิดการติดเชื้อและการเจ็บป่วยได้ เมื่อเติมลงในน้ำสระ จะทำปฏิกิริยากับจุลินทรีย์เหล่านี้และทำลายพวกมัน ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโรค

portable chlorine meter

เครื่องวัดคลอรีนแบบพกพา (Portable meter): สำคัญสำหรับคุณภาพน้ำ

อุปกรณ์ตรวจวัดคลอรีนมีหลายรุ่นและหลายประเภท แต่ส่วนใหญ่ทำงานบนหลักการของแอมเพอโรเมตริก ซึ่งใช้อิเล็กโทรดเพื่อตรวจจับและวัดกระแสที่เกิดจากปฏิกิริยาเคมีระหว่างคลอรีนในน้ำกับอิเล็กโทรด จากนั้นมาตรวัดจะแสดงความเข้มข้นของคลอรีนในน้ำ โดยปกติจะเป็นส่วนในล้านส่วน (ppm) หรือมิลิกรัมต่อลิตร (mg/L)

เครื่องวัดคลอรีนตู้ปลา

เครื่องวัดคลอรีนตู้ปลาของคุณ: ทำไมจึงสำคัญ

Aquarium chlorine meter เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดระดับคลอรีนในน้ำของตู้ปลา คลอรีนมักใช้ในการฆ่าเชื้อในน้ำ แต่คลอรีนในปริมาณสูงอาจเป็นอันตรายต่อปลาและสิ่งมีชีวิตในน้ำอื่นๆ เครื่องวัดนี้สามารถช่วยเจ้าของตู้ปลาตรวจสอบระดับคลอรีนในตู้ปลาและดำเนินการแก้ไขหากจำเป็น

เครื่องวัดคลอรีน Hanna

เครื่องวัดคลอรีนแบรนด์ Hanna: โซลูชันสำหรับการทดสอบน้ำที่แม่นยำ

Hanna Instruments เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการทดสอบและวิเคราะห์คุณภาพน้ำ โดยนำเสนออุปกรณ์ทดสอบที่เชื่อถือได้และแม่นยำรวมถึงเครื่องมือวัดปริมาณคลอรีนแบรนด์ Hanna โดยใช้วิธี DPD (ไดเอทิล-พี-ฟีนิลีนไดเอมีน) เพื่อตรวจวัดและให้ผลลัพธ์ในส่วนในล้านส่วน (ppm) หรือมิลลิกรัมต่อลิตร (มก./ลิตร)

เครื่องวัดคลอรีนและ ph

เข้าใจเครื่องวัดคลอรีนและ pH กุญแจสู่การทดสอบน้ำที่แม่นยำ

เป็นอุปกรณ์ที่รวมการทำงานของเครื่องวัดคลอรีนและเครื่องวัดค่า pH ไว้ในเครื่องมือเดียว ช่วยให้คุณวัดทั้งระดับคลอรีนและค่า pH ในตัวอย่างน้ำเดียว ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการบำบัดน้ำที่ต้องติดตามพารามิเตอร์ทั้งสองอย่างใกล้ชิด เครื่องมือที่สะดวกและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดน้ำและคนอื่นๆ ที่ต้องการตรวจสอบทั้งระดับคลอรีนและ pH ในการทำงาน

Showing all 6 results

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th