เทอร์โมสแกน

เทอร์โมสแกนหรือกล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermal Imaging Camera) ใช้สำหรับตรวจสอบความปลอดภัยในระบบไฟฟ้ากำลังและระบบสายส่ง มีความสำคัญอย่างมากช่วยแสดงภาพความร้อนของวัตถุได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับวิศวกร ช่างเทคนิคในการวิเคราะห์ความร้อนของอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องจักรได้แม้ในที่มืด กล้องเหล่านี้มีความแม่นยำสูงโดยใช้ความร้อนเพียงเล็กน้อยในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

กล้องเทอร์โมสแกนถูกนำมาใช้เพื่อใช้งานโดยนักผจญเพลิง วิศวกรไฟฟ้าเพื่อตรวจสอบความร้อนในหม้อแปลง ตู้ MDB และตรวจสอบฉนวนลูกถ้วยในระบบสายส่งไฟฟ้า เพื่อการบำรุงรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ และยังเหมาะกับการตรวจสอบสภาพบ้านเช่นตรวจสอบคุณภาพของฉนวนความร้อน ตรวจสอบการรั่วซึมของน้ำ ตรวจสอบคุณภาพของสายไฟเป็นต้น

เทอร์โมสแกนเป็นอุปกรณ์ที่แปลพลังงานความร้อน (ความร้อน) เป็นแสงที่มองเห็นเพื่อวิเคราะห์วัตถุหรือฉาก ภาพที่ผลิตนั้นเรียกว่าเทอร์โมแกรมและวิเคราะห์ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าเทอร์โมกราฟฟี กล้องถ่ายภาพความร้อนเป็นอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อนที่ประมวลผลภาพที่จับและแสดงบนหน้าจอ ภาพเหล่านี้สามารถใช้สำหรับการวิเคราะห์ทันทีหรือประมวลผลผ่านซอฟต์แวร์พิเศษสำหรับการประเมินผลเพิ่มเติมความถูกต้องและผลลัพธ์ของรายงาน กล้องถ่ายภาพความร้อนจะทำการวัดอุณหภูมิในระดับต่อไป แทนที่จะได้ตัวเลขสำหรับอุณหภูมิคุณจะได้ภาพแสดงความแตกต่างของอุณหภูมิของพื้นผิว เทอร์โมสแกนถูกนำมาใช้ตั้งแต่ยุคสงครามและถูกนำมาใช้ในการสอดแนมและต่อสู้ในตอนกลางคืน ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาได้รับการปรับปรุงเพื่อใช้งานโดยนักผจญเพลิงช่างไฟฟ้าเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายและทีมกู้ภัยในพื้นที่ภัยพิบัติ พวกเขายังใช้อย่างกว้างขวางในการตรวจสอบอาคารการบำรุงรักษาและการเพิ่มประสิทธิภาพ

การนำเทอร์โมสแกนไปประยุกต์ใช้งาน

ข้อดีเหล่านี้ให้ประโยชน์เฉพาะหลายประการสำหรับการแก้ไขปัญหาและบำรุงรักษาเชิงป้องกันดังต่อไปนี้:

 • ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ช่างเทคนิคมักจะสามารถตรวจสอบได้โดยไม่ต้องติดต่ออุปกรณ์โดยตรงหรือขัดขวางการทำงานของเครื่องจักร อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบท่อและเพดานโดยไม่ต้องปีนบันไดหรือใช้ลิฟต์
 • ปรับปรุงความน่าเชื่อถือ ข้อมูลที่แม่นยำยิ่งขึ้นทำให้ทีมบำรุงรักษาแก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้นก่อนที่จะส่งผลให้เกิดการสูญเสียจำนวนมากซึ่งจะช่วยลดการหยุดทำงานที่ไม่ได้กำหนดไว้อย่างมีนัยสำคัญ
 • มั่นใจในการซ่อมดีขึ้น การใช้เทอร์โมสแกนเพื่อสแกนส่วนประกอบที่ซ่อมแซมหรือพื้นที่โครงสร้างอย่างรวดเร็วช่วยให้ช่างเทคนิคตรวจสอบว่าการซ่อมแซมเสร็จสมบูรณ์หรือระบุสัญญาณที่จำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมเพิ่มเติม
 • การทดสอบเดินเครื่องจักรใหม่ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งศูนย์ควบคุมมอเตอร์ บริการไฟฟ้า หลังคา สายไอน้ำระบบ HVAC หรือระบบฉนวนอาคาร การถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกนสามารถใช้เพื่อบันทึกสภาพของเวลาที่ได้รับการยอมรับ เอกสารข้อมูลพื้นฐานนี้สามารถใช้ในการตรวจสอบข้อมูลจำเพาะประสิทธิภาพของผู้ผลิต
 • ปรับปรุงอัตราการผลิตและคุณภาพ การใช้เทอร์โมสแกนอินฟราเรดสำหรับการบำรุงรักษาเชิงป้องกันหรือการคาดการณ์สามารถช่วยลดความผิดปกติของอุปกรณ์และความล้มเหลวและรักษาประสิทธิภาพการผลิตและความปลอดภัยที่เหมาะสม
 • ตรวจสอบการเสื่อมสภาพของอุปกรณ์ สามารถใช้เทอร์โมสแกนเพื่อตรวจสอบสภาพและคุณสมบัติของอุปกรณ์ของคุณจากความคลาดเคลื่อนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า สิ่งนี้จะช่วยทำนายการทำงานผิดพลาดหรือความล้มเหลวที่เป็นไปได้ช่วยให้คุณซ่อมแซมหรือเปลี่ยนส่วนประกอบที่เสื่อมสภาพก่อนที่จะล้มเหลวอย่างสมบูรณ์และอาจทำให้ระบบหยุดทำงานโดยไม่ได้วางแผน
 • การตรวจสอบพลังงาน ตาเปล่าไม่สามารถบอกได้ว่าความร้อนรั่วผ่านฉนวนที่บ้าน การถ่ายภาพด้วยอินฟราเรดสามารถจับจุดที่แน่นอน ยิ่งความละเอียดของกล้องสูงขึ้นเท่าใดกล้องก็ยิ่งแม่นยำมากขึ้นสามารถระบุแหล่งความร้อนได้ กล้องที่มีความซับซ้อนสูงดีพอที่จะทำให้ผู้รับเหมาสามารถติดตามการรั่วไหลของน้ำหล่อเย็นจากระบบปรับอากาศ

การใช้งานเทอร์โมสแกน

 

เทอร์โมสแกนราคาถูกโดยบริษัท นีโอนิคส์ จำกัด สินค้าหลายรุ่นหลายแบรนด์ที่เราคัดสรรมาให้ลูกค้า สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibrate) มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

  ฿18,000.00 ฿15,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน (Infrared Thermal Camera) รุ่น HT-02 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อนในแบบเรียลไทม์ มีย่านการวัด:-20℃-300℃ (-4 ℉ -572℉) ความแม่นยำ ±2%/±2℃ หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 60X60 pixels ใส่ SD Card (MAX 4G) รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล BMP และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ HT-02 เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿19,800.00 ฿16,500.00

  DT-9868 สามารถตรวจสอบอุณหภูมิได้ไม่ว่าจะมีแสงสว่างมากหรือน้อยเพียงใดก็ตาม สามารถจับภาพได้เช่นงู ไก่ หมูป่า นกป่า เป็นต้น การประยุกต์ใช้งานได้แก่ การวัดอุณหภูมิอุปกรณ์ไฟฟ้า อุตสาหกรรม เครื่องจักร HVAC ในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Thermal Imaging Camera รุ่น DT-9868 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ iRTP smartview สำหรับจัดเตรียมรายงานระดับมืออาชีพพร้อมตารางและแผนภูมิรายละเอียดรวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลการแจ้งเตือน ทางเลือกที่ชาญฉลาดการใช้งานเริ่มต้น การวิเคราะห์ข้อมูล ตารางและแผนภูมิแสดง

  ฿22,800.00 ฿19,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-18 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อนในแบบเรียลไทม์ มีย่านการวัด:-20℃-300℃(-4o ℉ -572℉) ความแม่นยำ ±2.5%/±2.5℃ หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 220X160 pixels มีหน่วยความจำภายในขนาด 4Gb รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล jpg และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB

  เทอร์โมสแกน HT-18 เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿32,400.00 ฿27,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-19 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อนในแบบเรียลไทม์ มีย่านการวัด:-20℃-300℃ (-4o ℉ -572℉) ความแม่นยำ ±2.5%/±2.5℃ หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 320X240 pixels มีหน่วยความจำภายในขนาด 8Gb รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล jpg และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB เทอร์โมสแกน HT-19 เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿54,000.00 ฿45,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Thermal Imaging Camera รุ่น DT-980 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรด ย่านการวัด:-20℃-350℃ (-4 ℉ – 662℉) ความแม่นยำ ±2%/±2℃ ปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุเพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB แสดงจุดที่ร้อนที่สุดและเย็นที่สุดเพื่อการวิเคราะห์ที่ถูกต้องแม่นยำ สามารถปรับรูปแบบแสดงสีได้  สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  Showing all 5 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th