Ammonia Test Kit

Ammonia Test Kit

แอมโมเนีย (NH 3 ) เป็นหนึ่งในสารเคมีอุตสาหกรรมที่ผลิตมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา มันถูกใช้ในอุตสาหกรรมและการพาณิชย์และยังมีอยู่ตามธรรมชาติในมนุษย์และในสภาพแวดล้อม แอมโมเนียเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกระบวนการทางชีวภาพมากมายและทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นสำหรับการสังเคราะห์กรดอะมิโนและนิวคลีโอไทด์ ในสภาพแวดล้อมแอมโมเนียเป็นส่วนหนึ่งของวัฏจักรไนโตรเจนและผลิตในดินจากกระบวนการแบคทีเรีย แอมโมเนียยังผลิตตามธรรมชาติจากการย่อยสลายอินทรียวัตถุรวมถึงพืชสัตว์และของเสียจากสัตว์

 

คุณสมบัติทางเคมีและกายภาพของแอมโมเนีย

  • ที่อุณหภูมิห้องแอมโมเนียเป็นก๊าซที่ไม่มีสีและระคายเคืองสูงมีกลิ่นฉุนทำให้หายใจไม่ออก
  • ในรูปแบบบริสุทธิ์มันเป็นที่รู้จักกันในนามแอมโมเนียมและดูดความชื้น (พร้อมดูดซับความชื้น)
  • แอมโมเนียมีคุณสมบัติเป็นด่างและกัดกร่อน
  • ก๊าซแอมโมเนียละลายในน้ำได้ง่ายเพื่อสร้างแอมโมเนียมไฮดรอกไซด์สารละลายที่กัดกร่อนและฐานที่อ่อนแอ
  • ก๊าซแอมโมเนียถูกบีบอัดได้ง่ายและทำให้เกิดของเหลวใสภายใต้แรงดัน
  • แอมโมเนียมักจะถูกจัดส่งเป็นของเหลวที่ถูกบีบอัดในภาชนะเหล็ก
  • แอมโมเนียไม่ไวไฟสูง แต่ภาชนะบรรจุแอมโมเนียอาจระเบิดได้เมื่อสัมผัสกับความร้อนสูง

 

การใช้งานแอมโมเนีย

ประมาณ 80% ของแอมโมเนียที่ผลิตโดยอุตสาหกรรมใช้ในการเกษตรเป็นปุ๋ย แอมโมเนียยังใช้เป็นก๊าซสารทำความเย็นสำหรับทำน้ำให้บริสุทธิ์และในการผลิตพลาสติกวัตถุระเบิดสิ่งทอยาฆ่าแมลงสีย้อมและสารเคมีอื่น ๆ พบได้ในน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในครัวเรือนและอุตสาหกรรม น้ำยาทำความสะอาดแอมโมเนียในครัวเรือนผลิตขึ้นโดยการเพิ่มก๊าซแอมโมเนียลงในน้ำและสามารถอยู่ระหว่าง 5 และ 10% แอมโมเนีย สารละลายแอมโมเนียสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาจมีความเข้มข้นตั้งแต่ 25% ขึ้นไปและมีฤทธิ์กัดกร่อน

 

กลไกการทำงานของแอมโมเนีย

แอมโมเนียมีปฏิกิริยาทันทีเมื่อสัมผัสกับความชื้นที่มีอยู่ในผิวหนัง, ดวงตา, ​​ช่องปาก, ทางเดินหายใจและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นผิวเมือกในรูปแบบแอมโมเนียมโซดาไฟกัดกร่อนมาก แอมโมเนียมไฮดรอกไซด์เป็นสาเหตุของการตายของเนื้อเยื่อโดยการหยุดชะงักของเยื่อหุ้มเซลล์ (สะพอนิฟิเคชั่น) ที่นำไปสู่การทำลายเซลล์ เมื่อโปรตีนในเซลล์แตกตัวน้ำถูกดึงออกมาทำให้เกิดการตอบสนองการอักเสบที่ทำให้เกิดความเสียหายมากขึ้น

 

Ammonia Test Kit  ราคาถูก จำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

฿3,500.00 ฿2,793.00

ชุดทดสอบแอมโมเนียในน้ำ Ammonia Test Kit รุ่น HI3824 เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้การวัดแอมโมเนียในน้ำจืด จัดทำมาพร้อมกับน้ำยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดในการทดสอบประมาณ 25 ตัวอย่าง มีย่านการวัดแอมโมเนียระหว่าง 0.0 to 2.5 mg/L (ppm) NH3-N เหมาะสำหรับการตรวจสอบคุณภาพน้ำ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Showing the single result

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th