Surface Roughness Tester

รู้จัก Surface Roughness Tester

เครื่องวัดความหยาบผิวในการวัดความหยาบผิวของชิ้นงานเซ็นเซอร์แรกที่วางอยู่บนพื้นผิวชิ้นงานที่จะทำการวัดจากนั้นเริ่มเครื่องมือสำหรับการวัดซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องมือภายในกลไกการขับเคลื่อนที่แม่นยำตามพื้นผิวที่วัด เซ็นเซอร์ผ่านสไตลัสที่คมชัดในตัวเพื่อรับรู้ความหยาบของพื้นผิวที่จะวัดความหยาบของพื้นผิวของชิ้นงานที่จะทำการวัดในเวลานี้จะทำให้สไตลัสถูกแทนที่ การกระจัดนี้ทำให้เกิดการเหนี่ยวนำของตัวเหนี่ยวนำเซนเซอร์ในการเปลี่ยนแปลงจุดสิ้นสุดสร้างสัญญาณอะนาล็อกตามสัดส่วนกับความขรุขระผิวที่วัดได้, สัญญาณหลังจากการขยายและการแปลงระดับเป็นระบบเก็บข้อมูล, การกรองดิจิตอลชิพ DSP และการคำนวณพารามิเตอร์ของข้อมูลที่รวบรวม

การวัดพื้นผิว เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการยืนยันความเหมาะสมของพื้นผิวสำหรับการทำงาน แนวคิดการวัดพื้นผิวประกอบด้วยรูปร่างของผิว, ผิวสำเร็จ, ความหยาบของพื้นผิว (R a ) หรือในพื้นที่ผิวขรุขระ (S a ), พื้นผิวพื้นผิว, ความไม่สมบูรณ์และลักษณะโครงสร้าง ยกตัวอย่างเช่นชิ้นส่วนเครื่องยนต์อาจสัมผัสกับน้ำมันหล่อลื่นเพื่อป้องกันการสึกหรอและพื้นผิวเหล่านี้ต้องการวิศวกรรมที่แม่นยำ – ในระดับจุลภาค – เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นผิวที่ขรุขระมีน้ำมันหล่อลื่นเพียงพอระหว่างชิ้นส่วนที่อยู่ภายใต้แรงอัด เพื่อให้โลหะสัมผัสกับโลหะ สำหรับการผลิตและการออกแบบการวัดมีความสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าวัสดุสำเร็จรูปนั้นตรงตามข้อกำหนดการออกแบบ

ในภาพด้านบนเป็นพื้นผิวด้วยกล้องจุลทรรศน์เป็นวัดในสามมิติโดยใช้กล้องจุลทรรศน์รบกวน สำหรับขนาดการวัดพื้นผิว 3 มิติด้านบนทำแผนที่คุณลักษณะภายในระยะความสูง 22 นาโนเมตรและข้อบกพร่องของหลุมที่ระบุนั้นมีความลึกน้อยกว่า 12 นาโนเมตร นาโนเมตร (นาโนเมตร) คือหนึ่งในพันของไมครอน (µm) มีความหนาประมาณ 80 ไมครอน (80,000 นาโนเมตร) ของเส้นผมมนุษย์ พื้นที่ของพื้นผิวที่วัดได้คือ 449 × 335 ไมครอน

การวัดความหยาบผิวสำหรับการวิเคราะห์ข้อบกพร่อง

ข้อบกพร่องอาจเกิดขึ้นทั้งในพื้นผิวของวัสดุในระหว่างการประมวลผลหรือหลังการใช้งานและการวิเคราะห์ข้อบกพร่องมักเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการให้ข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพประสิทธิภาพและความทนทานของพื้นผิว ตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ที่ต้องการอายุการใช้งานที่ยาวนานในสภาวะที่ไม่พึงประสงค์คือข้อต่อขาเทียมเช่นข้อต่อสะโพก ความสามารถในการวัดวัสดุพื้นผิวสำหรับการสึกหรอรอยขีดข่วนและรูปร่างของข้อต่อขาเทียมหลังจากที่ถูกลบออกเพื่อทดแทนจะเป็นประโยชน์สำหรับขั้นตอนการเปลี่ยนสะโพกในอนาคต เทคนิคการวัดพื้นผิวแสงถูกนำมาใช้ในการวัดพื้นผิวเหล่านี้และพื้นผิวที่มีคุณภาพทางการแพทย์อื่น ๆ เช่นขดลวด, รากฟันเทียมและกระดูกเทียม

ในภาพแผนที่พื้นผิว 3 มิติด้านบนหลุมหลายหลุมปรากฏในมาตรฐานการสอบเทียบขั้นสูงซึ่งทำจากควอตซ์แล้วชุบโครเมียม มาตรฐานประเภทนี้มักจะใช้สำหรับการสอบเทียบเครื่องวัดโปรไฟล์ทุกประเภท หลุมอาจเป็นผลมาจากผลกระทบการสึกหรอหรือผลกระทบทางเคมี หากมีหลุมเหล่านี้เพียงพอความเหมาะสมของพื้นผิวในฐานะมาตรฐานความสูงขั้นตอนจะลดลง ขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันการพิจารณาของหลุมเทียบกับ asperities (กระแทก) มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพของพื้นผิว ในขณะที่พื้นผิวฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์สามารถรองรับจำนวนพิทได้จำนวนหนึ่ง asperities สามารถทำให้เกิดความล้มเหลวได้เนื่องจากความสูงในระดับต่ำของหัวอ่าน / เขียนดิสก์ เครื่องฉายแสงจะต้องสามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างเพียงพอเพื่อกำหนดขั้ว (หลุมหรือชน) และกำหนดลักษณะความสูงหรือความลึกของมัน

การวัดพื้นผิวสำหรับการควบคุมกระบวนการ

ผู้ผลิตจำเป็นต้องควบคุมกระบวนการเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือและสม่ำเสมอ ในกรณีที่ต้องการวิศวกรรมพื้นผิวที่มีความแม่นยำการวัดพื้นผิวอาจเป็นส่วนสำคัญในการรักษาการควบคุมกระบวนการโดยการตรวจสอบผลลัพธ์เพื่อดูว่ากระบวนการไม่ได้อยู่นอกข้อกำหนด

ความกังวลเกี่ยวกับการวัดความหยาบผิว

ตัวเลือกสำหรับการวัดความขรุขระของพื้นผิวถูกกำหนดโดยความแม่นยำที่ต้องการในผลลัพธ์ ตัวอย่างเช่นความขรุขระของพื้นผิวสามารถประเมินได้ด้วยตาและสัมผัสโดยการเปรียบเทียบตัวอย่างทดสอบกับตัวอย่างมาตรฐาน แต่นี่ไม่ใช่การวัด: มันเป็นอัตวิสัย ความไวการสัมผัสและความละเอียดภาพ จำกัด ประสิทธิภาพของการประเมินเหล่านี้สำหรับคุณลักษณะที่มีความสูงและกว้างไม่กี่ไมครอนที่ระดับสูงสุด ของพื้นผิวในระดับวิศวกรรมที่มีความแม่นยำนั้นโดยทั่วไปแล้วจะถูกแยกออกเป็นขนาดของคุณสมบัติที่ตรวจสอบ

ความหยาบ ความขรุขระของพื้นผิว – หรือที่เรียกว่าพื้นผิว R a – เป็นการวัดผิวสำเร็จ – ที่อาจเรียกว่า “พื้นผิว” บนพื้นผิว Surface roughness เป็นการคำนวณเชิงปริมาณของความขรุขระสัมพัทธ์ของโพรไฟล์เชิงเส้นหรือพื้นที่ซึ่งแสดงเป็นพารามิเตอร์ตัวเลขเดียว (R a ) ใน profilometry แสงสามมิติมักจะแสดงความหยาบเป็นพื้นที่ผิวขรุขระ (S a ) ความหยาบของโปรไฟล์ (R a ) สามารถสกัดเป็นเส้นผ่านพื้นที่ น่าสนใจ Sa ยังสามารถรายงานค่าเฉลี่ย Raผ่านพื้นผิวโดยเฉลี่ยหลายโปรไฟล์

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939  E-mail: sale@neonics.co.th  LINE ID:neonicstool

 

  ฿18,480.00 ฿15,400.00

  เครื่องวัดความเรียบผิว Surface Roughness Tester รุ่น SRT-6223 มีย่านการวัด 0 µm to 800 µm (0 mils to 30 mils) มีความแม่นยำ Accuracy: ±5% or ±5 µm ออกแบบมาให้พกพาสะดวก มาพร้อมจอ LCD และสามารถเชื่อมต่อ PC ได้ ผ่าน USB และ Bluetooth สินค้าคุณภาพขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿33,600.00 ฿28,000.00

  เครื่องวัดความเรียบผิว Surface Roughness Tester รุ่น SRT-6200 เป็นเครื่องวัดความเรียบของพื้นผิวตามมาตรฐาน ISO, DIN, ANSI และ JIS สามารถวัดค่าได้ 2 พารามิเตอร์คือ Ra, Rz,มีย่านการวัด Ra: 0.05-10.00 µm / 1.000-400.0 µinch , Rz: 0.020-100.0 µm / 0.780-4000 µinc มีสี่วิธีการกรองคลื่น: RC, PC-RC, GAUSS และ DP สามารถส่งข้อมูลการวัดไปยัง PC โดยเชื่อมต่อผ่าน USB / RS-232 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿42,000.00 ฿35,000.00

  เครื่องวัดความเรียบผิว Surface Roughness Tester รุ่น SRT-6210 เป็นเครื่องวัดความเรียบของพื้นผิวตามมาตรฐาน ISO, DIN, ANSI และ สามารถวัดค่าได้ 4 พารามิเตอร์คือ Ra, Rz, Rq, Rt. มีย่านการวัด Ra, Rq : 0.005-16.00um/0.020-629.9uinch; และ Rz,Rt: 0.020-160.0um/0.078-6299uinch มีสี่วิธีการกรองคลื่น: RC, PC-RC, GAUSS และ DP สามารถจดจำกลุ่มผลการวัดได้ 7 กลุ่ม สามารถส่งข้อมูลการวัดไปยัง PC โดยเชื่อมต่อผ่าน USB / RS-232 สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿48,000.00 ฿40,000.00

  เครื่องวัดความเรียบผิว Surface Roughness Tester รุ่น MR200 เป็นเครื่องวัดความเรียบของผิว ตามมาตราฐานของ ISO, DIN, ANSI และ JIS สามารถวัดค่าได้ 28 พารามิเตอร์ ได้แก่ Ra, Rq, Rz, Rt, Rp, Rv, RS, RSm, Rz(JIS), Ry(JIS), RSK, R3z, Rmax, Rpc, Rmr, Rku, RΔa, RΔq, RRδc, Ry, Rk, Rpk, Rvk, Mr2, และ V0 มีย่านการวัด Z Axis(Vertical)320μm(Ra=80μm),X Axis(Horizontal)17.5mm มีสี่วิธีการกรองคลื่น: RC, PC-RC, GAUSS และ DP สามารถเก็บข้อมูลการวัดได้ 20 ชุด สามารถใช้ SD Card เสริมได้ มาพร้อมโหมดควบคุมระยะไกลแบบไร้สาย เชื่อมต่อ PC ผ่าน USB และ Bluetooth สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿52,800.00 ฿44,000.00

  เครื่องวัดความเรียบผิว Surface Roughness Tester รุ่น MR100 เป็นเครื่องวัดความเรียบของพื้นผิว โดยใช้วิธี piezoelectric ที่มีความเเม่นยำสูง ใช้ชิพ DSP ดำเนินการควบคุมและประมวลผลข้อมูล สามารถวัดค่าได้ 4 พารามิเตอร์ คือ Ra, Rq, Rz, Rt  มีย่านการวัด Ra: 0.05 ~ 10.0, Rz: 0.1 ~ 50 MR100 ออกแบบให้มีขนาดพกพาสะดวก พร้อมช่องเสียบ Mini-USB สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing all 5 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th