Thickness Gauge

รู้จักกับ Thickness Gauge

เกจ คืออะไร?

เกจ ในด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำวัดหรือเพื่อที่จะแสดงข้อมูลบางมิติ มีเครื่องมือหลากหลายที่ให้บริการฟังก์ชั่นดังกล่าวตั้งแต่ชิ้นงานที่เรียบง่ายซึ่งสามารถวัดขนาดได้จนถึงชิ้นส่วนที่ซับซ้อนของเครื่องจักร ขึ้นอยู่กับการใช้งานมาตรวัด เกจเป็นหน่วยวัดความหนาของแผ่นโลหะหรือลวดโลหะ สำหรับโลหะแผ่นตัวเลขจะกำหนดไว้สูงตัวเลขหมายถึงความหนาที่ต่ำกว่าที่เริ่มต้นด้วย 10 เกจแสดงความหนา 3.416 มม. หรือ 0.1345 นิ้ว

 

เครื่องวัดความหนาทำงานอย่างไร

เครื่องวัดความหนาที่มีความทนทานจะกำหนดความหนาของตัวอย่างโดยการวัดระยะเวลาที่ใช้สำหรับเสียงที่จะเคลื่อนที่จากทรานสดิวเซอร์ผ่านวัสดุไปจนถึงปลายด้านหลังของชิ้นส่วนและด้านหลัง จากนั้นเครื่องวัดความหนาล้ำจะคำนวณข้อมูลตามความเร็วของเสียงผ่านตัวอย่างที่ทดสอบ

 

ประเภทของเครื่องวัดความหนา

 • Coating Thickness Gauges เครื่องวัดความหนาผิวเคลือบแบบไม่ทำลายของ Elcometer ประกอบด้วยเกจวัดความหนาเชิงกลและดิจิตอลเหมาะสำหรับการทดสอบฟิล์มแห้งพร้อมด้วยหัววัดและฟอยล์การปรับเทียบที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน
 • Mechanical Coating Thickness Gauges เครื่องวัดความหนาเคลือบสี Elcometer ช่วยให้การวัดความหนาของฟิล์มสีแห้งต้นทุนคุ้มค่า เครื่องวัดความหนาเคลือบเชิงกลเหมาะสำหรับการทำงานในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงเช่นอุณหภูมิสูงหรือบรรยากาศติดไฟใต้น้ำหรือบริเวณที่มีความเสี่ยงจากการระเบิดสูงและอาจถูกกระตุ้นโดยการใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์
 • Digital Coating Thickness Gauges เกจวัดความหนาสีเคลือบดิจิตอลได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้การวัดความหนาของสีเคลือบที่แม่นยำเชื่อถือได้และทำซ้ำได้บนพื้นผิวเกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเหล็กหรืออโลหะ

 

“ความแม่นยำ” หมายถึงอะไร
ความแม่นยำ เป็นการวัดพื้นฐานของประสิทธิภาพการทำงานของเกจวัดความหนาเคลือบคือความแม่นยำที่เกจวัดอ่านได้ นั่นคือความแตกต่างระหว่างการอ่านและความหนาของการเคลือบที่แท้จริง

 

วิธีทดสอบเครื่องวัดความหนาเพื่อความแม่นยำ

ในการทดสอบความถูกต้องของมาตรวัดเฉพาะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีมาตรฐานความหนาสีเคลือบที่ตรวจสอบย้อนกลับได้ เมื่อปรับมาตรวัดเป็นศูนย์บนพื้นผิวที่ไม่เคลือบผิวและตั้งค่ามาตรฐานความหนาที่รู้จักที่หรือใกล้เคียงกับความหนาสูงสุดจะมีการวัดมาตรฐานความหนาระดับกลางและค่าที่อ่านได้เมื่อเทียบกับความหนาจริงของมาตรฐาน ข้อผิดพลาดคือความแตกต่างระหว่างค่าของการอ่านและค่าของมาตรฐาน สิ่งเหล่านี้แสดงออกอย่างสะดวกที่สุดว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ของการอ่าน

 

ความสำคัญของการสอบเทียบเครื่องวัดความหนาสี

การสอบเทียบเป็นกระบวนการที่ผู้ผลิตชุดมาตรวัดความหนาเคลือบในระหว่างการผลิตเพื่อให้แน่ใจว่ามาตรวัดนั้นตรงตามข้อกำหนดความแม่นยำที่ต้องการ โดยปกติขั้นตอนนี้จะกำหนดให้ใช้เกจวัดความหนาของเคลือบเพื่อกำหนดค่าความหนาที่ทราบและตรวจสอบค่าความหนาระดับกลาง ในเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ค่าที่จุดสำคัญตลอดช่วงความหนาของการเคลือบจะถูกเก็บไว้เป็นจุดอ้างอิงในหน่วยความจำของมาตรวัด

 

 

Thickness Gauge เครื่องวัดความหนา ราคาถูก จำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

  ฿5,300.00 ฿4,200.00

  Benetech รุ่น GM100 สำหรับวัดความหนาด้วยอัลตร้าโซนิค  (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) หน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า มีย่านการวัดความหนา1.2-220mm ด้วยค่าความถูกต้องแม่นยำ ± 1%   ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ ใช้วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค ทำให้ได้ค่าที่ถูกต้องแม่นยำใช้ในงานควบคุมคุณภาพระหว่างการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป หรือใช้ตรวจสอบความหนาจากการสึกหรอเพื่อการบำรุงรักษา

  ฿7,000.00 ฿5,500.00

  SmartSensor รุ่น AS840 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) ย่านการวัดความหนา 1.2-225mm ด้วยค่าความถูกต้องแม่นยำ ± 1% ความละเอียด 0.1mm (ทศนิยม 1ตำแหน่ง)สามารถปรับ Sound Velocity ระหว่าง 1000~9999 m/s หน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ ใช้วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค ทำให้ได้ค่าที่ถูกต้องแม่นยำ นิยมใช้ในงานควบคุมคุณภาพระหว่างการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป หรือใช้ตรวจสอบความหนาจากการสึกหรอเพื่อการบำรุงรักษา สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿7,500.00 ฿6,200.00

  SmartSensor รุ่น AS850 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) ย่านการวัดความหนา 1.2-225mm ด้วยค่าความถูกต้องแม่นยำ ± 1% ความละเอียด 0.1mm (ทศนิยม 1ตำแหน่ง)สามารถปรับ Sound Velocity ระหว่าง 1000~9999 m/s หน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า มาพร้อมกับหัววัด 2ขนาด (หัววัด Dia 10mm และ Dia 6mm) ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ ใช้วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค ทำให้ได้ค่าที่ถูกต้องแม่นยำ นิยมใช้ในงานควบคุมคุณภาพระหว่างการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป หรือใช้ตรวจสอบความหนาจากการสึกหรอเพื่อการบำรุงรักษา สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿8,500.00 ฿7,300.00

  Benetech รุ่น GM130 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) สำหรับวัดความหนาเหล็กโลหะหน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า มีย่านการวัดความหนา 1.2-300mm ด้วยค่าความถูกต้องแม่นยำ ± 1%  ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ  วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿9,800.00 ฿8,500.00

  SmartSensor รุ่น AS860 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge) ย่านการวัดความหนา 1.2-225mm ความถูกต้องแม่นยำ ± 1%  ใช้ตรวจสอบความหนาจากการสึกหรอเพื่อการบำรุงรักษา ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ  ใช้วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿14,000.00 ฿12,000.00

  SmartSensor รุ่น AR860 (Digital Ultrasonic Thickness Gauge)ย่านการวัดความหนา 1.00-300.00 mm ด้วยค่าความถูกต้องแม่นยำ ± 1% ความละเอียด 0.1mm (ทศนิยม 2ตำแหน่ง)สามารถปรับ Sound Velocity ระหว่าง 1000~9999 m/s หน้าจอ LCD 4 หลักง่ายต่อการอ่านค่า มาพร้อมกับหัววัด 2ขนาด (หัววัด Dia 10mm และ Dia 6mm) ง่ายต่อการใช้และทนทานใช้เทคโนโลยีอัลตราโซนิคทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุเช่นเหล็ก อลูมิเนียม ไทเทเนียม พลาสติก เซรามิก แก้ว และวัสดุอื่นๆ ใช้วัดความหนาของวัตถุหรือชิ้นงานโดยไม่ทำลายชิ้นงานเพราะทำการวัดด้วยคลื่นอัลตราโซนิค ทำให้ได้ค่าที่ถูกต้องแม่นยำ ใช้ในงานควบคุมคุณภาพระหว่างการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป หรือใช้ตรวจสอบความหนาจากการสึกหรอเพื่อการบำรุงรักษา สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing all 6 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th