Sale
HI2040-02

DO Meter HI2040-02 เครื่องวัดออกซิเจนในน้ำแบบตั้งโต๊ะ

฿48,000.00 ฿40,000.00

Availability: In Stock

SKU: HI2040-02.

เครื่องวัดปริมาณออกซิเจนในน้ำแบบตั้งโต๊ะรุ่น HI2040-02 (มี Option ให้เลือกโดยที่สามารถเปลี่ยนหัววัดเพื่อให้สามารถวัดค่า pH EC TDS Salinity เป็นเครื่องวัดแบบ 5 in 1) ด้วยการออกแบบที่ก้าวล้ำเป็นสุดยอดของวิสัยทัศน์ ด้วยความสามารถในการออกแบบและด้วยการวิจัยและพัฒนาระดับโลก ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 1. ช่วงการวัด DO: 0.00 ถึง 45.00 ppm และ 0.0 ถึง 300.0%
 2. ความแม่นยำ DO: ± 1.5%
 3. คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
Hanna Instrument logo
หมวดหมู่: , , , ป้ายกำกับ: ,

เครื่องวัดปริมาณออกซิเจนอยู่ในน้ำ DO แบบตั้งโต๊ะรุ่น HI2040 (มี Option ให้เลือกโดยที่สามารถเปลี่ยนหัววัดเพื่อให้สามารถวัดค่า pH EC TDS และวัดค่าความเค็ม Salinity ได้) ด้วยการออกแบบที่ก้าวล้ำเป็นสุดยอดของวิสัยทัศน์ ด้วยความสามารถในการออกแบบและด้วยการวิจัยและพัฒนาระดับโลก

 

เป็นเครื่องวัดที่ใช้งานง่ายให้ความอย่างเที่ยงตรงและความเรียบง่ายในการออกแบบทันสมัยและเพรียวบาง เครื่องวัดจะรับรู้สถานะหัววัด (Electrode) โดยอัตโนมัติโดยรู้ข้อมูลการสอบเทียบ ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูงเข้ากับขนาดและรูปแบบที่ใช้งานง่าย เป็นเครื่องวัดที่ต้องมีสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานและมีคู่มือการใช้งานภาษาไทยเข้าใจง่าย ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

หมายเหตุ

รหัสรุ่น HI2040 เป็นชุดสำหรับวัดปริมาณออกซิเจนในน้ำ DO (สามารถสั่งซื้อหัววัดเพิ่มเพื่อให้เครื่องสามารถวัดค่า pH EC TDS และ Salinity เป็นเครื่องวัดแบบ 5 in 1)

รายละเอียด HI2040-02

digital electrode

Digital Electrodes: Edge electrodes are highly advanced, featuring a built-in microchip that stores calibration information that is automatically retrieved by edge once the electrode is plugged in. These digital electrodes also feature an easy to plug in 3.5 mm connector so you never have to worry about the right angle or aligning pins.

Sensor Check Feature

Sensor Check: When used with Hanna’s pH electrodes equipped with a matching pin, edge constantly checks the impedance of the pH measuring electrode to notify you in real time in the event of glass breakage. During calibration, Sensor Check checks the state of the junction. The reference junction is also evaluated and reported on the display.

2port USB

Two USB Ports: Edge includes one standard USB for exporting data with a flash drive and a second micro USB port for you to connect to a computer for file export and for charging your edge when the cradle is not available.

Specification HI2040-02

 • Range DO: 0.00 to 45.00 ppm; 0.0 to 300.0% saturation
 • Resolution DO: 0.01 ppm; 0.1% saturation
 • Accuracy DO: ±1.5 % of reading
 • DO Calibration one or two points at 0% (HI-7040 solution) and 100% (in air)
 • Temperature Compensation Automatic, 0 to 50°C (-4 to 248°F)
 • Electrode HI 764080 dissolved oxygen electrode(included)
 • Environment 0 to 50°C (32 to 122°F); RH max 95%
 • Dimensions 202 x 140 x 12.7 mm
 • Weight 250 g
HI2040-02
DO-Meter-Benchtop-HI2040_3

หมายเหตุ

ออกซิเจนละลายน้ำ (DO) มีความสำคัญสูงสุดในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมทางน้ำและคุณภาพน้ำ ต่อไปนี้คือสาเหตุสำคัญบางประการที่ทำให้ออกซิเจนละลายน้ำมีความสำคัญ:

1. การอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตในน้ำ: ออกซิเจนที่อยู่ในน้ำมีความสำคัญต่อการอยู่รอดของสิ่งมีชีวิตในน้ำ ปลา สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อาศัยออกซิเจนที่ละลายอยู่ในน้ำเพื่อหายใจ ระดับ DO ที่ไม่เพียงพออาจนำไปสู่ความเครียดจากออกซิเจนหรือแม้แต่การหายใจไม่ออก ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายหรือเสียชีวิตต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ

 

2. ตัวบ่งชี้คุณภาพน้ำ: เป็นตัวบ่งชี้พื้นฐานของคุณภาพน้ำ แหล่งน้ำที่ดีต่อสุขภาพโดยทั่วไปจะมีระดับออกซิเจนที่ละลายในน้ำสูงกว่า ซึ่งบ่งชี้ถึงระบบนิเวศที่มีออกซิเจนดีและมีความสมดุล ระดับ DO ต่ำสามารถบ่งบอกถึงมลพิษ การไหลบ่าของสารอาหารมากเกินไป หรือการสลายตัวของสารอินทรีย์ ซึ่งเน้นปัญหาคุณภาพน้ำที่อาจเกิดขึ้น

 

3. การหมุนเวียนของสารอาหาร: ออกซิเจนที่ละลายเจือปนอยู่ในน้ำมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการหมุนเวียนของสารอาหารในระบบนิเวศทางน้ำ มีอิทธิพลต่ออัตราการดูดซึมสารอาหาร การปลดปล่อย และการเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ สาหร่าย และ

 

4. กระบวนการบำบัดน้ำ: ออกซิเจนละลายอยู่ในน้ำมีบทบาทสำคัญในกระบวนการบำบัดน้ำต่างๆ รวมถึงการบำบัดน้ำเสียและการผลิตน้ำดื่ม ระดับออกซิเจนที่เพียงพอจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและกิจกรรมของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ซึ่งช่วยย่อยสลายสารอินทรีย์และกำจัดสิ่งปนเปื้อนในการบำบัดน้ำเสีย ในการบำบัดน้ำดื่ม ออกซิเจนที่ละลายในน้ำจะช่วยควบคุมรสชาติ กลิ่น และประสิทธิภาพของกระบวนการฆ่าเชื้อ

Brand

Hanna Instrument

Hanna Instrument logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th