Sale

HI3831T ชุดทดสอบคลอรีนรวม (Total Chlorine) ในน้ำแบรนด์ Hanna

฿1,800.00 ฿1,663.00

Availability: In Stock

SKU: HI3831T.

HI3831T เป็นชุดตรวจสอบระดับคลอรีนรวมใช้วิธี DPD ในการวัดคลอรีนทั้งหมด มาพร้อมกับรีเอเจนต์และอุปกรณ์ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการทดสอบประมาณ 50 รายการ

  1. ย่านการทดสอบระหว่าง 0.0-2.5 mg/L (ppm)
  2. รีเอเจนต์สำเร็จรูปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
  3. รีเอเจนต์ทั้งหมดระบุวันหมดอายุและหมายเลขล็อตสำหรับการตรวจสอบย้อนกลับ
  4. เปรียบเทียบสีสำหรับการกำหนดอย่างง่าย
Hanna Instrument logo
หมวดหมู่: , , ป้ายกำกับ: , ,

HI3831T เป็นชุดทดสอบตรวจหาคลอรีนรวม (Total chlorine) ทางเคมีด้วยการเทียบสีที่กำหนด สามารถตรวจสอบความเข้มข้นของคลอรีนทั้งหมดภายในช่วง 0.0 ถึง 2.5 มก./ลิตร (ppm) มาพร้อมกับรีเอเจนต์และอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อทำการวิเคราะห์ ชุดทดสอบมีรีเอเจนต์เพียงพอสำหรับการทดสอบประมาณ 50 รายการ

 

คุณสมบัติโดยย่อ

  • วัสดุที่จำเป็นทั้งหมดรวมอยู่ในชุดทดสอบ เช่น บีกเกอร์ตัวอย่าง ลูกบาศก์เปรียบเทียบสี และขวดหยดรีเอเจนต์
  • ความละเอียดสูงช่วงการวัด 0.0 ถึง 2.5 มก./ลิตร ความละเอียด 0.5 มก./ลิตร

ประโยชน์ชุดทดสอบคลอรีนรวม HI3831T

คลอรีนในแหล่งน้ำและน้ำเสียส่วนใหญ่ใช้เพื่อทำลายหรือปิดการทำงานของจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค คลอรีนยังทำหน้าที่ในการปรับปรุงคุณภาพของน้ำดื่ม เนื่องจากทำปฏิกิริยากับแอมโมเนีย เหล็ก แมงกานีส ซัลไฟด์ และสารอินทรีย์บางชนิด อย่างไรก็ตาม

ปริมาณคลอรีนที่สูงจะก่อให้เกิดผลร้าย เช่น การก่อตัวของสารประกอบที่อาจก่อให้เกิดมะเร็ง (เช่น คลอโรฟอร์ม) หรือเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ (เช่น คลอรามีน) ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมปริมาณคลอรีนที่เติมเข้าไป เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์หลักของการฆ่าเชื้อในขณะเดียวกันก็ลดผลกระทบใดๆ ให้เหลือน้อยที่สุด

HI3829F

คลอรีนเป็นหนึ่งในสารฆ่าเชื้อที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับน้ำ บทบาทหลักของคลอรีนคือการฆ่าจุลินทรีย์ในน้ำ สามารถใช้ได้กับการหยุดการทำงานของจุลินทรีย์ส่วนใหญ่และมักใช้ในน้ำดื่ม สระว่ายน้ำ และระบบบำบัดน้ำจำนวนมาก นอกจากนี้ยังใช้ในอุตสาหกรรมน้ำเพื่อรักษาสภาพที่ถูกสุขลักษณะภายในเครือข่ายน้ำประปาสาธารณะของท่อ

คลอรีนทั้งหมดเป็นผลรวมของคลอรีนอิสระ (Free) และคลอรีนผสม (Combined) ซึ่งมีประโยชน์ในการวัดค่าด้วยเหตุผลหลายประการดูรายละเอียดค่าคลอรีนสระว่ายน้ำ

มีหลายวิธีที่ใช้ในการทดสอบคลอรีนในน้ำขึ้นอยู่กับการใช้งาน สำหรับเจ้าของบ้านที่กังวลเรื่องระดับคลอรีนหรือผู้ที่ต้องการทราบระดับคลอรีนทั่วไป มีแถบทดสอบที่จุ่มลงในน้ำและเปลี่ยนสีตามระดับคลอรีน จากนั้นคุณเปรียบเทียบสีกับแผนภูมิเพื่อกำหนดระดับ เหมือนกับเครื่องทดสอบคลอรีนที่ใช้สำหรับการใช้งานในสระว่ายน้ำ

เลือกวิธีการที่เหมาะสมกับคุณ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ติดต่อบริษัท นีโอนิคส์ จํากัด Tel: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ sale@tools.in.th

Brand

Hanna Instrument

Hanna Instrument logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th