ไมโครมิเตอร์

ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการวัดที่แม่นยำของวัตถุขนาดเล็กมาก ไมโครมิเตอร์สามารถวัดความลึกความยาวและความหนาของวัตถุใดก็ได้ที่พอดีระหว่างทั่งและแกนหมุน ไมโครมิเตอร์เป็นเครื่องมือวัดที่สามารถทำการวัดที่แม่นยำเป็นพิเศษ ไมโครมิเตอร์ส่วนใหญ่นั้นออกแบบมาเพื่อวัดขนาดภายในหนึ่งในพันส่วนของนิ้ว นั่นคือความพอดี การวัดที่แม่นยำเช่นนี้มีความจำเป็นแม้กระทั่งช่องว่างที่เล็กที่สุดระหว่างวัตถุอาจทำให้เกิดปัญหาหรือปัญหาได้

ชนิดของไมโครมิเตอร์

มีไมโครมิเตอร์หลายประเภทที่ออกแบบมาเพื่อวัดวัตถุหรือช่องว่างประเภทต่างๆ ไมโครมิเตอร์ส่วนใหญ่มีอยู่ในชุดเพื่อรองรับการวัดขนาดแตกต่างกัน ควรเลือกใช้งานไมโครมิเตอร์ให้ถูกต้องดังต่อไปนี้

  • 1.ไมโครมิเตอร์วัดนอก: ไมโครมิเตอร์ชนิดนี้ออกแบบมาสำหรับการวัดด้านนอกของวัตถุได้แก่เส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก (OD) เมื่อดูจากลักษณะภายนอกดูคล้ายกับ C-clamp ซึ่งเปิดและปิดโดยการหมุนสกรูภายใน ในไมโครมิเตอร์วัตถุที่คุณต้องการวัดจะถูกจับยึดระหว่างทั่ง (ส่วนปลายสุดของแคลมป์) และแกนหมุน (ส่วนที่เคลื่อนไหวของแคลมป์) เมื่อวัตถุนั้นถูกยึดไว้ในแคลมป์แล้วคุณจะใช้ระบบหมายเลขบนปลอกนิ้ว (ส่วนที่จับ) เพื่อค้นหาการวัด ซึ่งมีทั้งแบบอนาล็อกและแบบดิจิตอล
  • 2.ไมโครมิเตอร์วัดภายใน: ในขณะที่ไมโครมิเตอร์ภายนอกใช้สำหรับวัดเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกของวัตถุ ไมโครมิเตอร์ภายในใช้เพื่อวัดเส้นผ่านศูนย์กลางด้านในหรือเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน (ID) สิ่งเหล่านี้มีลักษณะเหมือนปากกา แต่มีจุดกึ่งกลางที่เปลี่ยน ในขณะที่ปลอกมือหมุนได้ไมโครมิเตอร์จะขยายตัวเหมือนกับราวม่าน จากนั้นจะขยายจนกระทั่งปลายแต่ละด้านของเครื่องมือสัมผัสกับด้านในของท่อ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณใช้ระบบหมายเลขบนปลอกนิ้วเพื่อผลการวัด
  • 3.ไมโครมิเตอร์วัดลึก: ขณะที่ไมโครมิเตอร์ทั้งภายในและภายนอกใช้สำหรับวัดเส้นผ่านศูนย์กลางของวัตถุหรือรู แต่ไมโครมิเตอร์ความลึกจะใช้สำหรับการวัดความลึกของรูร่องหรือช่อง ไมโครมิเตอร์ความลึกมีฐานที่สอดคล้องกับส่วนบนของช่องที่ต้องการวัด ปลอกมือนั้นอยู่บนเพลาที่ยื่นออกมาจากฐาน เมื่อหมุนไปมาก้านวัดจะลงมาจากเพลา คุณหมุนต่อไปจนกว่าแกนจะกระทบกับพื้นผิวด้านล่างของรูที่วัด

ไมโครมิเตอร์ดิจิตอลเพื่อความแม่นยำ

ใช้ไมโครมิเตอร์เมื่อต้องการการวัดที่แม่นยำมาก มีการออกแบบที่แตกต่างกันหลายอย่างขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องวัด นี่อาจเป็นขนาดของท่อเครื่องมือหรือวัตถุจากด้านนอก นี่อาจเป็นความกว้างด้านในของท่อแบริ่งหรือวัตถุกลวงอื่น หรือนี่อาจเป็นความลึกของหลุมหรือช่อง ไมโครมิเตอร์คือเครื่องมือที่คุณจะเข้าถึงเมื่อความแม่นยำเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด สิ่งนี้มักเป็นจริงสำหรับเครื่องจักรที่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้ ยกตัวอย่างเช่นชิ้นส่วนที่เคลื่อนที่เข้าและออกจากกันเช่นลูกสูบต้องอยู่ในแนวตรงและมั่นคง หากชิ้นส่วนเหล่านี้มีการแกว่งเล็กน้อยแม้แต่น้อยพวกมันก็อาจเริ่มล้มเหลวได้ สิ่งนี้เป็นจริงในการใช้งานอื่น ๆ เช่นการใช้ตลับลูกปืน แอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่ต้องการการวัดที่แม่นยำที่สุดคือส่วนควบของท่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าท่อนั้นจะเคลื่อนที่ด้วยก๊าซที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมากและเบาเช่นฮีเลียม ไมโครมิเตอร์เป็นเครื่องมือที่ต้องการเมื่อทำการวัดความหนาของรายการเช่นโลหะแผ่นเป็นที่นิยมใช้ในงานวิศวกรรมเครื่องกลและเครื่องจักรกล

ดิจิตอลไมโครมิเตอร์ (Digital Micrometer) เครื่องมือวัดละเอียด มีสินค้าให้เลือกหลายแบบ หลายย่านการวัดด้วยความละเอียด 0.001mm ใช้สำหรับใช้วัดขนาดงานความละเอียดสูง ชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก สำหรับงานเกี่ยวกับเครื่องกล เครื่องจักร หรือชิ้นส่วนงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ไมโครมิเตอร์รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพสูง ราคาย่อมเยาว์

ไมโครมิเตอร์ราคาถูกจำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

฿4,320.00 ฿3,600.00

เครื่องมือวัดละเอียด Digital Micrometer ดิจิตอลไมโครมิเตอร์แบรนด์ SHAHE แบบวัดภายใน 0-25 mm ด้วยความละเอียด 0.001mm มีความแม่นยำในการวัด ±0.003mm ใช้แบตเตอรี่เบอร์ 3V lithium environmental (CR2032) จำนวน 1 ก้อน เป็นเครื่องมือวัดละเอียดนิยมใช้ในการวัดความกว้างยาวหรือหนาของวัตถุที่มีขนาดเล็กและต้องการความละเอียดสูง ชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก สำหรับงานเกี่ยวกับเครื่องกล เครื่องจักร หรือชิ้นส่วนงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ไมโครมิเตอร์รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพสูง ราคาย่อมเยาว์

฿4,920.00 ฿4,100.00

จำหน่ายเครื่องมือวัดละเอียด Digital Micrometer ดิจิตอลไมโครมิเตอร์ 0-25 mm ด้วยความละเอียด 0.001mm ใช้แบตเตอรี่เบอร์ LR44 จำนวน 1 ก้อน ใช้สำหรับใช้วัดขนาดงานความละเอียดสูง ชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก สำหรับงานเกี่ยวกับเครื่องกล เครื่องจักร หรือชิ้นส่วนงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ไมโครมิเตอร์รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพสูง ราคาย่อมเยาว์

฿5,640.00 ฿4,700.00

จำหน่ายเครื่องมือวัดละเอียด Digital Micrometer ดิจิตอลไมโครมิเตอร์ 25-50 mm ด้วยความละเอียด 0.001mm ใช้แบตเตอรี่เบอร์ LR44 จำนวน 1 ก้อน เป็นเครื่องมือวัดละเอียดนิยมใช้ในการวัดความกว้างยาวหรือหนาของวัตถุที่มีขนาดเล็กและต้องการความละเอียดสูง ชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก สำหรับงานเกี่ยวกับเครื่องกล เครื่องจักร หรือชิ้นส่วนงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ไมโครมิเตอร์รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพสูง ราคาย่อมเยาว์

฿6,000.00 ฿5,000.00

เครื่องมือวัดละเอียด Digital Micrometer ดิจิตอลไมโครมิเตอร์แบบวัดภายใน 5-30 mm ด้วยความละเอียด 0.001mm ใช้แบตเตอรี่เบอร์ LR44 จำนวน 1 ก้อน เป็นเครื่องมือวัดละเอียดนิยมใช้ในการวัดความกว้างยาวหรือหนาของวัตถุที่มีขนาดเล็กและต้องการความละเอียดสูง ชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก สำหรับงานเกี่ยวกับเครื่องกล เครื่องจักร หรือชิ้นส่วนงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ไมโครมิเตอร์รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพสูง ราคาย่อมเยาว์

Showing all 4 results

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th