แนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดแบบอินฟราเรดยี่ห้อไหนดี? นั่นขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้เทอร์โมมิเตอร์ชนิดนี้เพื่ออะไร มีเครื่องวัดอินฟราเรดสำหรับการใช้ทางการแพทย์และสำหรับอุตสาหกรรม หรือการทำอาหารและการก่อสร้างซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานแตกต่างกัน ในบทความนี้เราจะช่วยคุณพิจารณาว่าในการเลือกเครื่องมือสำหรับวัดอุณหภูมิประเภทใดที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

 

เครื่องวัดที่ดีที่สุดช่วยให้คุณสามารถวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสวัตถุหรือบุคคลที่เป็นปัญหาตอนนี้เมื่อโรคเป็นที่แพร่หลายและมีความสำคัญต่อสุขอนามัยมีข้อดีที่ชัดเจนคุณสามารถทดสอบคนทั้งกลุ่มได้อย่างรวดเร็วมากกว่าวิธีการวัดอุณหภูมิแบบเดิมๆ มาก

 

ประโยชน์ของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในบริบททางการแพทย์เท่านั้น เทอร์โมมิเตอร์แบบไม่สัมผัส (อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์) สามารถวัดอุณหภูมิที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่คุณไม่อยากสัมผัสไม่ว่าจะเป็นตู้แช่แข็ง หม้อปรุงอาหาร เตาเผาหรือเครื่องยนต์ที่กำลังทำงานอยู่ซึ่งอาจมีความร้อน ยิ่งไปกว่านั้นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสคุณจะกำจัดสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการวัด (ไม่มีการแลกเปลี่ยนความร้อน) หรือถ่ายเทสิ่งสกปรกและเชื้อโรคเช่นหากคุณกำลังทดสอบอาหารก่อนเสิร์ฟแต่โปรดทราบว่าเครื่องมือวัดออกแบบมาสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมมีช่วงการวัดอุณหภูมิที่กว้างและกว้างกว่ามากดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ซึ่งความแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญ

 

หลักการทำงานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรดมีการทำงานคล้ายกับกล้องอินฟราเรดพิกเซลเดียวโดยจะวัดรังสีอินฟราเรดจากวัตถุ เช่นเดียวกับกล้องถ่ายรูปมีคุณสมบัติและราคาที่หลากหลายเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังน้้นการเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่มีคุณภาพ ความแม่นยำและราคาถูกจึงเป็นสิ่งสำคัญ

infrared thermometer

ข้อมูลจำเพาะทั่วไปของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

ข้อกำหนดบางประการที่สามารถช่วย จำกัด ตัวเลือกให้แคบลงและเลือกเครื่องวัดคุณภาพสูงได้ดังนี้

  • 1.ช่วงอุณหภูมิและความละเอียด
  • 2.ขนาดและระยะโฟกัสเฉพาะจุด
  • 3.ความถูกต้อง
  • 4.ค่าสัมประสิทธิ์การแผ่รังสี Emissivity
  • 5.การบันทึกข้อมูล
  • 6.ประเภทการแสดงผล

ข้อกำหนดและคำจำกัดความ

Emissivity คืออะไร?

การวัดความสามารถของพื้นผิวในการปล่อยรังสีอินฟราเรดคลื่นยาวเทียบกับร่างกายสีดำ (ซึ่งในทางทฤษฎีปล่อยที่ 100% หรือ 1.0) การเปล่งแสงของวัตถุขึ้นอยู่กับวัสดุและพื้นผิวของวัตถุ ตัวอย่างเช่นโลหะขัดเงาที่กำหนดอาจมีค่าการแผ่รังสี Emissivity 0.20 และไม้มีค่า 0.95

ขนาดและระยะโฟกัสเฉพาะจุดคืออะไร?

ระบุเส้นผ่านศูนย์กลางของจุดโฟกัสในระยะที่กำหนด ตัวอย่างเช่น 1 “@ 12” แสดงว่าเทอร์โมมิเตอร์โฟกัสที่พื้นที่วงกลม 1 “เส้นผ่านศูนย์กลาง 12” ห่างจากเทอร์โมมิเตอรร์

 

บางรุ่นมีแสงเลเซอร์คู่ซึ่งมาบรรจบกันเป็นจุดเดียวเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 “รอบ ๆ จุดนั้นคือพื้นที่การวัดของคุณ

บางการเล็งด้วยเลเซอร์ 13 จุดแสดงทั้งจุดศูนย์กลางและขอบของพื้นที่ที่กำลังวัดโดยไม่คำนึงถึงระยะห่างจากเป้าหมาย 

การเล็งด้วยเลเซอร์ 3 จุด

รีวิวเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรดยี่ห้อยอดนิยม

1.GM270 เครื่องวัดอินฟาเรดแบบไม่สัมผัส Benetech

GM270

เครื่องวัดแบบอินฟราเรดรุ่น GM270 แบรนด์ BeneTech เป็นเครื่องมือวัดแบบไม่ต้องสัมผัสกับชิ้นงานเหมาะสำหรับ วัดอุณหภูมิบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสชิ้นงาน งานซ่อมบำรุง ที่มีพื้นที่แคบ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้

 

GM270 มีย่านการวัดระหว่าง -32 ถึง 280C (-26 ถึง 536F) มีความแม่นยำในการวัดที่ ±1.5 °C เพิ่มความแม่นยำในการวัดด้วย Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย GM270 ผ่านการรับรองมาตราฐาน CE สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

GM270 เป็นการวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสในระยะไกลเหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่เข้าถึงได้ยากหรือมีอันตรายเป็นสินค้าคุณภาพสูงสามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration (ISO17025)

2. GM320 เครื่องวัดแบบไม่สัมผัส BeneTech

Infrared Thermometer รุ่น GM320 แบรนด์ Benetech มีย่านการวัดระหว่าง -50°C to 380°C (-58 °F to 716°F) มีความแม่นยำในการวัดที่ ±1.5 °C เพิ่มความแม่นยำในการวัดด้วย Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย

 

GM320 ผ่านการรับรองมาตราฐาน CE เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสงาน ซ่อมบำรุงที่มีพื้นที่แคบหรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้ สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย สินค้าคุณภาพสูงสามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration (ISO17025)

3.GM500 เครื่องวัดอินฟาเรดแบบไม่สัมผัส BeneTech

GM500

GM500 IR Thermometer แบรนด์ BeneTech วัดอุณหภูมิแบบไม่ต้องสัมผัสกับชิ้นงาน มีย่านการวัดระหว่าง -50°C-550°C ( -58°F-1022°F ) มีความแม่นยำในการวัดที่ ±1.5 °C เพิ่มความแม่นยำในการวัดด้วย Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย

 

GM500 สามารถปรับค่าการแผ่รังสี Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุที่วัดเพื่อเพิ่มค่าความแม่นยำ เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสงาน ซ่อมบำรุง ที่มีพื้นที่แคบ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย สินค้าคุณภาพสูงสามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration (ISO17025)

4.WT700 อุปกรณ์อินฟราเรดแบบไม่สัมผัส Wintact

WT700

WINTACT รุ่น WT700 เป็นเครื่องวัดอินฟาเรดแบบไม่ต้องสัมผัสกับชิ้นงาน ย่านการวัดระหว่าง -50°C-750°C ( -58°F-1292°F ) มีความแม่นยำในการวัดที่ ±1.5 °C เพิ่มความแม่นยำในการวัดด้วย Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย สามารถปรับค่า Emisstivity (0.1~1.00) ตามวัตถุที่วัดเพื่อเพิ่มค่าความแม่นยำ เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสงาน ซ่อมบำรุง ที่มีพื้นที่แคบ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

ด้วยหลักการของอุณหภูมิแบบ infrared หรือ IR หลักการของการวัดก็คือเครื่องจะมีเซนเซอร์ตรวจจับการแผ่รังสีของพื้นผิว วัตถุ แล้วแปลงค่าออกมาเป็นตัวเลขอุณหภูมิ เพราะฉนั้น Infrared Thermometer แสงเลเซอร์มีใช้สำหรับกำหนดเป้าหมายบริเวณที่กำลังตรวจวัดการแผ่รังสีออกมา เท่านั้น ทีวัตถุหรือพื้นผิวแต่ละชนิดก็มีความสามารถในการแผ่รังสีต่างกันเช่นวัตถุสี ดำจะแผ่รังสีได้ดีว่ากว่าวัตถุสีขาวเป็นต้น เพราะฉนั้นพื้นผิวสีดำจะรับความร้อนหรือแผ่ความร้อนหรือรังสี Infrared ได้ดีกว่าพื้นผิวสีขาวทำให้ถ้าเราวัดอุณหภูมิด้วย Infrared Thermometer ที่อุณหภูมิเดียวกัน พื้นผิวสีขาวจะให้ค่าอุณหภูมิที่วัดได้ต่ำกว่าสีดำทำให้การวัดผิดพลาด ด้วยเหตุผลดังกล่างค่า ε เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อความถูกต้อง (accuracy) ของการวัดอุณหภูมิแบบอินฟาเรด ดังนั้นเครื่องมือวัดอุณหภูมิแบบ IR ที่ดี ควรมีการปรับค่า Emisstivity ที่เครื่องได้ เพื่อที่จะสามารถนำไปวัดอุณหภูมิที่พื้นผิวได้หลายๆแบบ

5. HT-820D สำหรับวัดอุณหภูมิร่างกาย วัดไข้บริเวณหน้าผาก

HT-820D คือเครื่องวัดแบบไม่ต้องสัมผัสสำหรับการวัดอุณหภูมิร่างกาย วัดไข้ เครื่องวัดมีช่วงการวัดอุณหภูมิ 32 ° C ~ 42.9 °C ด้วยความแม่นยำ ±0.3℃ (±0.6℉) เหมาะสำหรับความละเอียดการแสดงผลหน้าจอ 0.1℃ ใช้ Response time (เวลาในการวัดอุณหภูมิ):0.5วินาที โดยระยะวัด 5-8cm หน้าจอแสดงระดับอันตรายโดยใช้สีเขียว สีเหลือง สีแดง ตามระดับของอุณหภูมิผู้ถูกวัด ใช้แบตเตอรี่ 9V 1 ก้อน สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก สินค้าผ่านการรับรอง

 

HT-820D สำหรับการวัดไข้ตรวจอุณหภูมิร่างกาย สินค้าคุณภาพสูงสามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration (ISO17025) สินค้าของแท้ ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th