การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

การสอบเทียบเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดปกติช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ของคุณทำงานด้วยความแม่นยำสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิมีความซับซ้อน ด้วยแหล่งที่มาของความไม่แน่นอนหลายแหล่งการพิจารณาจากภายนอกและอุปกรณ์เฉพาะทางที่หลากหลายจึงควรปล่อยให้งานนี้เป็นมืออาชีพการวางแผนที่เหมาะสมสำหรับ

 

การสอบเทียบเครื่องวัดแบบอินฟราเรดจะแม่นยำ ควรปฏิบัติตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านล่างเพื่อทำการสอบเทียบเครื่องมือวัดอินฟาเรดที่ถูก แนวปฏิบัติมาตรฐานสำหรับการสอบเทียบและการตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องวัดแบบวงกว้าง

อุปกรณ์สอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรดเป็นเครื่องวัดแบบไม่สัมผัสเนื่องจากไม่สัมผัสกับพื้นผิวที่กำลังวัด วัดการแผ่รังสีความร้อนในย่าน Infrared ของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้านอกเหนือจากที่ตาสามารถมองเห็นได้ อุปกรณ์ต่อไปนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสอบเทียบเครื่องวัดชนิดอินฟราเรด

การสอบเทียบโดยใช้แหล่งกำเนิดรังสีความร้อน (Balckbody) มีประโยชน์มากสำหรับการสอบเทียบ Infrared Thermometer เป็นตัวปล่อยรังสีที่สมบูรณ์แบบตามทฤษฎีซึ่งหมายความว่ามันจะปล่อยพลังงาน Infrared ออกมาในปริมาณสูงสุดสำหรับอุณหภูมิที่กำหนด นอกจากนี้ยังเป็นตัวปล่อยกระจายโดยแผ่รังสีที่มีความเข้มเท่ากันในทุกทิศทาง

โดยทั่วไปแล้วเครื่องสอบเทียบ blackbody จะประกอบด้วยช่องว่างที่มีช่องเปิดขนาดเล็ก ภายในมีแหล่งกำเนิดรังสีรูปกรวยหรือรูปหลอดฝังอยู่ แหล่งกำเนิดรังสีนี้ในห้องปฏิบัติการทั่วไปจะปล่อยรังสีที่มีประสิทธิภาพ 98% หรือสูงกว่า นี่เป็นวิธีการทั่วไปสำหรับการสอบเทียบ Infrared Thermometer ในความเป็นจริงผู้ผลิตส่วนใหญ่ปรับเทียบเครื่องสอบเทียบ แหล่งกำเนิดรังสีความร้อน (Balckbody) ก่อนที่จะจำหน่าย

วิธีตรวจสอบอุณหภูมิของอุปกรณ์วัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด

  • 1.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องเปรียบเทียบและ Infrared Thermometer สะอาดและไม่มีเศษหรือสารใดๆ ที่อาจส่งผลต่อการอ่าน
  • 2.วางเครื่องเปรียบเทียบเทอร์โมมิเตอร์บนพื้นผิวเรียบ
  • 3.ตั้งค่าการแผ่รังสี Emitsitivity ตั้งค่าเป็น 0.95 ซึ่งเป็นการตั้งค่าที่ถูกต้องสำหรับพื้นผิวสีดำ
  • 4.ชี้เทอร์โมมิเตอร์ตรงลงไปที่เครื่องเปรียบเทียบแล้วทำการวัด

การเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

เมื่อคุณกำลังเลือก Infrared Thermometer ที่ดีที่สุดคุณต้องประเมินความต้องการและความต้องการของคุณ เครื่องวัดระดับมืออาชีพให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณปลอดภัยในการทำงานซึ่งทำให้คุณมีความสำคัญสูงสุด คุณต้องพิจารณาคุณสมบัติที่จะช่วยให้คุณการเลือก สิ่งต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาการเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

 

ความเร็วและความแม่นยำ

ความแม่นยำเป็นกุญแจสำคัญในการเลือกซื้อซึ่งควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าในความแม่นยำที่ยอมรับได้ เครื่องวัดนี้โดยส่วนใหญ่มีความแม่นยำ ± 2.0 ถึง 3 ℃

 

ช่วงการวัดอุณหภูมิ

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบช่วงอุณหภูมิของเครื่องวัดที่คุณต้องการเลือก ช่วงอุณหภูมิมักขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ต้องการใช้งานเช่นเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดที่ใช้วัดอุณหภูมิสำหรับการใช้งานทั่วไปคือ -50 ° C ถึง 380 ° C หรือเมื่อเทียบกับช่วงอุณหภูมิที่ใช้ในอุตสาหกรรมโดยทั่วไปวัดได้ถึง -50 ° C ถึง 2500 ° C ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดให้ช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด

 

งบประมาณของคุณ

ต้องพิจารณางบประมาณในการตัดสินใจซื้อ เครื่องวัดในตลาดปัจจุบันมีมากมายและแต่ละรุ่นก็มีราคาที่แตกต่างกัน จำนวนเงินที่คุณยินดีจ่ายจะเป็นตัวกำหนดการตัดสินใจขั้นสุดท้าย แต่ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจัดลำดับความสำคัญของคุณสมบัติพื้นฐานที่สามารถให้ความเร็วและความแม่นยำที่ดีที่สุด

 

ค่าการแผ่รังสี Emissivity

การแผ่รังสีเป็นข้อควรพิจารณาที่สำคัญในการเลือก Infrared Thermometer ที่ยอดเยี่ยม วัสดุทุกอย่างที่คุณจะใช้ในที่ทำงานหรือที่บ้านมีการเปล่งรังสี Infrared Thermometer ที่สามารถปรับ Emissivity ได้เพื่อให้ได้อุณหภูมิที่ถูกต้อง

 

IR Thermometer ใช้กันอย่างแพร่หลายในการวัดอุณหภูมิในทุกอย่างตั้งแต่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มไปจนถึงการผลิต การใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดสามารถวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุทดสอบซึ่งเป็นประโยชน์อันล้ำค่าเมื่อทำงานกับวัสดุที่อาจปนเปื้อนหรือวัสดุที่อุณหภูมิสูงซึ่งอาจทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

 

ขั้นตอนการสอบเทียบ Infrared Thermometer ที่ได้รับการรับรอง ISO17025 ของเราจำเป็นต้องใช้มาตรฐานหลักที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ของ NIST เช่นเครื่องสอบเทียบ Backbody นอกเหนือจากการตรวจสอบที่จุดทดสอบหลายจุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำที่สุด นอกจากนี้ทีมของเรายังสามารถออกจากแผนกคุณภาพของคุณด้วยความมั่นใจโดยจัดเตรียมข้อมูลที่อ่านได้ตามที่พบด้านซ้ายภายในใบรับรองการสอบเทียบโดยละเอียดสำหรับการอ้างอิง

ตัวอย่างเอกสารสอบเทียบเครื่องมือวัดอินฟราเรด GM270

ตัวอย่างเอกสารสอบเทียบเครื่องมือวัดอินฟราเรด GM270

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th