ชุดทดสอบออกซิเจนในน้ำวิธีการไทเทรตแบบ Winkler

ชุดทดสอบออกซิเจนในน้ำวิธีการไทเทรตแบบ Winkler

ทดสอบออกซิเจนในน้ำทำได้หลายวิธีแต่การทดสอบไทเทรตแบบ Winkler ใช้เพื่อกำหนดความเข้มข้นของออกซิเจนที่ละลายในน้ำในตัวอย่างน้ำ ออกซิเจนในน้ำ (Dissolved oxygen D.O.) ใช้กันอย่างแพร่หลายในการศึกษาคุณภาพน้ำและการดำเนินงานของโรงบำบัดน้ำเสียเพื่อวิเคราะห์ระดับความอิ่มตัวของออกซิเจน

 

วิธีการไทเทรตแบบ Winkler ซึ่งพัฒนาโดยนักเคมีวิเคราะห์ชาวฮังการี Lajos Winkler ในปี 1888 เป็นวิธีการวัดปริมาณออกซิเจนที่ละลายในน้ำได้อย่างแม่นยำสูง ออกซิเจนจากอากาศละลายในแม่น้ำ ทะเลสาบ และมหาสมุทร ให้ออกซิเจนแก่ปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ ปริมาณออกซิเจนในตัวอย่างน้ำจากสถานที่หนึ่งๆ เป็นการบ่งชี้ว่าแหล่งน้ำที่เกี่ยวข้องสามารถรองรับชีวิตได้มากเพียงใด และอธิบายสภาพของที่อยู่อาศัยในน้ำ

 

นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาสภาพแวดล้อมทางน้ำมักจะเก็บตัวอย่างน้ำและกำหนดปริมาณออกซิเจนที่ละลายในน้ำในการทดสอบอื่นๆ แม้ว่าจะมีวิธีการอัตโนมัติที่ทันสมัยในการวัดค่าออกซิเจนละลายน้ำ แต่วิธี Winkler นั้นแม่นยำมาก

วิธีไทเทรตแบบ Winkler คืออะไร?

วิธี Winkler เป็นวิธีไทเทรตแบบแมนนวลสำหรับการกำหนดออกซิเจนในน้ำในตัวอย่างน้ำ การวิเคราะห์มักจะดำเนินการในภาคสนามเพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่อาจส่งผลให้ปริมาณออกซิเจนในน้ำเปลี่ยนแปลง จนกว่าออกซิเจนจะได้รับการแก้ไขด้วยการเติมสารเคมี สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวอย่างน้ำไม่ได้สัมผัสกับแหล่งของออกซิเจนเพิ่มเติม

HI3810

ชุดทดสอบออกซิเจนละลายน้ำรุ่น HI3810 แบรนด์ Hanna

HI3810 เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่วัดออกซิเจนละลายน้ำโดยการไทเทรต Winkler มาพร้อมกับรีเอเจนต์และอุปกรณ์ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการทดสอบประมาณ 110 รายการ

  • 1.รีเอเจนต์สำเร็จรูปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
  • 2.รีเอเจนต์ทั้งหมดระบุวันหมดอายุและหมายเลขล็อตสำหรับการตรวจสอบย้อนกลับ
  • 3.ทำการไทเทรตแบบแมนนวล

 

HI3810 ซึ่งกำหนดความเข้มข้นของออกซิเจนที่ละลายในน้ำภายในช่วง 0 ถึง 10 มก./ลิตร HI3810 มาพร้อมกับรีเอเจนต์และอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อทำการวิเคราะห์ ชุดทดสอบมีรีเอเจนต์เพียงพอสำหรับการทดสอบ

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th