เครื่องวัดระยะเลเซอร์ยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดระยะเลเซอร์ยี่ห้อไหนดี

หากคุณเคยวัดขนาดห้องเพื่อการปรับปรุงใหม่ คุณอาจทำผิดพลาดจากการวัดนับไม่ถ้วนในใช้ตลับเมตรแบบดั้งเดิม ตลับเมตรเลเซอร์ เครื่องวัดระยะเลเซอร์หรือในภาษาอังกฤษ Laser distance meter ย่อเป็น LDM เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับนักตกแต่งภายใน สถาปนิก ช่างและผู้ที่ชื่นชอบงานด้าน DIY

 

แม้ว่าตลับเมตรปกติจะซื้อได้ในราคาไม่แพง และเหมาะสำหรับการวัดสิ่งของชิ้นเล็กๆ หรือระยะทางสั้นๆ หากคุณกำลังวัดห้องหรือระยะทางที่ไกลกว่านั้นและมักจะต้องใช้คนสองคน เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์ช่วยขจัดข้อกำหนดนี้และยังให้ความแม่นยำที่ไร้ที่ติ เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือดิจิทัลที่ช่วยขจัดความยุ่งยากในการคำนวณ

 

เครื่องมือวัดระยะทางด้วยเลเซอร์เป็นอุปกรณ์วัดที่ใช้ลำแสงเลเซอร์ในการวัดระยะทาง (ความยาว ความสูง และความกว้าง) พื้นที่และปริมาตรและจะให้คุณวัดมุมได้ เครื่องวัดนี้ให้ช่วงการวัดที่มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับตลับเมตรแบบพื้นฐาน นอกจากข้อดีแล้วเครื่องมือวัดนี้ยังให้ความเรียบง่ายและความเร็วอีกด้วย ระยะทางที่คุณวัดได้จะเปลี่ยนเป็นพื้นที่หรือปริมาตรเนื่องจากการคำนวณเอง ต่างจากตลับเมตรที่คุณต้องจดบันทึกการอ่านและคำนวณด้วยตนเอง การวัดระยะทางที่ไกลขึ้นพร้อมการคำนวณทันทีกลายเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือวัดด้วยเลเซอร์

เครื่องวัดเลเซอร์รุ่นแนะนำ

AR-40

AR-40 เครื่องตรวจระยะเลเซอร์ Smart Sensor

AR-40 Laser distance meter มีย่านการวัด 0.03-40 เมตร มีความถูกต้องของระยะทาง ±2.0 มิลลิเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธาโกรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง มาพร้อมหน้าจอ LCD และไฟ backlight ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด

 • 1) ช่วงการวัด: 0.03-40 เมตร
 • 2) ความแม่นยำในการวัด: ± 2.0 มิลลิเมตร
 • 3) คำนวณพื้นที่ ปริมาตร และวัดระยะโดยใช้พิธากอรัส
 • 4) สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 30 ค่า
 • 5) มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน
HT-190

HT-190 อุปกรณ์ตรวจระยะเลเซอร์ (Laser distance meter) แบรนด์ HTI

HT-190 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ มีย่านการวัด 0.05-50 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±3.0mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20 ค่า

 • 1) ช่วงการวัด: 0.05 ~ 50 เมตร
 • 2) ความแม่นยำในการวัด: ± 3.0 มิลลิเมตร
 • 3) คำนวณพื้นที่ ปริมาตร และวัดระยะโดยใช้พิธากอรัส
MS6414

MS6414 อุปกรณ์วัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) Mastech

MS6414 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ระยะไกลเหมาะสำหรับการตรวจวัดระยะทาง เครื่องวัดระยะเลเซอร์จะใช้สำหรับกำหนดระยะห่างของวัตถุหรือช่วงที่ไม่มีการสัมผัสโดยใช้แสงเลเซอร์ MS6414 มีย่านการวัด 0.05 ถึง 40 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง

 • 1) ช่วงการวัด: 0.05 ถึง 40 เมตร
 • 2) ความแม่นยำในการวัด: ± 1.5 มิลลิเมตร
 • 3) คำนวณพื้นที่ ปริมาตร และวัดระยะโดยใช้พิธากอรัส
 • 4) สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 99 ค่า
AS871

AS871 Laser Distance Meter แบรนด์ SmartSensor

AS871 ย่านวัดระหว่าง 0.3-40 เมตร ความถูกต้องของระยะทาง ±3 mm มีฟังก์ชั่นการสามารถคำนวณพื้นที่และปริมาตรโดยอัตโนมัติทำให้อำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ทำให้การทำงานได้ง่าย หน้าจอ LCD backlit ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด

 • 1) ช่วงการวัด: 0.3-40 เมตร
 • 2) ความแม่นยำในการวัด: ± 3 มิลลิเมตร
 • 3) คำนวณพื้นที่ ปริมาตร และวัดระยะโดยใช้พิธากอรัส
 • 4) มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน

SW-S80 เครื่องตรวจหาระยะด้วยเลเซอร์ SNDWAY สำหรับงานกลางแจ้ง

SW-S80 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์มีย่านการวัด 0.05 ถึง 80 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±2mm มีฟังก์ชั่นการมองเป้าหมายด้วยกล้องถ่ายภาพเพื่อแก้ปัญหามองไม่เห็นเป้าเลเซอร์เหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง ฟังก์ชั่นอื่นๆเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง หน้าจอ LCD backlit ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด

 • 1) ช่วงการวัด: 0.05 ถึง 80 เมตร
 • 2) ความแม่นยำในการวัด: ± 2 มิลลิเมตร
 • 3) คำนวณพื้นที่ ปริมาตร และวัดระยะโดยใช้พิธากอรัส
 • 4) มีฟังก์ชั่นการมองเป้าหมายด้วยกล้องถ่ายภาพเพื่อแก้ปัญหามองไม่เห็นเป้าเลเซอร์เหมาะใช้งานกลางแจ้ง
 • 5) เชื่อมต่อกับเครื่อง PC ผ่าน USB
SW-S120

SW-S120 SNDWAY เครื่องมือวัดระยะเลเซอร์สำหรับงานกลางแจ้ง

SW-S120 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ (Laser distance meter) มีย่านการวัด 0.05 ถึง 120 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±2mm มีฟังก์ชั่นการมองเป้าหมายด้วยกล้องถ่ายภาพเพื่อแก้ปัญหามองไม่เห็นเป้าเลเซอร์เหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง ฟังก์ชั่นอื่นๆเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง

 • 1) ช่วงการวัด: 0.05 ถึง 120 เมตร
 • 2) ความแม่นยำในการวัด: ± 2 มิลลิเมตร
 • 3) คำนวณพื้นที่ ปริมาตร และวัดระยะโดยใช้พิธากอรัส
 • 4) มีฟังก์ชั่นการมองเป้าหมายด้วยกล้องถ่ายภาพเพื่อแก้ปัญหามองไม่เห็นเป้าเลเซอร์เหมาะใช้งานกลางแจ้ง
 • 5) เชื่อมต่อกับเครื่อง PC ผ่าน USB

ฟังก์ชั่นพื้นฐานของเครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์

เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์มีความแม่นยำมีหน่วยการวัดให้เลือก และไม่มีความเสี่ยงที่จะอ่านผิด คุณไม่ต้องกังวลกับสิ่งกีดขวางบนพื้น หรือแม้แต่คุณสมบัติขนาดใหญ่เช่น ท่อหรือสายเคเบิล หากเป้าหมายของคุณอยู่ในแนวสายตาและอยู่ภายในระยะ คุณจะทราบได้อย่างรวดเร็วว่าเป้าหมายนั้นอยู่ไกลแค่ไหน ด้วยเหตุผลเดียวกัน คุณสามารถวัดความสูงได้โดยไม่ต้องปีนขึ้นไปบนเพดานหรือบนอาคาร ดังนั้น Laser Distance Meter จึงมีประโยชน์ด้านความปลอดภัยเช่นกัน ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดหรือบนพื้นที่สูงชันหรือเปียกอีกต่อไปเพื่อรับการวัด ประโยชน์ด้านความปลอดภัยและความเก่งกาจเหล่านี้มีค่าอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตราย

1) การวัดระยะทางและมุมหรือความเอียง

ด้วย LDM การวัดระยะทางทำได้ง่าย เพียงเปิด LDM แล้วเล็งไปที่เป้าหมายแล้ววัดแบบกด มุมเอียงของแนวสายตาของ LDM จากเส้นแนวนอนจะแสดงบนหน้าจอแบบเรียลไทม์เสมอเมื่อเปลี่ยนตำแหน่งของ LDM จึงสามารถวัดระยะทางเอียงได้อย่างง่ายดายในมุมแนวตั้งต่างๆ คุณสามารถใช้ฟังก์ชันนี้เพื่อตรวจสอบแนวนอนและแนวตั้งของพื้นผิวและเส้นได้

การวัดระยะทางและมุมหรือความเอียง

2) การวัดพื้นที่และปริมาตร

การคำนวณพื้นที่ วัดความกว้างและความยาวจากนั้นพื้นที่ล้อมรอบจะถูกคำนวณโดยอัตโนมัติ การคำนวณปริมาตร การวัดความยาว ความกว้าง และความสูง ปริมาตรที่ล้อมรอบโดยการวัดทั้งสามจะถูกคำนวณโดยอัตโนมัติ การวัดที่ถ่ายสามารถส่งออกไปยังอุปกรณ์พกพาอัจฉริยะหรือแล็ปท็อปของคุณผ่าน Bluetooth สามารถเตรียมภาพวาดหรือแผนได้ในภายหลัง การวัดระยะทางและมุมหรือความเอียง

การวัดพื้นที่และปริมาตร

3) การวัดระยะทางโดยอ้อม

การวัดระยะทางโดยอ้อมสามารถทำได้ง่าย คุณจะต้องวัดการวัดระยะทางอย่างน้อยสองครั้ง หนึ่งครั้งในแนวนอนอย่างแม่นยำและการวัดอื่นๆ ที่ด้านบนของวัตถุโดยการเลือกฟังก์ชันการวัดพีทาโกรัสของ LDM

ความสูงของป้ายโฆษณาสามารถวัดได้อย่างง่ายดายด้วยการวัด 3 แบบง่ายๆ ช็อตแรกกำหนดระยะห่างในแนวนอน ในขณะที่การวัดครั้งที่ 2 และ 3 จะสร้างมุมบนและฐานของป้ายโฆษณา ความสูงจะถูกคำนวณและแสดงผลบนหน้าจอทันที

การวัดระยะทางโดยอ้อม

4) การวัดระยะทางด้วยระบบกล้องเหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง

การวัดระยะทางด้วยแสงเลเซอร์ในช่วงเวลากลางวัน แสงแดดจ้ามากทำในการมองเป็นเป้าหมายด้วยแสงเลเซอร์ทำได้ยากยิ่งระยะทางไกลมากคุณอาจมองไม่เห็นเป้าหมายที่จะวัด ดังนั้นด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันมีการนำระบบกล้องมาใช้เพื่อวัดระยะทางในงานกลางแจ้ง โดยมีรุ่นที่สามารถวัดในรูปแบบนี้ดังนี้ SW-S80 และ SW-S120

ดูรีวิวแนะนำสินค้าเครื่องวัดระยะเลเซอร์กลางแจ้ง

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th