Laser Distance Meter

รู้จัก Laser Distance Meter 

Laser Distance Meter เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์ทำงานโดยใช้การวัดเวลาที่ใช้แสงไฟเลเซอร์เพื่อสะท้อนวัตถุออกและส่งกลับไปยังผู้ส่ง เรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “time of flight” หลักการและวิธีการที่รู้จักกันในชื่อ “time of flight” หรือ “pulse” วัด

หลักการทำงาน เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์จะปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาที่เป้าหมาย จากนั้นพัลส์จะสะท้อนออกจากเป้าหมายและกลับไปที่อุปกรณ์ส่ง (ในกรณีนี้คือเครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์) หลักการ “time of flight” นี้ขึ้นอยู่กับความจริงที่ว่าแสงเลเซอร์เคลื่อนที่ด้วยความเร็วคงที่ค่อนข้างคงที่ผ่านชั้นบรรยากาศของโลก ภายในเครื่องมิเตอร์คอมพิวเตอร์อย่างง่ายจะคำนวณระยะทางไปยังเป้าหมายอย่างรวดเร็ว วิธีการคำนวณระยะทางนี้มีความสามารถในการวัดระยะทางจากโลกถึงดวงจันทร์ภายในไม่กี่เซนติเมตร เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์อาจเรียกว่า “เครื่องวัดระยะ” หรือ “เครื่องวัดระยะเลเซอร์”

คำนวณระยะทาง ระยะห่างระหว่างมิเตอร์กับชิ้นงานได้รับจาก D = ct / 2 โดยที่ c เท่ากับความเร็วของแสงและ t เท่ากับระยะเวลาสำหรับการเดินทางไปกลับระหว่างเครื่องวัดและชิ้นงาน ด้วยความเร็วสูงที่พัลส์เคลื่อนที่และโฟกัสการคำนวณคร่าวๆนี้มีความแม่นยำมากในระยะทางที่เท้าหรือไมล์ แต่สูญเสียความแม่นยำในระยะทางที่ใกล้หรือไกลกว่ามาก

ทำไมต้องเลเซอร์ ลำแสงเลเซอร์จะมีความเข้มข้นและมีความเข้มสูงซึ่งมักจะเป็นความถี่เดียว พวกมันมีประโยชน์มากสำหรับการวัดระยะทางเพราะพวกมันเดินทางในอัตราที่ค่อนข้างคงที่ผ่านบรรยากาศและเดินทางในระยะทางไกลกว่าก่อนที่จะแตกต่างกัน (ความอ่อนแอและการแพร่กระจายออกจากลำแสง) ลดประสิทธิภาพของเครื่องวัด แสงเลเซอร์ก็มีโอกาสน้อยที่จะกระจายไปเหมือนแสงสีขาวซึ่งหมายความว่าแสงเลเซอร์สามารถเดินทางได้ไกลกว่าโดยไม่สูญเสียความรุนแรง เมื่อเปรียบเทียบกับแสงสีขาวธรรมดาเลเซอร์พัลส์จะคงความเข้มดั้งเดิมไว้มากเมื่อสะท้อนออกจากเป้าหมายซึ่งมีความสำคัญมากเมื่อคำนวณระยะห่างจากวัตถุ

การพิจารณา ความแม่นยำของเครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์ขึ้นอยู่กับพัลส์ดั้งเดิมที่ส่งคืนไปยังอุปกรณ์ที่ส่ง แม้ว่าลำแสงเลเซอร์จะแคบมากและมีพลังงานสูง แต่พวกมันก็อยู่ภายใต้การบิดเบือนของบรรยากาศเช่นเดียวกันกับที่ส่งผลกระทบต่อแสงปกติและแสงสีขาว การบิดเบือนบรรยากาศเหล่านี้อาจทำให้ยากต่อการอ่านระยะทางของวัตถุที่อยู่ใกล้กับพื้นที่สีเขียวหรือในระยะทางไกลกว่า 1 กิโลเมตรในภูมิประเทศทะเลทราย นอกจากนี้วัสดุที่แตกต่างกันสะท้อนแสงให้มากขึ้นหรือน้อยลง วัสดุที่มีแนวโน้มที่จะดูดซับหรือกระจายแสง (การแพร่กระจาย) ช่วยลดโอกาสที่ชีพจรเลเซอร์เดิมสามารถสะท้อนกลับมาเพื่อการคำนวณ ในกรณีที่เป้าหมายมีการสะท้อนแสงแบบกระจายควรใช้เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์โดยใช้วิธี“ เปลี่ยนกะ”

รับเลนส์ เพื่อให้มั่นใจในความน่าเชื่อถือเครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์ใช้วิธีการบางอย่างเพื่อลดแสงพื้นหลัง แสงพื้นหลังมากเกินไปอาจรบกวนการวัดเมื่อเซ็นเซอร์ผิดพลาดบางส่วนของแสงพื้นหลังสำหรับพัลส์เลเซอร์ที่สะท้อนออกมาทำให้เกิดการอ่านระยะไกลผิดพลาด ตัวอย่างเช่นเครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์ที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในสภาพแอนตาร์กติกซึ่งคาดว่าจะมีแสงพื้นหลังที่รุนแรงใช้ตัวกรองแบนด์วิดท์แคบ ๆ , ความถี่ลำแสงแยกและไอริสขนาดเล็กมากเพื่อป้องกันการรบกวนจากแสงพื้นหลังให้มากที่สุด

การประยุกต์ใช้งาน เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์และเครื่องหาระยะมีความหลากหลายในการใช้งานตั้งแต่การสร้างแผนที่ไปจนถึงกีฬา พวกเขาสามารถใช้ในการสร้างแผนที่ของพื้นมหาสมุทรหรือแผนที่ภูมิประเทศล้างพืช พวกมันถูกใช้ในกองทัพเพื่อให้มีระยะห่างที่แน่นอนสำหรับเป้าหมายสำหรับการซุ่มยิงหรือปืนใหญ่เพื่อการลาดตระเวนและวิศวกรรม วิศวกรและนักออกแบบใช้เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์เพื่อสร้างแบบจำลอง 3 มิติของวัตถุ นักธนูนักล่าและนักกอล์ฟล้วนจ้างผู้ค้นหาช่วงเพื่อคำนวณระยะทางไปยังเป้าหมาย

Laser Distance Meter หรือเครื่องวัดระยะเลเซอร์ เป็นเครื่องวัดระยะสมัยใหม่ใช้สำหรับวัดระยะทาง มีฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายใน เหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939  E-mail: sale@neonics.co.th  LINE ID:neonicstool

 

 

  ฿1,920.00 ฿1,600.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ HT-190 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ มีย่านการวัด 0.05-50 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±3.0mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20 ค่า

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ HT-190 มาพร้อมหน้าจอ LCD backlight ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด กันฝุ่นได้ตามมาตราฐาน IP54 ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 2ก้อน มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคณภาพสูง จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿2,160.00 ฿1,800.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ HT-191 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ มีย่านการวัด 0.05-70 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±3.0mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20 ค่า

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ HT-191 มาพร้อมหน้าจอ LCD backlight ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด กันฝุ่นได้ตามมาตราฐาน IP54 ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 2ก้อน มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคณภาพสูง จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿2,160.00 ฿1,800.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Smart Sensor รุ่น AR-40 มีย่านการวัด 0.03-40 เมตร มีความถูกต้องของระยะทาง ±2.0 มิลลิเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธาโกรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้  30 ค่า มาพร้อมหน้าจอ LCD และไฟ backlight ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด กันฝุ่นได้ตามมาตราฐาน IP54 ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 2ก้อน มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿2,400.00 ฿2,000.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ HT-192 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ มีย่านการวัด 0.05-100 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±3.0mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงาน เช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20 ค่า

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ HT-192 มาพร้อมหน้าจอ LCD backlight ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด กันฝุ่นได้ตามมาตราฐาน IP54 ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 2ก้อน มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคณภาพสูง จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿4,500.00 ฿3,800.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) Mastech รุ่น MS6414 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ระยะไกลเหมาะสำหรับการตรวจวัดระยะทาง เครื่องวัดระยะเลเซอร์จะใช้สำหรับกำหนดระยะห่างของวัตถุหรือช่วงที่ไม่มีการสัมผัสโดยใช้แสงเลเซอร์ MS6414 มีย่านการวัด 0.05 ถึง 40 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20ค่า MS6414 มีลำแสงเลเซอร์ขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจนในตอนกลางวันจึงเหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿4,500.00 ฿4,000.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) CEM รุ่น LDM-60H ย่านการวัด 0.05 ถึง 60 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง เหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿5,000.00 ฿4,200.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) Mastech รุ่น MS6416 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ระยะไกลเหมาะสำหรับการตรวจวัดระยะทาง เครื่องวัดระยะเลเซอร์จะใช้สำหรับกำหนดระยะห่างของวัตถุหรือช่วงที่ไม่มีการสัมผัสโดยใช้แสงเลเซอร์ MS6416 มีย่านการวัด 0.05 ถึง 60 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20ค่า MS6416 มีลำแสงเลเซอร์ขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจนในตอนกลางวันจึงเหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿4,500.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) CEM รุ่น LDM-80H ย่านการวัด 0.05 ถึง 80 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง เหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿5,500.00 ฿5,000.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) Mastech รุ่น MS6418 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์ระยะไกลเหมาะสำหรับการตรวจวัดระยะทาง เครื่องวัดระยะเลเซอร์จะใช้สำหรับกำหนดระยะห่างของวัตถุหรือช่วงที่ไม่มีการสัมผัสโดยใช้แสงเลเซอร์ MS6418 มีย่านการวัด 0.05 ถึง 80 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 20ค่า MS6418 มีลำแสงเลเซอร์ขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจนในตอนกลางวันจึงเหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿6,000.00 ฿5,500.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) CEM รุ่น LDM-100H ย่านการวัด 0.05 ถึง 100 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±1.5mm มีฟังก์ชั่นช่วยทำงานเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง เหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ช่างเทคนิค ช่างผู้รับเหมาและ จิตรกร สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿8,600.00 ฿7,200.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Laser Distance Meter แบรนด์ SmartSensor รุ่น AS871 ย่านวัดระหว่าง 0.3-40 เมตร ความถูกต้องของระยะทาง ±3 mm มีฟังก์ชั่นการสามารถคำนวณพื้นที่และปริมาตรโดยอัตโนมัติทำให้อำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ทำให้การทำงานได้ง่าย หน้าจอ LCD backlit ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 3ก้อน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องวัดระยะที่เปี่ยมไปที่มีเทคโนโลยีแต่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SmartSensor โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿9,000.00 ฿8,700.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ SNDWAY รุ่น SW-S80 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์มีย่านการวัด 0.05 ถึง 80 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±2mm มีฟังก์ชั่นการมองเป้าหมายด้วยกล้องถ่ายภาพเพื่อแก้ปัญหามองไม่เห็นเป้าเลเซอร์เหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง ฟังก์ชั่นอื่นๆเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 100ค่า เชื่อมต่อกับเครื่อง PC ผ่าน USB เครื่องวัดระยะเลเซอร์ SNDWAY รุ่น SW-S80 ช่วยอำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ทำให้การทำงานได้ง่ายขึ้น หน้าจอ LCD backlit ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 3ก้อน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องวัดระยะเลเซอร์ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี แต่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคณภาพเหมาะสำหรับช่างผู้รับเหมา จิตรกร สถาปนิก วิศวกร

  ฿12,000.00 ฿9,000.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Laser Distance Meter แบรนด์ SmartSensor รุ่น AS861 วัดระยะทางได้ระหว่าง 0.3-60 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±2 mm มีฟังก์ชั่นการสามารถคำนวณพื้นที่และปริมาตรโดยอัตโนมัติทำให้อำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ทำให้การทำงานได้ง่าย หน้าจอ LCD backlit ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 3ก้อน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องวัดระยะที่เปี่ยมไปที่มีเทคโนโลยีแต่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SmartSensor โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿12,500.00 ฿9,500.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ Laser Distance Meter แบรนด์ SmartSensor รุ่น AS891 วัดระยะทางได้ระหว่าง 0.3-80 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±2 mm มีฟังก์ชั่นการสามารถคำนวณพื้นที่และปริมาตรโดยอัตโนมัติทำให้อำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ทำให้การทำงานได้ง่าย หน้าจอ LCD backlit ทำให้มองเห็นได้แม้ในที่มืด ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 3ก้อน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องวัดระยะที่เปี่ยมไปที่มีเทคโนโลยีแต่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SmartSensor โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿11,500.00 ฿10,600.00

  เครื่องวัดระยะเลเซอร์ SNDWAY รุ่น SW-S120 เป็นเครื่องวัดระยะทางแบบเลเซอร์มีย่านการวัด 0.05 ถึง 120 เมตร ที่ความถูกต้องของระยะทาง ±2mm มีฟังก์ชั่นการมองเป้าหมายด้วยกล้องถ่ายภาพเพื่อแก้ปัญหามองไม่เห็นเป้าเลเซอร์เหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง ฟังก์ชั่นอื่นๆเช่น คำนวณพื้นที่ ปริมาตร วัดระยะโดยใช้พิธากอรัส ค่าเฉลี่ยสูงสุด-ต่ำสุด และวัดค่าต่อเนื่อง สามารถเก็บผลการวัดไว้ในหน่วยความจำภายในได้ 100ค่า เชื่อมต่อกับเครื่อง PC ผ่าน USB

  Showing all 15 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th