เครื่องมือวัด

เครื่องมือวัดที่จำเป็นสำหรับช่างและงานอุตสาหกรรม

เครื่องมือวัดประเภทต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการวัดระยะทาง ขนาด มุม แรงดันน้ำ อุณหภูมิ เวลาและอื่นๆ ให้คุณลองย้อนเวลาและจินตนาการถึงโลกที่ไม่มีเครื่องมือวัด คนในสมัยโบราณใช้ส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อวัดขนาดของสิ่งต่างๆ นิ้วคือความกว้างของนิ้วหัวแม่มือของผู้ชาย ชาวอียิปต์วัดศอกเท่ากับระยะห่างจากข้อศอกถึงปลายนิ้ว นี่คือวิธีที่พวกเขาวัดและสร้างพีระมิด

ไมโครมิเตอร์ (Micrometer)

ไมโครมิเตอร์เป็นเครื่องวัดที่มีความแม่นยำเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิศวกรรม คุณจะต้องทำความคุ้นเคยกับเครื่องมือนี้มันจะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับวัตถุการ ไมโครมิเตอร์เป็นเครื่องมือวัดที่มีความแม่นยำซึ่งใช้ในการวัดที่ละเอียดมากและมีให้เลือกทั้งแบบเมตริก (มิลลิเมตร) และอิมพีเรียล (นิ้ว) โดยทั่วไปแล้วไมโครมิเตอร์แบบเมตริกจะวัดทีละ 0.01 มม. และรุ่นอิมพีเรียลเป็น 0.001 นิ้ว

 

ไมโครมิเตอร์ให้ผลการวัดที่ความแม่นยำมากกว่าการวัดโดยอุปกรณ์วัดอื่นๆ เช่นเวอร์เนียคาลิปเปอร์ อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับการวัดขนาดเชิงเส้นที่แม่นยำเช่นเส้นผ่านศูนย์กลาง ความหนาและความยาววัตถุแข็ง โดยทั่วไปเครื่องวัดนี้แบ่งได้เป็นแบบวัดใน แบบวัดนอก แบบวัดลึก ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานดังนั้นก่อนการเลือกซื้อควรทำความเข้าใจในชนิดของไมโครมิเตอร์อย่างละเอียด

ไมโครมิเตอร์

ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) คุณภาพสูง

สนใจสินค้าไมโครมิเตอร์ (Micrometer) คุณภาพสูง สามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter)

เครื่องวัดระยะเลเซอร์เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะอย่างยิ่งในการตรวจสอบการวัดระยะทางโดยไม่ต้องใช้ระบบวัดระยะทางของล้อเดิน เครื่องวัดชนิดนี้ใช้สำหรับกำหนดระยะห่างของวัตถุหรือระยะทางอย่างแม่นยำโดยไม่ต้องสัมผัสด้วยแสงเลเซอร์ หลักการวัดขึ้นอยู่กับการวัดเวลาในเดินทางของแสงเลเซอร์ระหว่างเครื่องวัดและวัตถุที่จะวัด เมื่อพิจารณาจากความเร็วแสงสามารถแสดงค่าระยะทางได้อย่างแม่นยำ

 

เครื่องวัดระยะเลเซอร์เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับวิศวกรโยธาและการใช้งานขนาดใหญ่อื่นๆ ซึ่งความแม่นยำในการวัดระยะทางเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เครื่องวัดสามารถวัดและจัดเก็บค่าที่อ่านลงในหน่วยความจำและสามารถคำนวณพื้นที่ ปริมาตร อีกทั้งยังสามารถวัดระยะทางโดยอ้อมโดยใช้หลักการปิธากอรัส เครื่องวัดระยะเลเซอร์มักใช้ในภาคอุตสาหกรรมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างเช่นช่างไม้ ช่างก่อสร้าง สถาปนิกและมัณฑนากร เป็นต้นฯลฯ

เครื่องวัดระยะเลเซอร์

เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) คุณภาพสูง

สนใจสินค้าเครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) เหมาะสำหรับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างเช่นช่างไม้ ช่างก่อสร้าง สถาปนิกและมัณฑนากร เป็นต้นฯลฯ

เครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือวัดที่คุณอาจมีอยู่แล้ว เครื่องวัดอุณหภูมิคืออุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิ (ระดับความร้อนหรือความเย็นของวัตถุ) สามารถวัดอุณหภูมิของของแข็งเช่นอาหาร ของเหลวเช่นน้ำหรือก๊าซเช่นอากาศ หน่วยวัดอุณหภูมิที่พบบ่อยที่สุดสามหน่วยคือเซลเซียสฟาเรนไฮต์และเคลวิน

 

เครื่องวัดอุณหภูมิใช้กันอย่างแพร่หลายในเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเพื่อตรวจสอบกระบวนการในอุตุนิยมวิทยาการแพทย์และในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ในช่วงที่โควิด -19 ระบาดพวกเขาถูกใช้โดยธุรกิจเพื่อตรวจหาบุคคลที่เป็นไข้ มีเทอร์โมมิเตอร์หลายประเภทที่จำหน่ายในปัจจุบัน ก่อนตัดสินใจซื้อสิ่งสำคัญคือเราต้องทำความเข้าใจและพิจารณาความเหมาะสมของเทอร์มอมิเตอร์แต่ละประเภทสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่คุณต้องการ

เครื่องวัดอุณหภูมิ

เครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermometer) คุณภาพสูง

สนใจสินค้าเครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermometer) สินค้าคุณภาพสูงสินค้าหลายรุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบจากโรงงาน (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

เครื่องวัดความชื้น (Moisture meters)

เครื่องวัดความชื้นใช้เพื่อวัดเปอร์เซ็นต์ของน้ำในสาร ข้อมูลนี้สามารถใช้เพื่อระบุว่าวัสดุนั้นไม่เปียกหรือแห้งโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ไม้และกระดาษมีความไวต่อความชื้นมาก คุณสมบัติทางกายภาพของผลิตภัณฑ์ได้รับผลกระทบอย่างมากจากปริมาณความชื้นและความชื้นที่สูงเป็นระยะเวลาหนึ่งอาจทำให้ไม้และกระดาษเสียหายได้

 

เครื่องวัดความชื้นเป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อตรวจจับปริมาณความชื้นในวัสดุ เช่นผู้ตรวจสอบบ้านและอาคารใช้เครื่องวัดความชื้นเพื่อระบุปัญหาที่อาจก่อความเสียหายต่อโครงสร้างจากการสะสมของความชื้น ในอุตสาหกรรมงานไม้ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ใช้เครื่องวัดความชื้นไม้เพื่อประกันผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผู้รับเหมาปูพื้นใช้เครื่องวัดความชื้นเพื่อกำหนดสภาวะที่เหมาะสมเมื่อติดตั้งพื้นบนแผ่นคอนกรีต การวัดความชื้นอาจมีลักษณะแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดจะระบุปริมาณความชื้นเป็นเปอร์เซ็นต์ (% MC)

เครื่องวัดความชื้น (Moisture meters)

เครื่องวัดความชื้น (Moisture meters) คุณภาพสูง

สนใจสินค้าเครื่องวัดความชื้น (Moisture meters) สินค้าหลายรุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบจากโรงงาน (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

เครื่องวัดค่า pH meter

pH meter เป็นเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้วัดค่าความเป็นกรด-ด่างในสารละลายโดยระบุความเป็นกรดหรือความเป็นเบส (ด่าง) ที่แสดงเป็นค่า pH เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและรวดเร็วในการวัดความเป็นกรดและด่างของของเหลว เครื่องวัดมีหลักการทำงานโดยวัดโวลต์ ความต่างศักย์ไฟฟ้าระหว่างหัววัด

 

โดยปกติช่วงการวัด pH จะอยู่ระหว่าง 0 ถึง 14 และเครื่องวัดค่า pH ถูกใช้ในห้องปฏิบัติการ โรงงานอุตสาหกรรมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สระว่ายน้ำ การบำบัดน้ำเสียและอื่นๆ นอกจากนี้ค่า pH เปลี่ยนไปอย่างมากอาจทำให้วัสดุเสียหายและเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ได้เช่นถ้าค่า pH ต่ำเกินไปข้อต่ออาจเสียหายและโลหะอาจสึกกร่อนได้ หากค่าสูงเกินไปผิวหนังของมนุษย์อาจเริ่มมีอาการคันเนื่องด่างที่ปกคลุมผิวหนังได้รับความเสียหายหรือถูกทำลาย

pH meter

pH meter คุณภาพสูง

สนใจสินค้า pH meter คุณภาพสูง สินค้าหลายรุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบจากโรงงาน (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

การเลือกซื้อเครื่องมือวัด

เครื่องมือวัดทุกชนิดมีค่าความแม่นยำหรือค่าผิดพลาด (Accuracy) ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่าเราได้เครื่องมือที่แม่นยำและถูกต้อง คุณอาจต้องการการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ดังตัวอย่าง เอกสารนี้ระบุความแม่นยำของเครื่องมือวัดเทียบกับค่ามาตรฐาน ดังตัวอย่างเป็นเครื่องวัดเสียงทำการตรวจสอบกับแหล่งกำเนิดเสียง 94dB และ 114dB

Certification
Certification Page_2

เกี่ยวกับผู้เขียน

บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ เครื่องมือวัด เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องวัดความเร็วลม อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล จัดหาสินค้าประเภทอุตสาหกรรมและโรงงานหลายประเภท้ให้ตรงกับความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ผลิตภัณฑ์หลายรายการที่เรามีให้บริการ เช่นเครื่องวัดระยะเลเซอร์ เครื่องวัดความดังเสียง เครื่องวัดความเร็วรอบ pH meter และสินค้าเครื่องมือวัดอื่นๆ สินค้าคุณภาพสูง พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลติดต่อ 02-077-7602 Email: sale@neonics.co.th

0 Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th