ความสำคัญของค่า pH

ความสำคัญของค่า pH

ค่า pH หรือค่าความเป็นกรดด่างเป็นปริมาณที่สำคัญที่สะท้อนถึงสภาพทางเคมีของสารละลาย โดยค่า pH มีผลทางชีวภาพกิจกรรมของจุลินทรีย์และพฤติกรรมของสารเคมี ด้วยเหตุนี้การตรวจสอบหรือควบคุมค่า pH ของดินน้ำและผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่มจึงมีความสำคัญสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย
การตรวจสอบค่า pH ทำได้หลายวิธีได้แก่ใช้กระดาษลิตมัสหรือ pH Meter เพื่อผลการวัดค่า pH ที่แม่นยำและถูกต้อง

ค่า pH ในดินต่อการเกษตรและการทำสวน

ดินเป็นระบบที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยต่างๆ มากมายที่ได้รับผลกระทบจาก pH ของดินเช่นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ เชื้อราหมายถึงการมีอยู่ของธาตุอาหารและการเจริญเติบโตของรากพืช

 

ภายใต้สภาวะที่เป็นกรดแร่ธาตุจำนวนมากในดินสามารถละลายได้ดีและอาจมีโลหะที่เป็นพิษเช่นอลูมิเนียม สารอาหารบางอย่างเช่นฟอสฟอรัสและโมลิบดีนัมมีน้อยลงที่ค่าพีเอชต่ำ (เป็นกรด) ภายใต้สภาวะที่เป็นด่าง (เบส) ดินอาจขาดธาตุอาหารเช่นสังกะสี ทองแดง เหล็ก แมงกานีส โบรอนและฟอสฟอรัส

 

พืชส่วนใหญ่มักจะชอบค่า pH ระหว่าง 6.0 ถึง 7.0 pH ซึ่งเป็นช่วงที่มีสารอาหารมากที่สุด อย่างไรก็ตามพืชบางชนิดอาจชอบเงื่อนไขที่เป็นกรดหรือด่างมากขึ้นเช่นบลูเบอร์รี่ (4.0-6.0) หรือผักตบชวา (6.5-7.5)

 

เมื่อค่า pH ของดินอยู่นอกช่วงที่ต้องการค่า pH สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยการเพิ่มความเป็นกรด (กรณีที่ดินเป็นด่าง) ทำได้โดยใช้กำมะถัน หรือเพิ่มความเป็นด่างในดิน (กรณีที่ดินเป็นกรด) โดยการโรยปูนขาวลงในดิน

pH Meter สำหรับวัดดิน

ค่า pH ของดินที่ถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าการเจริญเติบโตของพืชและผลผลิตพืชดีที่สุดเพราะจะช่วยให้ธาตุอาหารพืชสามารถนำไปใช้ได้อย่างอิสระการทดสอบค่า pH ของดินช่วยในการพิจารณาว่าพืชใดเหมาะสมที่สุดสำหรับพื้นที่นั้น เครื่องวัด pH ดินช่วยให้สามารถทดสอบในได้อย่างง่ายดายด้วยฟังก์ชั่นที่เรียบง่ายเพียงมือเดียวหรือสองปุ่ม 

pH meter สำหรับวัดดินคุณภาพสูง

สนใจสินค้า pH meter สำหรับวัดดินคุณภาพสูง สินค้าได้มาตรฐานสามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

DM-13

เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น DM-13 แบรนด์ Takemura

DM-13 แบรนด์ Takemura จากญี่ปุ่น เป็นเครื่องวัดค่าพีเอชของดิน ซึ่งดินเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการปลูกพืชให้มีคุณภาพ พืชส่วนใหญ่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในดินที่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ดังนั้นการวัดค่า pH ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เครื่องวัด ph ดินหรือวัดกรดด่างในดินจึงมีความจำเป็น

 • 1) สำหรับการวัดค่า pH ของดิน
 • 2) ใช้งานง่ายและไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่
 • 3) ช่วงการวัด pH ดิน 4 – 7 pH
 • 4) น้ำหนักตัว: 97 กรัม
 • 5) ผลิตภัณฑ์แบรนด์ TAKEMURA ญี่ปุ่น
DM-15

เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) และความชื้น รุ่น DM-15

DM-15 แบรนด์ Takemura จากญี่ปุ่น เป็นเครื่องวัดค่าพีเอชของดิน ซึ่งดินเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการปลูกพืชให้มีคุณภาพ พืชส่วนใหญ่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในดินที่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ดังนั้นการวัดค่า pH ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เครื่องวัด ph ดินหรือวัดกรดด่างในดินจึงมีความจำเป็น

 • 1) สำหรับทดสอบค่า pH และความชื้นในดิน
 • 2) ช่วงการวัดดิน 3 – 8 pH
 • 3) ใช้งานง่ายและไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่
 • 4) ช่วงการวัดความชื้นในดิน 1 – 8 ระดับ
 • 5) ผลิตภัณฑ์แบรนด์ TAKEMURA ประเทศญี่ปุ่น
HI981030

เครื่องวัด pH ดิน (Soil pH Meter) รุ่น HI981030

HI981030 เป็นเครื่องวัดค่ากรดด่างในดินหรือวัดค่า pH ดิน แบบพกพาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทดสอบความเป็นกรด-ด่างของดิน ผู้ใช้สามารถทดสอบความเป็นกรดของดินได้โดยตรง ราคาถูก มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย

 • 1) ช่วงการวัดค่า pH 0 ถึง 14.0 pH
 • 2) ความละเอียด 0.1 pH
 • 3) ความแม่นยำ pH ± 0.2 pH @ 25 °C
 • 4) อายุการใช้งานแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องประมาณ 1,000 ชั่วโมง
 • 5) มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงานผู้ผลิต

ค่า pH ต่อการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและระบบนิเวศทางน้ำ

น้ำที่มีค่า pH ต่ำหรือสูงเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ น้ำที่ค่า pH ต่ำโลหะมีพิษเช่นอลูมิเนียมสามารถละลายเข้าไปในน้ำในระดับความเข้มข้นที่มากขึ้นสารเคมีเช่นไนโตรเจนจะมีพิษมากขึ้นและกระบวนการเมตาบอลิซึมของปลาจะมีประสิทธิภาพน้อยลง น้ำที่มีค่า pH ต่ำกว่า 5 สามารถยับยั้งการสืบพันธุ์ และอาจทำให้ปลาตายได้ น้ำที่มีค่า pH ต่ำกว่า 6.5 สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของปลาได้

 

น้ำที่มีค่า pH สูง (เช่น pH > 9) ทำให้แอมโมเนียมไอออนในน้ำจะถูกเปลี่ยนเป็นแอมโมเนียซึ่งเป็นพิษต่อปลา ปัญหานี้แย่ลงเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น น้ำที่มีค่า pH ระหว่าง 9 และ 10 จะมีแนวโน้มที่จะยับยั้งการเจริญเติบโตและน้ำที่มีค่า pH มากกว่า 11 จะทำให้ปลาตาย

 

น้ำช่วงค่า pH 6.5-9 เป็นที่ยอมรับสำหรับปลาส่วนใหญ่ ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและระบบน้ำอื่น ๆ ที่ปิดเป็นสิ่งสำคัญที่น้ำจะถูกบัฟเฟอร์เพียงพอ (โดยปกติจะมีไอออนของไบคาร์บอเนตและคาร์บอเนต) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแกว่งตัวของ pH

 

ค่า pH ในการบำบัดน้ำ

ไม่ว่าจะในการบำบัดน้ำดื่มหรือน้ำเสียค่า pH มีความสำคัญ ค่า pH ของน้ำดื่มควรอยู่ระหว่าง 6.5 และ 8.5 น้ำดื่มที่มีค่า pH ต่ำ (เป็นกรด) สามารถทำให้ท่อเสื่อมสภาพ ทำให้โลหะมีพิษเช่นทองแดงและนำไปสู่การชะลงสู่แหล่งน้ำ น้ำที่มีค่า pH สูงเกินไปจะมีรสชาติที่ไม่พึงประสงค์และประสิทธิภาพของสารฆ่าเชื้อเช่นคลอรีนจะลดลง

 

ในการบำบัดน้ำเสีย (เช่นของเสีย น้ำเสียหรือของเสียจากอุตสาหกรรม) มีการควบคุมค่า pH เพื่อให้ปฏิกิริยาเคมีหรือจุลินทรีย์ที่ต้องการจะดำเนินต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ผู้ปฏิบัติงานตรวจสอบและปรับค่า pH อย่างระมัดระวังเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพทางเคมีหรือทางจุลชีววิทยา

 

ค่า pH การบำรุงรักษาสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำโดยทั่วไปมีค่า pH อยู่ในช่วง 7.2 ถึง 7.8 หากค่า pH สูงเกินไปทำให้ประสิทธิภาพของสารฆ่าเชื้อคลอรีนทำงานได้ไม่ดี ทำให้สระน้ำมีการเจริญเติบโตของสาหร่ายและไม่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากค่า pH ต่ำเกินไปน้ำจะระคายเคืองต่อดวงตาและจมูก

pH Meter สำหรับวัดในน้ำ

pH meter สำหรับการตรวจสอบคุณภาพน้ำ

สนใจสินค้า pH meter สำหรับการตรวจสอบคุณภาพน้ำสินค้าได้มาตรฐานสามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

PH Meter แบบปากกา

เครื่องวัดค่าความเป็นกรด ด่าง PH Meter รุ่น PH818

PH818 แบรนด์ SmartSensor เป็น pH มิเตอร์แบบกันน้ำตามมาตรฐาน IP65 แสดงผลการวัดบนจอ LCD (แสดงผลทั้งค่า pH และ Temperature) มีแสง Backlight ทำให้มองเห็นได้แม้ในแสงน้อย

 • 1) ช่วงการวัดค่า pH: 0.00 ~ 14.00 pH
 • 2) ช่วงการวัดค่าอุณหภูมิ: 0 ℃ ~ 60 ℃
 • 3) ความละเอียดการแสดงผล: 0.01pH
 • 4) ความแม่นยำ: ± 0.05pH
 • 5) มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
HI98103

เครื่องวัดค่าความเป็นกรด ด่าง pH Meter Hanna รุ่น HI98103

HI98103 เป็นเครื่องวัดค่า pH meter ที่ได้รับความนิยม สอบเทียบอัตโนมัติหนึ่งหรือสองจุดเหมาะสำหรับหลอดทดลอง บีกเกอร์และขวด สินค้าคุณภาพสูงมีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate จากโรงงานผู้ผลิต พร้อมใช้งานมาพร้อมกับน้ำยามาตรฐานสอบเทียบและมีคู่มือภาษาไทยเข้าใจง่าย สินค้าคุณภาพสูง

 • 1) pH ช่วง 0.0 ถึง 14.0 pH
 • 2) pH ความละเอียด 0.1 pH
 • 3) ความแม่นยำค่า pH ± 0.2 pH
 • 4) มีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate of Calibration
HI98127

pH Meter แบบปากกาจาก Hanna รุ่น HI98127

HI98127 เป็นเครื่องทดสอบค่า pH Meter แบบปากกาและอุณหภูมิ จอ LCD แสดงผลการวัดทั้งค่า pH และอุณหภูมิ เหมาะสำหรับทุกการทดสอบคุณภาพน้ำได้แก่ น้ำดื่ม การควบคุมน้ำ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ การปลูกพืชไฮโดรโปนิกส์ ปลูกพืชไร้ดิน ห้องปฏิบัติการและการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ สระว่ายน้ำ สปา การทดสอบนิเวศวิทยา บำบัดน้ำและอื่นๆ มีคู่มือภาษาไทยเข้าใจง่าย สินค้าคุณภาพสูง จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ย่านการวัด pH : -2.0 ~ 16.0 pH
 • 2) ความละเอียด 0.1 pH
 • 3) ความแม่นยำ ± 0.1 pH
 • 4) ย่านการวัดอุณหภูมิ : -5.0 to 60.0°C
 • 5) มีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate จากโรงงานผู้ผลิต
hi991001

pH Portable Meter สำหรับงานภาคสนามรุ่น HI991001

เครื่องวัดกรดด่าง pH Portable Meter สำหรับงานภาคสนามรุ่น HI991001 เป็นเครื่องวัดค่า pH สำหรับงานภาคสนามแบบพกพาและทนทานที่ออกแบบมาเพื่อให้ความแม่นยำและความถูกต้องแม่นยำระดับเดียวกับเครื่องวัด pH ในห้องปฏิบัติการแต่มีความทนทานสำหรับการใช้งานในภาคสนามกันน้ำได้ หัววัด pH Electrode รุ่น HI991001 ผลิตจากไทเทเนียมสามารถทนต่อสารเคมีที่กัดกร่อนเหมาะสำหรับที่ใช้ในการชุบ (Plating) ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัด pH -2.00 ถึง 16.00 pH (ความแม่นยำ ± 0.02 pH)
 • 2) ช่วงอุณหภูมิ -5.0 ถึง 80.0 ° C (ความแม่นยำ ± 0.5 ° C )
 • 3) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติตั้งแต่ -5.0 ถึง 80.0ºC
 • 4) คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน

ค่า pH ต่ออุตสาหกรรมอาหาร

ในอุตสาหกรรมอาหารนั้นการวัดค่า pH เพื่อทดสอบคุณภาพ ควบคุมปริมาณจุลินทรีย์ ควบคุมรสชาติและคุณสมบัติอื่นๆ อีกทั้งยังมีผลในการยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร ในน้ำนมนั้นมีการทดสอบค่า pH เพื่อตรวจหาสิ่งสกปรกหรือการติดเชื้อ นอกจากนี้ค่า pH ยังได้รับผลกระทบจากการให้นมและการสุกแก่ของครีมและค่าความเป็นกรดเป็นตัวกำหนดว่าชีสจะนิ่มหรือแข็ง ค่า pH ของครีมยังเป็นตัวกำหนดว่าเนยจะมีรสเปรี้ยวหรือหวาน สำหรับการผลิตโยเกิร์ตค่าพีเอชของนมที่เลี้ยงจะต่ำเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมที่ต้องการสำหรับกิจกรรมของจุลินทรีย์ที่เหมาะสม ค่าความเป็นกรดด่างของอาหารยังใช้เพื่อตรวจสอบคุณภาพ ตัวอย่างเช่นค่า pH ที่สูงเกินไปสามารถบ่งบอกถึงเนื้อสัตว์ที่เสื่อมสภาพไม่เหมาะต่อการบริโภค

 

สำหรับอาหารหลายประเภทค่า pH จะต้องถูกเก็บไว้ในช่วงแคบๆ เพื่อให้สามารถเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานขึ้น ตัวอย่างเช่นแป้งสำหรับการอบขนมปังถูกทำให้เป็นกรดเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาของขนมปังเช่นเดียวกับซอสเช่นมายองเนส เมื่อบรรจุอาหารที่มีความเป็นกรดต่ำ (ที่มีค่า pH <4.6) จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในการฆ่าสปอร์ของแบคทีเรียเพราะสามารถเจริญเติบโตได้เมื่อค่าความเป็นกรดเป็นด่างมากกว่า 4.6 ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคโบทูลิซึม

 

ค่า pH ต่อการผลิตไวน์

เช่นเดียวกับกระบวนการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของจุลินทรีย์ค่า pH มีผลต่อแง่มุมต่าง ๆ ของกระบวนการผลิตเบียร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่า pH ของ mash จะควบคุมพฤติกรรมของเอนไซม์หลายตัวที่ใช้ในการต้มและควรอยู่ระหว่าง 5.3 ถึง 5.8 สำหรับการบดส่วนใหญ่

pH Meter สำหรับวัดอุตสาหกรรมอาหาร

เครื่องวัด pH ของอาหารเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากในระหว่างการผลิตเป็นขั้นตอนสำคัญในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูง จึงเป็นสิ่งจำเป็นเช่นจำเป็นต้องมีการควบคุมค่า pH เพื่อประกันการก่อเจลที่เหมาะสมในการทำเยลลี่ จำเป็นต้องมีค่า pH ที่ถูกต้องเพื่อให้ได้การหมักที่ประสบความสำเร็จในการผลิตชีสผักดองและอาหารอื่นๆ ช่วงค่า pH ที่เหมาะสมมักเป็นสิ่งจำเป็นในปฏิกิริยาทางกายภาพและทางเคมีหลายอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างการแปรรูปอาหาร 

pH meter ด้านอาหาร

สนใจสินค้า pH meter สำหรับการตรวจสอบคุณภาพ สินค้าได้มาตรฐานสามารถออกใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) ขายราคาถูก

เครื่องวัดกรด-ด่างเนื้อสัตว์ Meat pH Meter รุ่น HI981036

เครื่องวัดกรด-ด่างเนื้อสัตว์ Meat pH Meter รุ่น HI981036

HI981036 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพา หัววัดทำจาก Polyvinylidene fluoride (PVDF) ซึ่งเป็นพลาสติกเกรดสำหรับอาหารและทนต่อการกัดกร่อนทางเคมีและต้านทานการเจริญเติบโตของเชื้อรา เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่จำเป็นต้องตรวจสอบค่า pH สำหรับในเนื้อสัตว์และต้องการความถูกต้องแม่นยำ ประหยัด สามารถเปลี่ยนหัววัดได้

 • 1) ย่านการวัด pH : 0.0 ~ 14.0 pH
 • 2) ความละเอียด 0.1 pH
 • 3) ความแม่นยำ ± 0.2 pH
 • 4) มีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate จากโรงงานผู้ผลิต
HI981034

เครื่องวัดกรด-ด่างในนม pH Meter รุ่น HI981034

HI981034 ทำให้การวัดวิเคราะห์ค่า pH ของนม ทำได้ง่ายรวดเร็วและแม่นยำ ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ มีความแม่นยำสูงเข้ากับขนาดและรูปแบบที่ใช้งานง่าย มีย่านการวัด pH : 0.0 ~ 14.0 pH หัววัดเกรดอาหารทนต่อกรด-ด่างและต้านทานเชื้อรา เป็นเครื่องวัดคุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ

 • 1) ย่านการวัด pH : 0.0 ~ 14.0 pH
 • 2) ความละเอียด 0.1 pH
 • 3) ความแม่นยำ ± 0.2 pH
 • 4) มีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate จากโรงงานผู้ผลิต
HI99161

เครื่องวัดกรด-ด่าง HACCP pH Portable Meter รุ่น HI99161

HI99161 (Food and Dairy) สำหรับด้านอาหารและโรงรีดนม เครื่องวัดเป็นไปตามมาตรฐาน HACCP (HACCP compliant testing) เครื่องวัดคุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัด pH -2.00 ถึง 16.00 pH
 • 2) ความละเอียดค่า pH 0.01 pH
 • 3) ความแม่นยำค่า pH ± 0.02 pH
 • 4) หัววัดทำจาก Polyvinylidene fluoride (PVDF) ซึ่งเป็นพลาสติกเกรดสำหรับอาหาร
 • 5) คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
HI99165

pH Portable Meter สำหรับวัดชีส เนยแข็ง (Cheese) HI99165

เครื่องวัดกรด-ด่าง pH Portable Meter สำหรับวัดชีส เนยแข็ง (Cheese) HI99165 เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพา เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตชีส เนยแข็ง (Cheese) มีความทนทานพร้อมกับประสิทธิภาพ วัดค่า pH และอุณหภูมิ คุณภาพสูงเหมาะสำหรับห้องปฏิบัติการ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัด pH -2.00 ถึง 16.00 pH
 • 2) ความละเอียด pH 0.01 pH
 • 3) ความแม่นยำ pH ± 0.02 pH
 • 4) แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องประมาณ 1200 ชั่วโมง
 • 5) คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
AMT16M

เครื่องวัดกรด-ด่างเนื้อสัตว์ Meat pH Meter (Portable) รุ่น AMT16M

Meat pH Meter (Portable) รุ่น AMT16M ใช้ในการวัด pH ในเนื้อสัตว์ ชีสและวัสดุอื่นที่คล้ายคลึงกัน แสดงผลการวัดทั้งค่า pH และอุณหภูมิ หัววัดแบบพิเศษเเบบใบมีดเเสตนเลสสตีลทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่จำเป็นต้องตรวจสอบค่า pH ในเนื้อสัตว์ ชีส และวัสดุอื่นที่คล้ายคลึงกัน สินค้าคุณภาพสูงจาก USA จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัด pH 0 ~ 14.00pH (ความแม่นยำ: ± 0.01pH)
 • 2) ช่วงการวัดอุณหภูมิ: 0 ~ 100 ° C (ความแม่นยำ: ± 0.2 °C)
 • 3) การสอบเทียบ: pH 4.00, 7.00, 10.00 (1-3 คะแนน)
 • 4) หัววัดแบบพิเศษเหมาะสำหรับวัดในเนื้อสัตว์ ชีส และวัสดุอื่น
HI99151

HI99151 Beer Analysis pH Portable Meter

HI99151 Beer Analysis pH Portable Meter เป็นเครื่องวัดค่า pH แบบพกพา เหมาะสำหรับวัดเบียร์ (Beer) หน้าจอ LCD แสดงผลการวัดทั้งค่า pH และอุณหภูมิ ความถูกต้อง ±0.02 pH สินค้าคุณภาพสูงขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัด pH -2.00 ถึง 16.00 pH
 • 2) ความละเอียดค่า pH 0.01 pH
 • 3) ความแม่นยำ pH ± 0.02 pH
 • 4) แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องประมาณ 1200 ชั่วโมง
 • 5) คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน

0 Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th