ค่า pH ของโฟมล้างหน้า

ค่า pH ของโฟมล้างหน้า สบู่ และวิธีการตรวจวัด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นส่วนสำคัญของการดูแลผิวประจำวันและใช้กันอย่างแพร่หลายในการดูแลรักษาสุขอนามัยและความสะอาด ช่วง pH ของผิวที่สมบูรณ์คือ 5.4-5.9

 

ที่ค่า pH นี้ แบคทีเรียในผิวหนังปกติจะคงอยู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีค่า pH สูงจะเพิ่มค่า pH ของผิว ส่งผลให้ผิวหนังขาดน้ำ การระคายเคือง และการเปลี่ยนแปลงของแบคทีเรีย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าส่วนใหญ่ที่มีจำหน่ายในท้องตลาดไม่เปิดเผยค่า pH ของผลิตภัณฑ์

 

ต่อไปนี้คือระดับค่า ph ในอุดมคติดังต่อไปนี้:

 • 1.ระดับค่า ph ในอุดมคติของผิวของคุณอยู่ระหว่าง 4.7 – 5.75 pH
 • 2.ระดับ ph ในอุดมคติของโฟมล้างหน้าหรือครีมบำรุงผิวหน้าคือ 4.5 -7 pH
 • 3.ระดับ ph ของสบู่จะสูงถึง 9-10

กรดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพผิวที่ดี แอซิดแมนเทิล (Acid mantle) เป็นชั้นป้องกันบางๆ ที่ถูกหลั่งออกมาตามธรรมชาติซึ่งปกคลุมผิวหนัง ประกอบด้วยน้ำมัน กรดแลกติก กรดอะมิโน กรดไขมัน และปัจจัยความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว pH อยู่ระหว่าง 4.5 ถึง 5.5 ช่วยให้จุลินทรีย์ปกติของผิวหนังสร้างขึ้นอย่างเหมาะสม และสร้างผนังที่ป้องกันเชื้อโรคและสิ่งระคายเคืองภายนอก รวมถึงป้องกันการขาดน้ำภายในของผิวหนัง 

เอนไซม์สำคัญจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการสร้างและการปกป้องเกราะป้องกันผิวหนังที่มีประสิทธิภาพนั้นส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากค่า pH ผลการศึกษาพบว่าค่า pH ที่สูงขึ้นในผิวหนังปกติจะสร้างสิ่งกีดขวางที่ถูกรบกวน ทำให้เกิดการทำงานของซีรีนโปรตีเอสเพิ่มขึ้น และลดการทำงานของเอนไซม์ที่สร้างเซราไมด์

 

แต่แอซิดแมนเทิลสามารถทำความสะอาดหรือขัดออกได้ และยังสามารถปรับสมดุลได้ด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่เพิ่ม pH ของผิวหนังให้สูงกว่า 6 รู้สึกได้ถึงความสะอาดเอี๊ยดอย่างแน่นหนาหลังการล้างหน้าเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อยู่เหนือช่วง pH นี้

 

การกำจัดกรดปกคลุมออกไปอาจเพิ่มโอกาสที่ผิวหนังจะเสียหายและติดเชื้อได้ ค่า pH ของน้ำยาทำความสะอาดผิวหน้าจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ และยังมีช่วง pH อยู่ที่ 9-11 ซึ่งอาจทำให้ผิวแห้งและเสี่ยงต่อการพัฒนาของแบคทีเรียมากขึ้น

การวัดค่า pH ในโฟมล้างหน้า สบู่

มีอุปกรณ์วัด pH มากมายในปัจจุบันเช่นกระดาษลิตมัสและเครื่องวัดแบบดิจิตอล การทดสอบค่า pH มีความสำคัญต่อการทำสบู่เพื่อให้ทราบว่าสบู่พร้อมใช้งานเมื่อใด และยังมีความสำคัญต่อการวิจัยการทำสบู่ เพื่อบันทึกและทดสอบค่า pH ของสารเติมแต่งที่อาจมีผลหรือไม่มีผลต่อค่า pH ของสบู่

สินค้าวัด pH โฟมล้างหน้ารุ่นแนะนำ

กระดาษลิตมัส (pH litmus paper)

 

การใช้กระดาษทดสอบชนิดนี้เป็นวิธีที่ราคาไม่แพงซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นกรดหรือด่าง

แต่ไม่ใช่การวัดที่แม่นยำการใช้สีย้อมอินทรีย์กระดาษเคลือบนี้จะเปลี่ยนสีเพื่อแสดงว่ามีกรดหรือด่าง

ใช้งานง่ายกระดาษลิตมัสใช้สำหรับการวัดที่ไม่สำคัญเท่านั้น

pH-818M สำหรับวัดพีเอชในโฟมล้างหน้า สบู่

pH-818M เครื่องวัดคุณภาพสูงแบรนด์ Smart Sensor หัววัดปลายแหลมเจาะทะลุ ออกแบบมาสำหรับการวัดสารกึ่งแข็ง เช่นครีม เครื่องสำอาง และการผลิตอาหารและการแปรรูปเช่นผลไม้ ผัก ขนมปัง เจล เนื้อสัตว์ การออกแบบที่กะทัดรัดและพกพาช่วยให้สามารถพกพาได้ง่าย

 

 • 1.ย่านการวัด pH : 0.0 ~ 14.0 pH
 • 2.ความละเอียด 0.01 pH
 • 3.ความแม่นยำ ± 0.05 pH
 • 4.มีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate จากโรงงานผู้ผลิต

HI981037 Skin & Scalp pH Tester

ออกแบบมาเพื่อวัด pH ของผิวหนังและหนังศีรษะ หัววัดในตัวมีจุดเชื่อมต่อแบบเปิด ปลายแบน และใช้อิเล็กโทรไลต์อ้างอิงแบบเจลที่ไม่ไหล ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการวัดค่า pH ของพื้นผิวของผิวหนังและหนังศีรษะ เป็นเครื่องวัดคุณภาพสูง ราคาถูก

 

 • 1.ย่านการวัด pH : 0.00 ~ 12.00 pH
 • 2.ความละเอียด 0.01 pH
 • 3.ความแม่นยำ ± 0.05 pH
 • 4.มีใบรับรองการสอบเทียบ Certificate จากโรงงานผู้ผลิต

ความแม่นยำของเครื่องวัด

เราสามารถตรวจสอบความแม่นยำจากใบรับรอง Certificate of Calibration เครื่องมือวัดชนิดนี้ใช้งานง่ายและแม่นยำมั่นใจการทำงานที่ง่ายดายและเชื่อถือได้ทุกครั้ง สินคุณภาพสูงหลายรุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

สินค้าราคาถูกจำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line:@neonics  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เครื่องมือวัดกรด-ด่าง pH 

สรุป:

ผิวหนังปรกติมีค่า pH 4-5.6 เมื่อคุณล้างด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH สูง ค่า pH ของผิวจะหยุดชะงัก แม้แต่น้ำก็สามารถรบกวนค่า pH ของผิวได้ โฟมทำความสะอาดผิวหน้าส่วนใหญ่มีค่า pH 6 หรือ 7 และสบู่ pH 9 หรือ 10 สิ่งที่คนส่วนใหญ่จะทำคือหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว จะใช้โทนเนอร์ที่เป็นกรดและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วยความหวังสูงที่จะทำให้ผิวกลับคืนสู่ค่า pH ที่สมดุล

 

แต่การศึกษาพบว่าวิธีนี้ไม่ได้ผล: หากใบหน้าของคุณล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่มีค่า pH สูง จะใช้เวลาประมาณ 90 นาทีเพื่อให้ผิวกลับสู่ค่า pH ตามธรรมชาติ กรอบเวลานี้อาจสั้นลงหรือนานกว่านั้นสำหรับบางคน ยังขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้บนผิวของคุณทันทีหลังจากทำความสะอาดด้วย

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th