เทอร์โมมิเตอร์อินฟาเรด

เครื่องมือวัดเทอร์โมมิเตอร์อินฟาเรด ขายราคาถูก

เทอร์โมมิเตอร์อินฟาเรด (IR thermometer) คืออุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ใช้หลักการของอินฟราเรด นิยมใช้ในอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมการทำงานหลายประเภทเพื่อวัดอุณหภูมิพื้นผิวได้อย่างรวดเร็วและในระยะที่ปลอดภัย

 

อุณหภูมิที่สูงขึ้นอาจเป็นสัญญาณแรกของปัญหาสำหรับอุปกรณ์เครื่องกล วงจรไฟฟ้า และระบบอาคาร การตรวจสอบอุณหภูมิอย่างรวดเร็วของส่วนประกอบหลักสามารถค้นหาพื้นที่ที่อาจมีปัญหาและป้องกันความเสียหายในโรงงานอุตสาหกรรม

 

สินค้าหลายรุ่นให้เลือก สินค้าทุกชิ้นคุณภาพสูง ขายราคาถูก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line ID:@neonics

อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์รุ่นแนะนำ

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์อินฟาเรด

การวัดจากระยะไกล

เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิที่ต้องทดสอบจากระยะไกล ให้อุณหภูมิที่แม่นยำโดยไม่ต้องสัมผัสวัตถุที่คุณกำลังวัด (และแม้ว่าวัตถุจะเคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่ก็ตาม) เหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่สามารถสอดโพรบเข้าไปในวัตถุที่กำลังวัดได้ หากพื้นผิวอยู่ห่างไกล หรือหากคุณต้องรักษาระยะห่างเนื่องจากความร้อนสูง อุปกรณ์นี้จึงเหมาะสมที่สุด

วัดอุณหภูมิจากระยะไกล

การวัดอุณหภูมิบริเวณพื้นผิว

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดเหมาะสำหรับการตรวจสอบอุณหภูมิพื้นผิว อย่างไรก็ตาม ไม่ได้วัดอุณหภูมิภายในของวัตถุ วัดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วโดยทั่วไปจะอ่านค่าได้ภายใน 1-5 วินาที และความสะดวกในการใช้งานทำให้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดเป็นเครื่องมือวัดที่ความปลอดภัยเหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่หลากหลายเช่นอาหาร การผลิต HVAC ยางมะตอยและคอนกรีต ห้องปฏิบัติการ และการใช้งานในอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

ข้อจำกัดของอินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์

เครื่องมือวัดอุณหภูมิชนิดนี้มีประโยชน์มากเมื่อใช้อย่างถูกวิธีและนำไปใช้กับงานที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะมั่นใจในความสามารถในการให้อุณหภูมิที่รวดเร็ว คุณต้องเข้าใจข้อจำกัดเสียก่อน

  • 1.วัดเฉพาะอุณหภูมิพื้นผิวเท่านั้น ไม่ใช่อุณหภูมิภายในของอาหารหรือวัสดุอื่นๆ
  • 2.ต้องมีการปรับเปลี่ยนโดยขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่ทำการวัด (“ค่าการแผ่รังสี Emissitivity”)
  • 3.ได้รับผลกระทบจากน้ำค้างแข็ง ความชื้น ฝุ่น หมอก ควัน หรืออนุภาคอื่นๆ ในอากาศ
  • 4.ได้รับผลกระทบชั่วคราวจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของอุณหภูมิแวดล้อม
  • 5.อาจได้รับผลกระทบจากระยะคลื่นความถี่วิทยุที่มีความแรงของสนามแม่เหล็กไฟฟ้าตั้งแต่สามโวลต์ต่อเมตรขึ้นไป
  • 6.ไม่สามารถวัดอุณหภูมิทะลุผ่านแก้ว ของเหลว หรือพื้นผิวโปร่งใสอื่นๆ แม้ว่าแสงที่มองเห็นได้ (เช่น เลเซอร์) จะส่องทะลุได้ (ตัวอย่างเช่น หากคุณเล็งไปที่กระจกหน้าต่าง คุณกำลังวัดอุณหภูมิของบานกระจะไม่ใช่อุณหภูมิภายนอก)

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th