เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดชนิดนี้ใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิ ในงานอุตสาหกรรมหลายประเภท โดยทั่วไปแล้วจะมีความทนทานมากกว่าเครื่องวัดที่ใช้ในห้องปฏิบัติการ วิธีการทำงานของเทอร์โมมิเตอร์อุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับประเภทของเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่ใช้ตัวเลือกเซ็นเซอร์ได้แก่ bimetal ของเหลวหรือก๊าซอิเล็กทรอนิกส์หรืออินฟราเรด (IR)

 

เครื่องวัดอุณหภูมิอุตสาหกรรมใช้วัดของเหลวหรือก๊าซใช้ก๊าซหรือของเหลวเป็นองค์ประกอบตรวจจับอุณหภูมิ ของเหลวจะขยายตัวเมื่ออุณหภูมิ สูงขึ้นในท่อและแสดงอุณหภูมิการออกแบบพื้นฐานสำหรับเทอร์โมมิเตอร์ประเภทนี้คือหลอดแก้วขนาดเล็กที่มีหลอดแก้วผนังบางที่ปลายด้านล่าง

 

สาเหตุที่ต้องใช้เทอร์โมมิเตอร์ตั้งแต่แรก เนื่องจากเทอร์โมมิเตอร์อุตสาหกรรมค่อนข้างแตกต่างจากเทอร์โมมิเตอร์ทั่วไปจึงมีประโยชน์ที่จะชี้ให้เห็นว่าเหตุใดจึงควรใช้เทอร์โมมิเตอร์อุตสาหกรรมแทนเทอร์โมมิเตอร์ที่คุณใช้วัดอุณหภูมิ ในสวน เครื่องวัดชนิดนี้มีความเสถียรมากกว่าเทอร์มอมิเตอร์ทั่วไป มีความแม่นยำมากและมีอายุการใช้งานยาวนาน เนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวตามกลไกซึ่งหมายความว่าไม่มีความล้าของวัสดุและไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า

ประเภทของเครื่องวัดอุณหภูมิอุตสาหกรรม

เทอร์มอมิเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิหรือไล่ระดับโดยใช้หลักการต่างๆ อุณหภูมิเป็นเพียงการวัดตัวเลขของความร้อนและความเย็นซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการใช้งานที่หลากหลาย อุณหภูมิมีผลต่อความสะดวกสบายของเราปรุงอาหารของเราและมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการผลิตผลิตภัณฑ์จำนวนมาก

 

อุณหภูมิเป็นพารามิเตอร์ที่วัดได้บ่อยที่สุดในการตั้งค่าเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมที่มีความหลากหลายเช่นการแปรรูปอาหารยาห้องเย็นการผลิตกระดาษและอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของกระบวนการที่อยู่ในช่วงที่กำหนด แม้ว่าจะมีตัวเลือกการตรวจจับอุณหภูมิมากมาย แต่เทอร์มอมิเตอร์ก็เป็นตัวเลือกที่ราคาไม่แพงใช้งานได้หลากหลายและเชื่อถือได้

RTD เครื่องตรวจจับอุณหภูมิความต้านทาน:

หลักการวัดเซ็นเซอร์ RTD เปลี่ยนความต้านทานไฟฟ้าด้วยการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิระหว่าง -200 ° C ถึงโดยประมาณ 600 ° C และโดดเด่นเนื่องจากความแม่นยำในการวัดสูงและความเสถียรในระยะยาว องค์ประกอบเซ็นเซอร์ที่ใช้บ่อยที่สุดคือ Pt100 ตามมาตรฐานเซ็นเซอร์ RTD จะตอบสนองความแม่นยำของ IEC 60751 คลาส A

GM1311

เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารเทอร์โมมิเตอร์ Thermometer Benetech GM1311

GM1311 เครื่องมือวัดอุณหภูมิสำหรับวิเคราะห์อุณหภูมิในอาหารแสดงผลดิจิตอล หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับในอุตสาหกรรมอาหาร มีความแม่นยำสูงในช่วงอุณหภูมิที่กว้าง เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง

 • 1) ช่วงการวัด: -50℃ ~ 300 ℃
 • 2) ความแม่นยำ: ± 1℃
 • 3) ความละเอียดการแสดงผล: 0.1 ℃
 • 4) หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับงานด้านอาหาร

TC เทอร์โมคัปเปิล:

หลักการวัดเทอร์โมคัปเปิล TC เป็นส่วนประกอบที่ทำจากโลหะสองชนิดที่เชื่อมต่อกันที่ปลายด้านหนึ่ง ศักย์ไฟฟ้า (แรงเทอร์โมอิเล็กทริก) เกิดจากเอฟเฟกต์ Seebeck ที่ปลายเปิดหากการเชื่อมต่อและปลายอิสระสัมผัสกับอุณหภูมิ ที่แตกต่างกัน ด้วยความช่วยเหลือของตารางอ้างอิงเทอร์โมคัปเปิลที่เรียกว่า (IEC 60584) สามารถสรุปอุณหภูมิที่จุดเชื่อมต่อ (ทางแยกการวัด) ได้

เทอร์โมคัปเปิลเหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิ ในช่วง 0 ° C ถึง +1800 ° C พวกเขาโดดเด่นเนื่องจากเวลาตอบสนองที่รวดเร็วและความต้านทานการสั่นสะเทือนสูง

HI935001

HI935001 อุปกรณ์วัดอุณหภูมิ Thermocouple จาก Hanna

HI935001 แบบ Thermocouple จาก Hanna Instrument สำหรับใช้ในงานที่ต้องการความหลากหลายของการวัดอุณหภูมิ มีย่านการวัด -50°C ถึง 1350 °C (-58.0 ถึง 2462°F ) ด้วยค่าความผิดพลาด ±0.2% สายวัดยาว 1เมตร มีหัววัดอุณหภูมิให้เลือกมากตามลักษณะการใช้งาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัดอุณหภูมิ Thermocouple K -50.0 ถึง 1350 ° C 
 • 2) ค่าความผิดพลาด ±0.2%
 • 3) กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP IP65
 • 4) สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน

เครื่องบันทึกข้อมูลอุณหภูมิ

เครื่องบันทึกข้อมูลอุณหภูมิช่วยให้สามารถบันทึกการวัดอุณหภูมิ แบบต่อเนื่องได้ เมื่อเปิดใช้งานจะบันทึกอุณหภูมิ ตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและบันทึกลงในหน่วยความจำ เป็นเรื่องปกติที่จะดาวน์โหลดข้อมูลและดูบนกราฟ แต่อุปกรณ์บางอย่างจะแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ อุปกรณ์ส่วนใหญ่เข้ากันได้กับพีซีแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ต การออกแบบของพวกเขาช่วยให้สามารถติดตามระดับความร้อนในพื้นที่วิกฤตที่ต้องมีอุณหภูมิคงที่

Thermometer รุ่น GM1365

GM1365 Data Logger บันทึกอุณหภูมิอากาศและความชื้น Benetech

GM1365 เทอร์โมมิเตอร์วิเคราะห์อุณหภูมิ-ความชื้นที่มีฟังก์ชั่นสามารถเก็บข้อมูลและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยา การแปรรูปอาหาร การเกษตร ห้องปฏิบัติการอิเล็กทรอนิกส์ เป็นเครื่องตรวจจับความไวสูงเพื่อรับอุณหภูมิและความชื้นพร้อมการตอบสนองอย่างรวดเร็วและความแม่นยำสูง 

 • 1) ช่วงอุณหภูมิที่วัดได้: -30-80 ° C
 • 2) ช่วงความชื้นที่วัดได้: 0-100% RH
 • 3) ความแม่นยำ: ± 0.3 ℃ และ ±2% RH
 • 4) ฟังก์ชั่นบันทึกข้อมูลได้สูงสุด 180วัน
 • 5) สามารถบันทึกข้อมูลออกมาเป็น xls ได้

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th