Hardness Meter

รู้จัก Hardness Meter 

ความกระด้างในน้ำหรือ น้ำกระด้างหมายถึงแร่ธาตุเฉพาะที่ใช้สบู่และทำให้เกิดการไต่ระดับในเครื่องทำน้ำอุ่นและหม้อไอน้ำ ยิ่งมีแร่ธาตุมากเท่าไหร่น้ำก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น น้ำอ่อนหมายถึงการขาดแร่ธาตุเหล่านี้ คำว่าความแข็งมาจากการแสดงออกของความยากหรือ ยากในการซักผ้าด้วยน้ำ เมื่อผสมสบู่กับน้ำกระด้างแร่ธาตุเหล่านี้รวมกับสบู่และทำให้เกิดการตกตะกอนหรือเป็นของแข็ง สิ่งนี้จะลดประสิทธิภาพการทำความสะอาดของสบู่และทำให้เกิดคราบสบู่ เมื่อมีการเติมสบู่มากขึ้นของแข็งจะยังคงรูปแบบต่อไปจนกว่าแร่ธาตุจะหมดลง เมื่อไม่มีแร่ธาตุอีกต่อไปสบู่จะกลายเป็นฟองและทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด แร่ธาตุที่ตกตะกอนด้วยสบู่เป็นไพเพอร์ไอออนบวกเช่นแคลเซียมแมกนีเซียมเหล็กแมงกานีสและสังกะสี ความเข้มข้นของแคลเซี่ยมและแมกนีเซียมในน่านน้ำธรรมชาติโดยทั่วไปนั้นไกลเกินกว่าไอออนบวกอื่น ๆ ดังนั้นความแข็งโดยทั่วไปถือว่าเป็นความเข้มข้นของแคลเซียมและแมกนีเซียมในน้ำ ความแข็งจะถูกลบออกจากระบบน้ำโดยการตกตะกอนหรือการแลกเปลี่ยนไอออน วิธีการรักษาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณของคาร์บอเนตกับความแข็งที่ไม่ใช่คาร์บอเนต

แหล่งแร่ธาตุความกระด้างในน้ำดื่ม

เมื่อน้ำรวมกับคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อสร้างกรดคาร์บอนิกที่อ่อนแอมากผลลัพธ์ของตัวทำละลายที่ดียิ่งขึ้น เมื่อน้ำไหลผ่านดินและหินมันจะละลายแร่ธาตุจำนวนน้อยมากและเก็บไว้ในสารละลาย แคลเซียมและแมกนีเซียมที่ละลายในน้ำเป็นแร่ธาตุที่พบมากที่สุดสองชนิดที่ทำให้น้ำ แข็ง” ระดับความแข็งจะเพิ่มขึ้นเมื่อปริมาณแคลเซียมและแมกนีเซียมเพิ่มขึ้นและสัมพันธ์กับความเข้มข้นของไพเพอร์หลายอะตอมที่ละลายในน้ำ

บ่งชี้ของน้ำกระด้าง

น้ำกระด้างรบกวนงานทำความสะอาดเกือบทุกประเภทตั้งแต่การฟอกและล้างจานการอาบน้ำและการกรูมมิ่งส่วนตัว เสื้อผ้าที่ซักในน้ำกระด้างอาจดูสกปรกและรู้สึกรุนแรงและเป็นรอย จานและแก้วอาจเปื้อนเมื่อแห้ง น้ำกระด้างอาจทำให้ฟิล์มติดกับประตูห้องอาบน้ำกระจกผนังฝักบัวอ่างอาบน้ำอ่างล้างมือก๊อกน้ำ ฯลฯ ผมที่ซักในน้ำกระด้างอาจรู้สึกเหนียวและดูไม่น่าสนใจ การไหลของน้ำอาจลดลงจากการสะสมในท่อ การจัดการกับปัญหาน้ำกระด้างในบ้านอาจเป็นเรื่องน่ารำคาญ ปริมาณของแร่ธาตุความกระด้างในน้ำมีผลต่อปริมาณของสบู่และผงซักฟอกที่จำเป็นสำหรับการทำความสะอาด สบู่ที่ใช้ในน้ำกระด้างผสมผสานกับแร่ธาตุเพื่อให้เกิดรูปแบบของสบู่ก้อนเหนียว ๆ ผงซักฟอกสังเคราะห์บางตัวมีประสิทธิภาพน้อยกว่าในน้ำกระด้างเพราะสารออกฤทธิ์บางส่วนถูกยับยั้งด้วยความแข็งแม้ว่ามันจะยังคงละลายอยู่ก็ตาม การอาบน้ำด้วยสบู่ในน้ำกระด้างจะทำให้สบู่เหนียวติดฟิล์ม ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจป้องกันการกำจัดดินและแบคทีเรีย Soap curd รบกวนการกลับคืนสู่สภาพปกติของกรดเล็กน้อยและอาจทำให้เกิดการระคายเคือง สบู่ก้อนผมอาจทำให้ผิวหมองคล้ำไม่มีชีวิตชีวาและยากต่อการจัดการ เมื่อซักผ้าในน้ำกระด้างสบู่ก้อนก็จะเกาะติดกับผ้าในระหว่างการซักเพื่อทำให้เนื้อผ้าแข็งและหยาบ การกำจัดดินที่ไม่สมบูรณ์ออกจากผ้าซักทำให้เกิดผ้าสีขาวเทาและสูญเสียความสว่างของสี กลิ่นเปรี้ยวสามารถพัฒนาในเสื้อผ้า การซักอย่างต่อเนื่องในน้ำกระด้างสามารถทำให้ชีวิตของเสื้อผ้าสั้นลง นอกจากนี้ curds สบู่สามารถฝากจานอ่างอาบน้ำและฝักบัวและติดตั้งน้ำทั้งหมด น้ำกระด้างยังมีส่วนช่วยในการใช้งานเครื่องใช้น้ำที่ไม่มีประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายสูง น้ำกระด้างที่ได้รับความร้อนจะมีขนาดของแคลเซียมและแร่ธาตุแมกนีเซียมซึ่งสามารถนำไปสู่การทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือความล้มเหลวของอุปกรณ์ที่ใช้น้ำ ท่อสามารถอุดตันด้วยสเกลที่ช่วยลดการไหลของน้ำและในที่สุดก็ต้องเปลี่ยนท่อ มีปัญหากับคราบแดงและดำในเครื่องล้างจานและจาน

ผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น

น้ำกระด้างไม่ใช่อันตรายต่อสุขภาพ ในความเป็นจริงสภาวิจัยแห่งชาติ (National Academy of Sciences) ระบุว่าโดยทั่วไปแล้วน้ำดื่มที่มีน้ำกระด้างจะมีปริมาณเล็กน้อยต่อปริมาณแคลเซียมและแมกนีเซียมที่มนุษย์ต้องการ พวกเขากล่าวอีกว่าในบางกรณีที่แคลเซียมและแมกนีเซียมละลายสูงมากน้ำอาจเป็นตัวช่วยสำคัญของแคลเซียมและแมกนีเซียมในอาหาร หากคุณมีเหล็กแมงกานีสหรือปัญหาที่มีความแข็งที่คุณอาจต้องการตรวจสอบระดับสารหนูน้ำของคุณ นักวิจัยได้ศึกษาความกระด้างของน้ำและการตายของโรคหลอดเลือดหัวใจ การศึกษาดังกล่าวเป็นการศึกษาเชิงระบาดวิทยาซึ่งเป็นการศึกษาความสัมพันธ์เชิงสถิติ ในขณะที่การศึกษาบางอย่างชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างน้ำกระด้างกับการตายจากโรคหลอดเลือดหัวใจส่วนล่าง แต่การศึกษาอื่น ๆ ไม่ได้แนะนำความสัมพันธ์ สภาวิจัยแห่งชาติระบุว่าผลลัพธ์ในเวลานี้ไม่สามารถสรุปได้และแนะนำว่าควรทำการศึกษาต่อไป

การทดสอบน้ำ

หากคุณอยู่ในระบบน้ำของเทศบาลผู้จัดหาน้ำสามารถบอกระดับความกระด้างของน้ำที่พวกเขาส่งมอบ หากคุณมีแหล่งจ่ายน้ำส่วนตัวคุณสามารถทดสอบความกระด้างของน้ำได้ ส่วนใหญ่ห้องปฏิบัติการทดสอบน้ำมีการทดสอบความแข็งสำหรับค่าธรรมเนียม นอกจากนี้หลาย บริษัท ที่ขายอุปกรณ์บำบัดน้ำให้การทดสอบความแข็ง เมื่อใช้การทดสอบน้ำให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจธรรมชาติของการทดสอบสภาพของน้ำที่วัดได้และความสำคัญของผลการทดสอบ ประมาณการโดยประมาณของความกระด้างของน้ำสามารถรับได้โดยความช่วยเหลือของสิ่งอำนวยความสะดวกการทดสอบนอกหรือชุดทดสอบหรือแถบ ชุดทดสอบความกระด้างของน้ำมีวางจำหน่ายผ่าน บริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

 

  ฿1,200.00 ฿1,000.00

  ความกระด้างของน้ำสามารถทำให้เกิดการตกตะกอนของแคลเซียมและแมกนีเซียมซึ่งเป็นสาเหตุของการอุดตันในระบบท่อน้ำ ซึ่งในปัจจุบันการวัดและการควบคุมความกระด้างของน้ำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันและอุดตันในท่อน้ำในระบบน้ำ ชุดทดสอบความกระด้างของน้ำ Total hardness รุ่น HI3840 (รุ่น Low Range) มีย่านการวัด 0-150 mg/L เพิ่มขึ้นช่วงละ 5mg/L (วิธีการใช้งานง่ายมากใช้หลักการ Titration) เหมาะสำหรับการควบคุมและป้องกันการอุดตันในระบบน้ำ ระบบท่อน้ำของ Cooling Tower คุณภาพสูง มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย ขายราคาถูก

  ฿1,200.00 ฿1,000.00

  ความกระด้างของน้ำสามารถทำให้เกิดการตกตะกอนของแคลเซียมและแมกนีเซียมเป็นหลัก ในปัจจุบันการวัดและการควบคุมความกระด้างของน้ำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันและอุดตันในท่อน้ำในระบบน้ำ ชุดทดสอบความกระด้างของน้ำ Total hardness รุ่น HI3841 (รุ่น Medium Range) มีย่านการวัด 40-500 mg/L เพิ่มขึ้นช่วงละ 20mg/L (วิธีการใช้งานง่ายมากใช้หลักการ Titration) เหมาะสำหรับการควบคุมและป้องกันการอุดตันในระบบน้ำ ระบบท่อน้ำของ Cooling Tower คุณภาพสูง มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย ขายราคาถูก

  ฿1,200.00 ฿1,000.00

  ความกระด้างของน้ำสามารถทำให้เกิดการตกตะกอนของแคลเซียมและแมกนีเซียมเป็นหลัก ในปัจจุบันการวัดและการควบคุมความกระด้างของน้ำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันและอุดตันในท่อน้ำในระบบน้ำ ชุดทดสอบความกระด้างของน้ำ Total hardness รุ่น HI3842 (High Range) มีย่านการวัด 400-3000 mg/L เพิ่มขึ้นช่วงละ 100mg/L (วิธีการใช้งานง่ายมากใช้หลักการ Titration) เหมาะสำหรับการควบคุมและป้องกันการอุดตันในระบบน้ำ ระบบท่อน้ำของ Cooling Tower คุณภาพสูง มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย ขายราคาถูก

  ฿1,560.00 ฿1,300.00

  ชุดทดสอบความกระด้างของน้ำ Total hardness รุ่น HI38033 เป็นชุดทดสอบสารเคมีไทเทรต ย่านการวัด 0 – 30 grains per gallon (gpg) จะมาพร้อมกับชุดทั้งหมดของน้ำยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดำเนินการวิเคราะห์ ชุดทดสอบประกอบด้วยน้ำยาเพียงพอสำหรับการดำเนินการประมาณ 100 ตัวอย่างทดสอบ HI38033 จะมาพร้อมกับทั้งหมดของน้ำยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดำเนินการวิเคราะห์ ชุดทดสอบประกอบด้วยน้ำยาเพียงพอสำหรับการดำเนินการประมาณ 100 ทดสอบ

  ชุดทดสอบความกระด้างของน้ำ (Total hardness) HI38033 ใช้หน่วย Grains per gallon (GPG) ซึ่งกำหนดโดย EDTA (Ethylene-diamine-tetraacetic acid) titration.

  ฿2,280.00 ฿1,900.00

  จำหน่ายชุดทดสอบความกระด้างของน้ำ Total hardness รุ่น HI3812 เป็นมิลลิกรัมต่อลิตร (PPM) แคลเซียมคาร์บอเนต ย่านการวัด 0.0-30.0 mg/L และ 0-300 mg/L สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย 

  ฿2,280.00 ฿1,900.00

  การวัดและการควบคุมความกระด้างของน้ำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันและอุดตันในท่อน้ำในระบบน้ำ เหมาะสำหรับการควบคุมและป้องกันการอุดตันในระบบน้ำ ระบบท่อน้ำของ Cooling Tower คุณภาพสูง 

  ฿2,400.00 ฿2,000.00

  ชุดตรวจหาคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) Carbon Dioxide Test Kit HI3818 เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้วัดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์โดยการไตเตรทด้วยโซเดียมไฮดรอกไซด์ มีย่านการวัด 0 ถึง 100 mg/L (ppm) CO₂ การวัดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในทะเลสาบและแม่น้ำมีความสำคัญ โดยปรกติแหล่งน้ำธรรมชานมีปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่า 10 มก/ล ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่สูงสามารถทำให้น้ำมีฤทธิ์กัดกร่อนและเป็นพิษต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ การตรวจสอบระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในสภาพแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ

  ชุดตรวจหาคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) Carbon Dioxide Test Kit HI3818 มาพร้อมกับน้ำยาและอุปกรณ์ทั้งหมดที่จำเป็นในการทำการทดสอบประมาณ 110 ตัวอย่าง สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿2,760.00 ฿2,300.00

  ใช้สำหรับการตรวจวัดค่าความกระด้างของน้ำอย่างรวดเร็วและง่ายดาย สะดวกและการเปลี่ยนสีที่ชัดเจนจากสีเขียวเป็นสีแดงช่วยให้มั่นใจถึงผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ภายในไม่กี่วินาที  ความกระด้างของน้ำมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันรวมถึงอุตสาหกรรมและการใช้งานที่หลากหลาย น้ำกระด้างอาจส่งผลเสียต่อรสชาติและรูปลักษณ์ของอาหาร ในหลายอุตสาหกรรมความกระด้างของน้ำเป็นตัวแปรสำคัญในการควบคุมกระบวนการและต้องมีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเช่นอุตสาหกรรมสิ่งทอ โรงงานย้อมสี ซักรีดขนาดใหญ่ งานน้ำและการเลี้ยงปลาและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

  ฿3,120.00 ฿2,600.00

  ชุดตรวจหาโบรมีน (Bromine Test Kit) HI3830 เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้วิธี DPD ในการวัดค่าโบรมีนในตัวอย่างน้ำ มีย่านการวัด 0.0 ถึง 3.0 mg/L (ppm) HI3830 มาพร้อมกับรีเอเจนต์และอุปกรณ์ทั้งหมดที่จำเป็นในการทดสอบประมาณ 60 ตัวอย่าง สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿3,120.00 ฿2,600.00

  ชุดตรวจหาไนเตรท Nitrate Test Kit HI3874 เป็นชุดทดสอบสำหรับหาปริมาณไนเตรต มีช่วงการวัด 0 ถึง 50 mg/L (ppm) (NO3 – N) HI3874 จัดเตรียมสารเคมีและอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อทำการวิเคราะห์ ชุดทดสอบประกอบด้วยสารเคมีเพียงพอสำหรับการทดสอบประมาณ 100 ตัวอย่าง สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿3,240.00 ฿2,700.00

  ชุดตรวจหาไนไตรท์ Nitrite Test Kit รุ่น HI3873 เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้วิธีการวัดกรดไนโตร ย่านการวัด 0.0 ถึง 1.0 mg/L (ppm) NO₂⁻-N ให้มาพร้อมกับรีเอเจนต์และอุปกรณ์ทั้งหมดที่จำเป็นในการทดสอบประมาณ 100 รายการ สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿3,240.00 ฿2,700.00

  ชุดทดสอบแอมโมเนียในน้ำทะเล Ammonia Test Kit รุ่น HI3826 เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้การวัดแอมโมเนียในน้ำทะเล (น้ำเค็ม) จัดทำมาพร้อมกับน้ำยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดในการทดสอบประมาณ 25 ตัวอย่าง มีย่านการวัดแอมโมเนียระหว่าง 0.0 to 2.5 mg/L (ppm) NH3-N เหมาะสำหรับการตรวจสอบคุณภาพน้ำ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿3,480.00 ฿2,900.00

  HI93735-01 น้ำยา Reagents Total hardness MR สำหรับ HI96735 เป็นสารรีเอเจนต์ที่มีคุณภาพสูงซึ่งได้รับการตั้งค่าไว้ที่ 130.1 ใช้กับตัวอย่างที่มีย่านการวัด 200 to 500 mg/L (ppm) CaCO3 ให้ผลการสอบเทียบที่รวดเร็วแม่นยำ ใช้กับเครื่องวัดความกระด้าง HI96735 เป็นสารรีเอเจนต์ คุณภาพสูงที่ผลิตขึ้นในโรงงานที่ทันสมัย มีการระบุ วันหมดอายู หมายเลขล๊อต ไว้อย่างชัดเจนสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ 
  HI93735-01 น้ำยา Reagents Total hardness MR สำหรับ HI96735 ปริมาณเพียงพอสำหรับ ใช้งานประมาณ 100 การทดสอบ สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿3,480.00 ฿2,900.00

  HI93735-02 น้ำยา Reagents Total hardness HR สำหรับ HI96735 เป็นสารรีเอเจนต์ที่มีคุณภาพสูงซึ่งได้รับการตั้งค่าไว้ที่ 130.1 ใช้กับตัวอย่างที่มีย่านการวัด 400 to 750 mg/L (ppm) CaCO3 ให้ผลการสอบเทียบที่รวดเร็วแม่นยำ ใช้กับเครื่องวัดความกระด้าง HI96735 เป็นสารรีเอเจนต์ คุณภาพสูงที่ผลิตขึ้นในโรงงานที่ทันสมัย มีการระบุ วันหมดอายุ หมายเลขล๊อตการผลิต ไว้อย่างชัดเจนสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ HI93735-02 ปริมาณเพียงพอสำหรับ ใช้งานประมาณ 100 การทดสอบ สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿3,480.00 ฿2,900.00

  These reagents follow an adaptation of the EPA recommended method 130.1 in which the reaction between calcium, magnesium, and the reagents causes a red-violet tint in the sample. These reagents are designed to be used with samples that have an expected range of 0 to 250 mg/L (ppm) CaCO3 total hardness.

  ฿3,600.00 ฿3,000.00

  ชุดทดสอบ COD แบรนด์ WaterIt รุ่น WAE-COD (Medium Range) สำหรับการทดสอบค่าความต้องการออกซิเจน Chemical Oxygen Demand (COD) ย่านการวัดค่า COD 0 to 100 mg/L ด้วยความถูกต้องแม่นยำและใช้งานง่ายเพียงใช้เวลา 5-6 นาที เทียบสีจากแถบตัวอย่าง (0, 5, 10, 13, 20, 50, 100 mg/L) 1กล่อง บรรจุ 50 tests/กล่อง สามารถแสดงผลกาวิเคราะห็เป็นตัวเลขดิจิตอลโดยใช้ร่วมกับเครื่องวัดคุณภาพน้ำ WA-M300 (ต้องซื้อแยก) ซึ่งเครื่องวัด WA-M300 สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือโดย BlueTooth ผ่าน App บน Android และ iOS ทำให้สามารถดูผลการวัดได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บผลการวัดบนคราวด์ AWS (Amazon Web Service) ฟรีอีกด้วย

  ชุดทดสอบ COD แบรนด์ WaterIt รุ่น WAE-COD เป็นสินค้าคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น (Japan) ขายราคาถูก จัดส่งฟรีทั่วประทศ

  ฿4,200.00 ฿3,500.00

  HI719 สามารถตรวจสอบความกระด้างของน้ำจากความเข้มข้นของแมกนีเซียม  เหมาะสำหรับตรวจวัดคุณภาพน้ำ ศึกษามลพิษทางน้ำเเละสิ่งเเวดล้อม เป็นต้น ออกแแบบมาให้พกพาสะดวกให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและแม่นยำในขั้นตอนง่ายๆ สินค้าคุณภาพสูง

  1. ย่านการวัด 0.00 – 2.00 ppm (mg/L)
  2. ความละเอียด 0.01 ppm (mg/L)
  3. ความเเม่นยำ ±5%
  ฿4,200.00 ฿3,500.00

  HI720 สามารถตรวจสอบวัดความกระด้างของน้ำจากแคลเซียม เหมาะสำหรับตวรจวัดคุณภาพน้ำในกระบวนการผลิตน้ำ การบำบัดน้ำเสีย ระบบทำความร้อน เเละระบายความร้อนเป็นต้น ออกแแบบมา ให้พกพาสะดวก ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและแม่นยำในขั้นตอนง่ายๆ

  1. ย่านการวัด 0.00 – 2.70 ppm (mg/L)
  2. ความละเอียด 0.01 ppm
  3. ความถูกต้อง ±5%
  ฿8,400.00 ฿7,000.00

  ชุดตรวจหาไนเตรทในดินและน้ำชลประทาน Nitrate Test Kit HI38050 เป็นชุดทดสอบทางเคมีสีที่กำหนดความเข้มข้นของไนเตรตในน้ำและดินที่ชลประทาน ตัวอย่างของน้ำชลประทานวัดได้ในช่วง 0 ถึง 50 mg/L. (ppm) สำหรับวัดในเตรทในดินวัดได้ในช่วง 0 ถึง 60 mg/L (ppm) HI38050 มาพร้อมกับน้ำยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อทำการวิเคราะห์ ชุดทดสอบมีตัวทำปฏิกิริยาเพียงพอสำหรับการทดสอบประมาณ 200 ตัวอย่าง สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

   

  ฿19,200.00 ฿16,000.00

  HI3827 Boiler and Feedwater Chemical Test Kit เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้วัดค่าสำคัญ 6 ค่าที่สำคัญในการดูเเลระบบหม้อไอน้ำ ระบบท่อน้ำ ได้เเก่ alkalinity, chloride, hardness, pH, phosphate, and sulfite ชุดอุปกรณ์นี้ประกอบด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อทำการทดสอบมากกว่า 100 การทดสอบ *ยกเว้น phosphat มีมาให้ประมาน 50 การทดสอบ

  HI3827 Boiler and Feedwater Chemical Test Kit มาพร้อม HI3827 และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการทดสอบ สินค้ามีคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing 1–20 of 32 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ โทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th