Particle Counter

Particle Counter

Particle Counter – เรียกอีกอย่างว่าฝุ่นละออง (PM) – ประกอบด้วยอนุภาค (ชิ้นเล็ก ๆ ) ของของแข็งหรือของเหลวที่อยู่ในอากาศ อนุภาคเหล่านี้อาจรวมถึง:

– ฝุ่น

– เขม่าดำ

– ควัน

– หยดของเหลว

อนุภาคบางชนิดมีขนาดใหญ่พอที่จะมองเห็น (หรือมืดพอ) – ตัวอย่างเช่นคุณมักจะเห็นควันในอากาศ คนอื่นเล็กมากจนคุณมองไม่เห็นในอากาศ

มลพิษของอนุภาคมาจากที่ใด

มลพิษของอนุภาคอาจมาจากแหล่งที่แตกต่างกัน  แหล่งที่มาหลักก่อให้เกิดมลพิษอนุภาคด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่นเตาไม้และไฟป่าเป็นแหล่งที่มาหลัก แหล่งทุติยภูมิปล่อยก๊าซที่สามารถก่อตัวเป็นอนุภาค โรงไฟฟ้าและไฟถ่านหินเป็นตัวอย่างของแหล่งข้อมูลทุติยภูมิ แหล่งที่มาทั่วไปอื่น ๆ ของมลพิษทางอนุภาคสามารถเป็นได้ทั้งแหล่งหลักและรอง – ตัวอย่างเช่นโรงงานรถยนต์และรถบรรทุกและสถานที่ก่อสร้าง ควันจากไฟไหม้และการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (รุ่น) จากโรงไฟฟ้าโรงงานอุตสาหกรรมและรถยนต์และรถบรรทุกประกอบด้วย PM 2.5

มลพิษของอนุภาคและสุขภาพของคุณ

การหายใจเอาฝุ่นที่มีอนุภาคเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ อนุภาคหยาบ (ใหญ่กว่า) ที่เรียกว่า PM 10สามารถทำให้ระคายเคืองตาจมูกและลำคอของคุณ ฝุ่นละอองจากถนนฟาร์ม riverbeds แห้งสถานที่ก่อสร้างและเหมืองแร่เป็นประเภทของ PM 10 อนุภาคเล็ก (เล็ก) ที่เรียกว่า PM 2.5นั้นมีความอันตรายมากกว่าเนื่องจากสามารถเข้าไปในส่วนลึกของปอดหรือแม้แต่เข้าไปในเลือดของคุณ

มลพิษของอนุภาคจะส่งผลต่อสุขภาพของฉันได้อย่างไร

มลพิษของอนุภาคสามารถส่งผลกระทบต่อทุกคน แต่มันรบกวนจิตใจคนมากกว่าคนอื่น ผู้คนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบทางสุขภาพที่เกิดจากมลภาวะของอนุภาค ได้แก่ 

– ผู้ที่เป็นโรคหัวใจหรือปอด (เช่นโรคหอบหืด)

– ผู้สูงอายุ

– ทารกและเด็ก

หากคุณมีโรคหอบหืดมลพิษจากอนุภาคอาจทำให้อาการแย่ลง ปฏิบัติตามแผนการจัดการโรคหอบหืดอย่างรอบคอบในวันที่ระดับมลพิษสูง

มลพิษของอนุภาคก็ถูกเชื่อมโยงกับ ระคายเคืองต่อตา, ระคายเคืองปอดและลำคอ, ปัญหาการหายใจ, โรคมะเร็งปอด, ปัญหาเกี่ยวกับทารกแรกเกิด (เช่นน้ำหนักแรกเกิดต่ำ)

โรคหัวใจ หากคุณมีโรคหัวใจการหายใจเอาสิ่งสกปรกเข้าไปในอนุภาคอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงเช่นหัวใจวาย อาการรวมถึง เจ็บหน้าอกหรือรัดกุม หัวใจเต้นเร็ว รู้สึกถึงลมหายใจ เหนื่อยมากกว่าปกติ หากคุณมีอาการเหล่านี้ติดต่อแพทย์ของคุณ โปรดแจ้งให้แพทย์ของคุณทราบว่าอาการแย่ลงหรือนานกว่าปกติ 

เราจึงจำเป็นต้องใช้ เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

 

฿8,400.00 ฿7,000.00

เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ PM2.5 แบบติดผนังรุ่น SW-625B เป็นเครื่องนับอนุภาคที่ใช้ในการตรวจสอบความเข้มข้นของอนุภาค particulate matter (PM) ในอากาศ ย่านการวัด 0-500 mg/m³ สำหรับอนุภาคฝุ่นขนาด PM 2.5 um ด้วยความแม่นยำ ±10mg/m³ หรือ ±10% ส่งเสียงเตือน (Alarm) เมื่อปริมาณฝุ่นมากกว่าที่ตั้งค่าไว้ มีหน่วยความจำภายในทำหน้าที่เป็น Datalogger เก็บค่าปริมาณฝุ่นและ Export ข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC วัดปริมาณฝุ่นโดยใช้หลักการเซนเซอร์เลเซอร์วัดการกระจายตัวของอนุภาคจะถูกรวบรวมด้วยหลักการกระเจิงด้วยเลเซอร์

เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ PM2.5 แบบติดผนังรุ่น SW-625B มีขนาดเล็กและประหยัดเนื้อที่ติดตั้งได้ง่ายสามารถใช้ห้องประชุม โรงแรม ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาลและอื่นๆ สินค้าคุณภาพพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

฿16,000.00 ฿15,000.00

เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ Dust Particle Taster รุ่น PM6902B เป็นเครื่องนับอนุภาคที่ใช้ในการตรวจสอบความเข้มข้นของอนุภาค particulate matter (PM) ในอากาศ ย่านการวัด 0-2000 mg/m³ สำหรับอนุภาคฝุ่นขนาด PM 2.5 um และ PM10 um เครื่องวัดอนุภาคนี้จะวัดอุณหภูมิอากาศและความชื้นสัมพัทธ์ (RH) เพื่อช่วยในการประเมินคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ในอากาศฝุ่นอนุภาคของ PM 2.5 um และ PM10 um สามารถปนเปื้อนเข้าไปในปอดและส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

Showing all 2 results

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th