กล้องถ่ายภาพความร้อน

กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermal Imaging Camera) หรือเรียกว่าเทอร์โมสแกนมีความสำคัญอย่างมากในการตรวจสอบความปลอดภัยในระบบไฟฟ้า กล้องถ่ายภาพความร้อนช่วยแสดงภาพความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อวิเคราะห์ความร้อนทำให้มองเห็นความร้อนของอุปกรณ์ได้แม้ในที่มืด กล้องเหล่านี้มีความแม่นยำสูงโดยใช้ความร้อนเพียงเล็กน้อยในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กล้องถ่ายภาพความร้อนถูกนำมาใช้เพื่อใช้งานโดยนักผจญเพลิง วิศวกรไฟฟ้าเพื่อตรวจสอบความร้อนในหม้อแปลง ตู้ MDB และตรวจสอบฉนวนลูกถ้วยในระบบสายส่งไฟฟ้า เพื่อการบำรุงรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ

เทอร์โมสแกนช่วยสร้างภาพความร้อนช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัดอุณหภูมิในการใช้งานที่ไม่สามารถใช้เซ็นเซอร์ทั่วไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่เกี่ยวข้องกับวัตถุเคลื่อนที่ (เช่นลูกกลิ้งเครื่องจักรที่เคลื่อนที่หรือสายพานลำเลียง) หรือในกรณีที่จำเป็นต้องมีการตรวจวัดแบบไม่สัมผัสเนื่องจากการปนเปื้อนหรือเหตุผลที่เป็นอันตราย (เช่นไฟฟ้าแรงสูง) ซึ่งระยะทางไกลเกินไปหรือ ที่อุณหภูมิจะวัดสูงเกินไปสำหรับเทอร์โมคับเปิลหรือเซ็นเซอร์หน้าสัมผัสอื่นๆ กล้องถ่ายภาพความร้อนตัวสร้างภาพความร้อนให้ภาพซึ่งแสดงความแตกต่างของอุณหภูมิของวัตถุที่ถูกวัด จุดร้อนสามารถมองเห็นได้ทันทีเมื่อเทียบกับปืนอินฟราเรดแบบดั้งเดิมซึ่งเฉลี่ยพื้นที่ที่ถูกวัด

การถ่ายภาพความร้อนถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมด้านต่างดังต่อไปนี้:

 • 1.ช่างไฟฟ้าและบริษัทพลังงานใช้การถ่ายภาพความร้อนเพื่อตรวจจับตำแหน่งที่บ้านอาจสูญเสียความร้อนผ่านระบบที่เสียหาย
 • 2.ตำรวจใช้การถ่ายภาพความร้อนเพื่อค้นหาผู้ต้องสงสัยในเวลากลางคืน
 • 3.สถานีตรวจอากาศใช้เพื่อตรวจจับพายุเฮอริเคนและติดตามพายุ
 • 4.เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงและหลากหลายที่สามารถใช้ในแอปพลิเคชันที่แตกต่างกันมากมายสำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์อุตสาหกรรมยานยนต์และกองทัพเรือ

กล้องถ่ายภาพความร้อนเป็นอุปกรณ์ที่ตรวจจับพลังงานความร้อนและแปลเป็นภาพเพื่อตรวจสอบวัตถุหรือภูมิทัศน์ ภาพความร้อนเรียกว่า thermograms ภาพจะถูกวิเคราะห์ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าเทอร์โมกราฟฟี วัตถุดูดซับสะท้อนและส่งพลังงานในระดับต่างๆ วัตถุที่อุณหภูมิสูงกว่าศูนย์ปล่อยรังสีอินฟราเรดออกมามากกว่า นี่คือวิธีการถ่ายโอนและตรวจจับความร้อนจากกล้องความร้อนและเป็นเหตุผลที่กล้องเหล่านี้สามารถทำงานได้ในที่มืดสนิท แม้ว่ารังสีอินฟราเรดจะไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตามนุษย์ แต่ก็ยังสามารถรู้สึกถึงพลังงานได้ หากคุณถือถ้วยชาร้อนๆ คุณจะรู้สึกถึงความร้อนที่เปล่งออกมาจากถ้วย กล้องความร้อนสามารถตรวจจับรังสีและแปลงเป็นภาพที่เราเห็น

การใชังานกล้องถ่ายภาพความร้อน

ประโยชน์ของเทอร์โมสแกนถ่ายภาพความร้อนสำหรับงานอุตสาหกรรมและการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน

เทอร์โมสแกนมีประโยชน์หลายอย่างในงานอุตสาหกรรม มันเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังและไม่รุกรานซึ่งสามารถใช้ตรวจสอบและวินิจฉัยปัญหาต่าง ๆ ของระบบ ระบบใด ๆ ที่สร้างความร้อนสามารถสังเกตได้จากกล้องและความผันผวนของความร้อนนั้นสามารถบ่งบอกถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเช่นการสูญเสียพลังงานชิ้นส่วนที่เสียหายหรือบริเวณที่ต้องการการบำรุงรักษา

ใช้งานในระบบไฟฟ้า

การใช้งานทั่วไปสำหรับกล้องถ่ายภาพความร้อนคือการตรวจสอบระบบไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าเฉพาะ เมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านวงจรไฟฟ้าจะสร้างความร้อน เมื่อเวลาผ่านไปความต้านทานในส่วนประกอบสามารถเพิ่มขึ้นเนื่องจากการกัดกร่อนและการสึกหรอในระบบ เมื่อความต้านทานเพิ่มขึ้นความร้อนก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน สิ่งนี้จะกลายเป็นกระบวนการเวียนเนื่องจากความร้อนสามารถทำให้ส่วนประกอบถูกทำลายได้อีก

ระบบแรงดันสูงและแรงต่ำเป็นไปตามหลักการเดียวกันทำให้การถ่ายภาพความร้อนมีประโยชน์สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไปจนถึงระบบแรงดันต่ำในเกือบทุกที่ กล้องถ่ายภาพความร้อนนำเสนอวิธีการที่ปลอดภัยในการสังเกตระบบในขณะที่กำลังทำงานโดยไม่ต้องสัมผัสกับส่วนประกอบที่เป็นอันตราย ดังที่แสดงไว้ด้านล่างการเชื่อมต่อที่สำคัญสามารถสังเกตได้ด้วยตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่ามีการสะสมความร้อนมากเกินไปซึ่งจะช่วยให้คุณมีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าการเชื่อมต่อได้รับความเสียหายหรือผิดพลาดในบางพื้นที่

การติดตั้งเครื่องจักรกล

การติดตั้งเครื่องจักรกลเป็นคำที่กว้างสำหรับระบบที่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว ซึ่งอาจรวมถึงกระปุกเกียร์สายพานลำเลียงข้อต่อตลับลูกปืนมอเตอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย เนื่องจากชิ้นส่วนทางกลเริ่มที่จะล้มเหลวหรือวางผิดแนวมันเป็นเรื่องธรรมดามากที่ความเสียดทานทำให้เกิดความร้อนที่เพิ่มขึ้นซึ่งกล้องตรวจจับความร้อนสามารถตรวจจับได้ ภายใต้การถ่ายภาพด้วยความร้อนองค์ประกอบความร้อนสูงเกินไปจะสังเกตเห็นได้ทันทีทำให้สามารถถ่ายภาพได้ล่วงหน้า

 

  ฿18,000.00 ฿15,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน (Infrared Thermal Camera) รุ่น HT-02 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อนในแบบเรียลไทม์ มีย่านการวัด:-20℃-300℃ (-4 ℉ -572℉) ความแม่นยำ ±2%/±2℃ หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 60X60 pixels ใส่ SD Card (MAX 4G) รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล BMP และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ HT-02 เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿19,800.00 ฿16,500.00

  DT-9868 สามารถตรวจสอบอุณหภูมิได้ไม่ว่าจะมีแสงสว่างมากหรือน้อยเพียงใดก็ตาม สามารถจับภาพได้เช่นงู ไก่ หมูป่า นกป่า เป็นต้น การประยุกต์ใช้งานได้แก่ การวัดอุณหภูมิอุปกรณ์ไฟฟ้า อุตสาหกรรม เครื่องจักร HVAC ในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Thermal Imaging Camera รุ่น DT-9868 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ iRTP smartview สำหรับจัดเตรียมรายงานระดับมืออาชีพพร้อมตารางและแผนภูมิรายละเอียดรวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลการแจ้งเตือน ทางเลือกที่ชาญฉลาดการใช้งานเริ่มต้น การวิเคราะห์ข้อมูล ตารางและแผนภูมิแสดง

  ฿22,800.00 ฿19,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-18 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อนในแบบเรียลไทม์ มีย่านการวัด:-20℃-300℃(-4o ℉ -572℉) ความแม่นยำ ±2.5%/±2.5℃ หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 220X160 pixels มีหน่วยความจำภายในขนาด 4Gb รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล jpg และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB

  เทอร์โมสแกน HT-18 เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿32,400.00 ฿27,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-19 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อนในแบบเรียลไทม์ มีย่านการวัด:-20℃-300℃ (-4o ℉ -572℉) ความแม่นยำ ±2.5%/±2.5℃ หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 320X240 pixels มีหน่วยความจำภายในขนาด 8Gb รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล jpg และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB เทอร์โมสแกน HT-19 เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿54,000.00 ฿45,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Thermal Imaging Camera รุ่น DT-980 เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรด ย่านการวัด:-20℃-350℃ (-4 ℉ – 662℉) ความแม่นยำ ±2%/±2℃ ปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุเพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB แสดงจุดที่ร้อนที่สุดและเย็นที่สุดเพื่อการวิเคราะห์ที่ถูกต้องแม่นยำ สามารถปรับรูปแบบแสดงสีได้  สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  ฿65,000.00 ฿50,000.00

  กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น UTi165K เป็นกล้องเทอร์โมสแกนอินฟาเรดสำหรับวัดไข้ วัดอุณหภูมิร่างกายซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิร่างกาย เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB เพื่อแสดงอุณหภูมิแบบ Real Time มีการแจ้งเตือนด้วยภาพและเสียงเมื่ออุณหภูมิสูงกว่าที่ตั้งค่าไว้ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

  1. ช่วงการวัดอุณหภูมิ: 30 ℃ ~ 45 ℃
  2. ความแม่นยำ: ± 0.5 ℃ (1m)
  3. เตือนอุณหภูมิสูง/ต่ำ
  4. ระยะการวัดที่เหมาะสม: 15cm-100cm (1เมตร)
  5. เชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์
  Showing all 6 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th