เครื่องวัดความชื้นในดิน

สำหรับเกษตรกรมีบางสิ่งที่สำคัญพอๆ กับคุณภาพของดิน ปริมาณความชื้นในดินอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อคุณภาพของพืชน้ำน้อยเกินไปสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของพืชและลดคุณภาพ ในขณะที่น้ำมากเกินไปสามารถล้างปุ๋ยและธาตุอาหารในดินออกไปทำให้พืชเจริญเติบโตได้น้อย เพื่อรักษาสุขภาพและคุณภาพของดินเกษตรกรไม่เพียง แต่ต้องหมุนเวียนพืชและใช้ปุ๋ยเพื่อเติมสารอาหารที่สูญเสียไป และยังต้องติดตามและควบคุมความชื้นในดินให้อยู่ในระดับที่สม่ำเสมอ คำถามคือเกษตรกรจะวัดความชื้นในดินได้อย่างไร หนึ่งในวิธีที่แม่นยำและน่าเชื่อถือที่สุดในการวัดปริมาณน้ำในดินคือการใช้เครื่องวัดความชื้นในดิน

เครื่องวัดความชื้นในดินคือ

คำตอบสั้นๆ คือเป็นเครื่องวัดความชื้นทางการเกษตรชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบปริมาณความชื้นที่มีอยู่ในดินที่ระดับความลึกเฉพาะ อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เหล่านี้ต่างจากเครื่องวัดความชื้นทั่วไปเล็กน้อย หมุดบนเครื่องวัดความชื้นปกติจะไม่สามารถเจาะลึกลงไปในดินได้ เพื่อให้การวัดค่าความชื้นดินนี้มีประโยชน์ นอกจากนี้เนื่องจากองค์ประกอบของดินสามารถแตกต่างกันมากจากภูมิภาคหนึ่งไปยังอีกต่อไปจึงไม่มี “ระดับ” ดินมาตรฐานที่สามารถให้การวัดความชื้นที่แม่นยำ (%) ในดินได้อย่างน่าเชื่อถือ เนื่องจากเครื่องวัดความชื้นใช้ความต้านทานไฟฟ้าในการวัดปริมาณความชื้นความแตกต่างเล็กน้อยในการนำไฟฟ้าที่เกิดจากดินที่มีเนื้อหาต่างกันสามารถทำให้การวัดความชื้นแตกต่างกัน

การประยุกต์ใช้งานเครื่องวัดความชื้นในดิน

 • 1. การเกษตร: การวัดความชื้นในดินเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้งานด้านการเกษตรเพื่อช่วยให้เกษตรกรจัดการระบบชลประทานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การรู้สภาพความชื้นในดินที่แน่นอนในทุ่งนาของพวกเขาไม่เพียง แต่เกษตรกรสามารถใช้น้ำน้อยกว่าในการปลูกพืชพวกเขายังสามารถเพิ่มผลผลิตและคุณภาพของพืชโดยการปรับปรุงการจัดการความชื้นของดินในช่วงการเจริญเติบโตของพืชที่สำคัญ
 • 2.ชลประทาน: ในเขตเมืองและชานเมืองทิวทัศน์และสนามหญ้าที่อยู่อาศัยกำลังใช้เซ็นเซอร์ความชื้นในดินเพื่อเชื่อมต่อกับตัวควบคุมการชลประทาน การเชื่อมต่อเซ็นเซอร์ความชื้นของดินกับนาฬิกาชลประทานแบบง่ายจะแปลงเป็นตัวควบคุมการชลประทาน “อัจฉริยะ” ที่ป้องกันรอบการชลประทานเมื่อดินเปียกแล้วเช่น ติดตามเหตุการณ์ฝนตกเมื่อเร็วๆ นี้ สนามกอล์ฟใช้เซ็นเซอร์วัดความชื้นในดินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบชลประทานของพวกเขาเพื่อป้องกันการรดน้ำและการชะล้างปุ๋ยและสารเคมีอื่นๆ ลงไปที่พื้น
 • 3.วิจัย: เซ็นเซอร์ความชื้นในดินถูกนำมาใช้ในงานวิจัยจำนวนมากเช่น ในสาขาวิทยาศาสตร์การเกษตรและพืชสวนรวมถึงการวางแผนการชลประทานการวิจัยสภาพภูมิอากาศหรือวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมรวมถึงการศึกษาการขนส่งตัวละลายและเป็นเซ็นเซอร์เสริมสำหรับการตรวจวัดการหายใจของดิน
 • 4.เซ็นเซอร์ง่ายๆ สำหรับชาวสวน: มีอุปกรณ์ราคาถูกและใช้งานง่ายที่ไม่ต้องการแหล่งพลังงานสำหรับตรวจสอบว่าพืชมีความชื้นเพียงพอที่จะเติบโตหรือไม่ หลังจากสอดโพรบลงในดินเป็นเวลาประมาณ 60 วินาทีมิเตอร์จะระบุว่าดินแห้งเกินไปชื้นหรือเปียกชื้นสำหรับพืชหรือไม่

 

เครื่องวัดความชื้นดินราคาถูกจำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเครื่องวัดอุณหภูมิความชื้น ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939  E-mail: sale@neonics.co.th

  ฿3,000.00 ฿2,500.00

  ชุดทดสอบดิน (ทดสอบค่า pH และธาตุ NPK ในดิน) รุ่น HI3895 เป็นชุดทดสอบทางเคมีสำหรับการตรวจสอบค่าความเป็นกรด – ด่างและองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของพืชได้แก่ธาตุ ไนโตรเจน (N) ฟอสฟอรัส (P) และโพแทสเซียม (K) ชุดทดสอบ HI3895 มีย่านการทดสอบค่า pH ดินระหว่าง 4 – 9 pH และความละเอียดของการอ่านค่า 1pH สำหรับการทดสอบธาตุ NPK มีย่านการทดสอบเป็น ต่ำ กลาง สูง (low, medium, high) ชุดทดสอบดิน รุ่น HI3895 นี้มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมด ทำการทดสอบได้มากกว่า 10 ครั้ง เหมาะสำหรับเกษตรกรยุคใหม่ที่จำเป็นต้องมีการตรวจสอบวิเคราะห์ดินก่อนการเพาะปลูก คุณภาพสูง มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย ขายราคาถูก

  ฿3,120.00 ฿2,600.00

  เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น DM-13 แบรนด์ Takemura จากญี่ปุ่น เป็นเครื่องวัดค่าพีเอชของดิน ซึ่งดินเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการปลูกพืชให้มีคุณภาพ พืชส่วนใหญ่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในดินที่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ดังนั้นการวัดค่า pH ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เครื่องวัด ph ดินหรือวัดกรดด่างในดินจึงมีความจำเป็น เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น DM-13 มีย่านการวัดค่า pH ดินระหว่าง 3-8 pH

  ฿3,840.00 ฿3,200.00

  เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น DM-15 แบรนด์ Takemura จากญี่ปุ่น เป็นเครื่องวัดค่าพีเอชของดิน ซึ่งดินเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการปลูกพืชให้มีคุณภาพ พืชส่วนใหญ่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในดินที่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ดังนั้นการวัดค่า pH ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เครื่องวัด ph ดินหรือวัดกรดด่างในดินจึงมีความจำเป็น เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น DM-15 มีย่านการวัดค่า pH ดินระหว่าง 3-8 pH ด้วยความละเอียด 0.2 pH และสามารถวัดความชื้น 1 – 8 % RH สินค้าคุณภาพ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿5,400.00 ฿4,500.00

  เป็นเครื่องวัดค่าพีเอชของดิน ซึ่งดินเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการปลูกพืชให้มีคุณภาพ พืชส่วนใหญ่ไม่สามารถอยู่รอดได้ในดินที่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ดังนั้นการวัดค่า pH ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เครื่องวัด ph ดินหรือวัดกรดด่างในดินจึงมีความจำเป็น เครื่องวัด ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น DM-5 มีย่านการวัดค่า pH ดินระหว่าง 3-8 pH ด้วยความละเอียด 0.2 pH และสามารถวัดความชื้น 0 – 100 % RH สินค้าคุณภาพสูงแบรนด์ Takemura จากญี่ปุ่น ขายราคาถูก

  ฿6,000.00 ฿5,000.00

  ชุดทดสอบดิน (ทดสอบค่า pH และธาตุ NPK ในดิน) รุ่น HI3896 เป็นชุดทดสอบทางเคมีสำหรับการตรวจสอบค่าความเป็นกรด – ด่างและองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของพืชได้แก่ธาตุ ไนโตรเจน (N) ฟอสฟอรัส (P) และโพแทสเซียม (K) ชุดทดสอบ HI3896 มีย่านการทดสอบค่า pH ดินระหว่าง 4 – 9 pH และความละเอียดของการอ่านค่า 1pH สำหรับการทดสอบธาตุ NPK มีย่านการทดสอบเป็น ต่ำ กลาง สูง (low, medium, high) ชุดทดสอบดิน รุ่น HI3896 นี้มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมด ทำการทดสอบได้มากกว่า 25 ครั้ง สินค้าคุณภาพสูง มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย ขายราคาถูก

  ฿7,000.00 ฿6,000.00

  เครื่องวัดค่าความนำไฟฟ้าในดิน (EC Soil Meter) จาก Hanna รุ่น HI98331 ใช้สำหรับวัดค่าความนำไฟฟ้าในดินโดยที่ค่าการนำไฟฟ้า (EC) ในดินจะแสดงถึงระดับความสามารถที่น้ำในดินจะนำไฟฟ้าได้ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ปริมาณสารอาหารที่พืชสามารถนำมาใช้ได้ โดยตรวจสอบว่ามีสารอาหารเพียงพอสำหรับพืชที่จะเข้าสู่ดิน มีย่านการวัด 0.00-4.00 mS/cm ด้วยความถูกต้อง ±0.05 mS/cm สินค้าคุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานและคู่มือการใช้งานภาษาไทยเข้าใจง่าย ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿15,000.00 ฿11,000.00

  เครื่องวัด pH ORP Meter และอุณหภูมิ จาก Sanxin รุ่น pH5S เหมาะสำหรับมืออาชีพที่จำเป็นต้องตรวจสอบคุณภาพน้ำ สามารถวัดค่า ORP โดยมีย่านการวัด ± 1000 mV ด้วยความแม่นยำ ± 1mV (หรือ ±0.2%) และสามารถวัดค่า pH -2.00 to 16.00 pH ด้วยค่าความแม่นยำ ± 0.01 pH หัววัดสามารถถอดเปลี่ยน Electrode ได้ ปรับเลือกอุณหภูมิในหน่วย C หรือ F มีฟังก์ชั่นการชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC) การ Calibrate pH เป็นแบบ 2จุด หน้าจอ LCD แสดงผล pH และ อุณหภูมิ หรือ ORP และ อุณหภูมิ การใช้งานง่ายและประสิทธิภาพการทดสอบที่ถูกต้อง พร้อมคู่มือการใช้งานภาษาไทย สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿35,000.00 ฿26,000.00

  เครื่องวัดกรด-ด่างในดิน ph ดิน (Soil pH Meter) รุ่น HI99121  มีย่านการวัด -2.00 to 16.00 pH ด้วยความละเอียด 0.01 และความถูกต้อง ±0.02 pH ผู้ใช้สามารถทดสอบความเป็นกรดของดินได้โดยตรงโดยการจุ่มหัววัดลงไปในดินเครื่องจะแสดงค่า pH และอุณหภูมิ เป็นสินค้าคุณภาพสูง มาตรฐานยุโรป ขายราคาถูก บริษัทมีอะใหล่ครบทุกชิ้นพร้อมจำหน่าย คุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงานขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿32,400.00 ฿27,000.00

  ชุดตรวจสอบคุณภาพดิน Backpack Lab Soil Quality Test Kit รุ่น HI3896BP เป็นชุดทดสอบทางเคมีที่ใช้ทดสอบคุณภาพดินเเบบกระเป๋าสะพายหลัง สามารถทดสอบไนโตรเจน Nitrogen (N) ฟอสฟอรัส Phosphorus (P) โพแตสเซี่ยม Potassium (K) และค่าความเป็นกรด-ด่าง pH/EC/TDS และอุณหภูมิ Temperature ครบถ้วนสำหรับการตรวจสอบคุณภาพดิน สินค้าคุณภาพสูง พร้อมคู่มือภาษาไทย จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿45,600.00 ฿38,000.00

  เครื่องวัดคุณภาพดิน EC TDS Meter ในดินเเละน้ำ HI993310 เป็นเครื่องวัดเเบบพกพา ออกแบบมาเพื่อความทนทานสะดวกในการวัดค่า EC TDS ในดิน เเละน้ำ เพื่อบ่งบอกคุณภาพดินมีสารอาหาร เพียงพอเหมาะสมกับการเพาะปลูก สามารถวัดค่า ECได้อย่างเเม่นยำ มีย่านการวัด 0.00 to 19.99 mS/cm ค่า TDS มีย่านการวัด 0.00 to 1.00 g/L มีให้เลือก 2 หัววัด HI76305 มีสแตนเลสปลายแหลมสำหรับการตรวจวัดดินโดยตรงและ HI76304 สำหรับสารละลายที่อุดมด้วยสารเเร่ธาตุ 

  เครื่องวัดคุณภาพดิน EC TDS Meter ในดินเเละน้ำ HI993310 สินค้าคุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) ตรวจวัดจากโรงงานและมีคู่มือการใช้งานภาษาไทยเข้าใจง่าย ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing all 10 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th