เครื่องวัดฝุ่น

เครื่องวัดฝุ่นเป็นเครื่องนับอนุภาคหรือปริมาณฝุ่นเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ในห้องสะอาดและที่ทำงานเนื่องจากเครื่องนับอนุภาคจะวัดความเข้มข้นของอนุภาคในอากาศ ในขณะที่ตัวนับอนุภาคจะไม่ระบุชนิดของฝุ่นหรืออนุภาคที่มีอยู่ในอากาศ ตัวนับอนุภาคจะระบุจำนวนอนุภาคในอากาศที่มีขนาดที่แน่นอนในสิ่งแวดล้อม ผลของการวัดจะเป็นตัวเลขแสดงข้อสรุปปริมาณฝุ่นขนาดต่างๆ ในพื้นที่และขนาดอนุภาคในอากาศที่สอดคล้องของวัสดุเหล่านั้น

การสัมผัสกับไอเสียควันมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตรายและฝุ่นละอองในอากาศเป็นอันตรายต่อสุขภาพและอาจทำให้เกิดอาการจามจมูกคัดหรือน้ำมูกไหลคันตาหรือตาแดงปวดศีรษะอ่อนเพลียมีไข้ไอหายใจถี่โรคผิวหนังหอบหืด โรคหลอดลมอักเสบปอดบวมและมะเร็ง นอกจากนี้วัสดุจำนวนมากเป็นได้ในรูปแบบฝุ่น ฝุ่นที่ติดไฟได้เป็นความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรงสำหรับคนงานในอุตสาหกรรมเช่นเกษตรกรรมการผลิตสารเคมีการผลิตยา การผลิตเฟอร์นิเจอร์และสิ่งทอการผลิตพลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลการรีไซเคิลการทำงานโลหะการผลิตสารเติมแต่งและการพิมพ์ 3 มิติเป็นต้น ตัวนับอนุภาคสามารถใช้ในการตรวจสอบระดับฝุ่นละอองเพื่อให้แน่ใจว่ามีอากาศบริสุทธิ์

PM คืออะไรและเกิดขึ้นในอากาศได้อย่างไร

PM ย่อมาจาก particulate matter หรือค่าฝุ่นละออง (เรียกอีกอย่างว่ามลพิษทางอนุภาค): คำศัพท์สำหรับการผสมของอนุภาคของแข็งและของเหลวที่พบในอากาศ อนุภาคบางอย่างเช่นฝุ่นสิ่งสกปรกเขม่าหรือควันมีขนาดใหญ่หรือพอที่จะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อื่นๆ มีขนาดเล็กมากสามารถตรวจจับได้โดยใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนเท่านั้น แต่ฝุ่นขนาด PM2.5 และ PM10 สามารถตรวจวัดได้จากเครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ

ชนิดของฝุ่นละออกในอากาศ PM ได้แก่:

1.PM10: อนุภาคที่หายใจได้โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 ไมโครเมตรหรือเล็กกว่า

2.PM2.5: อนุภาคที่สูดดมได้ดีพร้อมเส้นผ่านศูนย์กลางโดยทั่วไปคือ 2.5 ไมโครเมตรหรือเล็กกว่า

ฝุ่นขนาด PM 2.5 ไมโครเมตรมีขนาดเล็กแค่ไหน ลองนึกถึงผมเส้นเดียวจากหัวของคุณ เส้นผมของมนุษย์โดยเฉลี่ยมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 70 ไมโครเมตรทำให้มีขนาดใหญ่กว่าอนุภาคละเอียดที่ใหญ่ที่สุดถึง 30 เท่า

PM เป็นอันตรายอะไรบ้าง

PM หรือสสารที่มีอนุภาคประกอบด้วยของแข็งขนาดเล็กหรือหยดของเหลวที่มีขนาดเล็กจนสามารถสูดดมและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างรุนแรง อนุภาคบางตัวที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางน้อยกว่า 10ไมโครเมตร สามารถเข้าไปลึกในปอดของคุณและบางคนอาจเข้าไปในกระแสเลือดของคุณ ในบรรดาอนุภาคเหล่านี้มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตรหรือที่เรียกว่าอนุภาคละเอียดหรือ PM2.5 ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพมากที่สุด อนุภาคละเอียดยังเป็นสาเหตุหลักของการมองเห็นที่ลดลง (หมอกควัน) 

เครื่องวัดฝุ่น PM2.5 และ PM10

บริษัท นีโอนิคส์ จำหน่ายเครื่องวัดฝุ่น PM2.5 และ เครื่องวัดฝุ่น PM10 สำหรับการตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่เช่นในบ้าน อาคาร สถานที่ก่อสร้าง และห้องที่ควบคุมปริมาณฝุ่นละออง เครื่องวัดฝุ่นราคาถูกที่เราจำหน่ายคุณภาพสูง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร: 02-077-7602 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th

  ฿8,400.00 ฿7,000.00

  เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ PM2.5 แบบติดผนังรุ่น SW-625B เป็นเครื่องนับอนุภาคที่ใช้ในการตรวจสอบความเข้มข้นของอนุภาค particulate matter (PM) ในอากาศ ย่านการวัด 0-500 mg/m³ สำหรับอนุภาคฝุ่นขนาด PM 2.5 um ด้วยความแม่นยำ ±10mg/m³ หรือ ±10% ส่งเสียงเตือน (Alarm) เมื่อปริมาณฝุ่นมากกว่าที่ตั้งค่าไว้ มีหน่วยความจำภายในทำหน้าที่เป็น Datalogger เก็บค่าปริมาณฝุ่นและ Export ข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC วัดปริมาณฝุ่นโดยใช้หลักการเซนเซอร์เลเซอร์วัดการกระจายตัวของอนุภาคจะถูกรวบรวมด้วยหลักการกระเจิงด้วยเลเซอร์

  เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ PM2.5 แบบติดผนังรุ่น SW-625B มีขนาดเล็กและประหยัดเนื้อที่ติดตั้งได้ง่ายสามารถใช้ห้องประชุม โรงแรม ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาลและอื่นๆ สินค้าคุณภาพพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  ฿16,000.00 ฿15,000.00

  เครื่องวัดฝุ่นละอองในอากาศ Dust Particle Taster รุ่น PM6902B เป็นเครื่องนับอนุภาคที่ใช้ในการตรวจสอบความเข้มข้นของอนุภาค particulate matter (PM) ในอากาศ ย่านการวัด 0-2000 mg/m³ สำหรับอนุภาคฝุ่นขนาด PM 2.5 um และ PM10 um เครื่องวัดอนุภาคนี้จะวัดอุณหภูมิอากาศและความชื้นสัมพัทธ์ (RH) เพื่อช่วยในการประเมินคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ในอากาศฝุ่นอนุภาคของ PM 2.5 um และ PM10 um สามารถปนเปื้อนเข้าไปในปอดและส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  Showing all 2 results

  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th