pH meter for water

pH meter for water สำหรับการทดสอบคุณภาพน้ำ

pH meter for water เป็นเครื่องมือทดสอบน้ำ น้ำดื่ม (Dringking water) มาตรฐานสำหรับระดับ pH ของน้ำ เนื่องจากค่า pH ถือเป็นคุณภาพน้ำ อย่างไรก็ตามกฎหมายกำหนดให้มีค่า pH ระหว่าง 6.5 ถึง 8.5 สำหรับคุณภาพน้ำ

 

เนื่องจากโลหะละลายได้ง่ายในน้ำที่เป็นกรด โลหะที่ละลายจึงอาจมีอยู่ในน้ำดื่มที่มีระดับ pH ต่ำ โลหะต่างๆ เช่น เหล็ก แมงกานีส ทองแดง และตะกั่ว สามารถรั่วไหลเข้าสู่น้ำดื่มจากท่อหรือชั้นหินอุ้มน้ำในท้องถิ่น

 

ในน้ำที่เป็นกรด เหล็กทำให้เกิดรสโลหะเช่นเดียวกับคราบสีแดงบนเสื้อผ้าและท่อประปา ในขณะที่โลหะอื่นๆ เช่น ตะกั่วเป็นพิษ น้ำอัลคาไลน์หรือน้ำ “กระด้าง” มีแคลเซียมและแร่ธาตุอื่นๆ มากเกินไป ซึ่งทำให้เกิดคราบตะกรันที่คุ้นเคยบนเครื่องครัวและรสขมในกาแฟ

 

สินค้าคุณภาพสูงหลายรุ่น มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากโรงงาน และมีบริการออกใบรับรองตามมาตรฐาน ISO17025  บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939    Line ID:@neonics   Email: sale@neonics.co.th

สินค้า pH meter for water รุ่นแนะนำ

การสอบเทียบ pH meter for water

คุณจำเป็นต้องรู้วิธีสอบเทียบเครื่องวัดค่า pH ของคุณ ให้คุณคิดเหมือนว่าคล้ายกับการปรับเทียบเสียงเหมือนกับการปรับเสียงเครื่องดนตรี คุณต้องปรับสิ่งต่างๆ ให้เป็นคีย์ที่ถูกต้อง

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น คุณต้องใช้สารละลายบัฟเฟอร์ (pH meter calibration buffer solution) คือจุดอ้างอิงมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจากห้องปฏิบัติการสำหรับเครื่องทดสอบค่า pH สารละลายบัฟเฟอร์ส่วนใหญ่เป็นของเหลว

เมื่อคุณมีสารละลายบัฟเฟอร์แล้ว ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อสอบเทียบเครื่องวัดค่า pH ของคุณดูรายละเอียดวิธีการสอบเทียบเครื่องวัด pH

การดูแลเครื่องวัดค่า pH

การสอบเทียบทั้งหมดนั้นไม่สำคัญหากคุณไม่ดูแลเครื่องวัดค่า pH โดยทั่วไปมีหลายสิ่งที่คุณต้องทำในเบื้องต้นให้อ่านคำแนะนำวิธีการสอบเทียบ จัดเก็บหัววัดโพรบด้วยโซลูชันการจัดเก็บในฝาปิดตั้งตรงเพื่อความอิ่มตัวที่เหมาะสม เก็บให้ห่างจากความร้อนและความชื้นสูง อย่าเก็บเซนเซอร์ไว้ในน้ำกลั่น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ข้อควรระวังในการใช้ pH meter

Standard pH for water

ค่า pH มีมาตรฐานอยู่ระหว่าง 6.5 ถึง 8.5 จากข้อมูลผลกระทบที่เห็นได้ชัดเจนของค่า pH ที่น้อยกว่า 6.5 ได้แก่ รสขม รสโลหะ และการกัดกร่อน ผลที่เห็นได้ชัดเจนของค่า pH ที่สูงกว่า 8.5 ได้แก่ ความรู้สึกลื่น รสคล้ายโซดา และคราบสะสม

ตาราง Standard pH for water

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th