เทอร์โมมิเตอร์ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 อันดับเทอร์โมมิเตอร์ยี่ห้อไหนดี

เราทุกคนคุ้นเคยกับการใช้เทอร์โมมิเตอร์มาตั้งแต่เด็ก ทุกครั้งที่มีความเจ็บป่วยในครอบครัวสิ่งแรกที่คุณทำคือตรวจสอบอุณหภูมิร่างกายของบุคคลที่ได้รับผลกระทบโดยใช้อุปกรณ์นี้ ในขณะที่คุณยังคงพบเทอร์โมมิเตอร์แบบปรอทแก้วในครัวเรือนแบบดั้งเดิม

 

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวไปอย่างมากในโลกของการวัดอุณหภูมิ มีตัวเลือกสำหรับเทอร์โมมิเตอร์คุณภาพสูงให้เราเลือกมากมาย เราได้รวบรวมรายการเทอร์โมมิเตอร์ที่ดีที่สุดที่มีอยู่พร้อมกับประเภทและคุณสมบัติหลักที่คุณควรมองหาในขณะที่ซื้อ

 

คำแนะนำนี้เกี่ยวกับการเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิที่ดีที่สุด ครอบคลุมอุปกรณ์หลากหลายประเภทเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันเพื่อการตรวจสอบอย่างถูกต้องสำหรับการวัดไข้และสำหรับการใช้งานทั่วไป

ทำความเข้าใจกับเทอร์โมมิเตอร์ชนิดต่างๆ

ประเภทของเทอร์โมมิเตอร์ที่คุณต้องการนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งาน ซึ่งมีอยู่หลายชนิดหลายแบบทั้งชนิดที่ใช้ในอุตสาหกรรม และใช้งานด้านการแพทย์

1.เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดไข้แบบอินฟราเรด

เป็นเทอร์โมมิเตอร์ที่ถูกใช้งานด้านการแพทย์ดังนั้นจึงต้องได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา แต่เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาติให้มีการโฆษณา ทางผู้ซื้อควรจะสอบถามจากทางผู้จำหน่ายโดยตรงเพื่อขอข้อมูล

HT-820D

แนะนำเทอร์โมมิเตอร์ทางด้านการแพทย์ Infrared Thermometer รุ่น HT-820D

HT-820D แบรนด์ HTI สำหรับวัดไข้ วัดหน้าผาก ความแม่นยำสูง ± 0.3 ℃ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย หน้าจอแสดงสีเขียว สีเหลือง สีแดง ตามระดับอุณหภูมิ ความร้อน เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิร่างกาย สำหรับการตรวจวัดไข้ ตรวจโควิด

1.ช่วงอุณหภูมิของร่างกาย: 32.0 ~ 43.0 ℃

2.ความแม่นยำของอุณหภูมิ: ± 0.3 ℃

3.ความละเอียด: 0.1C

4.เวลาตอบสนอง: 0.5 วินาที

5.ระยะการวัด: 5 ~ 8cm

6.แบตเตอรี่: AAx2

2.เทอร์โมมิเตอร์แบบอินฟราเรดสำหรับอุตสาหกรรม

เนื่องจากในอุตสาหกรรมบางครั้งเราต้องวัดอุณหภูมิในบริเวณที่ร้อนจัดเช่นบริเวณเตาหลอมโลหะ หรือในพื้นที่อันตราย เทอร์โมมิเตอร์แบบอินฟราเรดสามารถตอบโจทย์ในการวัดอุณหภูมิในรูปแบบนี้ การเลือกซื้อดูที่ย่านการวัดและให้ตรวจสอบถึงความแม่นยำของเครื่องวัด และดูรายละเอียดใบรับรองการสอบเทียบ Certificate of Calibration

AS842A

แนะนำ Infrared Thermometer แบรนด์ SmartSensor รุ่น AS842A

SmartSensor รุ่น AS842A ตรวจสอบความร้อนแบบไม่ต้องสัมผัสกับชิ้นงานโดยใช้อินฟราเรด (Infrared) เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิบริเวณพื้นที่อันตราย พื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง พื้นที่แคบ ชิ้นงานที่ไม่ต้องการให้สัมผัสงาน ซ่อมบำรุง ที่มีพื้นที่แคบ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องมือวัดได้ สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SmartSensor โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ -50 ℃ ~ 600 ℃

2.ความแม่นยำ ± 2% หรือ ± 2 ℃

3.Distance to Spot 12: 1

4.สามารถปรับค่า Emissivity 0.10 ~ 1.00

5.การเลือก ℃ / ℉

6.สินค้าคุณภาพสูงพร้อมใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration) จากผู้ผลิต

3.เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร

ในการปรุงอาหารที่ไม่สุกอาจทำให้ผู้รับประทานได้รับเชื้อโรคที่เป็นอันตราย ดังนั้นการควบคุมอุณหูมิจึงเป็นสิ่งจำเป็น เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารที่ดีจะต้องมีความแม่นยำสูง แสดงผลอย่างรวดเร็วว (ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว)

HI98501

แนะนำ Food Thermometer รุ่น HI98501 แบรนด์ Hanna (USA)

HI98501 สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิในอาหาร มีความแม่นยำสูง หน้าจอ LCD แสดงผลแบบดิจิตอลจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดและมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิตามความต้องการของ HACCP ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

1.หัววัดเหล็กกล้าไร้สนิม AISI 316 เหมาะสำหรับงานด้านอาหาร

2.ช่วงการวัดอุณหภูมิ (° C): -50.0 ถึง 150.0 ° C

3.ความละเอียดการแสดงผล (° C): 0.1 ° C

4.ความแม่นยำ (° C): ± 0.3 ° C (-20 ถึง 90 ° C) และ ± 0.5 ° C ( >90 ° C)

5.กันน้ำ IP 65

6.สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต

4.เทอร์โมสแกน

เครื่องวัดชนิดนี้แสดงค่าอุณหภูมิเป็นตัวเลขและยังแสดงเป็นภาพถ่ายความร้อน ดังนั้นเครื่องมือนี้จึงเหมาะสำหรับตรวจสอบระบบไฟฟ้า หาจุดความร้อนในฉนวน อีกทั้งยังใช้ตรวจสอบการรั่วไหลของระบบทำความเย็น การตรวจรับบ้านเพื่อดูการรั่วของน้ำ อีกทั้งยังถูกนำมาใช้ในการล่าสัตว์ในตอนกลางคืน

HT-19

แนะนำเทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-19

กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น HT-19 ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิพื้นผิวและการถ่ายภาพความร้อน หน้าจอ LCD ความละเอียดการแสดงผล 320X240 pixels มีหน่วยความจำภายในขนาด 8Gb รูปไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นนามสกุล jpg และสามารถปรับค่า Emissivity (0.1~1.00) ตามวัตถุ เพื่อความแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดความร้อนในงานฉนวนในระบบไฟฟ้ากำลัง เครื่องจักรกลในโรงงานอุตสาหรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

1.จอแสดงผล: หน้าจอสี LCD ขนาด 3.2 นิ้ว

2.ความละเอียด: 320 * 240

3.ช่วงการวัดอุณหภูมิ: -20 ℃ -300 ℃

4.ความแม่นยำในการวัด: ± 2 ℃

5.สามารถปรับค่า Emissivity: 0.1-1.0

สินค้าแนะนำคุณภาพสูง ราคาถูก

ค่าความแม่นยำหรือค่าความผิดพลาดของเครื่องวัด

เทอร์โมมิเตอร์หรือแม้กระทั่งเครื่องมือวัดทุกชนิดจะมีค่าผิดพลาด ดังนั้นการเลือกซื้อควรเลือกค่าในระดับที่ยอมรับได้ และควรขอใบรับรองการสอบเทียบ Certificate of Calibration จากทางผู้จำหน่าย (อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

หนังสือรับรองการสอบเทียบ

เกี่ยวกับผู้เขียน

บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด
บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ เครื่องมือวัด เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องวัดความเร็วลม อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล จัดหาสินค้าประเภทอุตสาหกรรมและโรงงานหลายประเภท้ให้ตรงกับความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ผลิตภัณฑ์หลายรายการที่เรามีให้บริการ เช่นเครื่องวัดระยะเลเซอร์ เครื่องวัดความดังเสียง เครื่องวัดความเร็วรอบ pH meter และสินค้าเครื่องมือวัดอื่นๆ สินค้าคุณภาพสูง พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลติดต่อ 02-077-7602 Email: sale@neonics.co.th

0 Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th