บริษัทบริษัทเครื่องวัดอุณหภูมิ

บริษัทขายเครื่องวัดอุณหภูมิคุณภาพสูง

หากกล่าวถึงบริษัทขายเครื่องวัดอุณหภูมิคุณภาพสูง เชื่อว่าหลายท่านคงนึกถึงบริษัท นีโอนิคส์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ดำเนินกิจการด้านการนำเข้าและจำหน่ายสินค้าหลากหลายรุ่นหลายชนิด ประเภทได้แก่: เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลอุตสาหกรรมใช้สำหรับการวัดอุณหภูมิในงานอุตสาหกรรมหลายประเภท

 

เมื่อการวัดอุณหภูมิในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมในปัจจุบันครอบคลุมความต้องการและการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายนี้อุตสาหกรรมการควบคุมกระบวนการได้พัฒนาเซ็นเซอร์และอุปกรณ์จำนวนมากเพื่อรองรับความต้องการนี้

 

อุณหภูมิเป็นตัวแปรที่สำคัญและวัดได้อย่างกว้างขวางสำหรับวิศวกรเครื่องกลส่วนใหญ่ หลายกระบวนการต้องมีอุณหภูมิที่ตรวจสอบหรือควบคุม ซึ่งอาจมีตั้งแต่การตรวจสอบอุณหภูมิน้ำของเครื่องยนต์หรืออุปกรณ์โหลดอย่างง่ายหรือซับซ้อนพอ ๆ กับอุณหภูมิของการเชื่อมในการเชื่อมด้วยเลเซอร์

 

การพัฒนาเทอร์โมมิเตอร์ใช้เวลาหลายศตวรรษโดยมีนักวิทยาศาสตร์หลายคน ในปัจจุบันเทอร์โมมิเตอร์กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหลายๆ อุตสาหกรรม

บริษัทจำหน่ายเครื่องวัดอุณหภูมิหลายรุ่นได้แก่

1) อุปกรณ์วัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล (Digital thermometer)

เครื่องวัดชนิดนี้เป็นหนึ่งในการพัฒนาล่าสุดในด้านเทคโนโลยี ใช้เซ็นเซอร์อิเล็กทรอนิกส์แทนที่จะใช้ของเหลวหรือก๊าซ มีหน้าจอดิจิตอลซึ่งสามารถแสดงผลการวัดได้ในเวลาไม่กี่วินาที เทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอลมีเทอร์มิสเตอร์ที่ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและแสดงผลลัพธ์บนหน้าจอ ซึ่งเครื่องวัดประเภทนี้จะมีความแม่นยำสูงและตอบสนองอย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิห้อง ตู้เย็นเป็นต้น

อุปกรณ์วัดอุณหภูมิ

2) อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์ (Infrared thermometer)

การวัดอุณหภูมิทั้งหมดที่เรากล่าวถึงข้างต้นจำเป็นต้องมีการสัมผัสเพื่อวัดค่าอุณหภูมิ แต่เครื่องวัดชนิดนี้ใช้รังสีอินฟราเรดหรือความร้อนที่วัตถุปล่อยออกมาเพื่อแสดงค่าอุณหภูมิ ซึ่งหมายความว่าสามารถบอกอุณหภูมิได้จากระยะไกล บางคนเรียกเครื่องวัดชนิดนี้ว่า “ปืนวัดอุณหภูมิ” เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นแบบพกพาและดูเหมือนปืนขนาดเล็ก เครื่องวัดชนิดนี้เหมาะสำหรับอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ การทำอาหารเป็นต้น

อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์

3.เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารชนิดนี้มีหัววัดลักษณะปลายแหลมทำจากสแตนเลสคุณภาพสูงไม่เป็นสนิม ทำให้เหมาะสำหรับการวัดในอุตสาหกรรมอาหารและเป็นเครื่องวัดที่ได้ตามมาตรฐาน GMP และ HACCP เป็นต้น

เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร

4.เทอร์โมสแกนกล้องถ่ายภาพความร้อน

เครื่องวัดเทอร์โมสแกนชนิดนี้จะแสดงค่าพลังงานความร้อนเป็นภาพแสงที่ตามองเห็นได้เพื่อการวิเคราะห์อุณหภูมิ อุปกรณ์นี้มีความแม่นยำสูงโดยใช้ความร้อนเพียงเล็กน้อยในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับงานด้านอุตสาหกรรม ซ่อมบำรุงด้านไฟฟ้า เครื่องจักรกล และการตรวจหารอยรั่วของน้ำในผนังที่ตามนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้

สินค้าราคาถูกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939  E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line ID:@neonics

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th